Thanh Tuyền: Nghe tin cha mất, tôi từng nén nỗi đau, ráng tươi cười biểu diễn

0
90

Danh ca Thanh Tuyền, Quang Lê nghẹn ngào nhớ về kỷ niệm xương máu trong sự nghiệp ca hát. Người bị khán giả giận 20 năm vì than bệnh, người phải nén nỗi đau mất cha để hoàn thành nhiệm vụ của một nghệ sĩ.

Danh ca Thanh Tuyền kể kỷ niệm buồn khi đi hát /// Ảnh: Chụp màn hìnhDanh ca Thanh Tuyền kể kỷ niệm buồn khi đi hát

Sau thời gian im ắng vì dịch bệnh, Quang Lê và các đồng nghiệp có dịp trở lại hoạt động tại Mỹ. Được biết, do tình hình dịch bệnh tại xứ cờ hoa đang dần được kiểm soát nên các chương trình âm nhạc đã được phép tổ chức. Xuất hiện cùng danh ca Thanh Tuyền trên sóng livestream của một trung tâm hải ngoại, Quang Lê chia sẻ nhiều kỷ niệm thú vị về chuyện nghề.

Dù đã có kinh nghiệm hàng chục năm trên sân khấu nhưng Quang Lê thừa nhận mình từng gặp nhiều sự cố nhớ đời. Một trong những bài học xương máu của nam ca sĩ chính là cách ứng xử với khán giả. Đặc biệt là kỹ năng xử lý tình huống khi gặp vấn đề về giọng hát khi biểu diễn.

Thanh Tuyền: Nghe tin cha mất, tôi từng nén nỗi đau, ráng tươi cười biểu diễn - ảnh 1

Quang Lê cho biết anh bị khán giả phản ứng, giận 20 năm vì đi hát mà than bệnh
Anh tâm sự với ca sĩ Thanh Tuyền: “Cách đây 20 năm, tôi sang Úc biểu diễn và bị bệnh thật. Tôi có chia sẻ với khán giả và bị một người giận tôi đến 20 năm luôn. Ông ấy bảo rằng tôi bỏ tiền đi xem Quang Lê hát, không thể nào đưa một lý do như vậy. Một là hát, hai là không hát, không có đính chính là do bệnh mà hát dở”.

Đồng thời, giọng ca Sầu tím thiệp hồng cũng cho biết từ đó anh rất thận trọng khi chia sẻ với công chúng. Quang Lê tâm sự: “Khán giả bỏ tiền xem mình hát mà mình lên sân khấu than thì có lỗi với họ. Nếu mình bệnh thì cam chịu hát đi. Có thể họ nghe giọng Quang Lê hôm nay khác khác, giọng Thanh Tuyền hôm nay khàn khàn, rồi họ cũng quên. Nhưng nếu mình nói hôm nay tôi khổ quá, tôi bệnh tôi hát dở là khán giả giận”.

Thanh Tuyền: Nghe tin cha mất, tôi từng nén nỗi đau, ráng tươi cười biểu diễn - ảnh 2

Danh ca Thanh Tuyền tiết lộ từng hay tin cha mất khi sắp ra sân khấu biểu diễn

Đồng cảm với hậu bối, nữ nghệ sĩ cho biết dù cuộc sống có gặp sóng gió thế nào, đã là nghệ sĩ thì phải làm tròn bổn phận với công chúng. Tại đây, bà kể lại sự kiện đau thương năm nào khi phải cố gắng hoàn thành tiết mục lúc hay tin cha ruột qua đời.

Danh ca Thanh Tuyền ngậm ngùi nói: “Năm cha tôi mất, tôi không về được. Ra sân khấu, nghe tin cha chết mà mặt vẫn phải ráng tươi cười, giấu hết cảm xúc vào trong. Nghệ sĩ mà, mình nên mang cái vui, cái đẹp đến khán giả chứ đừng mang cái buồn. Nhìn nghệ sĩ như vậy chứ sau bức màn nhung thì cay đắng lắm. Ngược lại, chúng tôi được khán giả yêu thương. Đó là sự đền bù xứng đáng”. Ngoài ra, bà cũng tiết lộ khi trình diễn, bản thân luôn tập trung cao độ, gạt hết mọi suy nghĩ, cảm xúc để đảm bảo có tiết mục chỉn chu nhất.

