Sỹ Luân: Mẹ tôi vẫn không thèm nhìn mặt con dâu

0
357

“Vợ chồng tôi đã về ở với nhau được vài năm, mẹ tôi vẫn chưa chấp nhận và không thèm nhìn mặt con dâu” – nhạc sĩ Sỹ Luân chia sẻ.

Mới đây, chương trình Bộ ba siêu đẳng đã lên sóng, với sự tham gia của ca nhạc sĩ Sỹ Luân, một nghệ sĩ nổi tiếng, từng làm nên nhiều bài hit cho Bảo Thy, nhóm HAT, Lương Bích Hữu…

Tại chương trình tuần này, Sỹ Luân đã chia sẻ về cuộc sống gia đình hiện tại của mình.

Vợ chồng tôi đã về ở với nhau được vài năm, mẹ tôi vẫn chưa chấp nhận và không thèm nhìn mặt con dâu

Kể từ lúc tôi lập gia đình, mẹ tôi đã không có nhiều thiện cảm với con dâu, thậm chí còn không chấp nhận vợ tôi.

Đến tận bây giờ, khi vợ chồng tôi đã về ở với nhau được vài năm, mẹ tôi vẫn chưa chấp nhận và không thèm nhìn mặt con dâu.

Phải cần thêm nhiều thời gian nữa để mẹ chồng nàng dâu có thể hòa hợp với nhau.

Sỹ Luân: Mẹ tôi vẫn không thèm nhìn mặt con dâu - Ảnh 1.

Sỹ Luân

Chúng ta không thể nào đòi hỏi mọi thứ đều trọn vẹn. Tôi chưa bao giờ thấy việc mẹ không chấp nhận bà xã là điều đáng buồn vì dù sao tôi cũng đã quá hạnh phúc rồi.

Tôi tự thấy mình may mắn khi nổi tiếng từ rất trẻ. Suốt một thời gian dài 20 năm làm nghệ thuật và 15 năm làm giáo dục, tôi đã có tất cả mọi thứ. Giờ còn đòi hỏi mẹ thích vợ hay vợ thích mẹ là điều rất khó.

Chính vì suy nghĩ đó mà tôi không bao giờ muốn ép bản thân phải giải hòa cho mẹ và vợ, cũng như không muốn mẹ hoặc vợ phải ép mình để hòa hợp với nhau.

Tôi đã mua được một căn chung cư ở Phú Mỹ Hưng

Tôi cũng xin chia sẻ thêm, kể từ khi có em bé, tôi đã mua được một căn chung cư ở Phú Mỹ Hưng và đang sống rất hạnh phúc cùng vợ con tại mái ấm riêng.

Nhờ có con mà cuộc sống của vợ chồng tôi trở nên vui vẻ, bận rộn hơn rất nhiều. Từ khi có em bé, tôi không bao giờ có thời gian để nghỉ vì phải chăm sóc con.

Tôi phải luôn luôn dán 2 mắt mình vào con vì con sẽ ăn bất cứ thứ gì bậy bạ dưới đất, sẽ bị ngã hay đưa tay giật dây điện ra.

Tôi thấy, làm bố không phải đơn giản đâu, nếu làm bố mà chỉ đi kiếm tiền thôi thì đơn giản rồi. Con gái là động lực rất lớn cho tôi để làm việc, để tiếp tục sống và tràn đầy năng lượng.

Tuy mẹ không nhìn mặt vợ, nhưng tôi lại rất may mắn vì có bà ngoại hỗ trợ, giúp đỡ chăm cháu.

Vợ tôi là một KOLs kiêm giảng viên dạy tiếng Trung và tiếng Anh nên công việc cũng rất bận rộn. Tuy nhiên, cả vợ chồng tôi và bà ngoại đều rất thích chăm cháu nên hễ có thời gian rảnh đều dành cho con.

Tôi nghĩ, nếu mình đã yêu con mình thì mình sẽ làm được tất cả mọi thứ.

Sỹ Luân: Mẹ tôi vẫn không thèm nhìn mặt con dâu - Ảnh 3.

Sỹ Luân bên vợ con

Tôi có tới 2 Viện âm nhạc

Từ đầu khi đến với âm nhạc, tôi đã xác định nó là công việc chứ không phải hào quang và may mắn không phải lúc nào cũng tới với mình.

Hơn nữa, tôi phải xác định âm nhạc có thời, âm nhạc là hơi thở của thời đại. Bởi vậ nên tôi không buồn hay chạnh lòng khi thấy các đàn em trẻ nổi tiếng hơn mình.

Nếu giờ bảo Jaykii, Miu Lê hay Noo Phước Thịnh hát những bài hát xưa cũ thì khán giả trẻ làm sao nghe được. Giờ tôi đã là cha, là chú và cách các bạn trẻ tới 20 tuổi, một khoảng cách rất xa nên tôi không bao giờ thấy chạnh lòng.

Song song với việc làm nghệ thuật thì tôi cũng may mắn khi được làm giáo dục từ năm 2006 và hiện tại, tôi đang công tác tại trường Đại học Hutech – TP.HCM.

