Xúc động khoảnh khắc Bình Tinh đến chùa đón mẹ về làm lễ 100 ngày: “Ôm hôn chị ấy cho đã”

0
126

Bình Tinh khiến nhiều người không nén được xúc động trước hình ảnh lên chùa ôm hôn hũ tro cốt của mẹ.

Thời gian dịch bệnh vừa qua, gia tộc cải lương Huỳnh Long đã chịu rất nhiều mất mát khi 3 nghệ sĩ lớn ra đi, trong đó có cố nghệ sĩ Bạch Mai cũng là mẹ của Bình Tinh. Sự chia lìa này đã để lại nhiều nỗi đau cho người ở lại, những hình ảnh tiễn đưa đến hiện tại vẫn còn gây xúc động.

 Bình Tinh lên chùa đón mẹ về cúng 100 ngày. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bình Tinh lên chùa đón mẹ về cúng 100 ngày. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên trang cá nhân của Bình Tinh vừa chia sẻ nhiều hình ảnh lên chùa để đón tro cốt của mẹ về nhà cúng 100 ngày. Giống như ngày nghệ sĩ Bạch Mai mới ra đi, Bình Tinh ôm tro cốt của mẹ và hôn thắm thiết như bà vẫn còn hiện diện.

 Nữ nghệ sĩ xúc động nhìn tro cốt của mẹ với ánh mắt nhớ thương. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ nghệ sĩ xúc động nhìn tro cốt của mẹ với ánh mắt nhớ thương. (Ảnh: FBNV)

Nữ nghệ sĩ viết: “Hôm nay lên chùa đón mẹ mập về cúng 100 ngày của mẹ, sẵn lên ôm hôn chị ấy cho đã, cảm nhận hơi ấm của mẹ vẫn còn đầy ắp trong con. Thấy con gái vàng ngọc lên thăm là mừng lắm. Bảo đảm đang cười toe toét luôn và hôn lại con gái ban lộc cho con. Ở Chùa có các em bên cạnh mẹ và mẹ mập sẽ không cảm thấy buồn. thanh thản nghe kinh kệ mỗi ngày. Con sẽ thường xuyên lên thăm mẹ yêu, các dì và các cậu. Còn bây giờ đại gia đình mình về Cầu Muối cúng cho mẹ mập nha”.

 Bình Tinh hôn mẹ như thể bà vẫn đang hiện hữu. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bình Tinh hôn mẹ như thể bà vẫn đang hiện hữu. (Ảnh: FBNV)

Bình Tinh ôm trọn hũ tro cốt trong tay với đôi mắt đầu nhớ thương người đã mất, cô còn hôn lên đó như mẹ vẫn hiện diện bằng xương bằng thịt. Khoảnh khắc ấy khiến nhiều người rơi nước mắt theo, đây không phải là lần đầu tiên nữ nghệ sĩ thể hiện tình cảm với người thân quá cố nhưng lần nào cũng khiến người khác xúc động không thôi.

 Cô ôm mãi tro cốt của mẹ không muốn rời xa. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô ôm mãi tro cốt của mẹ không muốn rời xa. (Ảnh: FBNV)

Còn nhớ trong ngày đưa tiễn nghệ sĩ Bạch Mai về nơi an nghỉ, Bình Tinh đã ôm chặt di ảnh và khóc ngất bên đường vì không chịu được nỗi đau chia lìa người thân. Nữ nghệ sĩ nghẹn ngào chia sẻ: “Em có thể mất tất cả nhưng đừng để em mất mẹ. Từ lúc gia đình còn khổ sở thì hai mẹ con luôn bên nhau. Nay cuộc sống có khá hơn mẹ lại bỏ em ra đi, không để em báo hiếu cho mẹ”.

 Cô muốn trò chuyện với mẹ nhiều hơn, nói về những ngày tháng gần đây. (Ảnh: FBNV) ​ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô muốn trò chuyện với mẹ nhiều hơn, nói về những ngày tháng gần đây. (Ảnh: FBNV) ​

Soạn giả Bạch Mai là nhân vật có sức ảnh hưởng rất lớn trong giới cải lương, tuồng cổ, bà đã viết ra nhiều tác phẩm kinh điển như: Xử án Phi Giao, Hoàng hậu không đầu, Giang sơn mỹ nhân, Ngọc Kỳ Lân, Thập tứ nữ anh hào, Ngũ biến báo phu cừu, Mặt trời đêm thế kỷ, Trưng nữ vương, Mai trắng se duyên… Người đã ra đi nhưng những gì bà cống hiến cho nghệ thuật là còn mãi.

