Home Giải trí Thoại Mỹ: Tôi rất nể vợ chồng Việt Hương, hết lòng vì...

Thoại Mỹ: Tôi rất nể vợ chồng Việt Hương, hết lòng vì mọi người

0
220

Thoại Mỹ xúc động trước tấm lòng của vợ chồng Việt Hương khi hết lòng lo hậu sự cho cố soạn giả Bạch Mai cũng như liên tục làm việc thiện mùa dịch.

Thoại Mỹ xúc động trước tấm lòng của vợ chồng Việt Hương trong mùa dịch /// Ảnh: Chụp màn hình/ FBNVThoại Mỹ xúc động trước tấm lòng của vợ chồng Việt Hương trong mùa dịch

Sau khi sang Mỹ, NSƯT Thoại Mỹ có dịp hội ngộ cùng Phương Hồng Thủy và các đồng nghiệp thân thiết. Cô bày tỏ vui mừng khi được các nghệ sĩ chào đón nồng nhiệt, không xa lánh dù bản thân đến từ vùng dịch. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, Thoại Mỹ và Phương Hồng Thủy thường livestream phục vụ văn nghệ cho khán giả cũng như trải lòng về tình hình dịch bệnh ở quê nhà.

Đặc biệt, hai nữ nghệ sĩ gạo cội gửi lời chia buồn đến gia đình nghệ sĩ Bình Tinh khi soạn giả Bạch Mai đột ngột qua đời hôm 25.8. Đáng chú ý, nghệ sĩ Thoại Mỹ nghẹn ngào cho biết chính Việt Hương là người một tay lo liệu mọi thứ chu toàn cho cố nghệ sĩ giữa tình hình dịch bệnh

Thoại Mỹ: Tôi rất nể vợ chồng Việt Hương, hết lòng vì mọi người - ảnh 1

Thoại Mỹ xúc động gửi lời cảm ơn vợ chồng Việt Hương trước những việc thiện họ làm

Giọng ca Xử án Bàng Quý Phi thổ lộ: “Ngày đưa tro cốt cô Bạch Mai về, tôi cùng rất nhiều nghệ sĩ đau lòng vô cùng khi chỉ được nhìn qua màn hình điện thoại. Phải nói cảm ơn vợ chồng Việt Hương rất nhiều và các anh chị trong đội thiện nguyện. Họ đã hết lòng lo hậu sự của cô Mai một cách chu đáo. Sau khi đưa thi hài cô ấy đi hỏa táng, Việt Hương còn đích thân chở Bình Tinh đi nhận hũ cốt”

Đồng thời, cô bày tỏ lòng nể phục trước sự dấn thân của vợ chồng nữ danh hài giữa thời điểm nhạy cảm này. Thoại Mỹ xúc động nói: “Việc làm của vợ chồng Việt Hương không chỉ được giới nghệ sĩ, gia đình Bình Tinh ghi nhận mà tất cả mọi người đều ghi nhận. Ai cũng thấy được tấm lòng hết lòng vì đồng nghiệp, thương người của vợ chồng Việt Hương. Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn và nhớ ơn Việt Hương rất nhiều”.

Thoại Mỹ: Tôi rất nể vợ chồng Việt Hương, hết lòng vì mọi người - ảnh 2

Thoại Mỹ sang Mỹ chữa bệnh và có dịp hội ngộ cùng các đồng nghiệp

Đồng tình với Thoại Mỹ, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cũng cho biết cô rất xúc động khi chứng kiến nhiều nghệ sĩ “xả thân” làm từ thiện mùa dịch. Những đóng góp của họ khiến người dân ấm lòng cũng như lan truyền thông điệp tích cực, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Được biết, nghệ sĩ Thoại Mỹ sang Mỹ thời điểm này để chữa bệnh. Trước đó, cô cho biết sức khỏe hiện vẫn ổn định khi có các đồng nghiệp bên cạnh. Nữ ca sĩ cũng gửi lời cảm ơn khi được Phương Hồng Thủy lo lắng, quan tâm. Cô chia sẻ: “Tôi sang đây để trị bệnh, ngay mùa Vu Lan nên được chị Thủy gieo duyên. Tôi được mời về hát ở các chùa, tu viện. Đó là điều hạnh phúc cũng như góp phần cầu siêu cho những người qua đời bởi đại dịch”.

