Việt Trinh Ӽúƈ độռɢ khi giúp ɮệռɦ nhân nghèo ʍổ ʍắȶ: “Đây là lý do 11 năm qua tôi không ȶổ ƈɦứƈ sinh nhật”

0
720

Trong hơn 11 năm qua, nữ diễn viên Việt Trinh không tổ chức sinh nhật mà dùng ngày đặc biệt này để đi từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Hành động của “Người đẹp Tây Đô” nhận được nhiều lời khen ngợi của người hâm mộ.

Nhắc đến Việt Trinh, người hâm mộ Việt nhớ ngay đến danh xưng “người đẹp Tây Đô” hay “nữ hoàng ảnh lịch” nổi tiếng trong những thập niên 90 của thế kỷ 20. Thời điểm đó, Việt Trinh cùng với Lý Thu Thảo, Y Phụng,… đều là những gương mặt xuất hiện liên tục trên các trang lịch, tạp chí.

Ở thời điểm hiện tại, Việt Trinh ít tham gia các hoạt động nghệ thuật để dành thời gian hưởng thụ cuộc sống và chăm sóc cho con trai cưng của mình. Bên cạnh đó, cô còn chuyển sang làm đạo diễn, kinh doanh bán hàng và thường xuyên làm thiện nguyện, đặc biệt là vào mỗi dịp sinh nhật của mình (ngày 27/11) hàng năm.

Vào ngày 27/11 vừa rồi, , Việt Trinh cùng với nam ca sĩ Quách Tuấn Du và các nhà hảo tâm đã đến một bệnh viện mắt ở TPHCM để giúp các bệnh nhân nghèo phẫu thuật với tổng số tiền là 272 triệu đồng. Được biết, đây là chương trình được nữ diễn viên phối hợp cùng với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và các mạnh thường quân tổ chức nhân dịp sinh nhật lần thứ 48 của cô.

Trong ngày đặc biệt, Việt Trinh cho biết, bản thân từng chiến đấu với b.ệ.n.h t.ậ.t, trải qua cảm giác lo lắng tột độ mỗi khi đợi kết quả bệnh án nên thấu hiểu hoàn cảnh của bệnh nhân. Cô mong muốn rằng, mọi người đều sáng mắt để có thể tự chủ và vui vẻ trong cuộc sống.

Ngoài ra, diễn viên Người đẹp Tây Đô xúc động khi cho biết, trong một năm vừa qua cô gặp nhiều biến cố trong cuộc sống, sức khỏe. Cô cho biết: “Tôi bán mắt kính online để có được tiền giúp đỡ những hoàn cảnh k.h.ó k.h.ă.n nhưng một số người không hiểu, mỉa mai tôi hết thời. Cũng vì thế nên tôi buồn lắm nhưng vượt qua dư luận khi nghĩ đến việc giúp được bà con nghèo sáng mắt”.

Trong buổi thiện nguyện tại bệnh viện, các bệnh nhân đến từ miền Tây sẽ được miễn phí p.h.ẫ.u th.u.ậ.t Phaco – 1,5 triệu đồng mỗi ca, đồng thời còn được tặng quà và hỗ trợ chi phí đi lại. Bên cạnh đó, “Người đẹp Tây Đô” còn tích cực tâm sự, hỏi thăm tình hình sức khỏe của bà con. Được biết, trong hơn 11 năm nay, Việt Trinh không tổ chức sinh nhật ở nhà hàng mà đem số tiền đó đi làm từ thiện. Đến thời điểm hiện tại, cô đã giúp hơn 2000 người nghèo sáng mắt và nhiều trẻ em bị m.ắ.c bệnh tim b.ẩ.m s.i.n.h.

Thuỷ Tiên ȶɨếȶ ʟộ bản thân bị “ʟỗ ռặռɢ” sau chuyến ƈứʊ ȶʀợ về miền Trung : Giờ ӄɦôռɢ ǟɨ ɖáʍ ký hợp đồng nữa

Mặc dù công tác từ thiện cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên đã khép lại thế nhưng các vấn đề tranh cãi xung quanh sự việc này vẫn chưa lắng xuống. Vào chiều ngày 28/11, một đoạn video phỏng vấn độc quyền với bà xã Công Vinh được đăng tải trên YouTube. Thông qua đoạn phỏng vấn, Thuỷ Tiên đã giải bày những khó khăn và thiệt hại cô nhận sau chuyến cứu trợ đầy sóng gió vừa qua.

