Ca sĩ Quang Lê: “Tôi gọi điện năn nỉ mẹ Hương Lan nhưng bị mẹ từ chối thẳng”

0
117

“Học trò tôi mà hát bậy bạ, tôi mở băng Hương Lan cho chúng nghe” – Quang Lê nói.

Mới đây, kênh Youtube của ca sĩ Quang Lê đã livestream giao lưu cùng khán giả. Tại đây, anh tiết lộ một chuyện:

“Hôm nay tôi phải nói thật, tôi đã từng làm giám khảo rất nhiều chương trình ở Việt Nam. Có những chương trình, tôi tha thiết mời mẹ Hương Lan ngồi cùng tôi để làm việc chung, gần gũi với nhau.

Tôi gọi điện năn nỉ mẹ Hương Lan nhưng bị mẹ từ chối thẳng - Ảnh 1.

Hương Lan và Quang Lê

Tôi nhớ, tôi ngồi giám khảo đến 3 mùa Thần tượng Bolero. Tôi có nói chuyện với nhà sản xuất rằng, mẹ Hương Lan là một tượng đài Bolero, nếu mời được mẹ ngồi ghế giám khảo thì rất ý nghĩa cho chương trình và nhà sản xuất đồng ý.

Tôi lập tức gọi điện, năn nỉ, thuyết phục mẹ Hương Lan quá trời nhưng mẹ vẫn thẳng thừng từ chối tôi”.

Danh ca Hương Lan nghe vậy liền lên tiếng giải thích: “Thực ra, việc từ chối ngồi ghế giám khảo có nhiều lý do lắm. Với cá nhân tôi, tôi thấy rằng, dù mình đã đi hát lâu năm nhưng về kinh nghiệm lẫn giọng hát, ở trên mình còn rất nhiều người khác.

Bởi vậy, tôi chưa đủ sức đứng ra làm giám khảo. Tôi tự thấy việc mình ngồi ghế giám khảo một cuộc thi là chưa tới, nên không dám nhận. Lúc đó, trách nhiệm trở nên nặng nề và tôi không muốn thế”.

Mai Thiên Vân thấy thế liền tiếp lời: “Cô Hương Lan nói vậy làm tôi hồi hộp và lo lắng lắm.

Tôi gọi điện năn nỉ mẹ Hương Lan nhưng bị mẹ từ chối thẳng - Ảnh 3.

Quang Lê làm giám khảo Thần tượng Bolero

Bản thân tôi cũng có nhiều lời mời làm giám khảo chương trình nhưng vẫn đắn đo suy nghĩ, chưa dám nhận. Làm giám khảo có nhiều sức ép lắm, tôi nhận thấy được điều đó”.

Hương Lan nói tiếp: “Sức ép khi làm giám khảo ở đây không chỉ đến từ người trong nghề mà còn ở chính khán giả. Một ca sĩ nào cũng có người thương người ghét và việc chấm thi cũng phải theo cảm nhận cá nhân.

Khi làm giám khảo, tôi buộc phải lựa chọn thí sinh, chọn người này đánh rớt người kia.

Lúc đó, khán giả của thí sinh bị loại lại phản đối, không đồng ý tôi. Từ đó, cả bạn bè, dòng họ thí sinh bị loại cũng không thích tôi luôn. Đã từng có đồng nghiệp của tôi bị như thế nên tôi rất sợ.

Bởi vậy nên tôi thà từ chối để được tình cảm của tất cả mọi người còn hơn nhận lời làm giám khảo rồi mất lòng người nọ người kia”.

Tôi gọi điện năn nỉ mẹ Hương Lan nhưng bị mẹ từ chối thẳng - Ảnh 4.

Mai Thiên Vân

Quang Lê tâm sự thêm: “Mẹ Hương Lan có một cách sống riêng, lối suy nghĩ riêng và đó là con đường mẹ lựa chọn.

