Home Giải trí Thanh Ngân: Lệ Thủy không phải kiểu nghệ sĩ ỷ có tài,...

Thanh Ngân: Lệ Thủy không phải kiểu nghệ sĩ ỷ có tài, bắt khán giả cung phụng

0
374

Nghệ sĩ Thanh Ngân giải mã sức hút kéo dài nhiều thập niên của NSND Lệ Thủy. Đồng thời, cô gửi lời tri ân đến tiền bối vì đã dìu dắt, dạy dỗ mình lúc mới chập chững vào nghề.

Nghệ sĩ Thanh Ngân khóc nức nở khi chia sẻ về NSND Lệ Thủy /// Ảnh: Chụp màn hình

Nghệ sĩ Thanh Ngân khóc nức nở khi chia sẻ về NSND Lệ Thủy

Chương trình Hồi ký Lệ Thủy trình làng tập 25, nối tiếp câu chuyện đầy cảm xúc giữa bộ ba nghệ sĩ đình đám trong làng cải lương: Lệ Thủy – Châu Thanh – Thanh Ngân. Cả ba đều có mối quan hệ thân thiết, trải qua nhiều thăng trầm trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật. Chương trình khiến người xem xúc động khi Thanh Ngân bật khóc nức nở, bày tỏ lòng biết ơn đối với mẹ ca sĩ Dương Đình Trí đã dìu dắt cô vào nghề.

Đối với Thanh Ngân, giọng ca vở Máu nhuộm sân chùa không chỉ là thần tượng mà còn là một người mẹ hết lòng dẫn dắt các thế hệ nghệ sĩ cải lương sau này. Từng đồng hành và sát cánh với nghệ sĩ Lệ Thủy, nữ ca sĩ cho biết tên tuổi của bà đã cứu sống rất nhiều chương trình, đoàn hát đang đứng trước bờ vực tan rã.

Thanh Ngân: Lệ Thủy không phải kiểu nghệ sĩ ỷ có tài, bắt khán giả cung phụng - ảnh 1

NSND Lệ Thủy xúc động khi nghe Thanh Ngân gửi lời tri ân

Chia sẻ về sự việc, Thanh Ngân bộc bạch: “Mẹ Lệ Thủy luôn là hình mẫu để tôi học hỏi về cả nghệ thuật lẫn cuộc sống. Sở dĩ tôi nhận được tình thương của khán giả là do tôi học hỏi được cách sống của mẹ Lệ Thủy. Khi mẹ được tăng cường đi diễn ở tỉnh, dù là ở vùng miền nào, thì chương trình đó không bao giờ thua lỗ được. Thậm chí có những đoàn, chương trình mà người ta mắc nợ, mẹ Lệ Thủy nhận lời đi hát một thời gian là họ giải quyết sạch nợ nần. Nghệ sĩ Lệ Thủy đi đến đâu, khán giả đón nhận nồng nhiệt đến đó. Họ tha thiết, yêu thương, đắm đuối với tên tuổi của mẹ…”.

Thanh Ngân: Lệ Thủy không phải kiểu nghệ sĩ ỷ có tài, bắt khán giả cung phụng - ảnh 2

Ca sĩ Dương Đình Trí hội ngộ cùng Thanh Ngân tại chương trình Hồi ký Lệ Thủy
Đặc biệt, giọng ca Hình bóng quê nhà còn tiết lộ điều đặc biệt khiến NSND Lệ Thủy luôn được khán giả yêu mến qua bao năm tháng. Cô bật khóc kể: “Điểm mẫu chốt của một người nghệ sĩ khiến khán giả nhớ thương không chỉ là khả năng ca hát, cách diễn… mà là trái tim yêu thương mình dành cho họ. Mẹ Lệ Thủy rất chân chất một mạc, thương khán giả bằng cả tấm lòng chân thật. Chứ không phải kiểu tôi đây đi hát, kiếm tiền, ca hay diễn giỏi thì quý vị phải mua vé, đem tiền đến cho tôi. Còn tôi, tôi sẽ hát tặng lại quý vị. Không đơn thuần là như vậy. Mỗi khi mẹ tiếp xúc khán giả, mẹ luôn luôn thương khán giả như gia đình vậy… Từ đó mà cái tên Lệ Thủy được hàng triệu khán giả yêu thương đến bây giờ. Thực sự, người nghệ sĩ có ca hay, diễn giỏi, đẹp đẽ… đến mấy cũng không là gì nếu thiếu đi một chữ “tâm” với nghề”.

