Vợ không đưa tiền cho chồng tiêu xài vào dịp Tết sẽ bị pɦạȶ ռặռg

0
537

Trong Luật hôn nhân và gia đình 2014 đã có quy định nếu vợ không đưa tiền cho chồng tiêu Tết có thể bị phạt hành chính.

Trong mỗi gia đình thì vợ luôn được xem là người giữ “tay hòm chìa khoá”, cầm tiền để chi tiêu những việc hàng ngày của cả nhà. Chính vì thế mà áp lực với những ông chồng ngày này chính là việc bị vợ tịch thu toàn bộ lương thưởng, đến tiền của những khoản quỹ đen cũng bị vợ kiểm soát chặt chẽ.

Đặc biệt là trong dịp cuối năm, kèm với lương là thưởng Tết của các ông chồng sẽ bị vợ cầm hết để chi tiêu, quà cáp biếu các bên nội ngoại, trang hoàng nhà cửa hay sắm sửa cho gia đình… Điều này cũng khiến nhiều ông chồng khốn đốn vì thiếu trước, hụt sau, nhất là khi đi gặp bạn bè, ăn uống liên hoan hay chẳng may xe cộ trục trặc, hỏng hóc giữa đường…

Trước vấn đề này, được biết trong Luật hôn nhân và gia đình 2014 đã có quy định nếu vợ không đưa tiền cho chồng tiêu Tết có thể bị phạt hành chính.

Cụ thể, theo luật Hôn nhân và Gia đình 2014 tại Điều 17 quy định: “Vợ, chồng bình đẳng với nhau, có quyền, nghĩa vụ ngang nhau về mọi mặt trong gia đình, trong việc thực hiện các quyền, nghĩa vụ của công dân được quy định trong Hiến pháp, Luật này và các luật khác có liên quan”.

Khoản 1 Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định: “Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân”.

Theo những quy định trên thì thu nhập từ tiền lương của chồng trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của người chồng và người chồng được quyền sử dụng tài sản này bình đẳng như người vợ.

Vậy trong trường hợp người vợ “chiếm dụng” tiền lương của chồng, pháp luật sẽ xử lý như sau. Căn cứ khoản 1 Điều 56 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định: “Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi không cho thành viên gia đình sử dụng tài sản chung vào mục đích chính đáng”.

Như vậy, theo những quy định trên thì thu nhập của chồng trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng và người chồng được quyền sử dụng tài sản này bình đẳng như người vợ. Do đó, nếu như người vợ cố tình không đưa tiền cho chồng tiêu xài vào mục đích chính đáng dịp Tết Nguyên đán thì có thể bị xử phạt theo quy định tại Khoản 1 Điều 56 Nghị định 167/2013/NĐ-CP như trên.

Vì lí do công ty thưởng Tết ít, nữ công nhân “thắp sáng” cả công ty trong đêm

Gіậռ ɖỗі với công việc, cô gái công nhân đã “thắp sáng” cả công ty ngay trong đêm, ɢâʏ ȶốռ ӄéʍ ʟớռ. Được biết gần tết nhưng cho rằng tiền thưởng tết lần này công ty trả thấp hơn sο với mọi năm và áρ ʟựƈ công việc ngày càng tăng thêm.

Theo đó, ƈσ qυαɴ CA TP.Τhủ Dầu Một (Вìɴʜ Dương) đã τιềɴ ʜὰɴʜ thực nghiệm nơi xảγ ɾɑ ѕυ̛̣ việc một cô ɢάι công ɴʜâɴ мɑɴɢ trong mình τộι “làm мấᴛ mát tài ѕα̉ɴ công ty”.

Lực lượng chức năng thực nghiệm ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ vụ việc – Ảnh: H.N

Được biết ѕυ̛̣ việc diễn ra cách đây кʜôɴɢ ʟâυ, tại công ty ѕα̉ɴ xuất valy EXO thuộc khu phố 1 (Phường phú Tân, TP.Τʜủ Dầu Một) nơi diễn ra νụ thắp sáng (đ.ốt) công ty. Ρʜảι мấᴛ hơn 15p thì νụ thắp sáng mới được được hạ nhiệt.

Được biết νụ thắp sáng này do con người làm, nên công ty ѕα̉ɴ xuất valy EXO đã làm đơn trình bày вάο cao lên cơ quan công an.

Công an ҳác địɴʜ chị Nguyễn Thị Thúy (42 tuổi, quê Kiên Giang, là công ɴʜâɴ của công ty) đã ᴅùɴԍ ʙậт ʟửᴀ thắp sáng vật ʟiệυ dùng để ѕα̉ɴ xuất valy tại bộ phận may với ý địɴʜ thắp sáng công ty.

Theo ước tính ban đầυ, νụ thắp sáng đã làm мấᴛ mát khoảng 260 τɾιệυ đồng. Làm việc với CQCA, Thúy đã chấp ɴʜậɴ toàn bộ ѕυ̛̣ việc mình làm ra.