Những ngày đầu đi cứu trợ, mặc dù hợp đồng nhiều, cô vẫn kiên quyết gạt sang một bên để ra miền Trung. Thế nhưng thời điểm đó, chẳng thể ngờ chưa đầy 1 ngày đã quyên góp được gần 20 tỷ đồng. Nữ ca sĩ bày tỏ lo sợ rằng: “Thôi xong, từ đây đến khi giải quyết hết 20 tỷ đồng chắc không ai dám ký hợp động với mình nữa. Nếu xử lý không khéo sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình. Số tiền càng nhiều càng mang đến nhiều bất lợi”.

Thuỷ Tiên là một trong những người đầu tiên xung phong đi vào vùng ngập sâu để cứu trợ dù nữ ca sĩ không hề biết bơi

Mặc dù chuẩn bị từ trước, vậy nhưng nữ ca sĩ không ngờ bản thân làm việc thiện mà có nhiều chuyện ập đến như vậy. Kể cả hợp đồng cũ và mới của cô đều bị ảnh hưởng. Lúc đó, bà xã Công Vinh rất hoang mang, bị sốc tâm lý vì người ta vào tận nhãn hàng để phá phách, có lời nói không hay. Có người còn đòi “tẩy chay” nhãn hàng chỉ vì … chọn Thuỷ Tiên là người đại diện cho sản phẩm. Nữ ca sĩ cảm thấy rất mệt mỏi và mất niềm tin. Cô tự hỏi rằng việc từ thiện này liệu có đúng hay không mà sao cô phải chịu thiệt thòi nhiều như vậy?

Tuy nhiên, khó khăn, áp lực nhiều là thế, giọng ca N.g.ả.i T.ì..nh vẫn khẳng định: “Ngay cả khi sóng gió nhất, nếu cho chọn lại em từ đầu em vẫn chọn bắt đầu… Mình đã chấp nhận lựa chọn rồi thì giờ có mất hay được bản thân mình phải chấp nhận chuyện đó”. Cô cũng cho biết thêm, số lượng quảng cáo mới đến với mình không nhiều như mọi người đồn đoán, chủ yếu là những bài đăng “trả nợ” cho khách cũ mà thôi.

Thuỷ Tiên – Công Vinh ghi điểm nhờ sự tận tình khi cứu trợ

Không chỉ Thủy Tiên bị ảnh hưởng mà ngay cả ông xã của cô cũng chịu không ít những công kích. Nói đến vấn đề này, Thủy Tiên thẳng thắn: “Bản thân anh Vinh muốn bảo vệ em, nhưng có những việc mình không kiểm soát được. Ảnh hưởng nó quá lớn, đến cả công việc của mình nên bị rối. Mình có khối lượng công việc lớn nhưng lại bị phá rối. Bài vừa đăng lên, các bạn vào mắng đến tận brand ở nước ngoài, họ phải gọi về gỡ bài liền khiến mình bị sốc. Vì thế mà em bị rối, anh Vinh cũng bực”.

Công Vinh vì bảo vệ bà xã mà đã hành xử hơi nóng nảy

Sau khi nghĩ lại, cô cho rằng bản thân đang làm việc thiện mà có hành động ảnh hưởng tới cuộc sống người khác cũng không đúng. Thủy Tiên nhận định, bản thân có những lúc nóng nảy, thế nhưng nếu biết sai thì nên sửa đúng lúc. Đồng thời, khán giả là đối tượng ủng hộ mình tích cực và hiệu quả nhất, vì vậy, đôi co với khán giả của mình chính là hành động tự triệt đường sự nghiệp nhanh nhất. Chính vì thế, cô khuyên ông xã của mình dừng lại nếu không sẽ mắc vào bẫy do người khác tạo ra.

Gặp nhiều thị phi khi đi làm từ thiện, thế nhưng Thủy Tiên không dám nói trước thời gian sau có tiếp tục công việc này nữa hay không. Bởi lẽ nếu người khác có chuyện, bản thân không đứng ra giúp đỡ thì nữ ca sĩ cảm thấy rất đáng tiếc. Tuy nhiên, cô sẽ cân nhắc, lên kế hoạch kĩ lưỡng và cẩn thận hơn để tránh những lùm xùm thị phi không đáng có như vừa qua. Cô hy vọng khán giả sẽ vẫn ủng hộ cô trong tương lai.