Sự trùng hợp bất ngờ trong cuộc đời đại gia Dũng “lò vôi” và bà xã Nguyễn Phương Hằng

0
728

Cả hai đều được nhắc nhớ bằng tên nghệ danh, từng đổ vỡ hôn nhân và rất thích làm việc thiện.

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) và bà xã Nguyễn Phương Hằng không chỉ giỏi giang, quyền lực có tiếng trên thương trường.

Thời gian qua, cả hai còn gây chú ý khi thẳng thắn tố cáo loạt việc làm của lương y Võ Hoàng Yên đồng thời công khai “dằn mặt” nhiều nhân vật nổi tiếng.

Sự trùng hợp bất ngờ trong cuộc đời đại gia Dũng “lò vôi” và bà xã Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Ngoài những ồn ào chưa rõ đúng sai, cuộc sống đời thường của cặp đôi lệch 10 tuổi này cũng đang thu hút không ít sự bàn tán trên các diễn đàn. Trước cuộc hôn nhân đã kéo dài hơn một thập kỉ, ông Dũng “lò vôi” và bà Hằng có hàng loạt những điểm trùng hợp đến bất ngờ.

Được nhắc nhớ bằng tên nghệ danh

Thực tế doanh nhân Huỳnh Uy Dũng tên thật là Huỳnh Phi Dũng, sinh năm 1961 tại Bình Định và từng theo nghiệp lính. Sau khi xuất ngũ và lập gia đình với người vợ đầu, ông làm việc ở phòng hậu cầu của một đơn vị công an.

Khi nghỉ việc ở môi trường nhà nước, ông chuyển sang làm lò vôi và chuyên sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp. Và cái tên Dũng “lò vôi” cũng bắt đầu từ đó và gắn bó với ông đến tận ngày hôm nay.

Còn bà Nguyễn Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh năm 1971. Do từng có thời gian sinh sống, làm việc ở Canada nên nhiều người thân quen cũng gọi bà với biệt danh là Hằng Canada.

Sự trùng hợp bất ngờ trong cuộc đời đại gia Dũng “lò vôi” và bà xã Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 2.

Từng đổ vỡ hôn nhân và có con riêng

Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông Dũng “lò vôi” là với bà Trần Thị Tuyết – lớn hơn ông đến 6 tuổi và sinh sống trong một gia đình có gia thế “khủng”. Trong những năm tháng sống cùng nhau, cả hai sinh 3 người con gồm: 2 con trai, 1 con gái.

Tuy nhiên đến giai đoạn có một sự nghiệp vững chắc, cuộc hôn nhân này rạn nứt. Nhiều tài liệu cho biết ông Dũng là người chủ động muốn chia tay dù cả 2 bên gia đình cấm cản.

Bà Hằng thì từng lập gia đình với một người chồng gốc Hoa. Nhưng sau khi ông xã qua đời trong một tai nạn, bà thừa hưởng số tài sản lớn và đưa con trai đầu lòng về Việt Nam lập nghiệp.

Đến khoảng năm 2006, bà Hằng tái hôn với một đại gia có “máu mặt”. Nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài không quá 2 năm rồi tan vỡ trong ồn ào. Khi đường ai nấy đi, bà Hằng không ít lần “tố” chồng cũ những vấn đề liên quan đến việc tranh chấp tài sản.

Cũng từ điểm chung này, khi bén duyên, ông Dũng và bà Hằng thương yêu và trân trọng tình cảm của nhau hơn. Ngoài cùng chăm sóc, dạy bảo các con riêng, cả hai cũng có chung một quý tử tên Huỳnh Hằng Hữu.

Thích làm việc thiện

Từ lúc còn hoạt động đơn lẻ đến khi về chung một nhà, ông Dũng và bà Hằng đều đã có nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Năm 2020, vị đại gia 6x gây bất ngờ khi tuyên bố rút khỏi thương trường, bán bớt tài sản đã tạo dựng trong hơn 40 năm để làm những việc giúp đời, giúp người.

