“Tôi khấn cầu Tổ nghiệp thương, phù hộ cho chị Kiều Hoa bệnh để tôi được diễn”

0
908

Lời “thú tội” của nghệ sĩ Thanh Hằng nhận được sự đồng cảm từ MC Quyền Linh.

Mới đây, chương trình Ký ức ngọt ngào đã lên sóng với sự xuất hiện của NSƯT Vũ Luân và nghệ sĩ Thanh Hằng, hai tên tuổi nổi tiếng trong làng cải lương.

Tại chương trình, nghệ sĩ Vũ Luân khoe với khán giả bức hình chụp năm 19 tuổi, khiến MC Quyền Linh phải thốt lên “anh Vũ Luân quá đẹp trai, tôi hồi trẻ không thể theo kịp”.

Tôi khấn cầu Tổ nghiệp thương, phù hộ cho chị Kiều Hoa bệnh để tôi được diễn - Ảnh 1.

Hình ảnh Vũ Luân hồi trẻ

Tiếp đó, nghệ sĩ Vũ Luân khoe tiếp tấm hình chụp trong vai diễn đầu tiên Lương Sơn Bá ở Đồng Ấu. Đặc biệt nhất trong số đó chính là tấm hình của Vũ Luân và nghệ sĩ Bạch Long. Anh tâm sự về nhân duyên với nghệ sĩ Bạch Long:

“Trong một lần tôi đi hát đám cưới của bạn thì thầy Bạch Long vô tình có mặt, thế là gia đình mời tôi vào nói chuyện với thầy.

Lúc đó, nghe gặp nghệ sĩ Bạch Long tôi run lắm nhưng thầy nói được và cho số điện thoại. Rồi từ đó, tôi bén duyên với sân khấu cải lương. Thầy Bạch Long đem tôi về đào tạo rồi thảy lên làm kép chính.

Mỗi nghệ sĩ thường đi từ bước thấp nhất lên nhưng tôi lại không có trải nghiệm đó.

Lúc còn ở trong đoàn, tôi tự học các bạn cho nghề cứng. Sau đó, khi đào chánh hoặc kép chánh bị bệnh hay bị kẹt gì đó thì tôi mới được thảy lên hát thay họ luôn. Vì thế nên tôi bị đồn là hay khấn vái cho kép chánh bệnh để mình được lên diễn”.

Tôi khấn cầu Tổ nghiệp thương, phù hộ cho chị Kiều Hoa bệnh để tôi được diễn - Ảnh 3.

NSƯT Vũ Luân

Nghệ sĩ Thanh Hằng nghe vậy cũng thú nhận: “Chính tôi đã từng làm điều đó, đến giờ mới dám thú nhận. Hồi đó, tôi đi hát nhưng chưa có tên tuổi.

Trong một lần diễn, tôi chạy lại bàn thờ Tổ nghiệp, khấn cầu Tổ nghiệp thương phù hộ cho chị Kiều Hoa bệnh để tôi được diễn. Thế là chị ấy bị cảm thật và tôi được thay thế diễn đào chính hôm đó”.

MC Quyền Linh nghe vậy cũng thành thật tiết lộ: “Trường hợp chị Thanh Hằng y chang tôi.

Lúc mới vào nghề, tôi đi diễn vai phụ cho đoàn Kim Cương. Khi ấy, Lâm Hùng đóng chính trong vở Lôi Vũ còn tôi chỉ được đóng vai quần chúng.

Tôi khấn cầu Tổ nghiệp thương, phù hộ cho chị Kiều Hoa bệnh để tôi được diễn - Ảnh 4.

MC Quyền Linh

Tôi cứ cầu trời cho anh Hùng bận để tôi được diễn thế, nhưng anh ấy không bận, không bao giờ bận.

Một hôm, tôi nghe tin anh Lâm Hùng được đi nước ngoài, tôi lại khấn cho anh ấy đi sớm đi.

