Trung Dân bật khóc: Nhà này của tôi nhưng tôi không được bước vào nữa

0
1874

“Tôi tự thấy mình quá đáng, cạn tàu ráo máng” – nghệ sĩ Trung Dân nói.

Mới đây, chương trình Du hành ký ức đã lên sóng, với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh trong bộ đồ đơn giản, bình thường cùng đôi dép tổ ong huyền thoại.

Du hành ký ức là chương trình mới, đưa khán giả ngược dòng thời gian tìm lại những hoài niệm. Chương trình gợi nhớ nhiều ký ức mang đậm dấu ấn thanh xuân qua câu chuyện của thế hệ nghệ sĩ thập niên 60, 70, 80. MC Quyền Linh tâm sự:

Trung Dân bật khóc: Nhà này của tôi nhưng tôi không được bước vào nữa - Ảnh 1.

Trung Dân và Quyền Linh

“Tôi có nhiệm vụ đưa khán giả về thăm rất nhiều hình ảnh đẹp, những ký ức, kỷ niệm của hàng triệu triệu người thông qua các nghệ sĩ. Ký ức đó có thể là niềm vui, nước mắt, mọi hỷ nộ ái ố, là mảnh đất thiêng liêng của ông bà chúng ta.

Những ký ức của nghệ sĩ tôi mời đến sẽ được gợi mở qua các món đồ chơi, món ăn tuổi thơ; những hình ảnh hằn rõ vết tích thanh xuân, tuổi trẻ; hay qua một nhân vật khách mời bí ẩn mà chính nghệ sĩ cũng không ngờ tới.

Tất cả đều diễn ra một cách tự nhiên và ghi lại cảm xúc một cách chân thật. Người nghệ sĩ được ngược về ký ức để trải lòng với khán giả về chuyện đời và chuyện nghề.

Mỗi câu chuyện đều có sự tự hào, sự nuối tiếc và gắn với những hồi ức đẹp của nghệ sĩ chúng tôi”.

Khách mời trong tập đầu tiên của chương trình tuần này là nghệ sĩ Trung Dân. Anh được MC Quyền Linh đưa về thăm vùng đất nơi mình lớn lên trong suốt thời niên thiếu, thuộc xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.

Trung Dân bật khóc: Nhà này của tôi nhưng tôi không được bước vào nữa - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ: “Tôi vẫn thỉnh thoảng về thăm nơi chôn rau cắt rốn này, nhưng đây là lần hiếm hoi tôi chia sẻ với khán giả trên sóng truyền hình.

Tôi không mấy khi nhắc đến nơi này vì nó có nhiều kỷ niệm đầy niềm vui, tiếng cười nhưng cũng gắn liền với những cột mốc khiến tôi không kìm được sự đau lòng và nước mắt.

Trở lại mảnh đất gắn liền với một thời tuổi trẻ, dù quang cảnh đã thay đổi trở nên khang trang, đông đúc hơn rất nhiều nhưng cảm xúc trong tôi vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Từng hàng rào, gốc cây cũng gợi lại cho tôi những khung hình tuổi thơ”.

Đứng ở bờ rào cũ, nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ với MC Quyền Linh: “Hồi nhỏ, tôi hay bày trò lấy áo dài của má ra mặc rồi đội tóc giả lên, đi trên cây cà kheo để nhát ma mọi người trong xóm.

Trung Dân bật khóc: Nhà này của tôi nhưng tôi không được bước vào nữa - Ảnh 4.

Thời đấy, người ta hay qua hàng xóm xem tivi nên về rất khuya, thấy tôi thì hoảng sợ bỏ chạy. Người bị lọt xuống mương, người bị mấy cành cây móc máng quần áo rách hết. Tôi cứ ngồi trong bụi cười”.

Ban đầu, nghệ sĩ Trung Dân cười thích thú khi nhắc lại những kỷ niệm xưa, nhưng khi đứng trước căn nhà cũ nay đã không còn thuộc về mình, nam nghệ sĩ lại không kìm được sự nghẹn ngào. Anh bật khóc nói:

“Nhà này của tôi nhưng tôi không được bước vào vì giờ đã là sở hữu của người khác, không còn thuộc về tôi nữa.

Trung Dân bật khóc: Nhà này của tôi nhưng tôi không được bước vào nữa - Ảnh 5.Tôi vẫn ăn năn vì đã không làm đúng theo lời má dặn là giữ lấy mảnh đất này mà bán nó đi. Ngày tôi bán nhà, vợ tôi cũng không đồng ý nhưng tôi vẫn bán. Tôi tự thấy mình quá đáng, cạn tàu ráo máng. Sau đó tôi hối hận, nhiều lần ngồi trước mộ má mà khóc”.

Sau nhiều ồn ào, nghệ sỹ Thương Tín hiện ra sao?

Sau những ồn ào, Thương Tín lui về quê đón Tết cùng mẹ già, vợ con. Cuộc sống ở quê khá yên bình. Nam tài tử một thời chia sẻ: Người thân, hàng xóm vẫn thương ông và tin tưởng ông. Có thể ông sẽ trở lại thành phố nếu được mời đóng phim vì ông vẫn dành cho nghệ thuật tình yêu lớn.

Ông vẫn tham gia dự án phim của đạo diễn “Gái già lắm chiêu” chứ?

Diễn viên Thương Tín: Tôi có nghe nói gì đâu. Dự án phim chưa thấy gọi, mà tôi không xài số điện thoại cũ nữa, làm sao để người ta biết số mới của tôi?

