Việt Hương đặt mua xe thứ 5 làm việc thiện, Hoàng Mập: Hương ngày càng tàn tạ, nhìn thương lắm!

0
625

“Những việc làm của Việt Hương không phải việc bình thường rồi. Vợ chồng mua tới 5 chiếc xe, tôi chỉ biết dùng từ kính nể thôi chứ không biết nói gì nữa”, Hoàng Mập nói về Việt Hương.

Hoàng Mập tiết lộ, vợ chồng Việt Hương đã cọc 200 triệu để mua chiếc xe thứ 5 làm từ thiện. Như vậy, đây là chiếc xe thứ 5 trong 5 tháng qua mà nữ danh hài đã mua, nhằm hỗ trợ bà con nghèo.

Theo hình ảnh Hoàng Mập chụp lại từ cuộc nói chuyện với đàn em, thì lý do khiến Việt Hương mua thêm xe là vì “không đủ xe chạy“. Hoàng Mập cũng bày tỏ sự nể phục, hãnh diện về vợ chồng Việt Hương.

Với vợ chồng Việt Hương, tôi chỉ biết dùng từ kính nể

Chia sẻ riêng với phóng viên, Hoàng Mập nói: “Trong thời buổi này, hai từ “thiện nguyện” hay “từ thiện” rất nhạy cảm. Lên mạng, thấy ai cũng có thể nguyền rủa được, dù nghệ sĩ tự bỏ tiền túi ra làm từ thiện cũng bị chửi.

Những gì Việt Hương làm là bằng cái tâm ngay thẳng, vì cộng đồng, vì người nghèo lúc này. Vì chỉ người nghèo họ mới cần 10kg gạo, mắm, muối, đường, sữa… nhất là những khu nhà trọ của công nhân phải cách ly.

Việt Hương đặt mua xe thứ 5 làm việc thiện, Hoàng Mập: Hương ngày càng tàn tạ, nhìn thương lắm! - Ảnh 1.

Việt Hương vừa đặt cọc 200 triệu để mua chiếc xe thứ 5 làm từ thiện. (Ảnh: Hoàng Mập cung cấp).

Việt Hương phải hiểu được điều đó, để bỏ qua hết những chuyện cộng đồng mạng nói không đúng về mình. Ví dụ, mua xe cứu thương, xe mai táng thì bảo, trù ẻo người ta chết hay sao. Nói chung, mình không làm vừa lòng tất cả được. Nhiều người bị nói vậy, họ sẽ nản chí không làm nhưng Việt Hương vẫn làm.

Thật sự, những việc làm của vợ chồng Việt Hương và ê-kíp bên đó không phải việc bình thường nữa rồi. Nói thì ích kỷ, hẹp hòi nhưng nhiều khi tôi khuyên Hương nên ở nhà, dịch bệnh phức tạp, đừng làm nữa. Dịch không chừa ai hết, từ trẻ tới già, từ người giàu tới người nghèo.

Lâu lâu, báo chí vẫn đăng tin, những người tuyến đầu ra đi. Người làm thiện nguyện mắc dịch rồi cũng đi. Sức khỏe quan trọng lắm, lỡ có chuyện gì thì sao… Tôi nói thì nói mà Việt Hương làm vẫn làm. Nói hoài không được thì tôi chỉ biết ủng hộ bằng tinh thần, quan tâm, hỏi han, chia sẻ tâm sự.

Một ngày, Việt Hương tiếp mấy trăm cuộc điện thoại, xin giúp cái này, cứu cái kia. Cả ê-kíp làm, đâu ai có lương nhưng ai cũng sốt sắng, chạy đi cứu người này người kia.

Ngay như tôi là người ngoài cuộc, mà một ngày cũng nhận không biết bao nhiêu điện thoại cầu cứu, xin giùm Việt Hương, nói giùm Việt Hương, chỗ em cần cái này, chỗ em cần cái kia… dù 12 giờ đêm hay 1,2 giờ sáng…

Mình là người ngoài cuộc còn nhận không biết bao nhiêu cuộc thi Việt Hương một ngày, nhận bao nhiêu cuộc gọi nữa.

Việt Hương đã làm tới giây phút này là quá nể, dám xông pha vào chỗ F0 như vậy. Hai vợ chồng mua tới 5 chiếc xe, tôi chỉ biết dùng từ kính nể thôi chứ không biết nói gì nữa.

