Tấn Beo cạn kiệt tài chính do dịch bệnh, ăn uống đạm bạc không thịt cá

0
100

“Tôi từ người đi giúp đỡ bà con bỗng lâm vào hoàn cảnh giống như họ. Tôi không thể làm việc nên mất thu nhập. Mặt khác, việc đi lại ngày càng khó khăn, tôi không thể tiếp tục việc thiện nguyện”, Tấn Beo nói.

Giúp người rồi lâm vào cảnh khó khăn

Chia sẻ với VietNamNet, gần 4 tháng thực hiện giãn cách xã hội, gia đình nghệ sĩ Tấn Beo sống như bao người dân khác, có gì ăn nấy. Anh không ngờ đợi dịch kéo dài nên không tránh khỏi những lúc chao đảo.

Thời gian đầu, Tấn Beo thường xin bạn bè, người quen mỗi người một ít, cứ đủ 1 tấn gạo là anh đi trao người nghèo. Sau 2-3 đợt tặng gạo, anh dừng lại vì bắt đầu cạn kiệt tài chính.

“Tôi từ người đi giúp đỡ bà con bỗng lâm vào hoàn cảnh giống như họ. Tôi không thể làm việc nên mất thu nhập. Mặt khác, việc đi lại ngày càng khó khăn, tôi không thể tiếp tục việc thiện nguyện”, anh nói.

Tấn Beo kể, có lần anh xin được rau củ mà mừng: “Chở được rau củ về nhà, chúng tôi làm một bữa ra trò canh rau muống với bắp cải xào. Chẳng ai mơ miếng thịt, con cá đâu”. Gia đình anh cứ thế động viên lẫn nhau. Khoảng 1 tuần nay, bữa cơm gia đình nghệ sĩ đã có sự cải thiện.

Tấn Beo cạn kiệt tài chính do dịch bệnh, ăn uống đạm bạc không thịt cáTấn Beo từng đi phát gạo vài đợt thời gian mới bùng dịch.

Dù vậy, Tấn Beo khẳng định gia đình mình không đến nỗi bị đói vì nhiều anh em, khán giả yêu thương gửi thực phẩm. Anh nói: “Tôi có thế nào cũng chỉ nhờ bạn bè, người quen giúp đỡ chứ quyết không mở miệng xin cộng đồng. Tôi từng thấy nhiều đồng nghiệp gặp khó, cộng đồng mạng chẳng giúp mà còn chửi thêm. Vì thế, tôi làm từ thiện không bao giờ kể lể và không kêu gọi quyên góp cộng đồng”.

Con trai Tấn Beo – anh Tấn Lợi – vừa về nhà được 10 ngày nay sau 3 tháng làm tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu. Sau khi xuất ngũ, anh Lợi chủ động nộp đơn đăng ký làm tình nguyện viên. Thời gian đầu, anh khuân vác hàng từ thiện ở Nhà Văn hóa Thanh niên quận 3 sau đó xin chuyển sang bệnh viện An Bình phụ khuân vác bình oxy, đôi khi là linh cữu người chết.

“Thấy dân mình khổ quá, tôi quên cả lo cho con nên cứ thế hết sức ủng hộ. Lợi chưa bao giờ để đợi ai gọi, nó đều chủ động xin đi nghĩa vụ quân sự, đi làm tình nguyện giúp người. Nó vác rau củ chê nhẹ mới xin sang vác bình oxy cho đủ “đô”. Tôi hãnh diện con trai rất nhiều. Có người cha nào không tự hào khi con mình làm một công dân tốt”, nghệ sĩ tâm sự.

Tấn Beo cạn kiệt tài chính do dịch bệnh, ăn uống đạm bạc không thịt cáTấn Beo tiễn con trai Tấn Lợi gia nhập đội tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Gia đình Tấn Beo vẫn khỏe, an toàn nhờ cảnh giác dịch bệnh cao độ. Thậm chí, các thành viên thống nhất giãn cách ngay tại nhà, mỗi người ở phòng riêng, đến bữa cơm cũng không tụ tập ăn chung. Sau 4 tháng, Tấn Beo hết hồn khi thấy các con râu tóc mọc dài như… Trương Phi.

Ai muốn bóc trần quá khứ tôi cứ bóc đi!