Thật ra, ngày xưa để đóng vai thế người khác khó vô cùng chứ không giống như các bạn trẻ bây giờ, vừa vô là được đưa lên ngay”.

Tiếp nối câu chuyện, Vũ Luân tâm sự thêm: “Tôi có cái tên trước cái nghề. Khi xuất hiện, tôi trở thành hiện tượng vì có nét giống cha nuôi Vũ Linh. Nhờ đó, tôi được bầu show mời nhiều và từ đó được gặp và làm việc cùng NSƯT Vũ Linh.

Cứ hễ có vai con là đạo diễn mời tôi diễn cùng Vũ Linh và cũng nhờ đó tôi đã trở thành con nuôi ngoài đời của NSƯT Vũ Linh. Vở diễn đầu tiên hai cha con hợp tác chính là Lỡ chuyến đò thương”.

Về phía mình, nghệ sĩ Thanh Hằng cũng khiến cả trường quay bất ngờ khi khoe hình ảnh năm 30 tuổi.

Tôi khấn cầu Tổ nghiệp thương, phù hộ cho chị Kiều Hoa bệnh để tôi được diễn - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Thanh Hằng

Sự trẻ trung, đầy sức sống trong bức hình khiến NSƯT Vũ Luân phải thốt lên: “Tôi nghĩ khi đó chị Thanh Hằng mới chỉ 17, 18 tuổi thôi”.

Khi hình ảnh trong vở Đèn khuya xuất hiện, nghệ sĩ Thanh Hằng bồi hồi chia sẻ:

“Vở cải lương này để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm. Lúc này, tôi vừa cấn thai con gái út năm 1996. Trong vở tuồng này chỉ có mình tôi là nữ còn lại là nam hết”.

Sau khi cùng xem lại những bức hình kỷ niệm của 2 thần tượng, MC Quyền Linh tâm sự:

“Rất nhiều vở tuồng đã đi sâu vào trái tim của người hâm mộ. Không chỉ những hình ảnh này mà mỗi khán giả còn đang giữ trong tim họ hàng triệu hình ảnh khác với nhiều vở tuồng, nhiều vai diễn hơn nữa.

Và thế hệ trẻ bây giờ cũng thế, chắc chắn các bạn sẽ tiếp nối những hình ảnh, tinh thần, tinh hoa của nghệ thuật”.

Nghệ sĩ Thanh Hằng: “Lúc được Hoài Linh mời về nước diễn, tôi sợ và ngại lắm”

“Tôi nhớ, vừa qua Úc được 5 năm thì vào năm 2010, Hoài Linh có nhắn mời tôi tham gia liveshow tại Việt Nam” – nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ.

Mới đây, chương trình Ký ức ngọt ngào đã lên sóng với sự tham gia của nghệ sĩ Thanh Hằng, MC Quyền Linh, ca sĩ Ân Thiên Vỹ. Tại đây, nghệ sĩ Thanh Hằng và ca sĩ Ân Thiên Vỹ cùng nhau trình diễn ca khúc Lòng mẹ.

Sau khi trình diễn xong, nghệ sĩ Thanh Hằng tâm sự: “Trên thế gian không có tình nào đẹp bằng tình mẫu tử thiêng liêng. Đây là một tác phẩm tuyệt vời mà trách nhiệm của người nghệ sĩ là thể hiện được lời ca tác giả đã viết.

Nghệ sĩ Thanh Hằng: Lúc được Hoài Linh mời về nước diễn, tôi sợ và ngại lắm - Ảnh 1.

Thanh Hằng và Ân Thiên Vỹ trình diễn ca khúc Lòng mẹ.

Tuy nghe và hát Lòng mẹ từ lúc còn nhỏ nhưng đến khi trưởng thành, tôi mới cảm thấy mình thể hiện được chiều sâu của ca khúc. Mỗi một lần hát Lòng mẹ, tôi lại có cảm xúc, trải nghiệm khác nhau. Đến tận bây giờ dù đi tới đâu tôi cũng được yêu cầu hát ca khúc này.

