Thúy Nga: Tình duyên khó nói, nhỡ tôi và Kim Tiểu Long lấy nhau thì sao

0
657

“Nhỡ đâu sau này tôi và Kim Tiểu Long lấy nhau thì sao, đời sống vô thường, chuyện tình duyên khó nói lắm” – Thúy Nga nói.

Mới đây, kênh Youtube của danh hài Thúy Nga đã đăng tải một clip quay lại cảnh hậu trường cô tham gia vào show diễn cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại hải ngoại.

Trong clip, Thúy Nga bắt gặp nghệ sĩ ưu tú Kim Tiểu Long và nghệ sĩ Chí Tâm đang trò chuyện nên tới chào hỏi và được Kim Tiểu Long nhìn với ánh mắt trìu mến. Thúy Nga lập tức thốt lên:

“Anh Long, sao lần nào anh cũng nhìn anh giống như chưa từng được nhìn một người phụ nữ đẹp vậy?”.

Thúy Nga: Tình duyên khó nói, nhỡ tôi và Kim Tiểu Long lấy nhau thì sao - Ảnh 1.

Thúy Nga, Kim Tiểu Long và Chí Tâm

Kim Tiểu Long liền bày tỏ: “Mỗi lần nhìn em anh đều cảm thấy rạo rực trong lòng vì em đẹp quá“. Thúy Nga nghe vậy lập tức mời gọi: “Thế anh yêu em đi anh Long“.

Thúy Nga vội từ chối khéo: “Tôi đi tu rồi mà cứ rủ rê tôi hoài như thế làm sao tôi chịu nổi, định quyến rũ tôi à?”.

Tuy nhiên, Kim Tiểu Long nghĩ lại và bảo: “Thúy Nga có con gái nhưng không có con trai còn tôi có con trai nhưng không có con gái. Bây giờ muốn có đủ cả trai lẫn gái thì về ở với nhau là hợp lý”.

Thúy Nga ngượng ngùng giải thích thêm: “Nói chung cũng không biết đâu được, tình duyên khó nói. Nhỡ đâu sau này tôi và Kim Tiểu Long lấy nhau thì sao, đời sống vô thường, chuyện tình duyên khó nói lắm”.

Thấy nghệ sĩ Ngọc Đáng đi qua, Thúy Nga còn hỏi: “Má Đáng thấy con nói đúng không? Con và Kim Tiểu Long lấy nhau má thấy có ổn không?”.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng đồng tình: “Má thấy hai đứa mày đẹp đôi đấy“. Nghệ sĩ Chí Tâm cũng ủng hộ: “Tôi ủng hộ hai đứa đến với nhau sau đêm nay“.

Thúy Nga: Tình duyên khó nói, nhỡ tôi và Kim Tiểu Long lấy nhau thì sao - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng ngoài cùng

Đây chỉ là một câu chuyện đùa vui nhưng điều khiến khán giả chú ý là Kim Tiểu Long đã có vợ hai tại Mỹ, nhưng các đồng nghiệp xung quanh lại tác hợp anh với Thúy Nga một cách tự nhiên, hồ hởi.

Nhiều khán giả đặt nghi vấn rằng Kim Tiểu Long có thể đã li hôn vợ hai nên mọi người mới đùa giỡn một cách tự nhiên như thế. Bình thường, không ai nói về chuyện lấy nhau với một người đã có vợ.

Trên thực tế, gần một năm qua, Kim Tiểu Long đăng tải rất nhiều clip quay lại cuộc sống của anh tại Mỹ, đi chơi, làm việc, ăn uống và gặp gỡ nhiều người nhưng tuyệt nhiên không hề có sự xuất hiện của vợ.

Thậm chí, nhiều lần Kim Tiểu Long quay clip gặp gỡ con trai nhỏ cũng không hề thấy vợ anh có mặt. Điều này càng khiến khán giả có lí do để tin vào chuyện anh đã li hôn.

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chỉ là phỏng đoán, bản thân Kim Tiểu Long chưa từng lên tiếng xác nhận chuyện ly hôn.

Thúy Nga: Tình duyên khó nói, nhỡ tôi và Kim Tiểu Long lấy nhau thì sao - Ảnh 4.

Kim Tiểu Long và vợ hai tại Mỹ

Được biết, Kim Tiểu Long từng kết hôn với người vợ đầu là NSND Thanh Ngân. Cả hai được ví như cặp tiên đồng ngọc nữ tài sắc vẹn toàn trong giới cải lương.

Cả hai có với nhau một con trai nhưng ly hôn sau 7 năm chung sống. Kim Tiểu Long nói: “Tôi đã cố hàn gắn nhưng không được, và từ đó tôi cũng không được gặp con trai”.

