Chồng danh ca Giao Linh vừa qua đời: Theo đuổi suốt 20 năm và bí quyết giúp vợ sống vui vẻ với 6 con riêng

0
56

Kết hôn muộn nhưng Giao Linh đã có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên người bạn đời từng có 3 đời vợ và 6 con riêng.

Mới đây, công chúng không khỏi bất ngờ trước thông tin chồng danh ca Giao Linh, ông James Võ qua đời đột ngột vào chiều 22/9 (theo giờ địa phương) tại California, Mỹ, hưởng thọ 79 tuổi.

Vợ chồng danh ca Giao Linh từ trong nước trở về California đã hơn hai tháng qua. Hồi đầu tháng 9, chồng Giao Linh còn tổ chức tiệc sinh nhật cho cô.

Được biết, khi sinh thời, ông James Võ đồng hành và làm quản lý cho danh ca Giao Linh. Ông cũng là người thực hiện những sản phẩm âm nhạc đầu tiên của vợ từ khâu quay phim, thu âm đến phối nhạc và chỉnh sửa bài hát.

Chồng danh ca Giao Linh vừa qua đời: Theo đuổi suốt 20 năm và bí quyết giúp vợ sống vui vẻ với 6 con riêng - Ảnh 1.

Chồng danh ca Giao Linh

Theo đuổi Giao Linh suốt 20 năm

Không chỉ là người quản lý, sát cánh hỗ trợ danh ca Giao Linh suốt nhiều năm qua, ông James Võ còn nổi tiếng với chuyện tình đầy lãng mạn với vợ.

Tình cảm ông dành cho vợ ban đầu xuất phát từ lòng ngưỡng mộ một giọng hát đẹp, rồi hóa thành tình yêu, khiến ông phải theo đuối nữ danh ca suốt 20 năm trời mới được chấp nhận. Ông kể lại:

“Thời Giao Linh mới tập tễnh đi hát năm 17 tuổi, tôi đã biết cô ấy rồi. Lúc đó, tôi mới ở Mỹ về và đi xem Giao Linh biểu diễn.

Nhưng mãi tới khi Giao Linh 37 tuổi, chúng tôi mới cưới nhau. Ban đầu, Giao Linh không dám lấy tôi vì người ta nói tôi bê bối, trăng hoa, lăng nhăng, nhiều đào theo quá, cô ấy sợ. Nhưng thật ra tôi đâu có gì đâu.

Trong suốt 20 năm quen nhau, tôi theo đuổi Giao Linh rất nhiều nên cô ấy mới đồng ý cưới tôi.

Lúc đó, tôi hứa với Giao Linh “anh sẽ yêu em tới năm 70 tuổi vẫn còn yêu”. Vậy mà bây giờ tôi đã 79 tuổi rồi nhưng vẫn yêu, lố luôn tới 10 năm lận.

Có một câu chuyện vui như thế này. Sau 20 năm quen nhau, tôi hỏi cưới Giao Linh lần hai. Lúc đó, tôi đã li dị, liền gọi điện cho Giao Linh và nói: “Em ơi, anh tự do rồi. Em tính sao thì tính, chứ để người khác phỗng tay trên thì uổng lắm em”.

Chồng danh ca Giao Linh vừa qua đời: Theo đuổi suốt 20 năm và bí quyết giúp vợ sống vui vẻ với 6 con riêng - Ảnh 3.

Giao Linh và chồng

Giao Linh thấy tôi vô duyên quá nên dạ vâng rồi cúp máy. Sau đó, tôi cứ thế tấn công, khiến Giao Linh thay đổi suy nghĩ”.

Giao Linh ban đầu không chấp nhận tình cảm của chồng vì nghĩ đây là người trăng hoa, đùa giỡn, vừa gặp lại đã hỏi cưới. Chỉ đến khi đã quá lứa lỡ thì, cô mới nhận ra sự theo đuổi này là hoàn toàn thật lòng nên mới mở lòng đón nhận. Cô xúc động tâm sự:

“Nói về chữ thương và theo đuổi, có thể nói, chồng tôi là người theo đuổi tôi dai nhất, suốt 20 năm trời.

