“Vũ Linh đang hát, người ta tràn lên sân khấu cho tiền, nhiều hơn cả tiền cát xê”

0
11474

“Hiện tại, chú Vũ Linh đang rất khỏe mạnh, không có vấn đề gì hết. Bản thân Hồng Phượng cũng tức tối khi cậu mình bị đồn như thế” – nghệ sĩ Hồng Loan nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của mình, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan đã bức xúc trước thông tin nghệ sĩ Vũ Linh qua đời và tiết lộ vài kỉ niệm với Vũ Linh.

Hồng Phượng tức tối khi cậu mình bị đồn như thế

Mới đây, tôi nhận được một tin giả động trời là nghệ sĩ ưu tú Vũ Linh qua đời. Trò chuyện với nghệ sĩ Hồng Phượng là cháu của chú Vũ Linh, tôi thấy cô rất bức xúc khi một số cá nhân cố tình tung tin thất thiệt về chú Vũ Linh để trục lợi.

Hồng Phượng mong cơ quan công an sớm có biện pháp ngăn chặn hành vi sai trái này.

Không chỉ chú Vũ Linh, thời gian gần đây, rất nhiều nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Thúy Nga, Cẩm Vân… đã phải lên tiếng về việc bị đồn qua đời. Bất chấp sự phản ứng của nghệ sĩ chúng tôi, nhiều trang mạng, kênh Youtube vẫn ghép ảnh nghệ sĩ nằm trên giường bệnh, đám đang, bàn thờ để tung tin nhảm.

Chính tôi cũng vừa xem được một clip Youtube có tiêu đề “Trực tiếp lễ viếng nghệ sĩ Vũ Linh tại nhà riêng, gia đình vô cùng thương xót”. Chưa dừng lại ở đó, họ còn ghép hình chú Vũ Linh vào đám tang, nhưng tôi vào xem thì nội dung clip lại treo đầu dê bán thịt chó.

Tôi và nhiều khán giả vô cùng phẫn nộ, tức tối trước trường hợp câu view thất đức này. Nhiều khán giả đã yêu cầu chủ nhân kênh Youtube phải gỡ clip vì đây là hành động quá đáng. Một số khán giả còn kêu gọi tẩy chay kênh Youtube đó vì quá thất đức, kêu gọi cộng đồng mạng lên án.

Tôi thấy những chuyện như thế này thường xuyên xảy ra. Chỉ cần một nghệ sĩ nổi tiếng đột nhiên ít xuất hiện trên truyền thông là lâu lâu tôi lại nghe tin họ qua đời, bệnh tật này nọ.

Theo tôi được biết từ Hồng Phượng, chú Vũ Linh không sử dụng mạng xã hội. Hiện tại, chú Vũ Linh đang rất khỏe mạnh, không có vấn đề gì hết. Bản thân Hồng Phượng cũng tức tối khi cậu mình bị đồn như thế.

Vũ Linh đang hát, người ta tràn lên sân khấu cho tiền, nhiều hơn cả tiền cát xê - Ảnh 2.

Hồng Loan

Không riêng gì chú Vũ Linh, nhiều nghệ sĩ khác cũng bị đồn qua đời. Vì tiền, nhiều người sẵn sàng đem chuyện sống chết của người khác ra câu view như vậy là quá vô đạo đức. Tôi không nghĩ lại có những cách kiếm tiền thất đức như vậy, lấy tên nghệ sĩ ra giật tít.

Tôi cũng như Hồng Phượng, mong cơ chức năng sớm vào cuộc điều tra những người đứng phía sau các kênh Youtube này và có biện pháp xử lý.

Bản thân gia đình tôi đã từng bị đồn qua đời nên tôi rất tức giận mà không làm gì được. Tôi mong cơ quan chức năng làm được một điều gì đó để ngăn chặn. Mong các nghệ sĩ cùng nhau lên tiếng để cơ quan chức năng vào cuộc.

Chú Vũ Linh ở ngoài rất dễ thương

Tôi cũng được biết, chú Vũ Linh sắp xuất hiện trong liveshow của cô Hồng Nga tới đây do cháu tôi là Gia Bảo tổ chức.

Cách đây vài năm, chú Vũ Linh từng qua Mỹ làm show và tôi cũng hát với chú vài tiết mục trong vở Tiếng trống Mê Linh.

Vũ Linh đang hát, người ta tràn lên sân khấu cho tiền, nhiều hơn cả tiền cát xê - Ảnh 3.

Chú Vũ Linh ở ngoài rất dễ thương và thân thiết với gia đình tôi. Lần đầu tiên tôi đi hát với chú là ở bên Úc. Hai chú cháu khi ấy không có tiền nhiều nên chú bảo tôi: “Chú cháu mình cứ kiếm món gì dưới 10 đô thì mới mua, trên 10 đô thì không mua”.

Thế là tôi và chú cứ đi mua đồ, mua cho cả con gái chú, vui lắm. Thời điểm ấy, bà con bên Úc hay lên cho tiền nghệ sĩ trên sân khấu. Chú Vũ Linh đang hát thì người ta tràn lên sân khấu cho tiền, khiến chú không hát được. Tiền khán giả cho còn nhiều hơn tiền cát xê.

