Trung Dân: Tôi mừng khi vẫn còn khỏe, nhiều đồng nghiệp ra đi khiến tôi xót xa

0
300

“Thời gian qua không được đứng trên sân khấu, trước máy quay, không được tay bắt mặt mừng gặp bạn bè để kể những câu chuyện phiếm và vui cười một cách thoải mái khiến tôi cảm thấy khá hụt hẫng” – nghệ sĩ Trung Dân nói.

Mới đây, chương trình Cười cùng bác Ba Phi đã lên sóng, với nhân vật chính là nghệ sĩ Trung Dân, hóa thân vào hình tượng bác Ba Phi để giao lưu cùng người chơi, khán giả, dẫn dắt chương trình.

Mở đầu chương trình, nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ về khó khăn khi phải ghi hình online: “Khi nhận được lời mời từ nhà sản xuất, tôi rất đắn đo vì nghĩ đây không phải một công việc đơn giản. Tôi cũng không phải người hay lên truyền hình thực tế, gameshow nên không quen lắm.

Trung Dân: Tôi mừng khi vẫn còn khỏe, nhiều đồng nghiệp ra đi khiến tôi xót xa - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trung Dân ghi hình online

Bên cạnh đó, việc ghi hình trực tuyến cũng là một thử thách đối với tôi. Tôi phải suy nghĩ cách tiếp cận sao cho hấp dẫn, thú vị và truyền tải được đầy đủ thông điệp đến khán giả.

Thực ra, đây không phải lần đầu tôi ghi hình online trong mùa dịch này. Những chương trình của đài truyền hình, tôi đã và đang làm, chẳng hạn như các chương trình nông nghiệp, đối thoại, phỏng vấn, toạ đàm… tất cả đều online hết.

Nhưng tôi vẫn lo ngại vì tôi biết có rất nhiều khó khăn như sóng chập chờn, tiếng nói không rõ ràng, chất lượng hình ảnh và âm thanh không cao.

Cái khiến tôi chán nản nhất là đánh mất sự thú vị khi được ngồi mặt đối mặt, được trực tiếp nói chuyện. Phải như vậy, cảm xúc của tôi mới nhiều được, ngồi qua cái màn hình nó bí bách lắm.

Nhưng thôi, mùa dịch mà, tôi và các nghệ sĩ đành phải chấp nhận để phục vụ khán giả”.

Trung Dân tâm sự thêm: “Thời gian qua không được đứng trên sân khấu, trước máy quay, không được tay bắt mặt mừng gặp bạn bè để kể những câu chuyện phiếm và vui cười một cách thoải mái khiến tôi cảm thấy khá hụt hẫng.

Chính vì vậy, khi có cơ hội gặp đồng nghiệp, khán giả, dù chỉ qua online cũng khiến tôi mừng lắm rồi.

Trung Dân: Tôi mừng khi vẫn còn khỏe, nhiều đồng nghiệp ra đi khiến tôi xót xa - Ảnh 3.

Cái tôi mừng nhất là vẫn còn sức khoẻ ở tuổi này, không nhiễm bệnh. Nhiều đồng nghiệp ra đi khiến tôi xót xa lắm. Tôi phải ráng gìn giữ để có cơ hội tiếp tục được làm việc phục vụ bà con nông dân, phục vụ quý vị khán giả.

Nếu không phải trong thời điểm dịch bệnh, chắc chắn tôi sẽ có hình ảnh tô đậm thêm cho từng câu chuyện, từng tiểu phẩm trong chương trình này.

Tôi hi vọng ngày hết giãn cách sớm đến để nghệ sĩ chúng tôi có cơ hội cống hiến, đạt những giá trị cao nhất về mặt văn hoá lẫn tinh thần cho quý vị khán giả”.

Tiếp đó, nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ về cuộc sống mùa dịch của anh: “Vì cuộc sống thường ngày vốn đơn giản nên tôi không bị ảnh hưởng quá nhiều hay bỡ ngỡ trong thời gian đầu giãn cách.