Chưa dừng lại ở đó, Thanh Ngân còn gửi lời tri ân đến nghệ sĩ Lệ Thủy. Cô không kiềm được xúc động khi thổ lộ: “Với nghệ sĩ, dù có màu mè, tô vẽ như thế nào thì cuối cùng thật giả cũng phơi bày thôi. Tôi học được điều này từ lâu nhưng chưa có dịp thổ lộ cùng mẹ. Tôi nhớ mình từng rất mừng khi được đóng vai con của mẹ Lệ Thủy. Bởi vì khi có sự đóng góp của mẹ, vai tôi chỉ cần hay một chút thôi thì băng video đó bán rất chạy. Băng bán càng đắt thì khán giả càng biết đến mình. Nhưng thực sự, có tên tuổi Lệ Thủy thì băng mới bán chạy được. Cho nên, sự thành công của Thanh Ngân ngày hôm nay có sự giúp đỡ rất lớn từ nghệ sĩ Lệ Thủy. Tôi mang ơn này mà không biết làm sao để đền đáp…”.

NSND Thanh Ngân : Nghệ sĩ đi bán hàng online không có gì sai trái hết

“Tiền thù lao là điều kiện tối thiểu để nghệ sĩ chúng tôi trang trải cuộc sống hàng ngày, cũng nhờ thế mà bản thân công việc chúng tôi làm trở nên có ý nghĩa” – NSND Thanh Ngân nói.

NSND Thanh Ngân là một trong những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, thuộc thế hệ thứ tư trong đại gia đình nghệ sĩ tài danh có 4 đời theo nghề hát từ thập niên 1930 đến nay, cùng 3 chị em khác là Thanh Hằng, Ngân Quỳnh, Thanh Ngọc.

Trong 4 chị em, NSND Thanh Ngân là người có sự nghiệp cải lương phát triển rực rỡ nhất. Mới đây, cô đã trở lại sân khấu khi hát chính cho vở diễn Tướng cướp Bạch hải Đường tại nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

Được biết, vở diễn này thu hút đông đảo khán giả trong đêm diễn đầu tiên. Nhưng nhiều người lại lo ngại ảnh hưởng từ bệnh dịch sẽ khiến các buổi diễn tiếp theo ế vé. Trước hoài nghi này, NSND Thanh Ngân đã lên tiếng chia sẻ trước công chúng bên thềm đêm diễn:

“Đại dịch Covid 19 đã và đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, gây thiệt hại không những cho sinh mạng con người mà còn về sự bất ổn về kinh tế và xã hội. Đây là tình hình chung chứ không phải riêng một cá nhân nào, vì vậy để có thể dần lấy lại nhịp sống thường ngày cần phải có thời gian nhất định, không thể một sớm một chiều.

Hiện tại, tôi chỉ biết tận tâm, tận lực, tận dụng hết khả năng của mình dù thuận cảnh hay nghịch cảnh, còn việc bán vé, khán giả có đến xem hay không, cứ để khán giả tự quyết định và số phận trả lời. Con người sống trong xã hội cần không ngừng hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực của mình, dốc hết sức lực và trí lực để phục vụ, cống hiến cho xã hội.

Đấy chính là chân ý của tôi từ trước đến nay, còn thành quả tôi làm ra có hoàn mỹ hay không cứ để tương lai quyết định. Tôi tin nếu mình đã hi sinh gian khổ, khán giả kiểu gì cũng đáp lại mình dù có ảnh hưởng từ dịch bệnh như thế nào đi chăng nữa”.