NSƯT Thoại Mỹ sang Mỹ chữa bệnh, xúc động hội ngộ Phương Hồng Thủy

Nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ xúc động khi hội ngộ cùng nhiều đồng nghiệp thân thiết tại Mỹ.

Phương Hồng Thuỷ xúc động hội ngộ Thoại Mỹ tại Mỹ /// Ảnh: Chụp màn hình

Phương Hồng Thuỷ xúc động hội ngộ Thoại Mỹ tại Mỹ

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy bất ngờ chia sẻ video hội ngộ cùng các đồng nghiệp thân thiết như: NSƯT Ngọc Đáng, Thoại Mỹ và Cẩm Thu. Tại Mỹ, tình hình dịch bệnh đã dần được kiểm soát nên các nghệ sĩ có dịp họp mặt và chia sẻ chuyện buồn vui với khán giả.

Đáng chú ý, Phương Hồng Thủy tiết lộ rằng Thoại Mỹ qua xứ cờ hoa giữa thời điểm nhạy cảm này để chữa bệnh. Nữ nghệ sĩ nói: “Nhân mùa lễ Vu Lan, chị em chúng tôi có dịp gặp mặt tại tu viện Kim Cang. Thoại Mỹ sang Mỹ chữa bệnh. Nhưng do đến từ vùng dịch nên cô ấy không dám gặp ai. Tôi mới nói chị em với nhau mà sợ cái gì. Em út mà như vậy thì đáng bị “đánh” lắm…”.

Về phía giọng ca Xử án Bàng Quý Phi, cô xúc động thổ lộ: “Tôi là người từ vùng dịch đến nên rất mặc cảm, sợ mọi người kỳ thị. Nhưng qua đây, tôi cũng có một, hai nỗi buồn trong lòng. Đi rồi thì thấy ở nhà, quê hương mình đang gặp đại dịch rất lớn. Hiện tại, Việt Nam mất mát rất nhiều, tôi cảm thấy xót xa quá”.

NSƯT Thoại Mỹ sang Mỹ chữa bệnh, xúc động hội ngộ Phương Hồng Thủy - ảnh 1

Nghệ sĩ Cẩm Thu, Thoại Mỹ, Phương Hồng Thủy và Ngọc Đáng (từ trái sang) hội ngộ tại Mỹ
Về phía nghệ sĩ Cẩm Thu – mẹ của nghệ sĩ Linh Tý cũng bày tỏ lo lắng khi các con hiện đang sống ở TP.HCM. Cô tâm sự: “Tôi ở Mỹ, ở nhà gần một năm rưỡi, nhìn về Việt Nam mà thương quá. Tôi cũng lo vì còn người thân bên đó rất nhiều. Hy vọng dịch bệnh sớm qua để cuộc sống trở lại yên ổn”.

Để xoa dịu tình hình căng thẳng, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cùng các đồng nghiệp đã lên kế hoạch thực hiện một số chương trình cải lương phục vụ khán giả. Khi hay tin Thoại Mỹ sang Mỹ, cô cũng tạo điều kiện để đồng nghiệp góp mặt và biểu diễn cho kiều bào. Thoại Mỹ tâm sự: “Tôi sang đây để trị bệnh, ngay mùa Vu Lan nên được chị Thủy gieo duyên. Tôi được mời về hát ở các chùa, tu viện. Đó là điều hạnh phúc cũng như góp phần cầu siêu cho những người qua đời bởi đại dịch”.

