Ưng Hoàng Phúc: “Hiện tại, tôi có 3 căn nhà và vài miếng đất”

0
156

“Cô ấy rất hợp với tính cách, con người tôi. Chúng tôi có thể đồng hành cùng nhau tới hết đời”, Ưng Hoàng phúc nói.

Ở tuổi 41, trong khi nhiều đồng nghiệp đã giảm bớt các hoạt động nghệ thuật thì Ưng Hoàng Phúc lại sung sức, sải cánh bay cao trên bầu trời nghệ thuật với hàng loạt dự án. Anh vừa phát hành phần 4 web-drama “Phúc cọp”, đang tất bật chuẩn bị mini show “Chạm” ở Đà Lạt cùng dự án phát hành sách, bên cạnh nhiều kế hoạch khác trong năm nay.

Thế nhưng, để được “bay cao” trên bầu trời nghệ thuật và có hạnh phúc viên mãn như ngày hôm nay, nam ca sĩ đời đầu 8X đã trải qua biết bao thăng trầm, biến cố cả trong nghề và đời.

Ưng Hoàng Phúc: Hiện tại, tôi có 3 căn nhà và vài miếng đất - Ảnh 1.

Ưng Hoàng Phúc đang tất bật chuẩn bị cho mini show ở Đà Lạt vào đầu tháng 5 tới. (Ảnh trong bài do NVCC).

Đầu tư 2 tỉ làm phim: “Kim Cương rất chịu chơi”

Xem web-drama “Phúc cọp” có thể thấy, anh đầu tư không ít tiền?

Tôi đầu tư gần 2 tỉ đồng. Mọi người bảo, phim chiếu Youtube mà đầu tư như vậy là nhiều nhưng tôi không phân biệt phim chiếu mạng hay điện ảnh. Bộ phim chính là hình ảnh của mình, nó sẽ theo mình cả đời nên tuy là web-drama nhưng chất lượng lại như điện ảnh. Tôi không làm cho có nên đầu tư hơi tốn kém.

Tôi được biết, trong nhà chị Kim Cương là tay hòm chìa khóa. Vậy bà xã có vui vẻ khi đầu tư 2 tỉ đồng cho chồng làm phim chiếu mạng không, thưa anh?

Kim Cương rất thích đầu tư cho các sản phẩm nghệ thuật của chồng. Chỉ cần dự án đó hỗ trợ được cho sự nghiệp, danh tiếng và thương hiệu của chồng thì Kim Cương rất sẵn lòng, rất chịu chơi.

Đây là phần thứ 4 của series “Phúc cọp”, hẳn là những phần trước, phim thắng doanh thu?

Dĩ nhiên, tôi thu hồi được vốn. Phim Youtube, nói thắng doanh thu thì rất khó nhưng thắng về sự lan tỏa, sự yêu thích của khán giả dành cho phim thì có.

Nếu chỉ thu tiền từ Youtube không thì không đủ, mình phải thu từ nhiều nguồn khác như có tài trợ, có đơn vị đồng hành, Youtube và bán được phim cho các công ty chiếu trên app thì mới có doanh thu. Tuy nhiên, mục đích chính của tôi là vừa làm phim vừa duy trì hình ảnh.

Ưng Hoàng Phúc: Hiện tại, tôi có 3 căn nhà và vài miếng đất - Ảnh 2.

Ưng Hoàng Phúc trên phim trường quay “Phúc cọp”.

Đầu tư gần 2 tỉ đồng nhưng theo tôi tìm hiểu, sau 2 ngày công chiếu, “Phúc cọp” vẫn chưa đạt triệu view?

Bây giờ thì đã triệu view rồi. Tôi không quá quan trọng chuyện 1 ngày, 2 ngày hay 3 ngày được triệu view. Bởi vì, tùy thời điểm phim phát hành. Phim ra mà khán giả chưa biết tới nhiều, chưa kịp xem thôi. Vài ngày sau, họ mới biết tới phim và xem. Hiện tại, “Phúc cọp” cũng đã lọt top 18 trending trên Youtube.

Điều khiến tôi vui và hài lòng là khi đọc các comment trên Youtube. Khán giả khen ngợi, ủng hộ rất nhiều. Họ háo hức đợi tập tiếp theo. Những phản hồi đó chứng tỏ phim đang được lan tỏa tốt.