NSND Thanh Ngân lên tiếng về việc nghệ sĩ cải lương ồ ạt bán hàng online kiếm tiền - Ảnh 3.

Về việc nhiều đồng nghiệp trong giới cải lương phải ồ ạt bán hàng online để mưu sinh giữa lúc cải lương đang đi xuống, NSND Thanh Ngân cho biết:

“Người ta thường nói “mở mắt đã thấy cần đến tiền”. Nếu không có tiền, con người chẳng làm gì được.

Tiền thù lao là điều kiện tối thiểu để nghệ sĩ chúng tôi trang trải cuộc sống hằng ngày, cũng nhờ thế mà bản thân công việc chúng tôi làm trở nên có ý nghĩa. Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, bất luận làm nghề gì cũng đều phải tiếp xúc với đủ hạng người trên đời, giao tiếp với đối tác, suốt ngày phải ứng xử với các mối quan hệ. Dù làm nghệ sĩ hay đi buôn bán cũng vậy.

Mỗi người đều có cách nghĩ, lập trường, trình độ văn hóa cũng như quan điểm sống khác nhau. Tôi thì luôn tôn trọng việc nghệ sĩ cải lương bán hàng online vì ai cũng đều cần tiền để duy trì cuộc sống. Nghệ sĩ đi bán hàng không có gì sai trái hết.

Miễn sao, công việc mình làm phải thuận lòng người, được sự đồng tình của đại đa số theo chiều hướng tích cực”.

NSND Thanh Ngân lên tiếng về việc nghệ sĩ cải lương ồ ạt bán hàng online kiếm tiền - Ảnh 4.

Khi được hỏi về việc thích kết hợp với ai trên sân khấu nhất trong 4 chị em, NSND Thanh Ngân khéo léo chia sẻ:

“Nghệ thuật là vô hạn không ranh giới, không ngăn ngại, không phân biệt và không khoảng cách vì bản chất của nghệ thuật là thuần khiết thanh lương.

Trong 4 chị em tôi cũng như mọi người, đều có những ưu điểm vượt trội và cũng có những khuyết điểm đáng tiếc. Quan trọng là chúng tôi phải dung hoà chấp nhận lẫn nhau với hai phạm trù được mất này để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật, biểu trưng cho hai điều kiện tối ưu “thật và đẹp”.

Thế nên, tôi luôn nhận thấy mỗi chị lớn của mình đều có ưu điểm khác nhau. Do đó, tôi tìm cách dung hòa để kết hợp cùng mọi người cho ra những sản phẩm nghệ thuật hay nhất chứ không thiên vị bất cứ ai. Nói chung, tôi kết hợp được với tất cả các chị của mình và không có chuyện thích người này không thích người kia”.

Thời gian qua, một chị lớn của NSND Thanh Ngân là nghệ sĩ Thanh Hằng liên tục bị khán giả chê mất giá vì đi diễn tại sân khấu hội chợ. Trước thông tin này, NSND Thanh Ngân lên tiếng:

“Bản thân tôi rất tâm niệm câu nói “sân khấu là thánh đường, khán giả là thượng đế”. Chính vì thế, tôi nghĩ, nghệ sĩ chúng tôi phải làm dâu muôn họ nên phải biết lắng nghe và khắc phục bản thân để hoàn thiện mình, không được phép sửng cồ lại với khán giả dù bị chê bai.

Với một nghệ sĩ như chúng tôi, học hỏi toàn diện suy xét chu toàn là khó, làm chủ được bản thân cũng không dễ dàng và hạ thấp cái tôi cao ngạo, ích kỷ lại càng khó hơn. Nhưng chúng tôi vẫn luôn phải rèn luyện những điều đó.