 

Sau khi định cư ở Úc, tôi hát ca khúc này nhiều hơn, nhất là ở trong chùa trong mùa lễ Vu Lan.

Tôi nhớ, vừa qua Úc được 5 năm thì vào năm 2010, Hoài Linh có nhắn mời tôi tham gia liveshow tại Việt Nam. Lúc được Hoài Linh mời diễn, tôi cũng sợ và ngại lắm vì không biết mình trở về sẽ như thế nào.

Thật không ngờ, khi phát hành liveshow thì một đoạn Lòng mẹ của tôi lại trở thành dấu ấn, ký ức khó quên và giúp tôi được khán giả đón nhận.

Tôi nghĩ rằng, bài Lòng mẹ này có thể là một thông điệp rất mạnh đến tất cả thế hệ trẻ sau này“.

Nghệ sĩ Thanh Hằng: Lúc được Hoài Linh mời về nước diễn, tôi sợ và ngại lắm - Ảnh 3.

Thanh Hằng tâm sự về Lòng mẹ

May mắn trở thành con trai nghệ Thanh Hằng khi tái hiện ca khúc Lòng mẹ trên sân khấu, ca sĩ Ân Thiên Vỹ nghẹn ngào chia sẻ:

“Tình mẹ lúc nào cũng thiêng liêng và cao cả. Vai diễn trong Lòng mẹ khiến tôi cảm thấy cô Thanh Hằng như là mẹ của tôi vậy.

Dù từ Sài Gòn về nhà tôi chỉ 200km nhưng cũng hơn nửa năm rồi tôi chưa được về thăm gia đình.

Mẹ tôi năm nay cũng hơn 70 tuổi và không còn ra chợ mua bán được nữa vì sức yếu.

Tôi không biết khi nào mới được về nhà vì công việc của tôi đang rất nhiều. Tôi muốn về lắm nhưng nếu về nhà trong thời gian hiện tại thì rất khó khăn. Tôi nhớ mẹ vô cùng.

Nghệ sĩ Thanh Hằng: Lúc được Hoài Linh mời về nước diễn, tôi sợ và ngại lắm - Ảnh 4.

Ân Thiên Vỹ

Tôi cảm ơn chương trình và cô Thanh Hằng đã cho tôi được thể hiện tấm lòng của mình đối với mẹ thông qua ca khúc Lòng mẹ.

Nhân đây, tôi xin nhắn gửi những ai làm con nếu còn cha còn mẹ thì phải trân trọng vì đó là một điều vô cùng hạnh phúc. Đối với tôi, cha mẹ chính là Phật sống mà không ai có thể thay thế được.

Về cơ duyên với cô Thanh Hằng, tôi nhớ mình làm việc lần đầu cùng cô nhờ một chuyến lưu diễn Đông Nam Á.

Vốn là ca sĩ hát Bolero, tôi nghĩ rằng mình chỉ hát được tân nhạc. Nhưng khi gặp nghệ sĩ Thanh Hằng, tôi đã có thêm niềm tin, động lực để thử sức với cải lương.

Trong lần thử sức đó, cô Thanh Hằng đã hy sinh bộ tóc giả của cô để nhường cho tôi. Thật không ngờ tiết mục đó lại rất thành công và được khán giả đón nhận”.

Nghe tới đó, NSƯT Vũ Luân nhận định: “Ân Thiên Vỹ quả thực quá may mắn, vì trong lần đầu diễn cùng đàn chị, tôi đã bị dọa tới mức run sợ”.

Nguồn: https://soha.vn/nghe-si-thanh-hang-luc-duoc-hoai-linh-moi-ve-nuoc-dien-toi-so-va-ngai-lam-20211122161009761rf20211122175435184.htm