Thúy Nga: “Nghệ sĩ có cái khổ của nghệ sĩ, bán hàng online có cái khổ của bán hàng online”

0
287

“Nhiều người bảo tôi đi bán hàng online nhưng tôi ngại lắm” – Thúy Nga nói.

Vừa qua, kênh Youtube của danh hài Thúy Nga đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô cùng nghệ sĩ Phương Dung đi chơi. Trên đường đi, Thúy Nga và Phương Dung đã tâm sự về chuyện nghệ sĩ đi bán hàng online, làm Youtube. Thúy Nga nói:

Thúy Nga: Nghệ sĩ có cái khổ của nghệ sĩ, bán hàng online có cái khổ của bán hàng online - Ảnh 1.

Thúy Nga và Phương Dung

“Làm nghề gì cũng có cái khổ, nghệ sĩ có cái khổ của nghệ sĩ, bán hàng online có cái khổ của bán hàng online. Làm nghệ sĩ mà đi bán hàng online còn khổ hơn.

Nhiều người bảo tôi đi bán hàng online nhưng tôi ngại lắm. Tôi có bán hàng online nhưng chỉ bán nhỏ nhỏ, làm chơi cho vui chứ cứ lên livestream bán hàng tôi ngại lắm.

Nhưng để kiếm ra tiền thì đôi khi cũng đành lỳ. Bán hàng online rất lãi và nhanh giàu, nhưng phải chịu khó. Các nghệ sĩ bây giờ đi bán hàng online hết rồi, Cát Tường bán hàng online cũng phất”.

Nghệ sĩ Phương Dung nghe thấy tên Cát Tường liền thốt lên: “Trong ba người, tôi, Lê Giang và Cát Tường thì tôi là người hiền nhất.

Tôi chỉ dữ trên màn ảnh thôi. Nếu cho ba đứa chúng tôi đứng cãi lộn, tôi thua đầu tiên. Vì thế nên Lê Giang với Cát Tường bán hàng online được chứ tôi thì chịu”.

Thúy Nga: Nghệ sĩ có cái khổ của nghệ sĩ, bán hàng online có cái khổ của bán hàng online - Ảnh 3.

Phương Dung và vai ác nổi tiếng trong Phạm Công Cúc Hoa

Thúy Nga cười nói: “Đúng là chị Phương Dung phải mang cái nghiệp đóng vai ác thôi chứ ở ngoài chị ấy hiền lắm. Ngày xưa chị Phương Dung đóng vai ác, tôi coi xong ghét chị ấy luôn.

Nhất là lúc ba tôi vừa lấy vợ mới, trúng bà dì ghẻ ác tính, lại xem chị Phương Dung đóng dì ghẻ, tôi càng ghét, ghét dã man.

Tiếc là hôm nay chị Phương Dung qua Mỹ có một mình, không rủ thêm đồng bọn nhóm Ngũ Long Du Ký đi cùng. Tôi thì không đủ sức bao tiền vé máy bay nhưng mai mốt Phương Dung, Thụy Mười, Phi Phụng qua Mỹ tôi cho mượn cái nhà ở luôn.

Bên Mỹ này ăn ở thoải mái lắm, nghệ sĩ cũng đầy ra, xe cộ cũng có người chở. Chị Phương Dung phải kéo cả nhóm sang Mỹ quay Youtube mới vui”.

Phương Dung nghe vậy liền than: “Tôi thấy mọi người bên này quay Youtube lên quá trời mà tôi sang chẳng biết quay cái gì, cứ đưa máy ra thông báo cho mọi người biết mình tới Mỹ rồi lại thôi, chán lắm.

Tôi sang đây chủ yếu mua sắm là thích, thấy đồ rẻ nên tôi mua nhiều quá trời”.

Thúy Nga: Nghệ sĩ có cái khổ của nghệ sĩ, bán hàng online có cái khổ của bán hàng online - Ảnh 4.

Thúy Nga thấy thế liền chia sẻ về công việc làm Youtube kiếm tiền: “Do chị Phương Dung chưa biết cách khai thác thôi. Ngày xưa tôi ở Mỹ cũng không biết làm Youtube. Từ hồi dịch bệnh tới giờ, tôi không đi show nên nghĩ ra quá trời cái để quay.