Chỉ biết cầu mong mau hết dịch, để Việt Hương trở lại sân khấu, lung linh. Giờ Việt Hương càng ngày càng tàn tạ, mặt nổi mụn, quần áo thì xộc xệch, ăn ngủ không đúng nơi đúng chỗ. Mình nhìn mà thương lắm”.

Trong 5 tháng, vợ chồng Việt Hương mua 5 chiếc xe. Trong lúc dịch bệnh, khó khăn, hành động này của vợ chồng danh hài khiến nhiều người kính nể.

Việt Hương phải gồng gánh bao nhiêu thứ vẫn bỏ tiền làm từ thiện

Hoàng Mập cũng cho hay, mỗi khi anh khuyên Việt Hương bảo vệ sức khỏe thì ngược lại, chính nữ nghệ sĩ lo cho anh.

“Hương nói, tôi đi làm mà chỉ lo cho ông thôi. Việt Hương bảo tôi: Ông ở yên trong nhà đi, ông béo phì, nhiều bệnh nền, ông dính dịch một cái là chết chắc, không cách nào cứu hết. Ông ở yên một chỗ đi. Mình cũng muốn xông xáo đi ra ngoài kia giúp người ta nhưng chỉ sợ, chưa giúp được gì mà còn trở thành gánh nặng cho người ta nữa”, Hoàng Mập tâm sự.

Danh hài cũng tiết lộ, trong thời điểm này, Việt Hương nặng gánh rất nhiều về kinh tế khi gồng gánh nhiều công ty, lo cho hàng trăm nhân viên của mình và chưa biết khi nào mới đi diễn, đi quay lại.

Thế nhưng, nữ diễn viên vẫn xông xáo, nhiệt huyết với từ thiện, sẵn sàng lấy tiền túi ra cứu giúp bà con nghèo.

“Đâu phải ai nổi tiếng cũng nhiều tiền. Bản thân tôi, 4, 5 tháng không làm ra một đồng vẫn phải lo đủ thứ chuyện, lo công ty. Còn bên Việt Hương, không làm ra tiền mà vẫn phải gồng gánh bao nhiêu công ty, bao nhiêu nhân viên mấy tháng nay mà sân khấu thì không diễn, không quay.

Việt Hương mới khai trương quán karaoke được 1 tuần thì dịch. Tuần đầu, Việt Hương cho hát miễn phí, vừa hết 1 tuần thì đóng cửa tới giờ. Bao nhiêu thứ như thế, bản thân mình đã muốn chết rồi, còn bỏ tiền lo biết bao nhiêu chuyện.

Livestream mà nói không vừa lòng người ta chút xíu, cũng bị anh hùng bàn phím soi mói, cào mặt. Tôi cảm giác như bây giờ lên mạng, ai cũng có quyền nói, ai cũng có quyền chửi.

Đây là hình ảnh rất khác về Việt Hương trong những ngày dịch bệnh. Lột bỏ hoàn toàn những bộ đồ lộng lẫy, kim cương, son phấn, Việt Hương bất chấp nguy hiểm, lao ra ngoài cứu giúp bà con nghèo đang kêu cứu.

Lúc này, ai cũng mệt, ai cũng đuối. Người giàu đuối theo kiểu người giàu. Người nghèo đuối theo kiểu người nghèo. Người nghèo thiếu ăn từng bữa thì chạy được. Còn người giàu mở công ty, vay tiền ngân hàng, không những chạy ăn từng bữa mà còn lo tiền lời ngân hàng mỗi tháng rồi nhân viên.

Dịch, ai cũng khổ hết. Lúc này, còn đem được niềm vui, hạnh phúc cho người khác là rất quý, rất hạnh phúc rồi. Cộng đồng mạng cũng bớt soi mói lại, hãy nhìn nhau bằng con mắt yêu thương để cùng vượt qua khó khăn này”.

MC Quyền Linh: Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi

“Tôi sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu tiền hỗ trợ. Nếu em không nhận được 1,5 triệu thì cứ gặp tôi” – MC Quyền Linh nói.

Mới đây, chương trình “Dân hỏi? Thành phố trả lời” đã lên sóng với sự tham gia của MC Quyền Linh và đại diện các cấp lãnh đạo, cơ quan chức năng TP.HCM.

