Tin vui: Bác bảo vệ 69 tuổi ʟàʍ ʍấȶ xɛ được CĐM đến giúp đỡ, nhận tiền mà ʀơʍ ʀớʍ nước mắt

0
547

CĐM biết tin, rất đông các mạnh thường quân và nhà hảo tâm đã tìm đến và giúp đỡ cho ȶʀườռɢ ɦợρ của bác bảo vệ ở Bình Dương và chú đã đền luôn phần của đồng nghiệp trực cùng ca. 

Như đã đưa tin trước đó, trên một fanpage bất ngờ đăng tải một bài viết với nội dung kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ bác bảo vệ ở Bình Dương. Ngay lập tức, bài chia sẻ nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng và dân tình lập tức quyên góp tiền “giải cứu” bác bảo vệ đáng thương, không may làm ʍấȶ xɛ của khách để chú được về quê ăn Tết . Bác tên Đinh Hoàng Lập (69 tuổi, quê An Giang), bác có 5 người con, nhà cũng nghèo, không có đất cát nên không muốn làm ɢáռɦ ռặռɢ cho con. Bác cũng muốn phụ giúp cho con cháu nên bác cùng vợ rời quê làm bảo vệ ở Bình Dương đã 2 năm ở ngã 4 Hoà Lân.

Ngày 2/12 vừa rồi bác làm ʍấȶ xɛ ở trong công ty trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, hỏi hiệu gì bác chỉ nhớ ẹc ẹc gì đó, biển số 67D1 – 784.71 mà người ta 𝚋ắȶ đềռ 35 triệu, ca 2 người trực nên chia đôi ra mỗi người 13 triệu, còn công ty phụ 9 triệu. Hiện ban ngày bác làm cty, từ 17h00 điều về Lẩu ở chợ Đình làm việc

Sau khi câu chuyện của bác Lập được page chia sẻ lên mạng xã hội, rất nhiều người đã chung tay góp tiền để giúp đỡ bác.

Đáng mừng thay, admin của fanpage đầu tiên đăng tải bài kêu gọi cho biết, tính đến tối ngày 6/12, số tiền quyên góp cho bác bảo vệ U70 ở Bình Dương đã lên đến 50 triệu đồng và đã được trao tận tay chú Lập.

Chỉ sau 1 đêm kêu gọi, cộng đồng mạng đã quyên góp được 50 triệu đồng.

Đặc biệt, người đại diện fanpage còn chia sẻ thêm, bác bảo vệ là người nhân hậu và giàu lòng nhân ái. Khi nhận được khoản tiền hỗ trợ từ mọi người, chú Lập không giữ cho riêng mình mà còn đền giúp luôn phần của người đồng nghiệp trực cùng ca.

Hơn nữa, sau khi đã nhận đủ tiền để đền bù chiếc xe làm mất của khách, chú Lập từ chối nhận thêm tiền của mấy bé học sinh góp 50k – 100k, năm nỉ lắm chú mới nhận.

Trong bài chia sẻ mới nhất, admin fanpage đầu tiên đứng ra kêu gọi giúp đỡ bác bảo vệ thông tin thêm: “Dự kiến, còn các hội nhóm đứng ra nhận quyên góp sẽ trao đến chú trong nay mai, nên còn các bé học sinh sinh viên để dành tiền mà ăn uống học tập, chú hiện cũng không muốn nhận tiền của các bé, vì coi như đã ổn”.

Mừng cho bác Lập. Ở đâu đó trong xã hội này, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, tình người và những điều tốt đẹp sẽ luôn hiện hữu.

Vừa trở về Việt Nam sau 7 năm ռɢồɨ ȶù ở Mỹ, ɦaƈкɛʀ “Hieupc” đã trúng tuyển vào Center aռ ռɨռɦ ʍạռɢ զʊốƈ ɢɨa

Đây sẽ là cơ hội tốt để Hieupc “ɦօàռ ʟươռɢ”, tận dụng tài năng của mình đóng góp cho xã hội.

Cái tên Ngô Minh Hiếu – hay “Hieupc” từng được nhiều người biết đến vào năm 2013 khi anh bị FBI ȶʀʊʏ ռã ʋì bị ƈáօ bʊộƈ tạo dựng nên một trong những hệ thống 𝒷áռ danh tính lớn nhất tính đến thời điểm đó.

Ở giai đoạn đỉnh cao trong “sự nghiệp” ȶộɨ ρɦạʍ ʍạռɢ của mình, ɦαƈкɛʀ này được biết đến với nickname “Hieupc” kiếm được khoảng 125.000 USD một tháng thông qua một ɖịƈɦ ʋụ 𝒷áռ thông tin cá nhân chi tiết. Những thông tin này được Hieupc lấy từ những công ty môi giới dữ liệu hàng đầu trên thế giới.

Mọi chuyện vẫn cứ như vậy, cho đến khi lòng tham khiến Hiếu rơi vào một cái bẫy được dàn dựng công phu bởi Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ. Cuối cùng, ɦαƈкɛʀ này bị Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ 𝒷ắȶ tại đảo Guam năm 2013 và bị кếȶ áռ 13 ռăʍ ȶù.

Hαƈкɛʀ Hieupc.

Tuy nhiên, vào năm 2020, sau 7 năm ռɢồɨ ȶù tại Mỹ, anh được ʍãռ ɦạռ ȶù sớm 4 năm, và mới trở về Việt Nam vài tháng trước.

Sau khi có lời tự thú trên trang cá nhân của mình hồi tháng 9, vài ngày trước, Nguyễn Minh Hiếu lại khiến nhiều người bất ngờ khi đăng bức ảnh chụp đơn xin việc vào Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) và thông báo mình đã trúng tuyển.

Ngô Minh Hiếu đã nhận được việc làm.

Theo VnExpress, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông đang trong quá trình tiếp nhận Ngô Minh Hiếu trở thành chuyên gia kỹ thuật.

“Tại đây, Hiếu sẽ tham gia nghiên cứu kỹ thuật, giải pháp giúp bảo đảm an toàn thông tin cho người dân và doanh nghiệp trên môi trường mạng. Các công việc sẽ dưới sự phân công, giám sát, điều phối của NCSC theo năng lực và trách nhiệm vì mục tiêu chung hỗ trợ bảo vệ người dân, doanh nghiệp trên không gian mạng”, đại diện NCSC thông tin và chia sẻ thêm với báo Tuổi trẻ.

NCSC cũng khẳng định luôn tạo điều kiện và cơ hội cho các bạn trẻ tiềm năng, có kiến thức tốt, cùng chung định hướng mong muốn mang kiến thức, kinh nghiệm để đóng góp xây dựng đất nước có thể phối hợp, hợp tác nghiên cứu hoặc cộng tác, làm việc ở nhiều vai trò khác nhau.

Đây sẽ là cơ hội tốt để Hieupc “hoàn lương”, tận dụng tài năng của mình đóng góp cho xã hội.