Chẳng qua mình không có thời gian thôi, chứ nếu có thì có rất nhiều thứ để quay Youtube. Nghệ sĩ cũng có một thuận lợi khi làm Youtube là quen với máy quay rồi, ít bị bỡ ngỡ. Bây giờ show ít thì làm Youtube cũng có chút thu nhập sống qua ngày”.

Được biết, trong thời gian dịch bệnh vừa qua, danh hài Thúy Nga nổi lên như một hiện tượng Youtube khi có tới 3 kênh Youtube lớn đăng tải các clip Vlog đời sống Mỹ.

Trong khi đó taijViệt Nam, nghệ sĩ Phương Dung cùng 4 đồng nghiệp cũng lập kênh Youtube và thu hút khá nhiều lượt view.

Diễn viên hài Hữu Nghĩa: Ngoài 50 tuổi mới được làm cha, thấy mình rất giống Tiết Cương

“Cưới nhau vài tháng vợ tôi có thai, tôi mừng rớt nước mắt vì không nghĩ mình có thể làm cha ở tuổi ngoài 50 như thế”, Hữu Nghĩa chia sẻ.

Hữu Nghĩa bắt đầu nổi tiếng với bộ phim truyền hình Nước mắt học trò (đạo diễn Lý Sơn) phát sóng năm 1993. Đó là anh chàng Nghĩa vụng dại, tồ tệch, thật như đếm và hiền khô… nhưng ít ai biết khi đóng cậu học trò 18 tuổi ấy, Hữu Nghĩa đã 30 tuổi.

Chắc có lẽ tại gương mặt hồn nhiên có nét hài hước bẩm sinh nên Hữu Nghĩa ăn gian tuổi tác trên màn ảnh một cách dễ dàng như vậy.

Diễn viên hài Hữu Nghĩa: Ngoài 50 tuổi mới được làm cha, thấy mình rất giống Tiết Cương - Ảnh 1.Diễn viên Hữu Nghĩa.

       Từ người đưa thư đến tình đầu tuổi học  trò

– Hữu Nghĩa đóng phim Nước mắt học trò đã 30 năm rồi nhưng nhắc tới phim này, anh hẳn có rất nhiều kỷ niệm? 

Hồi học cấp ba, tôi vô tình trở thành “người đưa thư” khi một cậu bạn học giỏi trong lớp thì thầm nhờ vả: “Ê Nghĩa! Mày mượn dùm tao cuốn vở của nhỏ kia!”.

Thời của Hữu Nghĩa, “yêu thầm trộm nhớ” bạn học chỉ đơn thuần cô ấy học giỏi, chăm chỉ lao động và mượn vở là cách để… tương tư cho đã đời chứ đâu được nắm tay, làm những thứ ghê gớm như bây giờ.

– Vậy anh đóng vai người đưa thư cho nhân vật bí mật kia trong bao lâu?

Cho đến một ngày cậu bạn ấy bảo với tôi là “quay xe”. Thú thực tôi rất sốc vì trong mắt tôi, cậu bạn đó học giỏi và rất nghiêm túc. Sự thay lòng đổi dạ bất ngờ của cậu bạn khiến Nghĩa bối rối vô cùng. Điều bối rối chính là, cô bạn học cùng lớp luôn nghĩ Hữu Nghĩa đang thầm yêu trộm nhớ mình.

Diễn viên hài Hữu Nghĩa: Ngoài 50 tuổi mới được làm cha, thấy mình rất giống Tiết Cương - Ảnh 2.Hữu Nghĩa trong một cảnh quay.

– Anh xử lý pha “quay xe” của cậu bạn cùng lớp ấy như thế nào để tránh việc khó xử với cô bạn gái?

Tôi chọn cách đối diện với cô bạn học giỏi kia và chịu trận. Tôi thành thật với cô ấy rằng cậu bạn kia thích chứ không phải tôi, tôi chỉ là người đưa thư. Sau khi biết đích xác “thủ phạm” quay xe là ai, cô ấy lại có cảm tình với tôi và bật đèn xanh rằng nếu tôi muốn là bạn trai cô ấy, cô ấy cũng thương tôi.

– Tình cảm rất đẹp tuổi học trò ấy kéo dài lâu không? Mối tình ấy có ảnh hưởng tới cái sự muộn vợ đến mức “suýt ế” của anh không?