Sau khi chia tay NSND Thanh Ngân, Kim Tiểu Long sang Mỹ định cư và kết hôn với một cô gái Việt kiều tên Bảo Bảo. Cả hai có với nhau một con trai nhỏ tên Kim Đại Phước.

Ban đầu, Kim Tiểu Long cố gắng giấu người vợ thứ hai và con trai. Tuy nhiên, vì vướng phải nhiều tin đồn giới tính nên anh đã công khai vợ con cách đây nhiều năm.

Nghệ sĩ Hồng Nga: Sang Mỹ ở chật chội phòng 8m2, con cái bỏ bê, về Việt Nam sống một mình

“Về nhà, đến giờ ăn thì nó đưa cho tô cơm, để đó rồi kêu ăn đi. Nó đi rồi thì tôi phải ăn thôi chứ biết làm sao” – nghệ sĩ Hồng Nga nói.

Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời

Hồng Nga (sinh năm 1945) tên thật Đinh Thị Nga, là một nghệ sĩ cải lương tài danh và nổi tiếng từ trước năm 1975, cùng thời với thế hệ vàng như Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Lệ Thủy, Phượng Liên…

Nghệ sĩ Hồng Nga được biết đến là nữ nghệ sĩ đa tài. Bà có thể hóa thân vào nhiều kiểu vai khác nhau như: đào mùi, đào lẵng, đào độc, vai mụ hiền hoặc mụ ác, kể cả vai nữ hề… Ngoài ra, nghệ sĩ Hồng Nga còn là một diễn viên hài xuất sắc. Trên sân khấu cải lương, nghệ sĩ Hồng Nga gây dấu ấn lớn nhất với loạt vai đào độc.

Nghệ sĩ Hồng Nga: Sang Mỹ ở chật chội phòng 8m2, con cái bỏ bê, về Việt Nam sống một mình - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hồng Nga thời trẻ

Một số vở diễn nổi tiếng trong sự nghiệp của Hồng Nga có thể kể đến tuồng Lưới Trời, Mắt Em là Bể Oan Cừu (soạn giả Vân An), Tần Thủy Hoàng, Phút Sau Cùng của Điền Long, vở tuồng Gã Câm và Người Đẹp (soạn giả Hoài Nhân).

Khi vào bất cứ vai diễn nào, nghệ sĩ Hồng Nga cũng để lại một ấn tượng mới lạ cho khán giả.

Khi diễn vai ác, bà khiến khán giả bị kịch tính lôi cuốn, trở nên căm ghét nhân vật. Ngược lại, khi diễn các bà mẹ quê mùa, nghèo khổ hoạn nạn hay vai bà hoàng hậu nhân từ, Hồng Nga lại làm khán giả thương cảm cho số phận của nhân vật.

Ngoài sân khấu, nghệ sĩ Hồng Nga cũng thường tham gia các công tác từ thiện. Bà thường tham gia các show diễn của các chùa tổ chức để lập quỹ cứu trợ nạn nhân bị bão lụt hoặc nghèo yếu neo đơn ở trong nước.

Tình duyên lận đận

Tuy có một sự nghiệp nổi trội và vang danh là vậy, nhưng đường tình duyên, hôn nhân của nghệ sĩ Hồng Nga lại khá trắc trở. Cuộc hôn nhân đầu của Hồng Nga không hạnh phúc. Bà từng hé lộ chuyện hôn nhân trong một lần tâm sự về cố nghệ sĩ Kim Ngọc:

“Tôi với Kim Ngọc đúng kiểu bạn sinh tử với nhau nên thân nhau lắm, có chuyện gì cũng kể cho nhau, rồi thành kỷ niệm. Có lúc chồng Kim Ngọc làm khổ nó, rồi chồng tôi làm khổ tôi, hai đứa cứ nằm tâm sự với nhau rồi khóc.

Nghệ sĩ Hồng Nga: Sang Mỹ ở chật chội phòng 8m2, con cái bỏ bê, về Việt Nam sống một mình - Ảnh 3.

Thằng Hoàng Long (chồng cố nghệ sĩ Kim Ngọc) ngày ấy làm khổ nó nhiều lắm, tối ngày chỉ đi chơi.

Chúng tôi thương nhau lắm, đi đâu cũng có nhau, đến ngủ cũng ngủ chung. Mà ngày đó ngủ chỉ có manh chiếu trải dưới đất thôi.

Nghe tiếng nó là thấy tôi sau lưng hoặc ngược lại. Nằm với nhau, hai đứa cứ khóc suốt vì nghĩ cuộc đời vô phước, lấy phải chồng bạc bẽo”.