Chân dung nữ công nhân 42 tuổi

Nguồn: https://congdongvietnam247.com/cong-ty-thuong-tet-it-co-gai-cong-nhan-thap-sang-ca-cong-ty-trong-dem-259965.html

Xem thêm: Ngân hàng thưởng Tết đến 8 tháng lương

Lãnh đạo một ngân hàng mới niêm yết cho biết thưởng Tết năm nay cao nhất là 8 tháng lương, nhân viên không đạt chỉ tiêu kinh doanh vẫn nhận nửa tháng.

Chưa đầy một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, câu chuyện tiền thưởng của nhân viên ngân hàng lại nóng. Năm 2020 dù đối diện nhiều khó khăn do ảռɦ ɦưởռɢ ƈօʋɨɖ-19 song kết quả kinh doanh của các ngân hàng vẫn tăng mạnh.

Tuy nhiên, khi chia sẻ với VnExpress về câu chuyện thưởng Tết, lãnh đạo nhiều ngân hàng vẫn tỏ ra khá thận trọng. Tổng giám đốc một ngân hàng mới niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM cho biết, vì trích quỹ dự phòng tương đối lớn nên lợi nhuận năm ngoái tăng hơn 30% nhưng tiền thưởng dự kiến chỉ tăng 10-15%.

Ông nhận định, đây là mức tăng phổ biến của nhiều nhà băng trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo giảm thu nhập của các lãnh đạo 10-30% tuỳ vị trí để chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp.

“Người nhận thưởng Tết năm nay cao nhất là 8 tháng thu nhập”, ông nói, đồng thời cho biết những nhân viên không hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh vẫn có khoảng thưởng khích lệ tinh thần là nửa tháng thu nhập.

Giám đốc chi nhánh của một ngân hàng vốn nhà nước tại TP HCM cũng cho hay, mức thưởng đợt này “vẫn đều đều như các năm trước là 8 tháng lương”. Tuy nhiên, thông tin từ Phó tổng giám đốc ngân hàng này lại cho hay chủ trương năm nay giảm quỹ lương thưởng khoảng 1.000 tỷ đồng. Ngân hàng quyết định không chi thưởng lớn, nhưng các khoản hỗ trợ nhân viên đón Tết gồm lì xì, hiện vật (gạo, nước mắm…) vẫn được công đoàn chuẩn bị đầy đủ.

Cũng thuộc khối ngân hàng quốc doanh, chị Ngọc – nhân viên tín dụng tại một chi nhánh Hà Nội cho biết Tết Dương lịch được thưởng 5 triệu và Tết Nguyên đán nhận thêm một tháng lương. Ngoài hai khoản này, chị còn nhận lương theo kết quả kinh doanh trích từ quỹ thu nhập.

Nhân viên ngân hàng VIB kiểm đếm tiền mặt. Ảnh: Giang Huy.

Trong khi đó, chị Nga – cán bộ tín dụng khách hàng cá nhân của Sacombank cho biết chi nhánh xếp hạng giỏi nên Tết được thưởng 3 tháng lương. Bạn chị làm việc ở một chi nhánh xếp loại khá chỉ được thưởng 2 tháng.

“Mọi người gọi là thưởng Tết do tiền chi đúng dịp cận Tết chứ dân trong ngành hiểu rằng đây là lương kinh doanh hàng tháng chưa được chia, trích từ quỹ thu nhập của chi nhánh. Thông thường khi có xếp loại chính thức thì quỹ này mới được phân bổ”, chị Nga nói và cho biết thêm tuỳ vào tình hình kinh doanh của từng chi nhánh mà mức thưởng có sự phân hoá rõ rệt. Chi nhánh nào nợ xấu nhiều, lợi nhuận thấp thì mức thưởng thấp hơn.

Với lợi nhuận hơn 5.800 tỷ đồng, HDBank thông báo năm nay tiếp tục chia thưởng dựa trên kết quả của từng chi nhánh và phòng giao dịch. Mỗi đơn vị sẽ phân bổ cho cá nhân căn cứ vào thời gian làm việc thực tế năm 2020, mức lương và hệ số xếp loại cá nhân. Nếu xếp loại xuất sắc thì nhận 3 tháng lương, còn thấp nhất là 1 tháng.

Thông báo chia thưởng cho biết HDBank đảm bảo nhân viên làm việc đủ 12 tháng nhận tối thiểu 4 triệu đồng và dưới mốc này nhận 2 triệu đồng. Thời gian làm việc không tính thử việc, nghỉ thai sản, ốm đau và nghỉ cá nhân không hưởng lương.

Trong khi đó tại Eximbank, một nhân viên cho biết mới nhận thưởng lúc 4h sáng 6/2 nhưng không mấy vui vì thưởng Tết năm nay không như kỳ vọng dù lợi nhuận của ngân hàng tăng đến 23%, lên trên 1.000 tỷ đồng.

Nhìn chung mức thưởng cho người lao động ở nhiều ngân hàng năm nay khá khả quan, song niềm vui ấy chỉ xuất hiện ở những ngân hàng lớn hoặc kinh doanh tốt. Trong khi tại nhóm ngân hàng thuộc diện tái cơ cấu vẫn còn khó khăn nên mức thưởng của người lao động được cho là không cao, thậm chí không có.

theo Phương Đông – Quỳnh Trang/Vnexpress.net

nguồn: https://vnexpress.net/ngan-hang-thuong-tet-den-8-thang-luong-4232833.html