Mối tình của chúng tôi gặp sự cố khi tôi thi vào đại học Sân khấu Điện ảnh còn cô ấy thi đỗ đại học sư phạm. Gia đình cô ấy lại sang Mỹ định cư. Giữa việc lựa chọn tình yêu và tôi, ban đầu cô ấy đã lưỡng lự nhưng tôi có nói với rằng nếu có duyên nợ, ắt sẽ còn gặp lại.

Mà đúng thật, tôi và cô ấy gặp lại nhau suốt, khi tôi sang Mỹ lưu diễn và khi cô ấy về Việt Nam. Tuy nhiên những cuộc gặp ấy chỉ còn giữ lại trong mỗi chúng tôi kỷ niệm đẹp tuổi học trò.

Người con gái học giỏi năm xưa đã kết hôn với một người Mỹ gốc Việt, cô ấy có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Tôi mừng cho cô ấy.

Còn cái việc muộn vợ khiến tôi chỉ thấy mình giống Tiết Cương khi “thoát ế” ở cái tuổi ngoài 50 (cười lớn). Cứ tưởng ở vậy mà lại “đắt show” đám cưới. Chị biết không? Chiếc nhẫn cưới này của vợ chồng tôi không phải kim cương hay vàng đắt tiền, chúng tôi đặt nhẫn cưới ở tiệm kim hoàn không có tên tuổi.

Bởi nhẫn cưới nó chỉ là một tín vật làm tin, nhắc nhở vợ chồng sống với nhau muốn hạnh phúc bền lâu cần có sự nhẫn nại, bao dung.

Diễn viên hài Hữu Nghĩa: Ngoài 50 tuổi mới được làm cha, thấy mình rất giống Tiết Cương - Ảnh 4.Gia đình Hữu Nghĩa.

Bà xã tôi không ghen tuông kiểu mù quáng

– Anh và vợ anh quen nhau như thế nào?

Nhà vợ tôi cách nhà tôi 10km, vợ tôi có tiệm mỳ gốc hoa từng rất đông khách trước khi dịch bùng phát. Chúng tôi có hoàn cảnh giống nhau nên dễ đồng cảm, hiểu nhau. Cô ấy cũng có mẹ già, tôi cũng vậy. Trẻ cậy cha già cậy con, cả hai chúng tôi vẫn dành thời gian đi đi về về giữa hai gia đình để chăm sóc mẹ già của nhau.

Chúng tôi biết nhau trước đó rất lâu trước khi quyết định cưới. Cưới nhau vài tháng vợ tôi có thai, tôi mừng rớt nước mắt vì không nghĩ mình có thể làm cha ở tuổi ngoài 50 như thế.

– Vợ anh có hay ghen với quá khứ và những mối quan hệ xung quanh anh không?

Vợ tôi sinh năm 1973, đằm tính. Chúng tôi ban đầu quen nhau, quan sát thấy cô ấy là người có hiểu biết, biết phân định sự việc một cách lý trí. Bà xã tôi không ghen tuông kiểu mù quáng. Chỉ bông đùa là chính.

Có một lần đi nhậu cùng nhóm bạn, có một đứa đăng ảnh lên face và vợ tôi vô tình xem được đã nhắn tin trêu tôi: “Đi nhậu là phụ, ôm là chính!” đọc xong tôi hết hồn.

Diễn viên hài Hữu Nghĩa: Ngoài 50 tuổi mới được làm cha, thấy mình rất giống Tiết Cương - Ảnh 5.Là nghệ sĩ và cũng trải qua một mối tình với bạn đồng nghiệp. Anh thấy tình yêu, hôn nhân sau nửa đời người đúc kết thế nào?

Tôi và bạn đồng nghiệp thì tình bạn, tình đồng nghiệp sâu đậm nhưng tình yêu lại chưa chín muồi. Trong giới nghệ sĩ chúng tôi nhiều mối tình đẹp đẽ, nhiều cuộc hôn nhân mà hai người từng rất hạnh phúc nhưng rồi đường ai nấy đi.

Những vai diễn về thân phận con người, được sống một cuộc đời khác, được chứng kiến sự tan vỡ diễn ra ở rất gần mình khiến tôi có nhiều trăn trở, suy nghĩ về sự thấu hiểu và cảm thông giữa người với người còn hời hợt.

Đó chính là nguyên nhân xa cách không chỉ ở tình yêu, hôn nhân mà còn ở tất cả những mối quan hệ hiện hữu trong đời sống này.