Chương trình được thực hiện để trao đổi, giải đáp mọi thắc mắc của người dân thành phố, đưa ý kiến người dân tới cơ quan chức năng một cách nhanh chóng nhất để được giải quyết, hỗ trợ kịp thời.

MC Quyền Linh: Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi - Ảnh 1.

Chương trình Dân hỏi, Thành phố trả lời tối ngày 31/8/2021

Trong chương trình, MC Quyền Linh tiếp tục đưa vấn đề về trường hợp của một người dân bức xúc nhắn tin vào điện thoại anh. Anh nói:

Có một vấn đề khiến tôi khá bức xúc. Đó là một em nhỏ nhắn tin thẳng cho tôi nói rằng, gia đình em ấy cần nhận hỗ trợ và thành phố cũng đến hẻm nhà em ấy phát đồ nhiều lần nhưng riêng gia đình em ấy không được nhận vì không có phiếu.

Em ấy hỏi phường nhưng phường chuyển sang Hội Phụ nữ giải quyết. Hội Phụ nữ nhận rồi đưa tiếp lên công an giải quyết. Công an nhận xong chuyển tiếp sang bên khác. Chuyển đi một hồi, tới người phát phiếu thì người đó kêu hết phiếu rồi.

Đó là điều khiến tôi rất bức xúc, tôi đã đưa toàn bộ tin nhắn cho anh Lê Quang Tự Do hôm trước, hôm nay không biết anh đã giải quyết như thế nào rồi?”.

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ TT-TT Lê Quang Tự Do nghe vậy liền lên tiếng:

“Thưa anh Quyền Linh và bà con, ngay khi anh Linh đưa tin nhắn đó cho tôi xem, tôi đã gọi ngay cho bí thư, chủ tịch quận 6, nơi bạn đó sinh sống. Ngay lập tức, họ đã cử người xuống làm việc, xác minh và báo về cho tôi là bạn đó hiện đã nhận được túi an sinh.

Về số tiền trợ cấp 1,5 triệu, chúng tôi cần xác minh thêm vì bạn ấy chưa nằm đúng nhóm đối tượng khó khăn được cấp phát. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xem xét để giải quyết. Nói chung, chúng tôi đã xử lý ngay trường hợp của bạn đó để gia đình bạn nhận được hỗ trợ rồi”.

MC Quyền Linh cười nói: “Thực ra, tôi rất đồng cảm với trường hợp của em đó. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu tiền hỗ trợ. Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ gặp tôi”.

Tiếp đó, ông Lê Quang Tự Do cũng giải đáp thêm về một thắc mắc của người dân. Ông nói:

“Hôm qua, nhiều bà con phản hồi về gói hỗ trợ miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi Covid. Chắc do hôm qua tôi nói nhanh quá, chưa đầy đủ nên hôm nay tôi muốn nói lại cho đầy đủ hơn, tránh gây hiểu lầm.

MC Quyền Linh: Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi - Ảnh 3.

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ TT-TT Lê Quang Tự Do

Tôi cũng đã hỏi lại Bộ Giáo dục để có được thông tin đầy đủ. Thủ tướng đã làm việc với Bộ giáo dục 63 tỉnh thành phố trong ngày 28/8 vừa qua rồi.

Trong cuộc làm việc đó, thủ tướng có chỉ đạo rằng, đối với những học sinh, sinh viên ở các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch, cần triển khai chính sách miễn giảm học phí, để đảm bảo không cháu nào bị thất học sau dịch hoặc vì nghèo mà không được đến trường.

Đó là chỉ đạo từ thủ tướng và Bộ Giáo dục đã thông tin cho tôi rằng họ đang triển khai, hi vọng rằng tới tháng 9 sẽ có tin vui.

Bộ Giáo dục nói rằng, họ đã làm xong rồi. Các chính sách miễn giảm học phí về thiên tai, dịch bệnh đã được chính phủ đưa vào Nghị đinh 81 vừa được ban hành, nhưng đến tháng 10 mới bắt đầu có hiệu lực”.

Hiện tại, chương trình vẫn tiếp tục diễn ra hàng ngày để thành phố lắng nghe ý kiến người dân gửi lên trực tiếp qua livestream.

Nguồn: soha