Tiết Cương: Biết bao biến cố xảy đến, họ xúc phạm tôi nặng nề

0
608

Mới đây, nghệ sĩ Tiết Cương đã đăng tải một clip tâm sự cùng khán giả những nỗi lòng sau một năm làm Youtube của mình.

Biết bao sóng gió, biến cố, bão tố xảy đến, vùi dập tôi tơi tả

Một năm vừa rồi có rất nhiều kỷ niệm, sóng gió  với tôi. Trước giờ tôi chỉ đóng kịch, đóng phim, khán giả thấy tôi dưới cái bóng nhân vật. Từ khi làm Youtube, tôi cho khán giả thấy chính tôi, không phải một nhân vật nào hết.

Tiết Cương: Biết bao biến cố xảy đến, họ xúc phạm tôi nặng nề - Ảnh 1.

Tiết Cương đã mở kênh YouTube được 1 năm.

Trước khi làm Youtube, tôi như một đứa bé sống trong cái hồ phẳng lặng, yên tĩnh. Đến khi trở thành Youtuber, tôi phải bước ra biển lớn. Biết bao sóng gió, biến cố, bão tố xảy đến, vùi dập tôi tơi tả.

Nhưng tôi chấp nhận và biết rằng, làm Youtube là phải như vậy, phải có thử thách, trải nghiệm thì mới rút kinh nghiệm được cho chính mình.

Hồi đầu làm Youtube, tôi thường quay các clip sinh hoạt đời thường với nghệ sĩ Cát Tường. Những clip này thì đơn giản, không có gì cả. Đa số khán giả bình luận dễ thương, ủng hộ, không có ý kiến trái chiều.

Nhưng đến khi tôi chuyển qua review xe cộ và đăng một số chiếc xe gây sốc lên, tôi nhận phải rất nhiều bình luận khó chịu. Tôi cảm thấy rất sốc khi đọc phải những bình luận đó.

Họ nói tôi nổ, là nghệ sĩ mà đi cò xe kiếm chác, nói xàm, tào lao

Họ nói tôi là diễn viên hết thời, phải đi làm Youtube kiếm tiền, biết gì mà bày đặt review. Chưa dừng lại, họ còn nói tôi nổ, là nghệ sĩ mà đi cò xe kiếm chác, nói xàm, tào lao.

Có nhiều lời nói xúc phạm tôi nặng nề. Tôi rất sốc và buồn. Tôi chỉ nghĩ mình làm Vlog cho vui trong mùa dịch thôi, không thể ngờ bị xúc phạm nặng nề đến như thế.

Nhưng rồi nghĩ lại, tôi nhận ra, một khi đã tham gia vào cuộc chơi thì phải chấp nhận mọi hậu quả xảy đến, kể cả những đáp trả của khán giả tới mình.

Tôi buồn thật sự, nhưng tính tôi đã làm phải đến nơi đến chốn, nên dù thế nào cũng không thể bỏ cuộc được, phải cố gắng làm cho tốt.

Tiết Cương: Biết bao biến cố xảy đến, họ xúc phạm tôi nặng nề - Ảnh 3.

Tiết Cương có niềm đam mê dành cho xe cộ.

Với lại, bên cạnh những lời bình luận phản cảm, vẫn có nhiều khán giả bình luận tích cực cho tôi, rồi động viên, ủng hộ tôi. Họ cũng góp ý một cách chân thành với tôi.

Từ đó, tôi thấy khán giả vẫn thương yêu mình. Đó là động lực giúp tôi đứng vững, đủ tinh thần, ý chí để đi tiếp. Cho tới ngày hôm nay, tôi đã làm Youtube tròn một năm và có những thành quả nhất định.

Qua một năm, tôi đã thực hiện được 240 clip, đa số clip là về xe cộ, ngoài ra còn ẩm thực, du lịch, đời thường. Việc review xe cộ đã trở thành thương hiệu của tôi, cứ nhắc tới tôi là ai cũng nhớ đến xe cộ.

Tôi đi tỉnh, nhiều khán giả chạy tới, nói với tôi rằng họ biết tôi qua các clip review xe cộ, thường xuyên xem tôi review xe. Điều này khiến tôi rất vui, khi khán giả biết đến tôi ở một vai trò khác ngoài các vai diễn trên sân khấu.

Tiết Cương: Mới một năm mà tôi già héo, tàn tạ, thời gian tàn nhẫn quá

“Tôi sốc quá khi coi lại clip đó, mới một năm mà tôi già héo, tàn tạ. Thời gian tàn nhẫn quá, không chờ đợi một ai hết” – Tiết Cương nói.