Chúng tôi đi diễn ngày đó vui lắm, không có khách sạn nên toàn ở nhà bầu show, khán giả. Bởi thế nên nghệ sĩ rất thân thiết với nhau.

“Được chị Thanh Nga cho phép, tôi mới dám xưng hô như vậy”

“Tôi hay đến nhà chị học hát rồi ở lại ăn cơm thân mật với chị Thanh Nga” – nghệ sĩ Phượng Mai nói.

Vừa qua, tại chương trình Nghệ thuật kim cổ, nghệ sĩ Phượng Mai đã tâm sự kỷ niệm của cô về đàn anh Bảo Quốc và nghệ sĩ Thanh Nga. Cô nói:

“Trong nghề, anh Bảo Quốc là người đàn anh tôi vô cùng ngưỡng mộ. Tôi biết anh Bảo Quốc từ lâu rồi vì hồi xưa có hay qua nhà chị Ba Thanh Nga chơi, cũng gặp gỡ và chào hỏi anh Sáu (Bảo Quốc).

Được chị Thanh Nga cho phép, tôi mới dám xưng hô như vậy - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Phượng Mai hồi trẻ

Đáng lẽ, theo đúng phép tắc thì tôi phải gọi chị Thanh Nga là má Ba, anh Bảo Quốc là chú Sáu. Nhưng ngày đó tôi tới nhà chị Thanh Nga học hát, chị cho phép gọi là chị.

Theo văn hóa truyền thống, khi được người lớn cho phép thì tôi mới dám xưng hô như vậy, chứ không có chuyện nhìn người này trẻ, người kia trẻ mà gọi họ là anh, là chị.

Đừng nghĩ gọi vậy mà người tiền bối họ thích, nhiều người không thích như thế và rất khó chịu. Có người dễ, có người lại khó nên là đàn em mới vào nghề thì phải cẩn thận lời ăn tiếng nói.

Chị Ba Thanh Nga cũng là người khó tính nên lúc mới gặp tôi toàn gọi là má Ba. Nhưng do tôi hay đến nhà chị học hát rồi ở lại ăn cơm thân mật nên trong một lần ngồi ăn cơm chung, chị Thanh Nga bảo tôi:

“Thôi nhỏ, bây giờ thân mật quá rồi thì cứ kêu chị Ba đi”. Được chị Thanh Nga cho phép, tôi mới dám xưng hô như vậy.

Anh Bảo Quốc là em chị Ba Thanh Nga nên hiển nhiên tôi cũng phải gọi là anh, chứ không thể gọi là chú được.

Được chị Thanh Nga cho phép, tôi mới dám xưng hô như vậy - Ảnh 3.

Thanh Nga

Tôi và anh Bảo Quốc biết nhau từ hồi đó, rất lâu rồi nhưng chưa bao giờ đứng chung sân khấu. Chỉ có năm kia, tôi làm show Kim cổ nên mời anh Bảo Quốc và được anh nhận lời.

Thực ra, mời anh Bảo Quốc diễn rất khó vì anh ấy kỹ tính, phải xem vai đó có hợp không, ra làm sao thì mới nhận”.

Nghệ sĩ Bảo Quốc nghe vậy liền chia sẻ thêm: “Tôi nhớ rồi, lần đó tôi đóng vai Bao Công. Nhiều người thắc mắc tôi là hề sao vào vai nghiêm túc như Bao Công được.

Nhưng tính tôi từ trước đến giờ mỗi khi được giao một vai gì đó đều nhận lời. Tôi là nghệ sĩ, khi được tác giả, đạo diễn tin tưởng mời vai thì không thể từ chối. Là nghệ sĩ phải biết tự thử thách mình với các vai diễn, lúc nào cũng chọn diễn vai sở trường thì dễ dàng quá.

Bao Công là một vai rất khó, đòi hỏi sự nghiêm chỉnh, không hài hước được. Nghệ sĩ nào lợi dụng làm hài ở những kiểu vai này là sai tư cách, không chấp nhận được. Cải lương phải ra cải lương, không thể là hài.

Được chị Thanh Nga cho phép, tôi mới dám xưng hô như vậy - Ảnh 4.

Bảo Quốc trong vai Bao Công

Với tôi thời điểm đó, diễn vai này càng khó hơn vì mới mổ được mười mấy ngày, cơ thể còn yếu, chưa vận động mạnh được.

Vậy nhưng vai Bao Công lại có đoạn phán xử rồi hô “trảm”, ném lệnh bài xuống. Đoạn này đòi hỏi phải vận dụng toàn bộ hình thể, ngôn ngữ, nên tôi rất căng thẳng, khó khăn.

May sao Tổ nghiệp thương nên tôi vẫn làm tròn vai, khiến khán giả yêu thích“.

Nguồn: https://soha.vn/duoc-chi-thanh-nga-cho-phep-toi-moi-dam-xung-ho-nhu-vay-20211224163612837.htm