Tấn Hoàng: “Khán giả mà biết Tiết Cương có tính đó thì nhục lắm”

0
726

Tấn Hoàng nhận tiền của Tiết Cương và nói: “Trời ơi, tao nói thật, mày trả tao tiền mà tao mừng còn hơn chết đi sống lại”.

Cách đây ít hôm, nghệ sĩ Tiết Cương có mời nghệ sĩ Tấn Hoàng đi cà phê. Tuy nhiên, Tiết Cương lại bỏ về trước mà không trả tiền, còn vay tiền của chủ quán để Tấn Hoàng phải trả giúp.

Mới đây, Tiết Cương đã hẹn gặp Tấn Hoàng một lần nữa để trả nợ. Anh nói:

“Hôm trước tôi có nợ anh Tấn Hoàng một khoản tiền nên hôm nay phải gặp để trả cho xong. Anh em với nhau, tôi không muốn nợ nần tiền bạc, người ta lại đánh giá.

Tấn Hoàng: Khán giả mà biết Tiết Cương có tính đó thì nhục lắm - Ảnh 1.

Tấn Hoàng và Tiết Cương

Hôm nay tôi phải khẳng định lại danh dự của mình, không để anh Tấn Hoàng đánh giá về một đứa em gắn bó gần 20 năm ở sân khấu kịch như tôi”.

Tấn Hoàng nghe vậy liền bóc mẽ Tiết Cương: “Mày có nhớ mày nợ tao bao nhiêu không? Mày rủ tao đi cà phê rồi mày nợ tao luôn tiền cà phê.

Tiền cà phê có 30 ngàn thôi nhưng mày mượn chủ quán thêm 170 ngàn nên cuối cùng tao phải trả chủ quán 200 ngàn cho mày”.

Bị đàn anh đòi nợ gắt, Tiết Cương móc tiền ra trả và thốt lên: “Mắc mệt quá, đây tôi trả anh tiền”.

Tấn Hoàng nhận tiền của Tiết Cương và nói: “Trời ơi, tao nói thật, mày trả tao tiền mà tao mừng còn hơn chết đi sống lại. Thôi, hôm nay tao tạm tin mày.

Nhưng anh khuyên Tiết Cương thật lòng, lần sau có mời người ta ăn uống gì thì mang sẵn tiền theo để trả cho đàng hoàng, đừng giả vờ lẩn mất kiểu đấy họ cười vào mặt cho.

Mỗi lần mày đi ăn mà thấy mày bỏ ra ngoài là tao lo lắm, không biết mày có trở lại không.

Tấn Hoàng: Khán giả mà biết Tiết Cương có tính đó thì nhục lắm - Ảnh 3.

Cái này tốt nhất chỉ nên để anh em đồng nghiệp biết thôi, đừng cho khán giả biết. Khán giả mà biết Tiết Cương có tính đó thì nhục lắm em à”.

Tiếp đó, Tiết Cương chạy ra xem chiếc xe máy của Tấn Hoàng và ôn lại một kỷ niệm:

“Anh Tấn Hoàng giống tôi ở chỗ, đến giờ vẫn đi xe máy, không đi ô tô như nhiều nghệ sĩ khác. Nhưng anh ấy có một chiếc xe tay ga Spacy nhập ngoại khá đắt tiền. Dòng xe này bây giờ không sản xuất nữa và giá ngày xưa đắt có khi bằng cả căn nhà.

Mỗi lần nhìn chiếc xe của anh Tấn Hoàng, tôi lại nhớ về một kỷ niệm ngày xưa. Hồi đó, tôi có một cô bạn gái. Một ngày nọ, tôi đến nhà cô ấy chơi thì thấy có chiếc xe Spacy y hệt chiếc này.

Dòng xe ga này ngay từ hồi đó đã có kiểu phải gạt chân chống lên mới đề máy được nhưng nhà cô bạn gái tôi không biết, cứ để chân chống xuống rồi đề máy.

Máy không nổ, họ tưởng xe hỏng, mới nhờ tôi tới xem giúp. Tôi hồi đó hay chạy xe với thầy Minh Nhí, nhớ rằng thầy có quán tính mỗi khi ngồi lên xe là phải gạt chân chống rồi mới đề máy nên làm theo, ai ngờ xe nổ máy thật.

Tấn Hoàng: Khán giả mà biết Tiết Cương có tính đó thì nhục lắm - Ảnh 4.

Nhờ lần đó mà gia đình cô bạn gái quý tôi lắm, nhưng về sau chúng tôi cũng không đến được với nhau”.