 Hai mẹ con thời điểm đi diễn cùng nhau. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai mẹ con thời điểm đi diễn cùng nhau. (Ảnh: FBNV)

Dù người thân đã ra đi tròn 100 ngày nhưng những nỗi nhớ, kỷ niệm vẫn còn mãi trong lòng Bình Tinh. Nữ nghệ sĩ xem như mẹ đang đi một nơi nào đó xa và sẽ trở lại, cô vẫn thường xuyên nói chuyện với tro cốt của bà như một con người hiện hữu.

Ảnh: Tổng Hợp

Nghệ sĩ Bình Tinh tổ chức lễ tưởng niệm cho 5 người thân vừa qua đời

Bình Tinh nén đau thương, tổ chức lễ cầu siêu cũng là lễ tưởng niệm cho mẹ, các dì và cậu vào ngày 12/10 tới đây tại chùa Giác Hoằng, quận 11, TPHCM.

Thời gian vừa qua, gia đình cải lương Huỳnh Long liên tục gặp biến cố. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, nhiều người trong gia tộc Huỳnh Long đã vĩnh viễn ra đi.

Vì vậy, vào ngày 12/10 tới đây, tức ngày 7/9 âm lịch, nghệ sĩ Bình Tinh làm lễ Trai đàn chẩn tế cầu siêu 49 ngày cho mẹ, các dì và cậu: nghệ sĩ Kim Phượng, nghệ sĩ Thanh Châu, nghệ sĩ Thanh Linh và nhạc sĩ Thanh Dũng.

Nghệ sĩ Bình Tinh tổ chức lễ tưởng niệm cho 5 người thân vừa qua đời - Ảnh 1.

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, gia tộc cải lương Huỳnh Long đã chịu quá nhiều mất mát, từng người, từng người ra đi…

Lễ trai đàn cầu siêu này cũng được xem như lễ tưởng niệm chính thức cho soạn giả – nghệ sĩ Bạch Mai và các nghệ sĩ quá cố trong gia tộc Huỳnh Long.

Nghệ sĩ Bình Tinh thông báo trên trang cá nhân: “Con Bình Tinh xin được thay mặt toàn thể đại gia đình Huỳnh Long có đôi lời thông tri đến toàn thể quý vị.

Kính bạch trên sư phụ viện chủ chùa Giác Hoằng chứng minh, kính bạch trên chư tôn đức cùng toàn thể ông bà cô chú bác, anh chị em đồng nghiệp và quý khán thính giả hâm mộ bộ môn nghệ thuật cải lương.

Nay chúng con thiết lập “Đàn tràng báo hiếu ân sanh” và cũng để đáp lại lòng yêu mến của quý khán thính giả trong suốt thời gian qua đã yêu thương ba mẹ và gia đình Huỳnh Long của con.

Chúng con xin được thông báo đến quý vị lễ “Trai đàng chẩn tế cầu siêu” chung thất 49 ngày của mẹ con, dì, cậu được tổ chức tại chùa Giác Hoằng, nhằm ngày 12/10/2021, tức ngày 7/9 âm lịch“.

Người mới ôm hôm trước, hôm sau đã về với cát bụi… Dù đau lòng nhưng cô vẫn cố gắng bước tiếp, vượt qua nỗi mất mát quá lớn này…

Chương trình được bắt đầu vào 7 sáng và dự kiến kết thúc vào 16 giờ chiều. Theo đó, gia đình Bình Tinh tổ chức lễ viếng cố nghệ sĩ Bạch Mai, nghệ sĩ Kim Phượng, nghệ sĩ Thanh Châu, nghệ sĩ Thanh Linh và nhạc sĩ Thanh Dũng lúc 11 giờ trưa.

“Gia đình chúng con kính thông tri đến toàn thể quý anh chị em nghệ sĩ và khán giả gần xa, vì lòng thương tưởng mà về chùa Giác Hoằng thắp nén hương tưởng niệm”, Bình Tinh viết trên trang cá nhân.

Vì tổ chức trong tình hình “bình thường mới” nên gia đình cũng đề nghị những người đến viếng, y phục chỉnh tề, trang nghiêm và đặc biệt tuân thủ 5K.