Tôi rất may mắn vì tất cả mọi hoạch định mà tôi vạch ra cho mình từ trước tới giờ đều thực hiện được, từ nhà sản xuất âm nhạc đến nhà giáo và người dẫn đường cho các bạn trẻ.

Hiện tại, tôi có tới hai Viện âm nhạc, một cái ở Đại học Hutech và một cái ở Trường Cao đẳng Công nghệ ở Dĩ An, Bình Dương. Chúng giúp tôi thực hiện tâm nguyện mang âm nhạc tới giới trẻ.

Quang Lê: Vợ tôi hiện đã lấy chồng mới, đẻ ba bốn con rồi

“Trong quá trình chung sống với vợ, có nhiều biến cố xảy đến nên vợ chồng tôi đã ly hôn” – Quang Lê chia sẻ.

Vừa qua, tại phần cuối chương trình Chuyện ngại nói với Xuân Lan, ca sĩ Quang Lê đã hé lộ chuyện mình cưới vợ năm 22 tuổi và lí do chia tay. Anh nói:

“Điều này tôi đã giấu kín rất nhiều năm nhưng bây giờ cũng không ngại kể ra. Năm 22 tuổi tôi đã lập gia đình, cưới vợ rồi. Tôi tổ chức đám cưới đàng hoàng, ra mắt họ hàng hai bên, mời khách khứa, bạn bè tới.

Tuy nhiên, trong quá trình chung sống với vợ có nhiều biến cố xảy đến ở cả sự nghiệp, cuộc đời tôi nên vợ chồng tôi đã ly hôn, không đi chung đường nữa.

Người vợ đó của tôi hiện đã lấy chồng mới, sống hạnh phúc tại Sài Gòn, đẻ ba bốn người con rồi. Dù sao cô ấy cũng đang có một cuộc sống viên mãn nên tôi không muốn hé lộ danh tính, làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình của người ta.

Tôi phải công nhận rằng mình kết hôn hơi sớm và nguyên nhân dẫn đến cuộc hôn nhân này khá dài dòng, phức tạp.

Câu chuyện này diễn ra từ hồi tôi chưa đi hát nhưng đã sang Mỹ sinh sống. Trong một lần về Việt Nam thăm lại quê hương, tôi được ông bà ngoại hai bên gia đình giới thiệu cho một cô gái.

Chúng tôi tìm hiểu nhau một thời gian ngắn, chia sẻ qua lại với nhau. Thực ra, lúc đó tôi chưa sẵn sàng nhưng do tác động từ phía gia đình nên tôi quyết định đồng ý lấy vợ.

Ngay từ lúc đó tôi đã nói với bố mẹ rằng: “Con nghĩ không nên lấy vợ sớm như thế vì chưa có sự nghiệp gì cả”. Đam mê ca hát trong tôi vốn đã rất lớn ngay từ nhỏ. Tôi thậm chí còn sẵn sàng bỏ học để được theo đuổi đam mê này.

Thời điểm đó tôi mới 22 tuổi còn chưa đi hát và có được sự nghiệp trong tay. Nếu tôi lấy vợ thì sẽ chùn chân mình lại.

Quang Lê: Vợ tôi hiện đã lấy chồng mới, đẻ ba bốn con rồi - Ảnh 2.

Quang Lê hé lộ chuyện từng cưới vợ năm 22 tuổi

Tôi cũng nghĩ, về phía khán giả, họ chỉ muốn Quang Lê là một người độc thân để dành hết cho khán giả. Nếu tôi độc thân, họ sẽ thích hơn, tôi đi đâu cũng thoải mái hơn. Chẳng ai thích một ca sĩ vừa xuất hiện đã có vợ con. Với lại, ở cái tuổi 22 đó, tôi suy nghĩ còn rất non nớt.

Nhưng sau khi cưới vợ, tôi phải về Mỹ và lao vào công việc, dẫn đến sự xa cách, cộng thêm nhiều yếu tố, biến cố khiến tôi không thể ở bên vợ.

Tôi đã nhắn với vợ mình rằng: “Em cho anh thêm một thời gian để anh theo đuổi đam mê này, nếu em không ngại thì đợi anh thêm mấy năm, mình vẫn còn trẻ”. Nhưng có lẽ vợ tôi không đợi được”.

Quang Lê: Vợ tôi hiện đã lấy chồng mới, đẻ ba bốn con rồi - Ảnh 3.

Tiếp đó, Quang Lê bày tỏ thẳng thắn quan điểm hiện tại của mình về chuyện kết hôn:

“Trong hai năm qua, tôi cũng có ý định muốn đi bước nữa để có con. Nhưng tôi thấy rất nhiều bạn bè của mình đổ vỡ hôn nhân nên sợ.

Vì thế nên ý định của tôi bây giờ là không kết hôn nữa, thương nhau thì ở chung và đẻ con, thế là đủ. Cưới nhau với tôi chỉ là nghi lễ thôi, ở được với nhau hay không mới là duyên số, con tim”.

Nguồn: soha