Lần đầu tiên chồng tôi ngỏ lời hỏi cưới là khi hai đứa quen nhau được 10 năm, anh ấy bảo: “Em ơi mình cưới nhau đi em!”.

Tôi từ chối thẳng và nói nói “không, anh đừng có giỡn chơi như vậy, mọi cái cứ giữ lại trong lòng cho đẹp”. Tôi làm thế vì hoàn cảnh lúc bấy giờ không cho phép. Tôi đã có bạn trai còn anh ấy cũng đang có gia đình. Tôi không chấp nhận chuyện đó.

Tôi chỉ muốn coi chồng mình là anh em. Anh ấy lại nói luôn: “Không thể là anh em, một là vợ, hai là thôi”.

Tới 10 năm sau nữa, chúng tôi gặp lại nhau, chồng tôi đã là người độc thân. Chồng tôi nói rằng đã li dị và ngỏ lời cưới tôi lần hai.

Khi ấy, tôi vẫn chưa lấy chồng, nên nghĩ rằng mình đã lớn tuổi, cũng cần có một tấm chồng. Bây giờ có một người mình đã từng quen biết ngỏ lời như vậy, tôi cũng ấm lòng nên đồng ý”.

Chồng danh ca Giao Linh vừa qua đời: Theo đuổi suốt 20 năm và bí quyết giúp vợ sống vui vẻ với 6 con riêng - Ảnh 4.

Bắt các con ký vào hợp đồng sống chung để hòa thuận với mẹ kế

Khi ấy, dù đã có tuổi, nhưng Giao Linh chưa một lần làm mẹ, làm vợ, trong khi chồng cô lại rất đông con cái, đều đã lớn. Điều này khiến nữ danh ca e ngại. Cô nói:

“Tôi cưới chồng năm 37 tuổi. Lúc này, tôi khá lớn tuổi rồi còn chồng tôi cũng theo đuổi tôi được 20 năm và vừa li dị xong. Lúc này, tôi phải suy nghĩ rất nhiều vì chồng tôi có đến 6 đứa con của 3 người vợ khác nhau, chứ không cùng một vợ.

Điều này gây khó khăn cho tôi lắm. Rất khó để sống chung được với 6 người con riêng của chồng”.

Để Giao Linh an tâm, chồng cô đã bắt các con cùng làm hợp đồng sống chung để ký vào. Ông coi đó là một trong những bí quyết hạnh phúc, giúp mẹ kế Giao Linh và 6 con riêng của mình hòa thuận được với nhau đến tận bây giờ. Ông chia sẻ:

“Gia đình tôi khi ấy có một thói quen là họp gia đình. Cứ mỗi tối thứ 6, gia đình tôi lại họp mặt một lần. Tôi ngồi đầu bàn, Giao Linh ngồi bên tay trái và cả đám con ngồi bên tay phải.

Tôi đợi đến khi họp gia đình đông đủ mới nói với các con: “Ba nói cho các con biết, cha mẹ nào cũng thương con mình. Không một lí do, động lực nào có thể chia rẽ tình cảm đó được.

Chồng danh ca Giao Linh vừa qua đời: Theo đuổi suốt 20 năm và bí quyết giúp vợ sống vui vẻ với 6 con riêng - Ảnh 5.

Giao Linh và các con chồng

Ngồi bên cạnh ba là vợ ba, là mẹ kế của các con. Tương tự như vậy, tình vợ chồng giữa ba và mẹ kế của các con, không ai có thể chia rẽ được. Nếu có chuyện gì xảy ra, các con cứ nói thẳng với mẹ, ba không dính vô”.