Thật sự mà nói, cuộc sống của tôi rất đơn giản. Nếu không có giãn cách thì hàng ngày tôi vẫn đi làm, đi quay, đi tập. Thời gian rảnh ở nhà, tôi sẽ đọc sách, coi phim, làm vườn.

Trung Dân: Tôi mừng khi vẫn còn khỏe, nhiều đồng nghiệp ra đi khiến tôi xót xa - Ảnh 4.

Trên sân thượng, tôi có một cái vườn trồng tất cả các loại cây, chăm sóc rất tốt, rau đủ ăn trong nhà.

Tôi cũng kinh doanh làm ăn từ trước nên có tiền mua sẵn mấy mảnh đất ở xa xa. Ngày thường, tôi ở đó xả tress, chăm cây, chăn nuôi… Nói chung, cuộc sống của tôi chỉ là vậy thôi.

Mùa giãn cách này, tôi ở nhà không chăm được vườn lớn thì chăm cái vườn nhỏ trên sân thượng.

Tôi cũng có thêm thời gian đọc sách, viết lách, nghiên cứu mọi thứ, thích gì tìm hiểu đó để có thêm vốn sống, khi đụng chuyện trên sân khấu còn nói một cách trơn tru, liền mạch, không bị khán giả cười vào mặt vì nói sai.

Điều đầu tiên tôi muốn làm khi cuộc sống trở lại bình thường là chạy ra ngoài ăn một tô hủ tiếu, ngồi ngay tại chỗ xe hủ tiếu để ăn.

Trung Dân: Tôi mừng khi vẫn còn khỏe, nhiều đồng nghiệp ra đi khiến tôi xót xa - Ảnh 5.

Lâu lắm tôi không nghe tiếng rao của người phụ nữ bán chè dạo, tiếng rao rất ngọt êm đềm cho buổi trưa hè của xóm tôi. Đối với tôi tiếng rao đó rất là đẹp, nên hết dịch tôi sẽ gọi và ăn ngay chén chè của cô ấy. Tôi quá thèm chè đậu đen rồi. Trước hết là ăn thôi, ăn những món mình không được ăn trong thời kỳ giãn cách”.

“Việt Hương lo làm từ thiện, giờ để cửa hàng vắng hoe, xác xơ như thế này”

Mới đây, kênh Youtube của nghệ sĩ Tiết Cương đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh tới nhà danh hài Việt Hương lấy bánh Trung thu. Clip được quay vào ngày 14/9 nhưng tới nay mới được lên sóng. Tiết Cương nói:

“Hôm nay, tôi đi qua nhà Việt Hương nhưng không phải qua quậy hay xin đồ ăn như mọi lần mà qua để lấy bánh trung thu.

Tôi có liên hệ với bên quận 4 và thấy họ nói cần một số bánh Trung thu trong dịp Trung thu sắp tới. Tôi lập tức gọi cho Việt Hương và thấy Việt Hương bảo vẫn còn bánh từ thiện sau khi đã phát cho mọi người.

Việt Hương lo làm từ thiện, giờ để cửa hàng vắng hoe, xác xơ như thế này - Ảnh 1.

Tiết Cương định bê cây nhà Việt Hương về

Vì thế nên tôi đang tức tốc phóng qua nhà Việt Hương để xin bánh. Đi cùng tôi còn có một số cán bộ quận 4 lái xe bán tải tới chở bánh về. Nhiệm vụ của tôi hôm nay chỉ là dẫn dắt và liên lạc thôi, nhưng tất nhiên nếu nhà Việt Hương còn gì thừa thì tôi cũng xin thêm chút đỉnh.

Hôm nay là ngày cuối cùng Việt Hương làm từ thiện nên Việt Hương sẽ đưa hết toàn bộ lương thực, bánh kẹo cho mọi người, không giữ lại gì. Riêng bánh Trung thu sẽ trao cho các trẻ em nghèo hiếu học”.