Trước đó, trong chương trình Sao nối ngôi, nghệ sĩ Thoại Mỹ cũng khiến fan lo lắng khi tiết lộ mắc nhiều bệnh, sức khỏe đã suy giảm nhiều. “Bệnh tật dồn dập, vừa mổ bệnh này lại phát hiện bệnh khác. Chân thì yếu, té lên té xuống, giọng thì hư, tưởng chừng tôi sẽ không bao giờ theo nghề được nữa”, cô chia sẻ.

Bị dọa phanh phui từ thiện, Việt Hương nói gì?

Khi bị dọa “sẽ phanh phui việc từ thiện”, nghệ sĩ hài Việt Hương lập tức phản ứng: ‘Tôi không kêu gọi đồng nào”.

Bị dọa phanh phui từ thiện, Việt Hương nói gì? - Ảnh 1.

Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương – Hoài Phương

Nghệ sĩ hài Việt Hương đúng là nhân vật “ở không cũng dính thị phi” khi mọi việc của chị đều bị săm soi. Bên cạnh những người hưởng ứng, tán dương công việc thiện nguyện mà chị đang rất nỗ lực và chăm chỉ làm, đặc biệt trong suốt những ngày dịch Covid-19 hoành hành vừa qua thì cũng có không ít người “buông lời sát thương”.

Mới đây, một anti fan đã lên tiếng đe dọa “sẽ phanh phui việc làm từ thiện của Việt Hương”. Ngay lập tức, nghệ sĩ Việt Hương lên tiếng đáp trả: “Trời đất ơi, nhiều người nghiệp quá. Dạ thưa, tôi xin nói lại lần nữa là tôi không kêu gọi quyên góp tiền, tôi không kêu gọi bất kỳ một đồng nào. Nhưng có những người quyên góp gạo cho tôi, tôi ăn đâu có hết 10 tấn nên khi chuyển 10 tấn đi cho thì tôi đều có ghi giấy, dán tên đàng hoàng, quý vị coi sẽ thấy rõ”.

Chị cũng cho biết mình không xin tiền, không nhận kêu gọi gì hết. “Mọi người thấy tôi dễ thương nên mang đồ để trước cửa nhà tôi, có người cho còn không ghi tên quý vị ơi. Tôi thấy thì xin phép phát ra luôn cho bà con” – nghệ sĩ Việt Hương nói.  Việt Hương cho biết khi nhận hàng đóng góp từ người khác thì sẽ ghi rõ họ tên nhà hảo tâm khi phát đi.

Bị dọa phanh phui từ thiện, Việt Hương nói gì? - Ảnh 2.

Mặc thị phi, chị vẫn nhiệt tình với những hoạt động thiện nguyện của mình

Suốt những ngày qua, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương – Hoài Phương đã cứu trợ hàng trăm tấn lương thực, trái cây, nhu yếu phẩm cho bà con ở vùng cách ly Covid-19 tại TP HCM. Chị còn giúp kết nối hỗ trợ bình oxy cho bệnh nhân dương tính Covid-19, hỗ trợ mai táng 0 đồng,…

Toàn bộ số tiền làm thiện nguyện đa phần do 2 vợ chồng tự bỏ tiền túi. Chị cũng chi tiền để mua xe cứu thương, xe hỗ trợ mai táng để san sẻ vất vả với bà con trong thời điểm dịch bệnh. Lời giải thích chân thành cùng những hành động cụ thể của vợ chồng Việt Hương khiến nhiều người xúc động và nhiệt tình ủng hộ.

Tình hình dịch bệnh căng thẳng kéo dài khiến đời sống của nhiều người lao động bị ảnh hưởng, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương là một trong những người tích cực cứu trợ lương thực, thuốc men để giúp đỡ bà con khó khăn. Mặc mọi thị phi bủa vây, Việt Hương và Hoài Phương vẫn duy trì hoạt động thiện nguyện trong suốt những ngày qua.

Nguồn: soha