Một bộ phận dư luận nói rằng: Nếu phim nào có sự xuất hiện của Thương Tín họ sẽ “tẩy chay”. Cảm xúc của ông thế nào trước phản ứng này?

Diễn viên Thương Tín: Tôi muốn làm nhưng nếu người ta nói vậy thì tôi cũng không biết nói sao.

Với những ồn ào thế này ông có sợ ngay các nhà làm phim cũng không muốn mời Thương Tín nữa?

Diễn viên Thương Tín: Ừ, nếu mời thì tôi đóng, không mời thì thôi, tôi cũng chịu thua, biết làm sao được? Mình muốn làm nghệ thuật nhưng nếu người ta ngại tôi vì ồn ào thì tôi đành nghỉ thôi, ý kiến gì được?

Sau nhiều ồn ào, nghệ sỹ Thương Tín hiện ra sao? - Ảnh 1.

Tài diễn xuất của Thương Tín đã được chứng minh qua nhiều tác phẩm điện ảnh, kịch nói (Ảnh: Internet)

Hình như ông đã bỏ nghề shipper?

Diễn viên Thương Tín: Tôi đã bỏ lâu rồi. Tôi thấy sức khỏe của mình không thật sự thích hợp với công việc này.

Tết vừa qua ông ở lại Sài Gòn hay về quê?

Diễn viên Thương Tín: Tôi về quê ăn Tết. Bây giờ vẫn đang ở quê.

Vợ ông có về quê ăn Tết không?

Diễn viên Thương Tín: Vợ tôi cũng về cùng với tôi.

Hai vợ chồng lại đoàn tụ ấm áp?

Diễn viên Thương Tín: Chúng tôi vẫn bình thường. Chuyện đã qua như “sóng gió” chút thôi.

Sau nhiều ồn ào, nghệ sỹ Thương Tín hiện ra sao? - Ảnh 2.

Nam tài tử lừng danh một thời giờ vất vả với công cuộc mưu sinh (Ảnh: Internet)

Ông đón Tết có vui không?

Diễn viên Thương Tín: Cũng vui, bởi Tết là dịp anh em gia đình sum họp.

Ở quê vợ chồng ông đã có căn nhà cấp 4. Yên ổn thế ông còn có ý định trở lại Sài Gòn không?

Diễn viên Thương Tín: Chắc là tôi cũng sẽ trở về Sài Gòn nhưng lúc nào thì chưa biết.

Quan hệ giữa ông và con trai của ông hiện tại ra sao?

Diễn viên Thương Tín: Cũng bình thường thôi, không có gì.

Hiện tại hai vợ chồng ông có làm thêm nghề gì đó để mưu sinh không?

Diễn viên Thương Tín: Chúng tôi cũng chưa làm thêm gì.

Có lời đồn Thương Tín bây giờ vẫn ham nhậu, ông “đính chính” sao?

Diễn viên Thương Tín: Trời ơi, giờ này làm gì có chuyện đó? Tết nhất thì có đi chỗ này, chỗ kia thăm anh em, người ta mời uống một, hai ly bia thì ngồi uống thôi, có ăn nhậu gì đâu.

Sức khỏe ông hiện ra sao?

Diễn viên Thương Tín: Sức khỏe của tôi cũng bình thường rồi chỉ hơi yếu chút thôi. Tôi vẫn lái xe được nhưng hiện nay xe vẫn đang cho thuê.

Ông không thấy cuộc sống ở quê dễ chịu hơn thành phố sao?

Diễn viên Thương Tín: Tôi cũng thấy thế nhưng sợ ở quê không có việc để làm thôi. Còn nếu có việc làm thì tôi đâu phải về thành phố bon chen chi nữa, mệt mỏi quá rồi. Có những thời gian tôi cảm thấy quá mệt mỏi. Song phải tùy nghề nghiệp, nếu người ta còn muốn, còn hứng thú mời tôi đóng phim thì tôi sẽ về lại thành phố.

Người ở quê đón nhận ông thế nào sau những ồn ào vừa qua?

Diễn viên Thương Tín: Cũng bình thường. Mọi người tin tưởng tôi. Họ không tin vào những thông tin trên mạng, tùm lum quá. Người ta gặp tôi nói chuyện thực tế người ta mới hiểu. Hàng xóm vẫn vui vẻ, vẫn thương tôi, gặp tôi người ta vẫn hỏi han, không có gì khác so với trước.

Ở quê ông có đất để trồng trọt không?

Diễn viên Thương Tín: Chúng tôi đâu có trồng rau gì đâu? Nhà mẹ tôi ở thành phố mà. Còn nhà vợ tôi cũng có nuôi ba con gà, con vịt, thế thôi. Tôi ở cả hai nơi, lúc ở với mẹ, lúc ở với vợ. Vì nhà tôi còn mỗi mẹ tôi thôi. Vừa rồi, tôi đón Tết ở nhà mẹ, mẹ tôi hơn 90 tuổi rồi.

Mẹ ông có buồn cho hoàn cảnh của ông bây giờ?

Diễn viên Thương Tín: Không. Mẹ tôi không nói gì nhiều, chỉ bảo: Thôi bây giờ mình cố gắng sống tốt nhưng không được như ý thì cứ bình tĩnh.

Sau nhiều ồn ào, nghệ sỹ Thương Tín hiện ra sao? - Ảnh 3.

Không mong trở lại thời hào quang, Thương Tín chỉ mong vẫn tiếp tục được làm nghệ thuật (Ảnh: Internet)

Nguồn: https://soha.vn/sau-nhieu-on-ao-nghe-sy-thuong-tin-hien-ra-sao-20220223091856088.htm