“Tôi đi qua quan tài và thấy Ngọc Lan nằm đó, đẹp như một nàng công chúa”

0
35

“Viếng xong, tôi không về ngay mà ngồi trầm ngâm một lúc, nhìn quan tài Ngọc Lan thật lâu. Được một lúc, bố Ngọc Lan đến ngồi cạnh tôi” – danh ca Thanh Lan nói.

Mới đây, danh ca Thanh Lan đã xúc động chia sẻ kỷ niệm của cô khi tới dự đám tang danh ca Ngọc Lan cách đây 20 năm.

Tôi đang rất mong thấy lại cảnh các nghệ sĩ cùng ngồi với nhau trong phòng hóa trang, thay đồ, trò chuyện rồi chờ tới giờ lên diễn

Không hiểu sao tự nhiên tôi nhớ Ngọc Lan quá. Hồi đó, tôi mới sang Mỹ nên không có nhiều kỷ niệm, gần gũi với Ngọc Lan. Tôi e ngại vì mình chưa có cơ hội được gặp gỡ, nói chuyện nhiều và hiểu hơn về các đồng nghiệp.

Tôi đi qua quan tài và thấy Ngọc Lan nằm đó, đẹp như một nàng công chúa - Ảnh 2.

Thanh Tuyền, Đức Huy và Ngọc Lan

Tôi cứ nghĩ, dần dần đến một một lúc nào đó sẽ quen mặt và có dịp nói chuyện với nhau nhiều hơn. Ai ngờ đâu Ngọc Lan lại đoản mệnh và ra đi sớm như vậy. Tôi chưa kịp thân thiết thì Ngọc Lan đã mất.

Đời người không ai biết trước được tương lai. Chẳng ai biết được mình sẽ ra đi lúc nào, nên còn được sống thì cứ đi hát vui vẻ với nhau.

Tôi đang rất mong thấy lại cảnh các nghệ sĩ cùng ngồi với nhau trong phòng hóa trang, thay đồ, trò chuyện rồi chờ tới giờ lên diễn. Tôi nhớ nhung những lần đi hát chung như vậy, càng đông càng nhiều kỷ niệm.

Tôi nhớ những lần chụp hình chung với Don Hồ, Ngọc Lan, Hoạ Mi…, trò chuyện cùng nhau ở hậu trường.

Đặc biệt, tôi rất nhớ Ngọc Lan, nhớ những lần ngồi chung xe ô tô, máy bay, ở chung khách sạn khi đi hát cùng nhau, rồi chào hỏi, cười nói với nhau.

Tôi đi qua quan tài và thấy Ngọc Lan nằm đó, đẹp như một nàng công chúa - Ảnh 4.
Tới một ngày nọ, tôi để ý thấy mắt Ngọc Lan không còn nhìn rõ nữa, sức khỏe yếu đi nhiều, đi đâu cũng phải có người dìu. Trong lòng tôi cảm thấy lo lắng, không biết Ngọc Lan bị gì, nhưng cũng không dám hỏi.

Tôi ngồi trong nhà quàn, nhìn chiếc quan tài của Ngọc Lan mà xót xa

Rồi thì tin buồn cũng đến, Ngọc Lan qua đời, từ giã tất cả chúng ta. Ngày hôm đó, tôi cũng đến dự tang lễ Ngọc Lan.

Tôi ngồi trong nhà quàn, nhìn chiếc quan tài của Ngọc Lan mà xót xa. Bao nhiêu người đi qua để ngắm Ngọc Lan lần cuối. Tôi cũng đi qua quan tài và thấy Ngọc Lan nằm đó, đẹp như một nàng công chúa.

Viếng xong, tôi không về ngay mà ngồi trầm ngâm một lúc, nhìn quan tài Ngọc Lan thật lâu. Được một lúc, bố Ngọc Lan đến ngồi cạnh tôi. Ông nói với tôi bằng một giọng rất buồn, nghẹn ngào. Đến bây giờ tôi vẫn không quên được giọng nói của bố Ngọc Lan khi ấy. Ông nói:
Tôi đi qua quan tài và thấy Ngọc Lan nằm đó, đẹp như một nàng công chúa - Ảnh 6.

