Vũ Khắc Tiệp chuẩn ông bầu số nhọ khi hết lần này đến lần khác bị réo tên là “đại sứ cách ly”.

Mới đây, ông bầu Vũ Khắc Tiệp vừa cập nhật hình ảnh đi du lịch nhân tháng sinh nhật. Trong ảnh, ông bầu quê Nam Định đeo khẩu trang tuân thủ quy định phòng d.ịch. Đăng kèm hình ảnh là dòng trạng thái hào hứng: “Chào tháng 12! Chào chàng trai Nhân Mã ngây thơ. Mở đầu tháng bằng một chuyến đi cùng… Tháng 12 luôn đặc biệt, thú vị”.

Vũ Khắc Tiệp hào hứng hứng đăng ảnh đi du lịch đầu tháng

Điều đáng nói, thời điểm Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh đi du lịch cũng là lúc thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố các ca d.ịch trong cộng đồng. Bởi vậy, nhiều người khuyên ông bầu nên cẩn thận nếu không muốn đăng quang “đại sứ cách ly” thêm lần nữa.

Trên mạng, nhiều bình luận tiếp tục réo tên “biệt danh đại sứ cách ly”: “Coi chừng cách ly cả tháng”; “Cẩn thận lại tiếp tục đăng quang đại sứ cách ly nha”; “D.ịch đang phức tạp, anh đừng đi lung tung nữa”; “Khéo lại cách ly như trước thì hết năm”; “Cẩn thận lại cách ly phát nữa”.

Trước đó, ông bầu Vũ Khắc Tiệp từng được gọi là “gương mặt vàng trong làng cách ly” hay “thánh cách ly”, khi 5 lần phải cách ly để phòng chống d.ịch. Ông bầu bắt đầu tự cách ly sau khi đi Ý về, rồi cách ly tập trung ở Cát Lái (Quận 2) do phát hiện ca nhiễm thứ 17, cách ly do chung cư anh ở bị phong tỏa, và 2 lần cách ly toàn xã hội theo chỉ thị từ cơ quan chức năng.

Trong đó, ở lần tập trung tại Cát Lái, Vũ Khắc Tiệp gây tranh cãi khi có thái độ không mấy hợp tác, lên tiếng phàn nàn về khu vực cách ly. Điều này khiến ông bầu vấp phải rất nhiều chỉ trích từ dư luận. Sự việc buộc Vũ Khắc Tiệp phải công khai xin lỗi.

Vũ Khắc Tiệp được biết đến là ông bầu thường xuyên đi du lịch. Thời gian gần đây, Vũ Khắc Tiệp còn thực hiện các vlog du lịch được đầu tư chuyên nghiệp, công phu. Cùng xem thêm một số hình ảnh trong các chuyến đi của ông bầu này:

Ông bầu Vũ Khắc Tiệp thường xuyên đi du lịch cùng “gà cưng” của mình

Tổng hợp

HaiTT/Tinnhanhvnn

Quận 6, Bình Tân, Tân Bình có thể đề xuất giãn cách xã hội nếu cần

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý vi phạm của tiếp viên làm lây COVID-19 ra cộng đồng. Các quận gồm quận 6, Tân Bình và Bình Tân phải chủ động đề xuất với Chủ tịch UBND nếu cần giãn cách xã hội.

Ông Từ Lương – phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM – phát biểu tại cuộc họp báo chiều 1-12 – Ảnh: TỰ TRUNG

Đó là thông tin mà ông Từ Lương – phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM – đưa ra tại buổi họp báo thông tin về các ca mắc COVID-19 tại TP.HCM, chiều 1-12.

Theo ông Từ Lương, bệnh nhân 1342 có tên D.T.H., sinh năm 1992, là tiếp viên hàng không do hãng hàng không Vietnam Airlines quản lý. UBND TP.HCM vừa có yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 của nam tiếp viên này.

Ông Lương cũng cho biết UBND TP đã yêu cầu các cơ quan nghiên cứu quy định về hành vi lây lan dịch bệnh nguy hiểm ra cộng đồng để có biện pháp xử lý hợp lý.

“Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan xem xét xử lý vi phạm của người này, vi phạm đến đâu xử phạt đến đó”, ông Từ Lương nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu cơ quan, tổ chức và người dân tuyệt đối nghiêm chỉnh chấp hành các quy định đeo khẩu trang, khử khuẩn tại nơi công cộng, đặc biệt tại trường học, bệnh viện…

Các quận 1, 3, 6, 10, Phú Nhuận, Bình Tân, Tân Phú – là nơi bệnh nhân 1347 đã đến để làm việc, sinh hoạt, giao lưu, cần rà soát thật kỹ các địa điểm mà bệnh nhân này có mặt. Đối với những cơ sở có dấu hiệu, nguy cơ lây nhiễm thì phải đóng cửa, cách ly.

Đặc biệt các quận 6, Tân Bình và Bình Tân phải chủ động đề xuất với Chủ tịch UBND nếu cần giãn cách xã hội.

Quan điểm của UBND TP.HCM là chỉ giãn cách đối với những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị tiếp tục thực hiện 8 bộ tiêu chí an toàn đối với các ngành nghề (ban hành tháng 5-2020).

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, tối 30-11, Bộ Y tế thông báo ghi nhận một ca lây nhiễm từ người cách ly, cụ thể là lây nhiễm từ bệnh nhân 1342, là nam tiếp viên hàng không sống tại TP.HCM.

Bệnh nhân mới nhất có mã số 1347, có liên quan trực tiếp tới bệnh nhân 1342.

Trước đó, trong thời gian cách ly tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý (số 115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) từ ngày 14 đến 18-11, bệnh nhân 1342 có tiếp xúc với đồng nghiệp trên chuyến bay khác (bệnh nhân 1325).

Sau khi xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính, bệnh nhân 1342 được về cách ly tại nhà trọ lầu 3, số 50 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân này có tiếp xúc trực tiếp với 3 người, gồm: mẹ đẻ và hai người bạn (một nam, một nữ). Trong đó, người bạn nam (sinh năm 1988, trú tại phường 3, quận 6) có tới sống cùng.

Ngày 28-11, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, cho kết quả dương tính (bệnh nhân 1347).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã thông báo 6 địa điểm bệnh nhân 1347 từng đến, bao gồm:

1. Khu vực Highlands Coffee của trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (quận 10) từ 20 – 21h ngày 22-11.

2. Quán Karaoke ICOOL, phòng 201 địa chỉ 120 Thành Thái, phường 12, quận 10 từ 22h ngày 23 đến 0h ngày 24-1.

3. Quán ốc Phượng tại 47 Công chúa Ngọc Hân, phường 13, quận 11 từ 20 – 22h ngày 25-11.

4. Phòng tập CITYGYM tại 119 Phổ Quang, phường 9, Phú Nhuận từ 13 – 17h ngày 18, 23, 24, 25 và 26-11.

5. Trung tâm Anh ngữ Key English tại 59 Nguyễn Bá Tuyển, phường 12, Tân Bình từ ngày 18 đến ngày 26-11.

6. Trung tâm Anh ngữ Key English tại 285/24 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10 từ ngày 18 đến 27-11.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

TIẾN LONG – THẢO LÊ