4 lần mổ thoát vị đĩa đệm 

Anh vốn có bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống nặng. Đóng phim hành động như vậy, có ảnh hưởng nhiều tới bệnh này không? Bà xã anh có lo ngại cho chồng không?

Một khi đã bị vấn đề về cột sống, vận động mạnh chắc chắn là ảnh hưởng. Trước đây, khi không có giải pháp chữa trị, mỗi lúc đau quá, tôi không đóng phim được nhưng ở thời điểm này, tôi đã có giải pháp để hỗ trợ.

Tôi tự thực hiện các pha hành động và nhờ cascadeur đóng thay những pha nguy hiểm. Sau mỗi ngày quay, về nhà, tôi “chỉnh xương” bằng phương pháp kê gối, nằm ghế. Phương pháp này giúp tôi không bị đau nhức và duy trì được sức khỏe ổn định.

Có những lúc quay phim về, mình bị đau, tôi nằm “chỉnh xương” thì hôm sau lại hết. Việc này lặp đi lặp lại nhiều lần rồi, Kim Cương cũng thấy quen nên không còn lo ngại nữa. Thời điểm này, tôi thấy sức khỏe ổn định để có thể làm tất cả mọi thứ.

Anh có tới 15 năm bị gián đoạn làm nghệ thuật vì bệnh thoát vị đĩa đệm. Khoảng thời gian đó hẳn không dễ dàng?

Tôi từng mổ hở hai lần và hai lần mổ nội soi. Tổng cộng mổ 4 lần vì bị tái đi tái lại. Đáng sợ nhất là, mổ cũng không hết hẳn, chỉ giúp mình đỡ đau một thời gian. 1, 2 năm sau đĩa đệm lại bị ép, lại bị chèn, lại bị đau tiếp.

Ngày trước, vì không có giải pháp nên mỗi lần đau quá thì đi mổ nhưng giờ có giải pháp rồi, không cần uống thuốc giảm đau và mổ xẻ.

Từ năm 2016, khi tôi biết phương pháp này, tới giờ là 7 năm rồi thì không cần can thiệp. Hiện, tôi tập thể dục, đá banh, chạy bộ, tập gym như một người bình thường, chưa từng bị thoát vị đĩa đệm.

Ưng Hoàng Phúc: Hiện tại, tôi có 3 căn nhà và vài miếng đất - Ảnh 4.

Hiện tại, nam ca sĩ đã có sức khỏe ổn định nên được thỏa sức với đam mê nghệ thuật.

“Tôi có 3 căn nhà, vài miếng đất”

Khi nhắc tới Ưng Hoàng Phúc, có lẽ một trong những điều mọi người ấn tượng là hình xăm trên ngực của anh. Điều này có ý nghĩa như thế nào hay chỉ là “hứng thú” nhất thời, thưa anh?

Mỗi hình xăm đều là kỷ niệm của tôi. 2 hình xăm trên ngực, tôi xăm ở 2 thời điểm khác nhau. Tôi xăm để ghi nhớ, chiêm nghiệm về cuộc đời mình.

Gần 10 năm trước, khi tôi gặp biến cố về công việc, sự nghiệp, sức khỏe, gia đình… Lúc đó, tôi quen Kim Cương được 1 năm. Tới năm thứ 2 thì tôi bị tái lại bệnh thoát vị đĩa đệm. Trong lúc khó khăn nhất thì Kim Cương là người đồng hành với tôi, đi theo chăm sóc, quan tâm tôi. Tôi xác định, cô ấy chính là người phụ nữ gắn bó với mình cả đời.

Hai năm sau, hai đứa quyết định sống chung và tôi xăm hình xăm con cọp là tuổi của cô ấy lên ngực. Từ đó, hai đứa gầy dựng công việc, gầy dựng gia đình nhỏ với nhau. Khi đủ chín muồi là năm 2018 thì chúng tôi quyết định tổ chức đám cưới.

Mẹ tôi tuổi rồng. Tôi xăm hình mẹ và hình con rồng mấy năm trước đó. Hồi tôi quyết định một mình lên Sài Gòn lập nghiệp, mẹ cho 500.000 đồng. Cầm số tiền đó, tôi quyết tâm sẽ không xin mẹ nữa.