Vừa tới nhà Việt Hương, Tiết Cương đã phải thốt lên khi thấy sự xơ xác của căn nhà sau hơn hai tháng nữ danh hài làm từ thiện. Anh nói:

“Việt Hương lo làm từ thiện, giờ để cửa hàng vắng hoe, xác xơ như thế này, không còn một hàng hóa nào”.

Vì là ngày cuối nên nhà Việt Hương bày la liệt đồ, mỗi thứ còn lại một chút như sữa, gạo, mì, bánh kẹo. Trong đó, hàng ngàn chiếc bánh Trung thu gói sẵn trong những thùng lớn để chuẩn bị được gửi đi, khiến khán giả khá cảm động.

Việt Hương lo làm từ thiện, giờ để cửa hàng vắng hoe, xác xơ như thế này - Ảnh 3.

Sau khi nhận xong bánh, Tiết Cương dạo một vòng quanh nhà Việt Hương để xin đồ. Anh gọi cả nhân viên tới và xin xỏ: “Bé ơi cho anh xin nước rửa tay với nước xịt khuẩn. Hôm bữa anh xin mà Việt Hương chưa cho”.

Nhân viên của Việt Hương đưa chai nước xịt khuẩn cho Tiết Cương xong vẫn bị nhắc tiếp: “Ở đây mới có nước xịt khuẩn thôi, còn nước rửa tay nữa”.

Thấy trên kệ có ba cái bánh Trung thu thừa, Tiết Cương lấy luôn và nói: “Ở đây có ba cái bánh thừa, lát tôi mang về luôn, chắc không ai biết đâu”.

Vô tình nhìn thấy một con trâu vàng kế bên, Tiết Cương cũng xin luôn: “Hương ơi, cho tôi con trâu này đi, tôi tuổi trâu đấy”. Việt Hương phải vội từ chối: “Cái này của con tôi đấy ông ơi”.

Việt Hương lo làm từ thiện, giờ để cửa hàng vắng hoe, xác xơ như thế này - Ảnh 4.

Chưa dừng lại ở đó, thấy trong nhà Việt Hương có cây lan đẹp, Tiết Cương cũng lân la hỏi han rồi hỏi xem còn cây nào không thì xin. Anh còn xin cả bánh mỳ, và định vác luôn cây nhà Việt Hương về, khiến cô phải thốt lên: “Nói chung, Tiết Cương mà qua nhà là tôi không bao giờ cho gì hết, chỉ biết xin không thôi”.

Việt Hương và 2 lần được người thân sao Việt ở Mỹ ủy quyền làm việc quan trọng

Việt Hương và 2 lần được người thân sao Việt ở Mỹ ủy quyền làm việc quan trọng

Người thân của cố nghệ sĩ Chí Tài, ca sĩ Phi Nhung đặt sự tin tưởng vào Việt Hương.

Việt Hương đã có hơn 25 năm hoạt động nghệ thuật ở cả thị trường hải ngoại lẫn trong nước. Không chỉ được đông đảo khán giả yêu thích về sự đa tài, chăm chỉ, cô còn được các đồng nghiệp quý mến bởi có tính cách gần gũi.

Chỉ trong gần 1 năm trở lại đây, nữ nghệ sĩ cũng đã 2 lần được người thân sao Việt tin tưởng ủy quyền để làm những việc quan trọng.

Ủy quyền lo tang lễ cho cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam

Tháng 12/2020, nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời sau cơn đột quỵ tại TP.HCM, hưởng thọ 62 tuổi.

Do vợ và người thân đều sinh sống hầu hết ở Mỹ nên gia đình quyết định ủy quyền cho NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương để lo những thủ tục cần thiết cho cố danh hài tại Việt Nam.

Việt Hương và 2 lần được người thân sao Việt ở Mỹ ủy quyền làm việc quan trọng - Ảnh 1.

Việt Hương chịu tang Chí Tài tại tang lễ được tổ chức tang Việt Hương.