Nói rồi, Tiết Cương mượn xe Tấn Hoàng phóng đi mất. Tấn Hoàng ngồi lại mới chia sẻ thật lòng với khán giả về đàn em:

“Vừa nãy tôi nói vậy thôi, chứ Tiết Cương là một trong những đàn em tôi rất yêu mến vì tính cách chất phác, dễ thương, đối xử tốt với anh em cũng như biết cách đối nhân xử thế với công chúng, bà con.

Mọi người cứ nghĩ Tiết Cương ế vì đến giờ vẫn chưa lấy vợ, nhưng thực ra hồi trước Tiết Cương nhiều bạn gái lắm, không biết bây giờ làm sao lại không có ai”.

Lễ tang nghệ sĩ Thanh Kim Huệ

Nữ nghệ sĩ cải lương qua đời ở tuổi 68. Lễ tang của bà diễn ra tại nhà riêng từ ngày 23/12.

Theo thông báo từ gia đình, lễ tang của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ được tổ chức từ tối 23/12 tại nhà riêng ở quận 10, TP.HCM. Lễ động quan diễn ra vào lúc 7h ngày 26/12. Sau đó linh cữu được đưa đi an táng tại nghĩa trang hoa viên Bình Dương.

Chiều 23/12, nghệ sĩ Thanh Điền, chồng Thanh Kim Huệ, chia sẻ với Zing bà qua đời lúc 13h50 cùng ngày. Bà được phát hiện mắc bệnh ung thư cách đây 6 tháng, sức khỏe suy yếu, vì vậy nghệ sĩ Thanh Điền và gia đình đã chuẩn bị tâm lý.

Người thân của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cho biết mọi thứ diễn ra quá nhanh, gia đình đang bối rối. Tuy vậy, nghệ sĩ Thanh Điền và gia đình vẫn cố gắng lo chu toàn hậu sự cho nữ nghệ sĩ.

Các đồng nghiệp bày tỏ niềm thương tiếc nghệ sĩ tài danh của sân khấu cải lương. NSƯT Hữu Châu viết: “Lần nào gặp, cô đều hỏi là má con khỏe không? Cô nhớ lúc nhỏ khi con mới chập chững tập hát ở Thanh Minh – Thanh Nga, lần nào gặp, cô đều vui vẻ nói chuyện thật nhiều. Con xin kính tiễn cô, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ”.

NSND Hồng Vân đăng ảnh lần cuối hợp tác cùng đàn chị và chia sẻ: “Chị ơi, vậy đây là lần cuối cùng mình chung sân khấu chị nhỉ. Chị nhỏ xíu trong vòng tay em. Chị Huệ đi thanh thản. Mọi người thương chị”.

Nói với Zing, NSƯT Ngọc Huyền cho biết cô xót xa khi nghe tin Thanh Kim Huệ ra đi. Trong ký ức của cô, nữ nghệ sĩ không chỉ tài năng mà còn có tấm lòng rộng mở, yêu thương đàn em. Ngọc Huyền cảm thấy hạnh phúc, biết ơn khi được bậc tiền bối như Thanh Kim Huệ giúp đỡ ngày đầu vào nghề.

“Chị ơi, biết là sẽ có ngày này nhưng không khỏi xót xa. Chị ra đi thanh thản và an yên về cõi vĩnh hằng. Em và mọi người luôn nhớ chị – người nghệ sĩ tài danh và đáng kính”, Trịnh Kim Chi nói về Thanh Kim Huệ.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ sinh năm 1954. Bà được đánh giá là một trong những nữ nghệ sĩ cải lương tài danh của miền Nam. Tên tuổi của bà nổi bật vào thập niên 1970. Khi đó, bà ra mắt ba bài tân cổ như Biển tình, Yêu lầm, Nhớ người yêu cùng với nghệ sĩ Minh Vương, được khán giả yêu thích. Đây là cột mốc, mở đầu cho hàng loạt bài tân cổ giao duyên các nghệ sĩ thực hiện sau này.

Sau đó, bà tiếp tục ghi dấu ấn khi đóng cặp cùng nghệ sĩ Thanh Tuấn trong vở Đường gươm Nguyên Bá, kết hợp với nghệ sĩ Chí Tâm qua vở Chuyện tình Lan và Điệp. Nữ nghệ sĩ và chồng cũng từng gây tiếng vang với vở Ngao sò ốc hến.

Thời kỳ hoàng kim của sân khấu cải lương, Thanh Kim Huệ được biết đến là nghệ sĩ có giọng ca lảnh lót, cao vút, mở đầu trào lưu nghệ sĩ ca hơi dài.

Ngoài vai trò nghệ sĩ biểu diễn, Thanh Kim Huệ còn là soạn giả cải lương. Vở diễn Khúc ly hương do bà làm soạn giả và đóng chính, kết hợp cùng chồng là NSƯT Thanh Điền và NSND Thanh Tuấn thời gian dài gây dấu ấn với giới mộ điệu.