Chị em tôi luôn dặn nhau rằng, tránh phán xét bình phẩm người khác chính là chuẩn mực đạo đức của người nghệ sĩ. Mức độ thanh cao và giá trị nhân cách của người nghệ sĩ đều phụ thuộc vào sự nhận xét công tâm của khán giả. Khán giả nhận xét sao thì hãy cứ lắng nghe đã, không nên phản bác vội.

Còn việc chị Thanh Hằng đi hát hội chợ, đó là lựa chọn, hoàn cảnh riêng của chị ấy, tôi không bàn luận, bênh vực hay phản bác bất cứ điều gì“.

NSND Thanh Ngân chia sẻ lý do kín tiếng về cuộc sống riêng

“Mỗi người là cuốn tiểu thuyết đã được viết sẵn. Nhưng chúng ta được quyền điều chỉnh lại câu chuyện tổng thể, chỉnh sửa các lỗi đã mắc phải để tìm cầu sự hoàn hảo”, NSND Thanh Ngân chia sẻ.

Trong tháng 6, 7/2020, thời điểm các hoạt động nghệ thuật được hoạt động trở lại sau dịch Covid-19 vẫn còn nhiều khó khăn để thu hút sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, vở cải lương Tướng cướp Bạch Hải Đường do NSND Thanh Ngân và NSƯT Trọng Phúc đóng chính được trình diễn tại Nhà hát Trần Hữu Trang bất ngờ “cháy vé”, phần nào xóa tan nghi ngờ về cụm từ “cải lương đang chết”.

NSND Thanh Ngân chia sẻ lý do kín tiếng về cuộc sống riêng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Đảm nhận vai đào chính của vở cải lương này, NSND Thanh Ngân chia sẻ lý do vở diễn thu hút khán giả đến rạp xem cải lương. Chị cũng trải lòng về cuộc sống và hoạt động nghệ thuật của mình trong suốt mấy mươi năm qua nhưng vẫn luôn nhận được tình cảm và sự yêu thương của khán giả.

Lòng nhiệt huyết với nghề là động lực mạnh nhất để tiếp bước

Danh hiệu NSND chị được nhận trong năm 2019 cho đến nay, chị có cảm thấy bị áp lực hơn với danh hiệu này không?

Chúng ta thường nhận ra sự chưa hoàn thiện của người khác mà quên đi của chính mình. Dấu hiệu của việc ngủ quên trên chiến thắng rất dễ nảy sinh khi trong tâm ngập tràn lòng kiêu hãnh và cái tôi chen chân đứng cùng một chỗ.

Tôi tâm nguyện rằng: Tôn trọng các mối quan hệ và luôn nhắc nhở bản thân phải trách nhiệm với những thành quả đạt được, ý thức nâng cao, nhận thức toàn diện. Trân quý và biết ơn tất cả mọi người đã giúp mình vượt qua những khó khăn trắc trở, rút ra được các bài học lớn nhất để thành công.

NSND Thanh Ngân chia sẻ lý do kín tiếng về cuộc sống riêng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Nghệ sĩ cải lương Thanh Ngân được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vào tháng 8/2019. Là một trong những cô đào tài sắc của sân khấu cải lương Nam Bộ, nghệ sĩ Thanh Ngân được khán giả yêu mến qua nhiều vai diễn “đào thương”, “đào đẹp”, cùng với như nhiều bài vọng cổ mà giọng hát “ngọt lịm” của chị đã đi vào lòng khán giả mộ điệu cải lương.

Quan điểm của chị về làm nghề là gì? Trong mấy chục năm qua có sự thay đổi nào về điều này không?

Quan điểm của tôi mấy mươi năm qua vẫn không thay đổi, “Một con tằm phải trải qua đau đớn để tự chui ra khỏi cái kén và trưởng thành con bướm biết bay. Một hạt giống nằm sâu trong lòng đất muốn nảy mầm phải tự vươn thẳng lên xuyên qua tầng đất dày và trở thành cây cứng cáp”.

Bất cứ người nào cũng phải lớn lên và già đi nhưng điều đó không làm mất đi tài năng và khả năng của chính mình. Không bao giờ quá trễ để thực hiện tất cả những gì mà chúng ta có thể làm được trong đời.