Từ chỗ thuê cái nhà nhỏ đến thuê nhà lớn hơn, rồi tôi có nhà, đón mẹ lên ở cùng. Tôi tính đến chuyện đầu tư, mua nhà ở TPHCM. Mua được nhà, đón mẹ lên sống chung được vài năm, tôi nhớ lại những kỷ niệm xưa và xăm hình mẹ, tuổi của mẹ lên.

Khi anh xăm tuổi của mẹ và vợ lên ngực thì hai người đó có phản ứng như thế nào?

Tôi không hỏi, cũng không để ý. Kim Cương thì hay nói “anh xăm hình mẹ rồi có xăm hình em không”? (cười)

Ưng Hoàng Phúc xăm hình con rồng và con cọp lên ngực để nhắc nhớ những kỷ niệm, khúc quanh đời mình. Đó cũng là năm tuổi của mẹ và bà xã Kim Cương.

Từ lúc lên Sài Gòn với 500.000 đồng trong túi, ở nhà thuê, từ căn nhỏ tới căn lớn hơn rồi mua được nhà. Hiện tại anh có bao nhiêu căn nhà và nhìn lại chặng đường đó, anh có cảm nghĩ gì?

Hiện tại, tôi có 3 căn nhà và vài miếng đất. Tôi cố gắng mỗi ngày. Tôi thấy hãnh diện vì mình đã làm được rất nhiều thứ. Thời điểm hiện tại, tôi cũng hài lòng với cuộc sống của mình, với công việc, gia đình, sức khỏe, sự nghiệp.

Nếu ước muốn nhiều thì không đủ nhưng biết hài lòng thì tôi thấy, hiện tại đã quá đủ cho mọi thứ. Tôi cảm thấy rất mãn nguyện.

Hẳn là mẹ rất tự hào về anh?

Mẹ ít chia sẻ lắm nhưng tôi biết, mẹ vui và yên tâm với những gì tôi đã làm. Hiện tại, mẹ sống chung với tôi. Tôi lớn như này nhưng lúc nào mẹ cũng coi tôi như con nít, chăm chút ăn uống, sức khỏe từng ly từng tí. Lúc nào trong đầu tôi cũng ước, mình sẽ được mãi như vậy. Về nhà, được mẹ kêu ăn món này, món kia.

Vậy còn bà xã Kim Cương thì sao? Anh nghĩ gì về người phụ nữ của mình?

Kim Cương là người sống tình cảm, có đạo đức, biết thương yêu những người thân xung quanh. Sống chung với tôi, cô ấy chu toàn mọi việc từ trong gia đình tới các mối quan hệ bên ngoài của tôi. Cô ấy thật tâm quan tâm, yêu thương bạn bè xung quanh tôi. Cô ấy rất hợp với tính cách, con người tôi. Chúng tôi có thể đồng hành cùng nhau tới hết đời.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Cuộc sống tuổi 49 của Tiết Cương: Giàu ngầm, chơi xe cổ, vừa cưới vợ đẹp kém 26 tuổi

Từng ví các cô gái trong độ tuổi từ 20 tới 25 chẳng khác gì “con cháu mình” nhưng bà xã Tiết Cương năm nay mới 23 tuổi.

Mặc dù từng nói “những cô 20 đến 25 tuổi thì chẳng khác gì con cháu mình, các cô từ 25 đến 30 thì thường đã có người yêu hoặc gia đình nên đôi khi tôi nghĩ, mình ở vậy cho xong“, nhưng cách đây ít ngày, Tiết Cương khiến cả đồng nghiệp cũng như khán giả giật mình vì… lấy vợ kém 26 tuổi.

Cuộc hôn nhân muộn màng của Tiết Cương khiến nhiều người đi từ bất ngờ tới mừng vui cho anh và chắc hẳn cũng khiến không ít thanh niên ngưỡng mộ khi cô dâu vô cùng trẻ đẹp, chỉ mới 23 tuổi.

Đại gia ngầm, tay chơi xe cổ, cưới được vợ trẻ đẹp

Tiết Cương có niềm đam mê bất tận với xe thể thao, xe cổ và mô tô phân khối lớn. Tiết Cương hiện tại có 3 chiếc xe một chiếc xe cổ, một chiếc thể thao hàng hiệu và chiếc xe xe máy ngày để chạy show trong thành phố.