Đám tang Ngọc Lan

“Bác có nhiều con lắm, nhưng những đứa ra đi sớm như vậy lại là đứa con sáng giá nhất, thế mới đau”.

Tôi cảm thông được nỗi đau của bố Ngọc Lan. Tôi vẫn nhớ như in cảnh tượng đông đúc người tới nhà quàn ngày hôm đó để chào Ngọc Lan lần cuối, trong đó có tôi.

Ngọc Lan có một sợi dây tinh thần nào đó gắn với tôi. Hai đứa tôi cùng một tên Thanh Lan với nhau nên có những điểm khá giống nhau, về giọng hát lẫn cách chọn bài hát.

Ngọc Lan cũng chọn những bài êm ả, nhẹ nhàng, sâu lắng giống tôi, chứng tỏ tâm hồn, tính cách cũng giống. Tất nhiên, chúng tôi vẫn hát loại nhạc khác theo yêu cầu nhưng trong thâm tâm chỉ thích hát những loại nhạc êm đềm, nhẹ nhàng.

Tôi đi qua quan tài và thấy Ngọc Lan nằm đó, đẹp như một nàng công chúa - Ảnh 7.

Cuộc đời Ngọc Lan sáng lóe lên rồi vụt tắt, đem đến cho chúng ta một niềm thương tiếc lớn.

Việt Hương: Mấy nay tôi gồng không khóc, tối nay cho tôi khóc chút nhé Phi Nhung

Chia sẻ của Việt Hương khiến nhiều người thêm xót xa, tiếc thương cho sự ra đi của Phi Nhung.

Ngày 28/9, Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau hơn 1 tháng điều trị. Sự ra đi của Phi Nhung để lại cho người thân, bạn bè và người hâm mộ nỗi tiếc thương vô hạn.

Được sự ủy quyền của con gái ruột Phi Nhung, Việt Hương đứng ra chịu trách nhiệm tổ chức tang lễ cho giọng ca Bông điên điển. Trong những ngày qua, Việt Hương đã cùng người thân của Phi Nhung tại Việt Nam chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo cho hậu sự của nữ ca sĩ.

Việt Hương: Mấy nay tôi gồng không khóc, tối nay cho tôi khóc chút nhé Phi Nhung - Ảnh 1.
Phi Nhung qua đời vào trưa ngày 28/9, sự ra đi của nữ ca sĩ khiến người thân, bạn bè và người hâm mộ đau buồn, tiếc thương

Tuy đã cố gắng mạnh mẽ để lo liệu chu toàn cho Phi Nhung, song Việt Hương cũng không tránh khỏi những giây phút yếu lòng, tiếc thương có người đồng nghiệp, người bạn quá cố.

Mới đây trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ chia sẻ lại những khoảnh khắc thân thiết bên Phi Nhung trước đây và xúc động viết: “Mấy nay tui gồng không khóc. Tối nay chắc tui mệt tui không gồng nữa, cho tui khóc chút, mai tui lại mạnh mẽ đi tiếp nhé Nhung!”.

Tâm sự của Việt Hương khiến ai nấy đều xót xa. Dưới phần bình luận, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ tình cảm, sự tiếc thương dành cho Phi Nhung đồng thời động viên Việt Hương cũng như gia đình Phi Nhung vượt qua nỗi đau.

“Xem mà xót xa thương ca sĩ Phi Nhung quá, Việt Hưong ơi, Phi Nhung mãi mãi ở trong lòng khán giả”, “Nụ cười, ánh mắt và giọng ca ngọt ngào của Phi Nhung sẽ mãi mãi trong lòng khán giả. Vĩnh biệt cô Phi Nhung, cô là ký ức của cháu và mọi người”, “Cứ khóc thoải mái cho nhẹ lòng đi chị, càng cố gồng càng buồn đau hơn, em cũng yêu mến chị Nhung lắm dù chưa một lần gặp gỡ”,… cư dân mạng xúc động bình luận.

Được biết từ hôm 30/9, người thân đã lập bàn thờ cho Phi Nhung và tổ chức cầu siêu tại nhà riêng, nhiều nghệ sĩ cũng đã gửi hoa đến chia buồn cùng gia quyến. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên thông tin cụ thể về tang lễ của cố ca sĩ vẫn chưa được Việt Hương và gia đình thông báo.

Nguồn: soha