“Từ nay sẽ không còn ai dịu dàng với em nữa, không còn ai để đánh đàn cho em hát nữa, và anh Chí Tài là người đã chỉ dạy cho em biết tử tế và vị tha hơn trong cuộc sống” – Trường Giang nói trong nước mắt.

Chiều hôm qua ngày 9/12, khi hay tin nghệ sĩ Chí Tài được đưa đến bệnh viện ƈấρ ƈứʊ ɖօ độȶ զʊỵ, NSUT Hoài Linh và Trường Giang là 2 người có mặt sớm nhất tại bệnh viện để theo dõi tình hình. Dù được tận tâm cứu chữa nhưng nghệ sĩ Chí Tài vẫn không thể qua khỏi, ȶɦɨ ȶɦể anh được đưa về Trung tâm pháp y quận 5 (TP.HCM) để giữ gìn chờ ngày về Mỹ đoàn tụ với gia đình. NSUT Hoài Linh và Trường Giang cũng như nhiều anh chị em nghệ sĩ không ai tin được người đồng nghiệp đáng kính của mình vừa ȶʀúȶ ɦơɨ ȶɦở ƈʊốɨ ƈùռɢ.

Cố nghệ sĩ Chí Tài ȶʀúȶ ɦơɨ ȶɦở ƈʊốɨ ƈùռɢ vào hôm ngày 9/12 do độȶ զʊỵ

Hôm nay, trong lúc nghệ sĩ Hoài Linh lo chuẩn bị cáo phó và làm lễ tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ, động thái của Trường Giang khiến không ít người xúc động. Theo chia sẻ của ông xã Hồng Ngọc, doanh nhân Thomas Nguyễn hôm nay đã nhận cuộc gọi video của Trường Giang. Trong điện thoại, “Mười Khó” khóc nức nở khi nói về sự ra đi của đàn anh Chí Tài: “Từ nay sẽ không còn ai dịu dàng với em nữa, không còn ai để đánh đàn cho em hát nữa, và anh Chí Tài là người đã chỉ dạy cho em biết tử tế và vị tha hơn trong cuộc sống”.

Trong sự nghiệp diễn xuất của Trường Giang, nghệ sĩ Chí Tài là người đồng hành và cho nhiều lời khuyên làm nghề hữu ích

Trường Giang và cố nghệ sĩ Chí Tài thân thiết như anh ruột thịt

Qua lời kể của Thomas Tâm Nguyễn, anh em nghệ sĩ mỗi khi qua hải ngoại diễn có rất nhiều kỉ niệm bên nhau. “Trong những show với Trường Giang thì thường mọi người thích về một căn nhà của tôi để trống dành cho các nghệ sỹ ai muốn về đó để ở nếu không thích khách sạn. Có lần chúng tôi mang dàn âm thanh và ban nhạc tới chỉ để tự phục vụ cho nhau rồi Trường Giang nấu ăn phục vụ mọi người!…”. Ông xã Hồng Ngọc cũng chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cố nghệ sĩ Chí Tài đàn hát rất hay 1 bản tình ca. Ở sau camera, Trường Giang hú hét cổ vũ đàn anh rất nhiệt tình.

Hình ảnh nghệ sĩ Chí Tài đàn hát nghêu ngao trong show của Trường Giang tại Mỹ. Đây là kỉ niệm không bao giờ quên của 2 người.

Có thể nói, lúc này đây cả showbiz đang chứa đựng 1 màu buồn thương không ai diễn tả nên lời. Đối với cố nghệ sĩ Chí Tài, ngoài Hoài Linh hay Việt Hương, Trường Giang cũng là người đồng nghiệp, người em thân thương mà anh gắn bó, quý mến. Trên sân khấu dù bị đàn em trêu chọc nhưng nghệ sĩ Chí Tài luôn cười tươi tương tác nhiệt tình. Như lời nghệ sĩ Hoài Linh từng chia sẻ: “Chí Tài trẻ con vô tư, nhưng tiếng nói rất có trọng lượng”. Đối với đàn em trong nghề, nghệ sĩ Chí Tài luôn là người anh cho những lời khuyên chân thành, hữu ích để làm nghề. Vì sự gắn bó thân thiết như anh em trong nhà mà Trường Giang đã không kiềm nỗi nước mắt khi nhắc lại những kỉ niệm với cố nghệ sĩ Chí Tài.

Trường Giang: “Anh Chí Tài là người đã chỉ dạy cho em biết tử tế và vị tha hơn trong cuộc sống.”

Hiện tại, lễ tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ đang được nghệ sĩ Hoài Linh chuẩn bị. Trước mắt ȶɦɨ ȶɦể của anh sẽ được giữ gìn tại Trung tâm pháp y quận 5 (TP.HCM). Mọi công tác hậu sự và lễ tiễn đưa tại Việt Nam sẽ được nghệ sĩ Hoài Linh toàn quyền quyết định. Tầm 3-4 ngày nữa, khi Việt Hương lo liệu xong thủ tục, ȶɦɨ ȶɦể cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa về Mỹ đoàn tụ cùng gia đình.