Tôi quay sang nói tiếp với Giao Linh: “Anh nói với em, trong số các con anh, đứa nào đối tốt với em thì em đối tốt lại. Còn đứa nào không đối tốt với em, em không cần phải đối tốt với nó. Có chuyện gì xảy ra, em cứ nói thẳng với con, anh không dính vô.

Bây giờ sống trong một gia đình nhiều người, nhiều tính tình ở cùng nhau sẽ rất khó khăn. Vậy thì, tất cả chúng ta sẽ cùng ngồi lại làm một bản hợp đồng là ở với nhau trong 6 tháng xem ra sao.

Trong 6 tháng đó, nếu lộ ra những gì chưa tốt, chúng ta sẽ cố gắng dẹp bỏ hoặc dàn xếp cho tốt, cho đẹp.

Ở đến tháng thứ 4, nếu ai trong số chúng ta không thích thì có quyền đưa ra ý kiến hoặc ra chỗ khác ở, không cần ở chung nữa.

Chồng danh ca Giao Linh vừa qua đời: Theo đuổi suốt 20 năm và bí quyết giúp vợ sống vui vẻ với 6 con riêng - Ảnh 6.

Nếu cảm thấy không có vấn đề gì, chúng ta tiếp tục ở cùng nhau thêm 6 tháng nữa rồi kí tiếp hợp đồng sinh sống từng năm một”.

Từ những bản hợp đồng đó, chúng tôi đã sống rất tốt với nhau. Chỉ sau mấy năm, mọi thứ trở nên ổn định. Các con tôi bây giờ thương mẹ kế thực sự.

Thậm chí, chúng thành con Giao Linh luôn chứ không còn là con tôi nữa. Về tới nhà, có chuyện gì chúng cũng kể với Giao Linh chứ không kể với tôi”.

Nhờ sự lèo lái khôn khéo và lòng chung thủy với vợ, chồng Giao Linh đã giữ được tổ ấm hạnh phúc suốt mấy mươi năm qua, khiến chuyện tình giữa hai người trở nên thật đáng ngưỡng mộ trong mắt đồng nghiệp và khán giả.

Bạch Lan hé lộ nguyên nhân chồng danh ca Giao Linh qua đời: Ba đang ăn rồi thấy đau bụng, vào viện là ba đi

Bình thường, chồng danh ca Giao Linh rất khỏe mạnh. Những tưởng chỉ là một cơn đau bụng bình thường, không ai ngờ, ông xã Giao Linh lại ra đi nhanh đến như vậy.

Trưa nay, ca sĩ Ân Thiên Vỹ, con nuôi danh ca Giao Linh thông báo trên Facebook về sự ra đi của ông Võ Văn Sang – chồng Nữ hoàng sầu muộn. Theo đó, chồng danh ca Giao Linh qua đời vào khoảng 4 giờ sáng, giờ Việt Nam tại Mỹ. Tuy nhiên, nam ca sĩ không nói rõ nguyên nhân.

Mới đây, ca sĩ Bạch Lan bất ngờ tiết lộ nguyên nhân qua đời của ông. Theo đó, chồng Giao Linh ra đi nhanh và nhẹ nhàng trên đường đến viện cấp cứu.

Cụ thể, Bạch Lan viết: “Mình có điện thoại cho mẹ Giao Linh đang bên Mỹ cùng ba, hỏi mẹ thì được biết ba đang ăn rồi thấy đau bụng, chở vào bệnh viện là ba đã đi rất nhẹ nhàng”.

Bạch Lan hé lộ nguyên nhân chồng danh ca Giao Linh qua đời: Ba đang ăn rồi thấy đau bụng, vào viện là ba đi - Ảnh 1.

Vợ chồng danh ca Giao Linh gắn với nhau như hình và bóng gần 40 năm qua.

Bạch Lan hé lộ nguyên nhân chồng danh ca Giao Linh qua đời: Ba đang ăn rồi thấy đau bụng, vào viện là ba đi - Ảnh 2.