Mới đây trên kênh Youtube của nghệ sĩ Tiết Cương đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh ngồi ôn lại chặng đường một năm làm Youtube của mình. Tiết Cương bồi hồi nói:

“Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới đây mà đã một năm trôi qua rồi. Đó là một năm kể từ ngày đầu tiên tôi mở kênh Youtube. Hôm nay, tôi ngồi coi lại clip đầu tiên tôi đăng lên là clip về cảnh tôi đi họp báo tại Tây Ninh cùng nữ nghệ sĩ Cát Tường.

Tiết Cương: Mới một năm mà tôi già héo, tàn tạ, thời gian tàn nhẫn quá - Ảnh 1.

Tiết Cương

Tôi thấy thời gian trôi nhanh quá, như một cái chớp mắt, mới ngày nào mà đã một năm trôi qua rồi. Tôi sốc quá khi coi lại clip đó, mới một năm mà tôi già héo, tàn tạ. Thời gian tàn nhẫn quá, không chờ đợi một ai hết.

Xem lại những clip ngày xưa, tôi cảm thấy khá bồi hồi. Vì vậy, hôm nay tôi muốn điểm lại một số kỷ niệm trong suốt chặng đường một năm làm Youtube của tôi. Trong đó có những clip tôi chưa đăng tải”.

Nói rồi, Tiết Cương cho khán giả xem lại những clip quay từ ngày đầu tiên anh làm kênh Youtube.

Xem lại những đoạn clip này, khán giả cũng khá bất ngờ vì đúng như lời Tiết Cương nói, chỉ sau một năm mà anh già đi rất nhiều, da đen sạm và nhiều nếp nhăn hơn. Trong clip đầu tiên quay cùng vợ chồng Thu Trang, Tiến Luật tại một khu resort, Tiết Cương nhìn khá trẻ trung.

Đa số các clip trên kênh Youtube của Tiết Cương đều quay với những nghệ sĩ nổi tiếng như Thu Trang, Tiến Luật, Bảo Khương, Cát Tường. Nhiều clip được quay ngẫu nhiên nhưng cũng có một số clip được dàn dựng kịch bản chi tiết, nhằm tạo nội dung hấp dẫn cho khán giả.

Tiết Cương: Mới một năm mà tôi già héo, tàn tạ, thời gian tàn nhẫn quá - Ảnh 3.

Tiết Cương (bên trái) và Cát Tường (bên phải) trong clip đầu tiên trên Youtube

Các clip đều có nhiều chi tiết hài hước, quay lại cảnh đời thường, làm ăn buôn bán của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng với hình ảnh giản dị, chân thật nhất của họ nên hấp dẫn khán giả.

Ngoài ra, mảng chính trên kênh Youtube của Tiết Cương là review xe máy, mô tô, gồm tất cả các loại xe từ cổ nhất, hiếm nhất tới hiện đại, đắt tiền nhất. Đây cũng là mảng nội dung thu hút nhiều người xem nhất trên kênh Youtube của Tiết Cương. Anh nói:

“Tôi đam mê về xe cộ từ hồi trẻ rồi nhưng lo đi cày cuốc kiếm tiền nên không có thời gian. Giờ tôi lớn tuổi, có nhiều thời gian rảnh rỗi thì mới nhớ lại đam mê năm xưa của mình và quyết định làm về xe.

Nếu tôi đóng kịch, đóng phim thì phải hóa thân vào nhân vật, không thể giao lưu với khán giả. Còn giờ tôi làm Vlog này là đời thường, giúp tôi giao lưu trực tiếp với khán giả.

Xe cộ là đam mê của tôi cũng như lứa tuổi 7x của tôi nhưng ngày xưa tôi khó khăn nên không chơi xe được, giờ mới có điều kiện để theo đuổi đam mê đó.

Tiết Cương: Mới một năm mà tôi già héo, tàn tạ, thời gian tàn nhẫn quá - Ảnh 4.

Tiết Cương

Hồi xưa tôi đam mê xe nên có tìm hiểu, ai nói tôi là nghệ sĩ thì không biết gì? Những kiến thức về xe cộ đã in vào đầu tôi mấy chục năm nay, giờ tôi lục lại.

Hơn nữa, trong quá trình review xe, tôi gặp được các chủ xe và được họ chia sẻ thêm nhiều cái hay ho. Tôi học hỏi được từ họ những điều đó, giống như vừa làm vừa học.

Ngoài ra, tôi còn học hỏi được từ những bình luận của khán giả khi họ chỉ ra cái sai của tôi trong lúc review xe”.

Chỉ sau một năm, kênh Youtube của Tiết Cương đã đạt tới 154 ngàn lượt theo dõi. Đây là một con số rất lớn, vượt xa nhiều nghệ sĩ khác.

Nguồn: soha