Vừa tiếp nhận chức được 3 tháng, Chủ tịch xã Quảng Bình 𝔮𝔲𝔞 đờ𝔦 vì nhiễm trùng sau nhiều lần giúp dân chạy lũ

0
953

Chủ tịch xã Bắc Trạch (Quảng Bình) 𝔮𝔲𝔞 đờ𝔦 sau thời gian dài giúp dân vùng lũ. Chỉ mới nhận chức được 3 tháng, sự ra đi của ông khiến nhiều người xót xa.

Thông tin từ VOV, ngày 11/11, ông Phan Thanh Miên – Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã 𝔮𝔲𝔞 đờ𝔦 do nhiễm trùng nặng sau nhiều ngày điều trị ở bệnh viện Trung ương Huế.

Quảng Bình: Chủ tịch xã qua đời sau nhiều ngày chạy lũ giúp dân - Ảnh 1

Ông Phan Thanh Miên (51 tuổi) – Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch qua đời sau nhiều ngày giúp dân vùng lũ.

‘Nhiều ngày lội dưới bùn, nước để giúp dân, vết thương của ông Miên bị nhiễm trùng nặng, dù đang được điều trị tại bệnh viện trung ương Huế nhưng không ai ngờ được ông Miên lại qua đời.’, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) – ông Nguyễn Văn Thủy cho biết.

Cũng theo vị Phó chủ tịch huyện, ông Miên vừa tiếp nhận chức Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch được 3 tháng, trong đợt bão lũ vừa qua, ông Miên rất nhiệt tình và tận tâm giúp đỡ nhân dân.

Trước đó, trận đại hồng thủy xảy ra vào đợt tháng 10 đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến quê hương Quảng Bình, cụ thể là xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch. Trong công tác cứu hộ – cứu nạn, ông Phan Thanh Miên đã cùng lực lượng trong xã tham gia tiếp tế lương thực và ứng cứu người dân suốt mấy ngày nước lên cao.

Quảng Bình: Chủ tịch xã qua đời sau nhiều ngày chạy lũ giúp dân - Ảnh 2

Lực lượng xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch cứu hộ người dân trong mưa lũ.

Quảng Bình: Chủ tịch xã qua đời sau nhiều ngày chạy lũ giúp dân - Ảnh 3

Ông Phan Thanh Miên (áo gió màu xanh, quần tây đen, thứ hai từ phải sang).

Lần giải cứu người dân bị mắc kẹt, ông Miên bị thương nhẹ ở đầu gối, do ngâm nước nhiều ngày vết thương nhiễm trùng nặng. Khi ông bị sốt cao, gia đình đưa ra trạm y tế xã điều trị nhưng không thuyên giảm. Sau đó, ông được chuyển vào Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới với tình trạng sốt cao, tiếp đó ông được chuyển lên BV Trung ương Huế khi thể trạng ngày một yếu đi.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ông Miên nhiễm 1 loại vi khuẩn từ nước lũ khiến vết thương hở ở đầu gối nhiễm trùng nặng. Trong suốt thời gian điều trị ở BV Trung ương Huế, ông Miên phải thở máy, lọc máu liên tục và đã không qua khỏi vào ngày 11/11.

“Sau khi tới động viên và chia buồn cùng gia đình, chính quyền huyện sẽ giao cho Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội rà soát lại để làm chế độ chính sách cho ông Miên”, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết.

Trước đó, báo Đất Việt cũng đưa tin, tại xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), sau khi cùng con trai đi phát quà từ thiện cho các hộ dân bị ngập sâu (ngày 23/10), chú Hoàng Ái Nhân (61 tuổi) – vị cán bộ hết lòng vì dân về nghỉ ngơi tại nhà rồi mất lúc nào không hay.

Quảng Bình: Chủ tịch xã qua đời sau nhiều ngày chạy lũ giúp dân - Ảnh 4

Bàn thờ vị cán bộ qua đời do kiệt sức khi giúp dân chống lũ.

Được biết, gia cảnh của chú Nhân rất khó khăn, sau khi thông tin được sự việc, nhiều đoàn thiện nguyện đã cùng bà con chung tay quyên góp, giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho chú.!