Tôi là đệ tử của mẹ Hương Lan nhưng lại làm giám khảo, dạy học trò nên tôi cũng phải đối diện với một số khó khăn trong nghề nghiệp. Trong đó, quan trọng nhất là cách đối xử với học trò ra sao. Về cái này, tôi học được từ mẹ Hương Lan.

Tôi dạy học trò y chang cách mẹ Hương Lan dạy tôi, cũng thức khuya để dạy. Tôi lấy chính Hương Lan để dạy học trò. Học trò tôi mà hát bậy bạ, tôi mở băng Hương Lan cho chúng nghe.

Nói về Bolero, mỗi nghệ sĩ hát một trường phái khác nhau, rất nhạy cảm. Nghệ sĩ nào nằm trong trường phái nào thì theo đuổi trường phái đó. Tôi nằm trong trường phái Hương Lan nên ai hát giống Hương Lan thì tôi thấy hay, còn hát khác thì không thích”.

MC Kỳ Duyên: Tại sao tôi phải sợ quý vị nói về mình mà không dám sống cuộc đời của tôi?

“Bất cứ người nào của công chúng đều bị nói, bị chửi rất nặng”, MC Kỳ Duyên chia sẻ.

Mới đây, MC Kỳ Duyên đăng tải trên kênh Youtube đoạn clip chia sẻ về những cách đương đầu với dư luận.

Theo đó, Kỳ Duyên cho hay, người của công chúng như cô phải lắng nghe những ý kiến chỉ trích gấp nhiều lần người bình thường. Dù vậy, họ không có nhiều cơ hội để đính chính hết những tin đồn tiêu cực về mình. Vì thế, cô đưa ra giải pháp giúp mọi người sống vui vẻ dù nhận phải nhiều ý kiến trái chiều.

“Bất cứ người nào của công chúng đều bị nói, bị chửi rất nặng. Tôi không biết những người nghệ sĩ kia làm sao chống chọi được với áp lực đó, nhưng tôi xin chia sẻ cách chống chọi với những tiếng nói, bình luận thất thiệt của anti-fan“, Kỳ Duyên nói.

MC Kỳ Duyên: Tại sao tôi phải sợ quý vị nói về mình mà không dám sống cuộc đời của tôi? - Ảnh 1.

MC Kỳ Duyên.

Đầu tiên, Kỳ Duyên phân tích, dù khán giả nói về cô thì cũng chỉ nói khoảng thời gian ngắn bởi mọi người còn phải lo cuộc sống riêng. “99% những tư tưởng trong đầu quý vị là về gia đình, cuộc sống của quý vị. May mắn lắm thì tôi chỉ có 1% trong tư tưởng của quý vị. Vì thế tại sao tôi phải sợ quý vị nói về mình mà không dám sống cuộc đời của tôi?”, Kỳ Duyên chia sẻ.

Đồng thời, Kỳ Duyên cho hay, được mọi người nhắc tới dù chuyện tốt hay xấu thì bản thân vẫn được nhớ đến, còn hơn rơi vào quên lãng với khán giả.

Điều thứ 2, Kỳ Duyên cho rằng, việc bản thân đối diện với những lời nói của người khác rất quan trọng. Cô lắng nghe nhưng không để những ý kiến đó ảnh hưởng tới tâm trạng của mình. Nữ MC phân tích:

“Mình không thể kiểm soát việc người khác nói xấu hay tốt về mình, nhưng điều mình có thể kiểm soát là cách nhận tín hiệu đó vào tư tưởng của mình. 

Mình sẽ buồn nếu nghĩ những lời người đó nói là đúng, nhưng mình sẽ không buồn nếu điều đó chỉ là suy nghĩ của người khác, không ảnh hưởng đến mình. Không phải người nói làm cho mình buồn mà chính mình là người lắng nghe và cảm nhận, làm cho mình buồn”.

Nguồn: https://soha.vn/mc-ky-duyen-tai-sao-toi-phai-so-quy-vi-noi-ve-minh-ma-khong-dam-song-cuoc-doi-cua-toi-20211118104221756.htm