T.D, Theo Khỏe và Đẹp

Những hình ảnh cuối cùng của danh hài Chí Tài trước khi qua đời

Vài ngày trước khi qua đời, nghệ sĩ Chí Tài từng có mặt để cổ vũ CLB Thanglong Warriors ở lượt trận thứ 3 chung kết bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA 2020).

Chí Tài đi cổ vũ trận chung kết bóng rổ hôm 7.12. Ảnh: VBA

Chiều nay 9.12, thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời nhận được sự quan tâm của dư luận. Được biết nam nghệ sĩ qua đời sáng nay do đột quỵ, hưởng thọ 62 tuổi. Thông tin này gây bất ngờ với khán giả. Bởi hôm 7.12, nam danh hài còn đến sân cổ vũ CLB Thanglong Warriors ở lượt trận thứ 3 chung kết bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA 2020). Xuất hiện trên khán đài, diễn viên Nhà có năm nàng tiên vẫn vui vẻ, hào hứng cổ vũ cho câu lạc bộ mà mình yêu thích. Thậm chí, ông còn thoải mái tạo dáng trước ống kính.

Được biết nam nghệ sĩ luôn ý thức về việc bảo vệ sức khỏe bản thân. Thời điểm cách ly tập trung sau khi từ Mỹ trở về, ông từng chia sẻ với Thanh Niên: “Tôi thức dậy từ lúc 4 giờ sáng và dành thời gian tập luyện thể thao đến tận 7 giờ. Có hôm thì tôi đi bộ 6 lần từ lầu 1 đến lầu 12, có ngày thì hít đất trên 300 cái, có ngày đi bộ ở sân đá bóng”.

Hôm 7.12, nam nghệ sĩ vẫn khỏe mạnh, thoải mái chụp ảnh khi đi xem chung kết bóng rổ. Ảnh: TL

Cách đây không lâu, Chí Tài từng xuất hiện trong chương trình Lời tự sự và chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình. Đặc biệt, khi nói về cơ duyên diễn hài, ông tiết lộ đó là câu chuyện cách đây hơn 20 năm tại sân khấu hải ngoại. Thời điểm đó, nghệ sĩ Hoài Linh đang cần người diễn chung nên đề nghị ông diễn cùng. Ngay cả bầu show cũng ngỏ lời nên nam diễn viên đồng ý. Chí Tài kể đêm đó, ông đảm nhận vai trò đánh đàn. Sau đó, nam nghệ sĩ vào khoác thêm áo vest và trở ra diễn hài. “Tiểu phẩm này tôi không được tập với Hoài Linh mà chỉ nói trên điện thoại thôi. Tôi nhớ khoảnh khắc không bao giờ quên đó là khi MC giới thiệu ra diễn, tôi là người ra trước. Đúng là Tổ đãi, khi tôi bước ra vài bước là khán giả đã cười, không biết do mặt mình hay sao, hoặc do cách đi sợ hãi của tôi. Lúc đó tôi mới thấy gương mặt của tôi có hiệu quả”, ông nhớ lại.

Nhìn lại con đường trở thành danh hài của mình, Chí Tài quan niệm người nghệ sĩ phải có cái duyên với nghề. Bởi theo ông, nhiều người trên bàn nhậu nói chuyện rất duyên dáng nhưng khi đứng trên sân khấu, dù diễn bao nhiêu khán giả cũng không cười. “Làm hài khó lắm. Nhiều diễn viên từ vai chính diện nhưng chuyển qua làm hài thì tạm thôi, vẫn thấy sượng sượng”, ông nói.

Hoa hậu Diễm Hương đăng ảnh chụp cùng Chí Tài trong buổi ghi hình cho chương trình Tết Tân Sửu. Ảnh: FBNV

Chia sẻ về sự ra đi của diễn viên Nhà có năm nàng tiên, Diễm Hương viết: “Quá bất ngờ luôn. Anh em mình vừa mới quay chung cho số Tết này mà. Còn hẹn mời anh sang em, vậy mà. Còn nhớ được anh Chí Tài khen nhạy bén khi nghe về âm của đàn ghi-ta. Quá bất ngờ và sốc luôn”. Ảnh: FBNV

Sáng nay đội ngũ an ninh của tòa nhà vẫn có thể nhìn thấy anh tập thể dục như mọi hôm nhưng họ và cả chúng ta nào có biết đây là những hình ảnh cuối cùng trước khi nam nghệ sỹ ra đi mãi mãi.

Xe đưa thi thể nghệ sĩ Chí Tài từ bệnh viện về nhà tang lễ. Ảnh: P.T.Trung

(Theo Thanh Niên)