Chưa bao giờ Tấn Beo thấy đồng cảm với nhân dân như lúc này. Anh đi tặng gạo kín đáo, không để người khác biết nhưng vẫn có khán giả nghe giọng và nhận ra Tấn Beo. Nghệ sĩ chỉ biết cười rồi gật đầu chào. Một người đàn ông lớn tuổi nói với qua lớp rào: “Cảm ơn chú Beo nhiều nghen” làm anh hạnh phúc và chực trào nước mắt. “Tôi mới là người phải cảm ơn họ”, anh xúc động nói.

Tấn Beo nghiệm lại, đời anh chỉ hoạt động nghệ thuật chứ không làm thêm công việc khác như kinh doanh vì sợ phiền lòng khán giả. Anh là nghệ sĩ gạo cội, làm nghề lâu năm, cả số lượng show và cát-sê đều không thiếu nhưng vì mê làm từ thiện mà không tích cóp được tài sản như đồng nghiệp.

Hỏi Tấn Beo sau lần cạn kiệt tài chính vừa qua, anh đã rút kinh nghiệm gì cho bản thân? Nghệ sĩ nói: “Tôi biết chứ nhưng tính tôi thương người, thấy người ta khổ mình không chịu được. Tôi làm ra 10 đồng, có khi đã đem 8 đồng cho người khác, chỉ để 2 đồng cho gia đình ăn thì lấy đâu ra tích cóp dành dụm”.

Đôi lúc, Tấn Beo thấy có lỗi với gia đình. Anh có niềm tin mình giúp người, sau này sẽ được người khác giúp đỡ lại. Anh cho hay: “Sau này khi già không thể đi diễn nữa, tôi sẽ bán cơm chay. Tôi tin mình sẽ có khán giả tới ủng hộ”.

Tấn Beo cạn kiệt tài chính do dịch bệnh, ăn uống đạm bạc không thịt cáTấn Beo “chỉ biết đi hát, đi diễn, cứu người, không biết sao kê”.

“Tôi có tên, có thương hiệu nên không sợ thiếu công việc. Nhờ vậy, tôi không phải làm gì trái lương tâm mình nhưng cũng không giàu nổi. Một người chỉ làm nghệ thuật tử tế không thể giàu bằng người chuyên qua mặt, lừa dối khán giả”, Tấn Beo nói thêm.

Nghệ sĩ tiết lộ vui, bà xã có tinh thần từ thiện “dữ dội” không kém gì chồng. Thấy Tấn Beo gom đồ làm từ thiện, chị còn tìm thêm nguồn khác góp vào cho nhiều hơn. Chị cũng giống chồng, không bao giờ cập nhật hình ảnh đi làm từ thiện.

Anh nói gần đây trong showbiz rộ lên trào lưu “bóc trần” mặt trái trong quá khứ của các nghệ sĩ. Đôi khi, anh còn bị vài người hỏi đã sao kê tiền từ thiện chưa.

Tấn Beo cười nói: “Tấn Beo tôi chỉ xin tiền bạn bè, người quen làm từ thiện chứ chưa từng kêu gọi cộng đồng quyên góp. Tôi tự tin khẳng định, mọi người cứ bóc trần tiểu sử của tôi đi. Từ đời ba má đến đời tôi rất tự hào làm nghệ thuật tử tế. Nếu bới móc, biết đâu họ sẽ biết thêm nhiều chuyện tốt tôi làm âm thầm. Tấn Beo chỉ biết đi hát, đi diễn, cứu người, không biết sao kê đâu nhé”.

Ca sĩ Trương Đan Huy ‘vỡ nợ’, Tấn Beo muốn bán nhà vì Covid-19

Giữa đại dịch COVID -19, bên cạnh việc không có show diễn, nhiều nghệ sĩ Việt còn khốn đốn vì công việc kinh doanh gặp khủng hoảng.

Mới đây, ca sĩ Trương Đan Huy – từng nổi đình nổi đám trong giai đoạn những năm 2001 – 2002 với các bản hit như “Đừng giận em anh nhé”, “Dĩ vãng cuộc đời”, “Mơ về cô bé yêu”,… và cũng là ca sĩ tiên phong cho phong trào làm MV ca nhạc với mức cát – xê cao ngất ngưởng có bài chia sẻ dài về tỉnh cảnh khó khăn của mình trên trang cá nhân.

Ca sĩ Trương Đan Huy tuyên bố 'vỡ nợ', Tấn Beo muốn bán nhà vì dịch COVID-19 ảnh 1Hình ảnh được Trương Đan Huy đăng tải kèm bài viết

Nam ca sĩ viết: “Trong thời gian vừa qua, dịch COVID-19 ập đến gây nhiều khó khăn trong kinh doanh và làm thiệt hại về kinh tế rất lớn của mọi người và trong đó có Huy. Huy làm ăn thua lỗ, không còn khả năng tồn tại, dẫn đến một số nợ, tạm thời chưa trả được .