Sau khi bàn bạc với ca sĩ Phương Loan – bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài, Việt Hương đã sớm làm việc với cơ quan chức năng để đến nhà riêng đàn anh tìm hộ chiếu đồng thời hoàn tất việc bảo quản thi hài nghệ sĩ sinh năm 1958.

Theo nguyện vọng của gia đình, ngày 12/12/2020, tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài đã được cử hành tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng, Gò Vấp, TP.HCM và do Hoài Linh, Việt Hương đứng ra tổ chức. Trong lễ viếng, nữ danh hài 7x đã chịu tang vai em để tỏ lòng thương tiếc người nghệ sĩ tài hoa.

Đồng thời Việt Hương liên tục cập nhật thông tin lễ nhập quan, lễ viếng để phía gia đình Chí Tài và cơ quan truyền thông nắm rõ. Trong trao đổi giữa các bên, nữ nghệ sĩ cũng mong muốn được trực tiếp đưa thi hài đàn anh về Mỹ.

Tuy nhiên vì ảnh hưởng của dịch bệnh và hạn chế chuyến bay thương mại chở khách, cô đã thực hiện thủ tục để thi hài cùng hộ chiếu của cố nghệ sĩ Chí Tài được vận chuyển trên chuyến bay hàng hóa của hàng không Mỹ.

Từ lúc tục trực ở nhà tang lễ đến khi tiễn đưa linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay, Việt Hương không giấu được sự xúc động. Tuy nhiên với sự tin tưởng từ người nhà đồng nghiệp, cô đã làm mọi việc cho chu đáo, êm đẹp nhất.

Ủy quyền chăm lo cho Phi Nhung tại Việt Nam

Tháng 8/2021, Phi Nhung phát hiện mắc Covid-19. Khi sức khỏe không đảm bảo để tự cách ly ở nhà, cô được đưa vào bệnh viện Gia An 115, TP.HCM để điều trị từ ngày 19/08.

Một tuần sau đó, bệnh của Phi Nhung chuyển biến nặng và ngay lập tức cô được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM vào tối 26/08 để cấp cứu. Trong suốt gần 1 tháng qua, cô liên tục được lọc máu, thở máy và nhận được sự theo dõi sát sao từ đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện.

Do Wendy Phạm – con gái ruột Phi Nhung đang sinh sống tại Mỹ và không thể về nước trong thời điểm dịch bệnh, nên cô quyết định ký giấy ủy quyền để nghệ sĩ Việt Hương trực tiếp chăm lo cho mẹ của cô tại Việt Nam.

Việt Hương và 2 lần được người thân sao Việt ở Mỹ ủy quyền làm việc quan trọng - Ảnh 3.

Hiện tại, nữ danh hài (bên trái – pv) được ủy quyền để chăm lo cho Phi Nhung tại Việt Nam.

Có mối quan hệ thân thiết lâu năm với giọng ca “Bông điên điển”, nữ danh hài nhiệt tình nhận lời nhờ cậy của Wendy Phạm.

Ngoài liên tục cập nhật thông tin ở bệnh viện và thông báo cho con gái Phi Nhung biết, Việt Hương cũng nhanh chóng lên tiếng khi có những thông tin thất thiệt về tình hình sức khỏe của nữ ca sĩ.

Gần đây nhất, Việt Hương đính chính việc một tài khoản mạng xã hội tung tin cô ngã quỵ bên linh cữu đồng nghiệp.

Nữ danh hài khẳng định hình ảnh cô bật khóc trong một tang lễ là khoảnh khắc cô đau buồn khi mẹ ruột qua đời cách đây nhiều năm. Tuy nhiên kẻ xấu đã lợi dụng để để tung tin gây hoang mang, bức xúc cho không ít người.

Việt Hương nhấn mạnh Phi Nhung vẫn đang điều trị tích cực, có những chuyển biến tốt và mong khán giả chọn lọc thông tin.

Nguồn: soha