Bản thân chị có nghĩ mình phải làm gì để luôn giữ được hình ảnh của nghệ sĩ cải lương tài sắc vẹn toàn trong mắt công chúng?

“Cao nhân tất hữu cao nhân trị”, vì thế sự rèn luyện và chuyển hóa chính mình là điều tối quan trọng và cần thiết nhất. Nếu tự ti sẽ mất đi sự tự tin, khi giỏi hơn người khác sẽ khiến cho mình tự mãn. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – nếu biết nhìn nhận những thiếu sót của mình, nhất định sẽ có thái độ rất khiêm tốn. Tìm lại cái tôi đích thực là cái tôi đủ khả năng điều khiển được chính mình.

Có giai đoạn nào chị cảm thấy buồn và nản lòng vì nghề không?

Nghịch cảnh và thiếu thốn dường như lại hữu ích hơn sự đầy đủ, bởi lẽ nghịch cảnh khó khăn luôn là điều hiện hữu tất yếu và dù muốn hay không,cuộc đời chẳng bao giờ bằng phẳng cả. Điều chúng ta cần là mong sao cho mình rèn luyện được một cơ thể cường tráng và ý chí cứng cỏi, bền vững để khi nắng cháy hay mưa giông bão tố, chúng ta sẽ không bao giờ bị gục ngã.

Lòng nhiệt huyết với nghề là động lực mạnh nhất để tiếp bước. Tình yêu thương của khán giả là nguồn động viên trên tất cả mọi trở ngại.

Được biết, vở cải lương Tướng cướp Bạch Hải Đường của chị tham gia khi công diễn vẫn “cháy vé” giữa thời điểm cải lương còn gặp nhiều khó khăn. Theo chị, điều gì khiến vở diễn của mình thu hút khán giả?

Nhiều tay thì vỗ nên kêu. Người chung tâm nguyện sẽ chung đường đó chính là cách tốt nhất và triệt để nhất. Thành công, trưởng thành của mỗi cá nhân đều nhờ vào tinh thần tập thể, không mâu thuẫn đối lập mà tác động qua lại, bổ trợ cho nhau.

Để có sự thành công đó, Thanh Ngân muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu, nhạc sĩ hòa âm cho đêm diễn Thanh Liêm, Giám đốc nhà hát Phan Quốc Kiệt, Trưởng đoàn Dương Thanh… Cảm ơn toàn thể anh chị em nghệ sĩ, những thành viên tuyệt vời trong giai đoạn khó khăn của sân khấu cải lương nói riêng và thời kỳ đại dịch Covid-19 nói chung. Xin cảm ơn khán giả vì luôn trao cho Thanh Ngân lý do để hy vọng.

NSND Thanh Ngân chia sẻ lý do kín tiếng về cuộc sống riêng - 3

Nhấn để phóng to ảnh

NSND Thanh Ngân nhận được nhiều lời khen từ khán giả và nhà chuyên môn khi vào vai Nhung – người vợ phản trắc của tướng cướp Bạch Hải Đường (NSƯT Trọng Phúc).
NSND Thanh Ngân chia sẻ lý do kín tiếng về cuộc sống riêng - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Với 2 tính cách hoàn toàn khác nhau trong cùng một con người nhưng Thanh Ngân đã chinh phục được khán giả bằng diễn xuất; Khiến mọi người có lúc căm ghét nhưng cũng có cả sự bùi ngùi thương cảm cho nhân vật.

Vai diễn này chị tâm đắc nhất là điều gì? Có khác so với thời điểm chị đã diễn trước kia không?

Trong cuộc sống mỗi người là tấm gương phản chiếu, giúp mỗi cá nhân nhìn lại chính mình… Mỗi nhân vật tôi thể hiện mang tính thiết thực, thấm đẫm tính nhân văn đều có giá trị sống, phản ánh hai mặt tích cực và tiêu cực. Sân khấu là cuộc đời, mỗi người là diễn viên. Tôi nhận diện chính mình qua từng nhân vật và cảm nhận tầm quan trọng của từng vai diễn mình hóa thân để cảnh tỉnh chính mình, làm bài học quý cho mình và mọi người.