Sau khi cuộc hôn nhân đầu đứt gánh giữa chừng, năm 1976, Hồng Nga bước thêm bước nữa với soạn giả Mộc Linh. Nhưng chưa được bao lâu, người chồng thứ hai đột ngột qua đời, khiến bà phải sống trong cảnh góa phụ đến tận bây giờ.

Bị con cái bỏ bê

Hiện tại, nghệ sĩ Hồng Nga đang có một người con trai và con gái định cư tại Mỹ. Cách đây hai năm, bà có qua Mỹ cùng con trai và con gái, nhưng phải sống trong cảnh chật chội. Bà nói với Thúy Nga:

Nghệ sĩ Hồng Nga: Sang Mỹ ở chật chội phòng 8m2, con cái bỏ bê, về Việt Nam sống một mình - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Hồng Nga tại Mỹ

Tao ở bên này được một năm rồi. Ở bên này cũng buồn với không có show, nhưng chẳng qua tao ở đây thôi, chứ tao mà về Việt Nam hát cải lương là ngon rồi.

Tao nói mày nghe, đau khổ lắm, tao với đứa con gái bây giờ ở trong căn phòng có 8 mét vuông, kê được cái giường là hết phòng.

Tao qua bên này chơi với đứa con gái rồi ở lại. Tao đưa nó qua Mỹ chơi, ai ngờ dính dịch bệnh nên kẹt luôn ở đây. Nếu tao không đưa nó đi thì nó biết chỗ nào mà đi. Bởi vậy nên tao phải đưa qua cho nó gặp người nọ người kia để nó biết“.

Sau đó, nghệ sĩ Hồng Nga dọn tới ở cùng nhà với người con trai, nhưng không hợp cách sống và bị con cái bỏ bê, ngăn cản nhiều thứ. Bà nói với nghệ sĩ Hồng Loan:

“Tôi thấy vợ chồng Hồng Loan sống bên Mỹ sướng quá, chứ tôi sống ở đây như quỷ ma vậy, con cái chẳng quan tâm gì đến mình, chẳng để ý đến cảm nhận của mình. Về nhà, đến giờ ăn thì nó đưa cho tô cơm, để đó rồi kêu ăn đi. Nó đi rồi thì tôi phải ăn thôi chứ biết làm sao.

Nghệ sĩ Hồng Nga: Sang Mỹ ở chật chội phòng 8m2, con cái bỏ bê, về Việt Nam sống một mình - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Hồng Nga về Việt Nam

Tôi già rồi nên hay quên, để đâu quên đó, nhưng riêng vọng cổ là tôi không quên, vẫn nhớ lời mồn một. Mỗi lần tôi ca là giống như được Tổ nhập, hát không biết mệt, đúng lời rành rọt, không quên được.

Tôi vẫn giữ được một làn hơi dài để ca vọng cổ thoải mái, hát được cả tân nhạc. Có lần tôi đi hát tân nhạc còn được cho tiền.

Nhưng tôi không phải người ích kỷ, được tiền thì cũng cho lại anh chị em nghệ sĩ khác, được 10 đồng cũng cho đi 5 đồng.

Giờ tôi đang cố gắng về Việt Nam để đầu óc phục hồi một thời gian chứ ở bên này một mình buồn quá, chẳng có bạn bè. Tôi có chiếc xe để đi mà giờ con nó giấu luôn chiếc xe đó, nói tôi đi rồi đụng người khác nhưng tôi có bao giờ đụng ai đâu.

Nghệ sĩ Hồng Nga: Sang Mỹ ở chật chội phòng 8m2, con cái bỏ bê, về Việt Nam sống một mình - Ảnh 6.

Nó còn bảo tôi đừng lái xe nữa, hay lạc đường lắm. Ủa, từ xa đến đây thì phải lạc, cứ từ từ rồi quen chứ có gì đâu”.

Vì không hợp cách sống với con cái nên nghệ sĩ Hồng Nga đã về Việt Nam từ cách đây hơn nửa năm. Tại Sài Gòn, Hồng Nga sống một mình trong một căn nhà nhỏ và đơn sơ, cũ kỹ.

Tuy sống một mình, nhưng nghệ sĩ Hồng Nga thi thoảng vẫn được các thế hệ đàn em tới thăm hỏi, trò chuyện. Có người còn dẫn bà đi ăn uống. Nghệ sĩ Hồng Nga cũng có một vài show để đi diễn nên tâm lý khá thoải mái.

Nguồn: https://soha.vn/nghe-si-hong-nga-76-tuoi-sang-my-o-chat-choi-con-cai-bo-be-ve-viet-nam-song-mot-minh-20220110173633535rf20220112165015824.htm