Mọi người thường thấy Tiết Cương ăn mặc giản dị với áo thun, sơ-mi, quần tây rất bình dân nhưng kỳ thực, nam diễn viên là một đại gia ngầm trong giới showbiz. Anh dư sức mua đồ hiệu, sắm ô-tô tiền tỷ nhưng lại không mặn mà với những thứ đó.

Tiết Cương sở hữu vài căn nhà cho thuê tại trung tâm Sài Gòn. Anh từng hùng hồn tuyên bố:“Cái gì tôi thiếu, chứ tiền thì không thiếu. So với nhiều đồng nghiệp, tôi không quá giàu có tiền bạc nhưng cũng không thiếu thốn thứ gì. Tôi có nhà, có xe và một số tài sản nhỏ tích góp sau bao năm cày bừa“.

Tiết Cương đam mê và cũng là tay chơi xe cổ, xe thể thao có tiếng.

Có sự nghiệp vững vàng, có tài chính đủ đầy nhưng Tiết Cương khá lận đận trong chuyện tình cảm, tới mức anh phải hạ tiêu chuẩn chọn bạn gái.

Ấy vậy mà, sau nhiều năm “ế ẩm”, cuối cùng Tiết Cương cũng cưới vợ trước sự ngỡ ngàng của khán giả và cả đồng nghiệp thân thiết. Thậm chí, khi nhận được thiệp mời, nhiều người vẫn còn tưởng anh… đùa.

Vào ngày cưới 10/4 vừa qua, Tiết Cương vui mừng tuyên bố, nàng công chúa ngủ trong rừng của anh đã xuất hiện và kể từ nay, anh chấm dứt những tháng ngày “ăn mì gói, ăn lẩu ngoài đường” ở tuổi 49.

Đám cưới của Tiết Cương và cô dâu Ngọc Thưởng diễn ra tại quê nhà Cần Thơ, với phong cách đậm chất miền Tây Nam Bộ. Được biết, rất đông bạn bè nghệ sĩ như Lý Hải, Minh Hà, Cát Tường, Cát Phượng, Nhật Cường, Hữu Bình… đã không quản đường xa đến dự hôn lễ của Tiết Cương.

Ngọc Thương – bà xã của Tiết Cương không hoạt động nghệ thuật. Dung mạo của cô nhận được rất nhiều lời khen ngợi: trẻ trung, xinh đẹp không thua kém các hotgirl nổi tiếng trên mạng xã hội.

Nhưng đáng nói hơn cả là, Ngọc Thưởng năm nay mới 23 tuổi, kém diễn viên “Hướng nghiệp” tới 26 tuổi, ứng với câu nói định mệnh của Tiết Cương hôm nào: “Những cô 20 đến 25 tuổi thì chẳng khác gì con cháu mình”. Chắc hẳn nam diễn viên hài cũng sẽ bật cười thích thú khi nghĩ tới điều này.

Cuộc sống U50 gây ngưỡng mộ của Tiết Cương: Giàu ngầm, chơi xe cổ, cưới vợ đẹp kém 26 tuổi - Ảnh 2.

Đám cưới của Tiết Cương được tổ chức đơn giản tại quê nhà của cô dâu ở Cần Thơ

Cuộc sống U50 gây ngưỡng mộ của Tiết Cương: Giàu ngầm, chơi xe cổ, cưới vợ đẹp kém 26 tuổi - Ảnh 3.

Với sự tham dự của một số ít đồng nghiệp thân thiết.

Cuộc sống U50 gây ngưỡng mộ của Tiết Cương: Giàu ngầm, chơi xe cổ, cưới vợ đẹp kém 26 tuổi - Ảnh 4.

Nam diễn viên nhận được lời chúc phúc từ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình trong ngày trọng đại

Cuộc sống U50 gây ngưỡng mộ của Tiết Cương: Giàu ngầm, chơi xe cổ, cưới vợ đẹp kém 26 tuổi - Ảnh 5.