Mối quan hệ nào cũng sẽ tồn tại khi “sinh lợi cho nhau”

Với công chúng, NSND Thanh Ngân khá kín tiếng về cuộc sống riêng, vì sao chị không chia sẻ với khán giả về cuộc sống của mình?

Mỗi người là cuốn tiểu thuyết đã được viết sẵn. Nhưng chúng ta được quyền đóng vai trò biên tập viên để điều chỉnh lại câu chuyện tổng thể, chỉnh sửa các lỗi đã mắc phải. Trên tất cả chúng ta đều có thể thừa khả năng sửa đổi và soạn thảo lại để tìm cầu sự hoàn hảo. Tôi cũng đang cố gắng mỗi ngày cải thiện từ cái thô đi đến tinh tế với mục đích cảm nhận sự tiến bộ và không ngừng học tập.

Con người không thể chọn cho mình nơi sinh ra nhưng có thể tự chọn cho mình một cách sống, rèn luyện cho mình khả năng chịu đựng, bản lĩnh, ý chí qua thử thách, khó khăn, bất hạnh và cả thất bại. Tôi tâm đắc với những điều này: Quá khứ không truy tìm/ Tương lai không ước vọng/ Quá khứ đã đoạn tận/ Tương lai lại chưa đến/ Chỉ có pháp hiện tại/ Tuệ quán chính ở đây.

NSND Thanh Ngân chia sẻ lý do kín tiếng về cuộc sống riêng - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Ở tuổi 47, nghệ sĩ cải lương Thanh Ngân vẫn lẻ bóng, nhiều khán giả hâm mộ chị cũng thắc mắc, lo lắng về cuộc sống tình cảm của một nghệ sĩ tài danh. Tuy nhiên, bản thân chị lại cho rằng “Đôi khi trong đời, không có được thứ mình muốn lại là cả một sự may mắn kỳ diệu”

Là một nghệ sĩ thành công dưới ánh đèn sân khấu, nhưng ngoài đời nhiều người nhận định chị “lận đận tình duyên” – đó là góc nhìn của khán giả, còn bản thân chị thì sao?

Thất bại, bất hạnh có thể là điều tuyệt vọng với người này nhưng có thể là may mắn với người khác, tùy vào cách chúng ta đón nhận như thế nào dũng cảm vượt qua hay tự thương thân trách phận mà gục ngã. “Đôi khi trong đời, không có được thứ mình muốn lại là cả một sự may mắn kỳ diệu”. Tôi tin vào bài học lớn nhất của cuộc sống là hãy cứ chịu đựng cho đến ngày tất cả mọi thứ trở nên có ý nghĩa.

Thực tế cuộc sống của mình hiện tại, chị có cảm thấy hạnh phúc đủ đầy và trọn vẹn không?

Đời người tưởng dài nhưng khi quay đầu lại mới thấy thật ngắn ngủi. Dường như ta đã dành hai phần ba cuộc đời để ham mê truy cầu, thích ngược xuôi tranh đấu. “Ham muốn giống như uống nước muối, càng uống càng khát”. Nhưng nếu biết thuận theo nhân duyên, biết gác nhu cầu bản thân,chúng ta sẽ nhận ra cuộc sống này tràn đầy ý nghĩa. “Thiểu dục tri túc” tức là ít ham muốn và biết đủ thì niềm an vui sẽ luôn có mặt, hạnh phúc vĩnh hằng sẽ luôn ngự trị trong tim của mỗi người.

Chị có nghĩ đã đến lúc mình cũng cần có một nơi nương tựa, một tổ ấm riêng không?