Dù không có con nhưng cuộc hôn nhân viên mãn của vợ chồng danh ca Giao Linh khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Ca sĩ Bạch Lan cũng giải thích rằng, trong giới nghệ sĩ, vì lòng tôn kính dành cho vợ chồng danh ca Giao Linh nên nhiều người gọi họ là ba và mẹ.

Bạch Lan tỏ ra bàng hoàng khi biết thông tin chồng Giao Linh qua đời, bởi bình thường ông rất khỏe. Hồi tháng 10 năm ngoái, chồng danh ca Giao Linh đi khám tổng quát định kỳ, còn dẫn ca sĩ Bạch Lan và một số người khác đi khám tổng quát tại quận 7.
Bạch Lan cũng bày tỏ nỗi lo lắng với danh ca Giao Linh khi chồng qua đời. Bởi hai người đã gắn bó gần 40 năm. Nữ hoàng sầu muộn đi đâu, làm gì… cũng có chồng bên cạnh sát cánh, hỗ trợ, chăm sóc.

Bạch Lan viết: “Thương mẹ lúc nào cũng đi đôi cùng ba. Đến nhà ba mẹ chơi thấy ba kể tất cả việc trong nhà là ba lo hết cho mẹ. Ba còn dựng MV cho mẹ luôn. Ba là kỹ sư xây dựng, thiết kế nhà rất nổi tiếng bên Mỹ. Ngồi cả buổi nghe ba tâm sự về chuyện tình của ba với mẹ, con thật ngưỡng mộ.

Mẹ nói ba mất bên Mỹ, có đầy đủ bà con dòng họ, con cháu, anh chị em bạn bè đến viếng, ba cũng ấm lòng. Ba đi thanh thản. Chúng con sẽ nhớ mãi những hình ảnh đi diễn tỉnh cùng ba và mẹ, được ba lo cho từng buổi ăn, sợ chúng con đói. Thương ba”.

Không chỉ Bạch Lan lo cho danh ca Giao Linh, rất nhiều người cũng thương bà. Một đồng nghiệp với danh ca Giao Linh bày tỏ: “Cô Giao Linh không biết trụ nổi không khi chú ra đi. Mong cô bình an và cầu mong chú an yên cõi vĩnh hằng”.

Bạch Lan hé lộ nguyên nhân chồng danh ca Giao Linh qua đời: Ba đang ăn rồi thấy đau bụng, vào viện là ba đi - Ảnh 4.

Chính vì vậy, khi ông Sang qua đời, nhiều người lo lắng cho Nữ hoàng sầu muộn sẽ không trụ nổi và những ngày tháng sau sẽ ra sao khi không còn chồng bên cạnh.

Nghệ sĩ La Thoại Phi cũng chia buồn cùng danh ca Giao Linh. “Lời buồn kính gửi đến chị Ba. Biết là lúc này, chị Ba của em đang bối rối và mất phương hướng nhưng trong sự bàng hoàng trước tin anh Sang mãi mãi đi xa, em không biết làm gì hơn để sẻ chia, gánh vác phần nào cùng chị nỗi đau mất mát quá lớn này.

Đành chỉ biết viết vài dòng gửi đến chị như chính em được bay qua bên ấy, ở bên chị lúc này. Chị Ba Giao Linh của em, gần 40 năm nghĩa vợ, tình chồng sâu nặng. Ở đâu trong những bước đường làm nghệ thuật của chị đều có sự đồng hành của anh. Giờ anh đi xa, bỏ chị lại một mình đơn lẻ, có nỗi cô đơn nào nặng đau hơn!?

Nhưng chị ba ơi, anh đi trong sự nhẹ nhàng. Anh đi như chìm vào một giấc ngủ sâu, an lạc và không mộng dữ. Âu đó là niềm an ủi cho người ở lại nhẹ bớt xót xa. Thương chị và cầu mong chị của em nhiều sức khỏe, mạnh mẽ đi qua ngày giông bão của sự chia ly, chị nhé”!

Nguồn: soha