Danh ca Thanh Tuyền và Quang Lê chia sẻ sự cố nhớ đời sau nhiều năm ca hát

Sau nhiều năm cầm mic, danh ca Thanh Tuyền và Quang Lê có dịp hội ngộ. Hai ngôi sao nổi tiếng chia sẻ lại các kỉ niệm trong hành trình làm nghề của mình với công chúng.

Danh ca Thanh Tuyền, Quang Lê mới đây có dịp hội ngộ với nhau. Cả hai nghẹn ngào nhớ về kỉ niệm xương máu trong sự nghiệp ca hát.

Quang Lê

Quang Lê tạo nên ấn tượng sâu sắc với khán giả bởi giọng hát ngọt ngào, trầm ấm và giàu tình cảm đậm chất Huế. Những ca khúc tiêu biểu của anh có thể kể đến như: Cô hàng xóm, Đập vỡ cây đàn, Đường về quê hương, Đôi mắt người xưa..

Trong suốt sự nghiệp ca hát của mình, sự cố Quang Lê nhớ nhất liên quan đến fan hâm mộ của mình.

Cụ thể, dù đã có kinh nghiệm hàng chục năm trên sân khấu nhưng Quang Lê thừa nhận bản thân vẫn còn chưa khéo léo trong việc ứng xử với khán giả, nhất là những người từng yêu thương và theo dõi sự nghiệp của mình.

Anh tâm sự: “Cách đây 20 năm, tôi sang Australia biểu diễn và bị bệnh. Tôi có chia sẻ với khán giả và bị một người giận tôi đến 20 năm. Ông ấy bảo rằng: Tôi bỏ tiền đi xem Quang Lê hát, không thể nào đưa một lý do như vậy. Một là hát, hai là không hát, không có đính chính là do bệnh mà hát dở”.

Chính vì sự cố đó mà Quang Lê cho biết, từ đó, anh rất thận trọng khi chia sẻ với công chúng. Anh tâm sự: “Khán giả bỏ tiền xem mình hát mà mình lên sân khấu than thì có lỗi với họ. Nếu mình bệnh thì cam chịu hát đi. Có thể họ nghe giọng Quang Lê hôm nay khác khác, giọng Thanh Tuyền hôm nay khàn khàn, rồi họ cũng quên. Nhưng nếu mình nói hôm nay tôi khổ quá, tôi bệnh tôi hát dở là khán giả giận”.

Quang Lê tiết lộ từng bị khán giả giận 20 năm.  Ảnh: NSCC.
Quang Lê tiết lộ từng bị một khán giả giận 20 năm. Ảnh: NSCC

Danh ca Thanh Tuyền

Với danh ca Thanh Tuyền, trong suốt sự nghiệp ca hát của mình, tên tuổi của bà gắn liền với bài “Biển tình” (Lam Phương). Đây là ca khúc được yêu thích và đã hơn nửa thế kỷ trôi qua gắn liền với tiếng hát Thanh Tuyền.

Với quãng giọng rộng, âm vực cao, lại sinh ra ở Đà Lạt, nên những sáng tác về Đà Lạt được các nhạc sĩ giao cho bà thể hiện như: Thương về miền đất lạnh, Má hồng Đà Lạt, Chuyện hồ Than Thở…. đều rất thành công.

Thanh Tuyền từng được nhạc sĩ, kiêm soạn giả Viễn Châu dìu dắt tập ca vọng cổ và đã thành công ngay từ bước đầu. Với giọng ca vọng cổ uyển chuyển, truyền cảm ngọt ngào, bà chiếm được tình cảm của công chúng.

Trong suốt hành trình làm nghề của mình, danh ca Thanh Tuyền cũng không ít lần gặp sự cố. Nữ nghệ sĩ cho hay, dù cuộc sống có gặp sóng gió thế nào, đã là nghệ sĩ thì phải làm tròn bổn phận với công chúng. Bà kể lại, bản thân từng phải nén đau thương khi cố gắng hoàn thành tiết mục lúc hay tin cha ruột qua đời.