Một mối quan hệ giữa hai cá thể chỉ tồn tại được lâu dài nếu cả hai đều sinh lợi cho nhau. Nếu một mối quan hệ chỉ có lợi cho một bên còn bên kia chỉ có hại thì mối quan hệ đó sẽ không tồn tại được lâu dài. Tôi nghĩ rằng “Vạn sự tùy duyên”.

Điều mà chị mong muốn nhất trong cuộc sống của mình lúc này là gì?

Điều tôi mong muốn nhất là sức khoẻ.

Xin cảm ơn NSND Thanh Ngân đã chia sẻ!

NSƯT Thanh Hằng hát ở gánh lô tô bị nói hết thời, mất giá: “Được trong vòng tay khán giả là mãn nguyện”

NSƯT Thanh Hằng hát ở gánh lô tô nhận được sự ủng hộ của khán giả đến tham gia chương trình. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng việc làm này của nghệ sĩ cải lương là hết thời, mất giá.

hình ảnh

Là một trong những nghệ sĩ cải lương có tiếng và được đông đảo khán giả biết đến thế nhưng mới đây, Thanh Hằng bất ngờ đi hát ở một đoàn lô tô khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Trong chương trình, chị gái NSND Thanh Ngân không chỉ hát nhiệt tình mà còn giao lưu, kêu gọi khán giả mua vé, đọc dò số lô tô cùng các thành viên trong đoàn.

NSƯT Thanh Hằng được đoàn lô tô mời đến hát trong các buổi diễn mang chuyên đề cải lương Hồ Quảng nhằm thu hút khán trẻ đến với nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Chính vì ý nghĩa đó nên khi nhận được lời mời, nữ nghệ sĩ đã đồng ý ngay mà không hề do dự. Thế nhưng, việc NSƯT Thanh Hằng hát ở gánh lô tô khiến không ít ý kiến cho rằng chị mất giá, hết thời.
hình ảnhNSƯT Thanh Hằng hát ở gánh lô tô khiến nhiều người bất ngờ.

Trước lời chê bai của một số thành phần khán giả, fan của NSƯT Thanh Hằng không khỏi bức xúc và lên tiếng thay thần tượng. Người hâm mộ cho rằng việc hát ở đâu không quan trọng, chỉ cần có khán giả chào đón, ủng hộ nhiệt tình đã là thành công của người nghệ sĩ.

“Hát ở đám ma mà có khán giả cũng hát… Có sao đâu nè. Vậy mới nói miệng đời”, “Tôi thấy không quan trọng, chỗ nào có khán giả thì xuất hiện thôi, có tràng vỗ tay rần rần như vậy, làm không khí sôi nổi vậy là quá thành công, tuyệt vời. Nghệ sĩ càng giao lưu nhiều nơi là chứng tỏ sự phủ sóng rộng”, “Cô hát rất hay và truyền cảm, chỉ bọn ăn không ngồi rồi mới ngồi đó phán bất chấp danh dự người khác”… – người hâm mộ bình luận.

hình ảnh
Việc NSƯT Thanh Hằng xuất hiện ở gánh lô tô thu hút đông đảo khán giả đến xem
Trước sự yêu thuơng của khán giả và đồng nghiệp, Thanh Hằng cũng nghẹn ngào chia sẻ: “Sân khấu dù lớn hay nhỏ gì nhìn khán giả ngồi trật tự xem, nghe, ủng hộ rất hào hứng bằng sự yêu thương hay vỗ tay, chụp hình, ôm thật chặt, rồi nước mắt lưng tròng, tôi rất xúc động. Mình hát nhiệt tình từ trái tim nên khán giả không cầm lòng được sự yêu thương, trân quý, thử hỏi đời người nghệ sĩ có hạnh phúc nào bằng nếu được đêm diễn đó? Chị được nằm trong vòng tay yêu thương của khán giả, xin được trút hơi thở cuối cùng chị mãn nguyện lắm em ơi”.

hình ảnhThanh Hằng không sợ bị nói hết thời, mất giá vì chỉ cần được hát trước khán giả, chị đã mãn nguyện.