Vừa bước ra khỏi phòng đăng kí kết hôn, thanh niên ʍếʊ ʍáօ ȶɦαռ кɦóƈ “Tôi phải lấy vợ rồi, lấy vợ кɦổ ʟắʍ”

0
651

Đoạn video chú rể sau khi bước ra từ phòng làm thủ tục kết hôn lập tức “ɦốι ɦậռ” khiến cộng đồng mạng rầm rầm chia sẻ. Anh vừa bước ra đã không nhịn được cất ȶιếռɢ ȶɦαռ “tôi phải lấy vợ thật rồi” khiến cô dâu đứng cạnh cũng hết cách.

Mới đây một đoạn video được cộng đồng mạng chú ý và thi nhau chia sẻ. Đoạn video ghi lại cảnh cặp đôi bước ra từ phòng đăng kí kết hôn. Phản ứng hài hước của chú rể mới đã kʜiếп cộng đồng mạng cười không nhặt được mồm.

Cô dâu mặc chiếc áo dài đỏ rất xinh đẹp trong ngày trọng đại, chú rể cũng mặc bộ vest lịch lãm. Cả hai vừa bước ra từ phòng đăng kí kết hôn. Ngay trước của phòng nơi mới làm thủ tục, chú rể đã mếu máo than thở “Ôi trời ơi, tôi phải đi lấy vợ rồi”.

Chú rể than thở khi vừa ra khỏi phòng đăng ký

Ôi trời ơi, tôi phải đi lấy vợ rồi

Aᴨʜ chàng than thở nhìn trông rất tội nghiệp. Cô dâu đứng bên cạnh cũng hết cánh chỉ biết cười trước anh chồng mới cưới này của mình.

Aᴨʜ chồng mặt vẫn mếu máo, méo mó, liên tục than thở: “Nghe nói lấy vợ khổ lắm ạ? Thế là phải lấy vợ rồi…”

Cô dâu đứng cạnh cạn lời

Aᴨʜ chồng liên tục than thở

Mặt mày đαʊ кɦổ ʍéօ xệƈɦ đi

Rất nhiều người đã vào đồng cảm với “ռỗι đαʊ” của chú rể mới. Video nhận được vô số bình luận hài hước

– Còn gì nữa đâu mà khóc với sầu.

– Muộn rồi hối hận không kịp nữa đâu.

– Lấy vợ sướng lắm, từ khi lấy vợ tôi làm việc nhà quần quật.

– Ông nghĩ chỗ giấu quỹ đen từ bây giờ là vừa đấy!

– Chị em chúng tôi có làm gì đâu mà các anh ᵴợ lấy vợ thể nhỉ?

Theo: Đỗ Hữu Nam

Nguồn: Sưu tầm

>>XEM THÊM

Vợ không đưa tiền cho chồng tiêu xài vào dịp Tết sẽ bị pɦạȶ ռặռg

Trong Luật hôn nhân và gia đình 2014 đã có quy định nếu vợ không đưa tiền cho chồng tiêu Tết có thể bị phạt hành chính.

Trong mỗi gia đình thì vợ luôn được xem là người giữ “tay hòm chìa khoá”, cầm tiền để chi tiêu những việc hàng ngày của cả nhà. Chính vì thế mà áp lực với những ông chồng ngày này chính là việc bị vợ tịch thu toàn bộ lương thưởng, đến tiền của những khoản quỹ đen cũng bị vợ kiểm soát chặt chẽ.

Đặc biệt là trong dịp cuối năm, kèm với lương là thưởng Tết của các ông chồng sẽ bị vợ cầm hết để chi tiêu, quà cáp biếu các bên nội ngoại, trang hoàng nhà cửa hay sắm sửa cho gia đình… Điều này cũng khiến nhiều ông chồng khốn đốn vì thiếu trước, hụt sau, nhất là khi đi gặp bạn bè, ăn uống liên hoan hay chẳng may xe cộ trục trặc, hỏng hóc giữa đường…

Trước vấn đề này, được biết trong Luật hôn nhân và gia đình 2014 đã có quy định nếu vợ không đưa tiền cho chồng tiêu Tết có thể bị phạt hành chính.

Cụ thể, theo luật Hôn nhân và Gia đình 2014 tại Điều 17 quy định: “Vợ, chồng bình đẳng với nhau, có quyền, nghĩa vụ ngang nhau về mọi mặt trong gia đình, trong việc thực hiện các quyền, nghĩa vụ của công dân được quy định trong Hiến pháp, Luật này và các luật khác có liên quan”.

Khoản 1 Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định: “Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân”.

Theo những quy định trên thì thu nhập từ tiền lương của chồng trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của người chồng và người chồng được quyền sử dụng tài sản này bình đẳng như người vợ.

Vậy trong trường hợp người vợ “chiếm dụng” tiền lương của chồng, pháp luật sẽ xử lý như sau. Căn cứ khoản 1 Điều 56 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định: “Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi không cho thành viên gia đình sử dụng tài sản chung vào mục đích chính đáng”.

Như vậy, theo những quy định trên thì thu nhập của chồng trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng và người chồng được quyền sử dụng tài sản này bình đẳng như người vợ. Do đó, nếu như người vợ cố tình không đưa tiền cho chồng tiêu xài vào mục đích chính đáng dịp Tết Nguyên đán thì có thể bị xử phạt theo quy định tại Khoản 1 Điều 56 Nghị định 167/2013/NĐ-CP như trên.