Huy xin đính chính lại một lần nữa với mọi người, về câu nói của Duy Phước khi về Cần Thơ ghé thăm nhà Huy có nói câu “Huy là đại gia nghìn tỷ”. Đó chỉ là câu nói đùa của Duy Phước, do Duy Phước là nghệ sĩ hài nên nói cho vui, nhưng thực tế Huy cũng không phải là đại gia như Duy Phước nói. Trước đây Huy cũng đã đính chính chuyện này trên trang cá nhân của Huy”.

Ca sĩ Trương Đan Huy tuyên bố 'vỡ nợ', Tấn Beo muốn bán nhà vì dịch COVID-19 ảnh 2
Trương Đan Huy thời còn nổi tiếng

Theo Trương Đan Huy, sau khi làn sóng Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam khiến anh làm ăn thất bại, vì muốn duy trì hoạt động kinh doanh gỗ nên anh đã vay mượn nhiều người với nhiều mức lãi suất trong suốt 2 năm qua. Nhưng đến thời điểm hiện tại, do dịch kéo dài nên nam ca sĩ không còn khả năng chi trả. Do đó anh đã thương lượng với các chủ nợ, xin ngưng trả lãi để bán một số nhà xưởng ở TP.HCM, lấy tiền trả dứt nợ gốc. Cuối cùng Trương Đan Huy hi vọng những người từng cho nam ca sĩ vay tiền sẽ hiểu và thông cảm cho tình cảnh hiện tại của anh.

Trước đó, nghệ sĩ Tấn Beo cũng đăng tải clip trên YouTube, tâm sự về chuyện muốn bán nhà vì quá khó khăn nhưng gặp phải nhiều trở ngại.

Ca sĩ Trương Đan Huy tuyên bố 'vỡ nợ', Tấn Beo muốn bán nhà vì dịch COVID-19 ảnh 3

Tấn Beo cho biết, cách đây 20 năm anh mua lại một căn nhà ở TP. Hồ Chí Minh vì ngôi nhà anh đang ở tại quận 8 sắp bị giải tỏa. Tuy nhiên, sau đó Tấn Beo mới biết căn nhà mình mua nằm trong khu quy hoạch treo nên thủ tục làm giấy tờ nhà đất khá khó khăn mặc dù nam diễn viên vẫn đóng thuế đất hàng tháng.

“Dịch bệnh tới liên tục, không làm ăn được gì, công việc trì trệ, không suôn sẻ. Tôi xui một cái là không tìm hiểu kỹ, mua đúng nhà trong khu dự án treo, nên không biết phải làm như thế nào. Tôi cứ ngỡ về già sẽ có căn nhà để an cư lạc nghiệp mà giờ lại không có gì. Trong lúc khó khăn như thế này, tôi chỉ muốn bán đại căn nhà này đi cho rồi, chứ cứ chờ mãi thì đến bao giờ. Tôi rất buồn…Tôi cũng mong mọi người có thông tin gì thì thông báo cho tôi biết để tôi tìm cách xử lý, chứ giờ khó khăn quá chẳng biết làm thế nào”, anh nói.

Không chỉ Trương Đan Huy, Tấn Beo mà hiện tại, nhiều nghệ sĩ Việt cũng đang gặp phải tỉnh cảnh tương tự vì các hoạt động văn hóa – giải trí bị “đóng băng” để phòng, chống dịch COVID -19.

Ca sĩ Trương Đan Huy tuyên bố 'vỡ nợ', Tấn Beo muốn bán nhà vì dịch COVID-19 ảnh 4Nhóm nghệ sĩ của MC Quỳnh Hoa (thứ hai từ phải qua) đóng quân tại cụm dịch ở Gò Vấp. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cũng trong giai đoạn khó khăn này, thay vì chọn cách ở nhà thì cũng có nhiều nghệ sĩ xung phong đi vào tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh để tiếp tế nhu yếu phẩm như Xuân Bắc, Thái Thùy Linh,… Mới đây, khi TP. Hồ Chí Minh ra quyết định giãn cách xã hội, MC Quỳnh Hoa, người mẫu Hoàng Phi Kha, diễn viên Peter Phạm,… cũng khiến nhiều khán giả xúc động khi tình nguyện thức xuyên đêm hỗ trợ y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Tiền phong