Hơn 20 năm không yêu được ai và cái kết viên mãn

Tiết Cương tên thật là Mai Ngọc Cương, sinh năm 1973 tại Long An. Tiết Cương nổi lên từ các chương trình hài Gala Cười và Gặp nhau cuối tuần. Anh cũng được khán giả vô cùng yêu mến qua nhiều vai diễn xuất sắc trong phim truyền hình như: Hướng nghiệp, Mùi ngò gai, Vật chứng mong manh, Cô nàng bất đắc dĩ…

Ngoài diễn xuất, Tiết Cương còn là MC, đạo diễn cho nhiều vở kịch, tiểu phẩm truyền hình. Tiết Cương từng giành được giải thưởng Diễn viên hài được yêu thích nhất Gala Cười 2003, giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất HTV Awards 2012…

Dù tài năng, tên tuổi, sự nghiệp không thua kém bạn bè cùng trang lứa nhưng ở tuổi 49, Tiết Cương vẫn lận đận về tình duyên.

Thời sinh viên, Tiết Cương từng có khoảng thời gian mê Việt Hương như điếu đổ nhưng lại bị cô bạn cùng lớp từ chối phũ phàng vì khi đó, Việt Hương đang “để lòng” ở chỗ Cao Minh Đạt.

Trong khoảng thời gian làm trợ giảng cho nghệ sĩ Công Ninh, anh từng có mối tình sâu đậm với một đàn em khóa dưới ở trường Sân khấu Điện ảnh. Mối tình kéo dài 2 năm thì tan vỡ trong im lặng, nước mắt và dằn vặt.

Trong một lần đi phim, Tiết Cương say nắng bạn diễn là một người mẫu rất đẹp rồi về ruồng rẫy người yêu. Người yêu của anh quá đau lòng mà đi Mỹ định cư. Chỉ vài tháng sau, mối tình của Tiết Cương với cô người mẫu cũng đường ai nấy đi khi cô này cũng ra nước ngoài, không nói với anh một lời.

Chỉ trong vài tháng, anh mất cả 2 người phụ nữ mình thương. Và ít lâu sau, cả hai đều lấy chồng. Tiết Cương bị đả kích tinh thần quá lớn. Từ đó về sau, anh không yêu ai được nữa. Dù cũng quen người này người kia, dù có rất nhiều người thương anh… nhưng cảm giác yêu đương ngày nào không còn nữa.

Cuộc sống U50 gây ngưỡng mộ của Tiết Cương: Giàu ngầm, chơi xe cổ, cưới vợ đẹp kém 26 tuổi - Ảnh 7.

Tiết Cương từng khá lận đận về tình duyên

Cuộc sống U50 gây ngưỡng mộ của Tiết Cương: Giàu ngầm, chơi xe cổ, cưới vợ đẹp kém 26 tuổi - Ảnh 8.

Tuy nhiên, ở tuổi U50, anh đã có hạnh phúc viên mãn

Lúc đó, tôi có cảm giác như mình “mất cả chì lẫn chài“. Khi biết tin cả hai người con gái đó đều lấy chồng ở nước ngoài, tôi bị một cú sốc quá lớn. Tôi mất luôn cả hai người. Tôi hụt hẫng lắm dù thời điểm đó đang là lúc vinh quang trong nghề của tôi. Sau mối tình đó, tới giờ đã 20 năm nhưng tôi gần như không yêu được ai nữa”, Tiết Cương từng kể.

Nhiều lần, Tiết Cương nghĩ bụng sẽ ở vậy luôn nhưng trong sâu thẳm, anh vẫn mong chờ có ngày… lấy được vợ khi nghĩ “chắc duyên mình đến muộn”.

Tiết Cương từng tâm sự: “Giờ tôi chỉ mong mẹ có nhiều sức khỏe, mong có một cuộc sống yên bình, một gia đình nhỏ và được làm nghề. Với tôi, như vậy đã là hạnh phúc rồi. Tôi không mong cầu nhiều đất đai, nhà cửa như các đồng nghiệp khác. Ở tuổi này, giờ tôi không còn nghĩ tới điều đó nữa“.

Hiện tại, những mong cầu đó của anh đều đã đạt thành ước nguyện. Không chỉ có sự nghiệp vững vàng, có tài chính rủng rỉnh mà anh còn cưới được vợ trẻ trung, xinh đẹp kém anh tới 26 tuổi khiến nhiều người ngưỡng mộ.