Danh ca Thanh Tuyền nghẹn ngào nói: “Năm cha tôi mất, tôi không về được. Ra sân khấu, nghe tin cha chết mà mặt vẫn phải ráng tươi cười, giấu hết cảm xúc vào trong. Nghệ sĩ mà, mình nên mang cái vui, cái đẹp đến khán giả chứ đừng mang cái buồn.

Nhìn nghệ sĩ như vậy chứ sau bức màn nhung thì cay đắng lắm. Ngược lại, chúng tôi được khán giả yêu thương. Đó là sự đền bù xứng đáng”.

Là một nghệ sĩ, danh ca Thanh Tuyền nói rằng, khi đứng trên sân khấu bà thường phải gạt bỏ cảm xúc cá nhân sang một bên để hoàn thành trách nhiệm với khán giả. Đó cũng cách nghệ sĩ trân trọng khán giả của mình.

Người thân lên tiếng trước loạt tin đồn sai lệch về Phi Nhung

Trên trang cá nhân, một người em thân thiết của Phi Nhung đã có những chia sẻ liên quan đến việc nữ ca sĩ đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Tình trạng sức khỏe của Phi Nhung tiến triển hơn, cô có động tác phản hồi lại với lời nói của bác sĩ /// Ảnh: TLTình trạng sức khỏe của Phi Nhung tiến triển hơn, cô có động tác phản hồi lại với lời nói của bác sĩ

Cụ thể, người này cho biết khi giọng ca Bông điên điển nhập viện, nhiều người thân thiết gửi sữa và trái cây đến cho các con của nữ ca sĩ… Cũng trong bài viết, người này cho biết những ngày qua anh liên tiếp nhận được tin nhắn hỏi thăm khi mọi người đọc được các tin đồn thất thiệt liên quan đến Phi Nhung. Anh lên tiếng bác bỏ và cho biết: “Mọi người phải hiểu rằng mình chỉ nên tin vào những lời nói của những người có uy tín, có trọng lượng, sự thật sẽ luôn được đảm bảo nếu chúng ta chủ động xây dựng bộ lọc thông tin…”.

Người thân lên tiếng trước loạt tin đồn sai lệch về Phi Nhung - ảnh 1

Phi Nhung cùng các con nuôi trong Tết Nguyên đán 2021

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cảm kích trước tấm lòng của nghệ sĩ Việt Hương dành cho đồng nghiệp. Bên cạnh đó, một số khán giả cũng gửi lời động viên, mong Phi Nhung sớm hồi phục sức khỏe để tiếp tục chăm sóc các con nhỏ. Đồng thời, cũng có không ít khán giả tỏ thái độ bức xúc khi thời gian qua, một số kênh YouTube lợi dụng chuyện giám khảo Solo cùng bolero nhập viện để đăng tải những thông tin sai lệch với mục đích câu view.

Trước đó, thông tin Phi Nhung điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Khi hay tin tình hình sức khỏe của nữ nghệ sĩ chuyển biến xấu, nhiều đồng nghiệp, khán giả… đã cầu nguyện, mong cô sớm bình phục. Hôm 1.9, khi trao đổi với Thanh Niên, Việt Hương cho biết tình hình sức khỏe của Phi Nhung có tiến triển hơn so với thời điểm mới chuyển viện. Cụ thể, giọng ca 7X đã có động tác phản hồi lại với lời nói của bác sĩ.

Trong khi đó, chia sẻ với Thanh Niên, ca sĩ Mạnh Quỳnh cho biết người hâm mộ ở hải ngoại cũng lo lắng cho sức khỏe của nữ ca sĩ. Anh nói: “Tôi đi hát khán giả ai cũng hỏi thăm về Phi Nhung, mong cô ấy sớm khỏe lại”. Trước đó giọng ca 7X cũng từng nhắn nhủ xúc động khi hay tin đồng nghiệp nhiễm Covid-19. Đối với Mạnh Quỳnh, Phi Nhung luôn là “tinh hoa trong vườn hoa nghệ thuật muôn màu muôn sắc”. Anh gửi lời động viên đến “người tình sân khấu”: “Hãy mạnh mẽ, cố gắng cùng mình và mọi người vượt qua những khó khăn cay nghiệt này nhé bạn”

Nguồn: soha