Mới đây nhất, khi dịch bệnh Covid-19 có thêm nhiều diễn biến phức tạp, ông Dũng cùng bà xã đã bày tỏ nguyện vọng hiến 4ha đất với tổng giá trị ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng vào quỹ phòng chống dịch bệnh của tỉnh Bình Dương và cả nước.

Đồng thời cả hai cũng duy trì nhiều quỹ thiện nguyện và hứa sẽ tiếp tục hiến tặng thêm tài sản nếu nhà nước cần hỗ trợ.

Vợ Dũng lò vôi, bà Phương Hằng: “Nếu dịch Covid-19 còn kéo dài, vợ chồng tôi tiếp tục hiến tặng 1.000 tỷ đồng”

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng cho biết vợ chồng bà sẽ tiên phong hỗ trợ để cùng nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19 này.

Tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam đang có diễn biến ngày càng phức tạp. Theo thông tin từ Bộ Y tế, số ca mắc riêng trong ngày 12/5 là gần 90 ca. Nhằm hỗ trợ phần nào công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, mới đây, ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết sẽ hiến tặng 4 lô đất, tương đương 100 tỷ đồng làm kinh phí chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tối 11/5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương xác nhận đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Đại Nam (thành phố Thủ Dầu Một) về việc đề nghị hiến tặng một khu đất thổ cư để làm kinh phí chống dịch Covid-19.

Theo văn bản, Công ty Đại Nam đề nghị hiến tặng 2 hecta gồm 127 lô đất (tương đương 19.909,6m2) thuộc dự án khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, do công ty này làm chủ đầu tư, đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Theo ước tính của Công ty Đại Nam, giá thị trường của diện tích đất này khoảng 500 tỷ đồng.

Đến chiều 12/5, thông tin Báo Dân Việt đưa, đại gia Dũng lò vôi cho biết sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2 hecta đất nữa thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Như vậy, tổng diện tích mà ông Dũng lò vôi muốn hiến tặng 2 đợt là 4 hecta đất, với tổng giá trị ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.

Theo ông chủ Đại Nam, số đất này sẽ mang ra bán đấu giá, lấy tiền ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

2 hecta này có lẽ là 5-600 tỷ, phần còn lại là bổn phận của cá nhân tôi

Liên quan đến việc hỗ trợ chống dịch Covid-19, tối 11/5, trong buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng cũng chia sẻ thêm thông tin và cho biết nếu dịch bệnh còn kéo dài thì vợ chồng bà sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ để cùng nhân dân vượt qua đại dịch.

“Sau khi vợ chồng tôi hiến tặng 2 hecta, khi đất nước cần thì tôi đây sẵn sàng hỗ trợ cá nhân tôi làm sao đủ 1.000 tỷ để chính phủ Việt Nam mua thiết bị, dụng cụ y tế cũng như dự trữ. Đó là tấm lòng của tôi, riêng cá nhân tôi sẽ phụ vào cho đủ 1.000 tỷ đồng”, bà chủ Đại Nam chia sẻ.

Vợ đại gia Dũng lò vôi cũng khẳng định ràng đây là bước đầu, nếu như nhà nước tiếp tục cần nữa thì bà tiếp tục hy sinh 2 hecta bằng sổ đỏ giống như chồng.

Nói về tài sản của bản thân, theo bà Phương Hằng, 15 năm lấy ông chủ Đại Nam “tôi cũng ko làm ăn gì, chỉ mỗi cái tôi đầu tư theo anh Dũng được 30 hecta đất dân cư”, bà Hằng nói.

2 hecta này có lẽ là 5-600 tỷ, phần còn lại là bổn phận của cá nhân tôi. Kính thưa quý vị, đây là tiền cá nhân của tôi trong 30 hecta sổ đỏ mà tôi có được, tôi trích ra miễn làm sao đủ 1.000 tỷ để vượt qua đại dịch Covid-19 này. Tôi rất rõ ràng, sòng phẳng, minh bạch, cái gì cho là hiện hữu, không có nói bằng miệng, không có nổ“, bà chủ Đại Nam khẳng định.

Không chỉ vậy, bà Phương Hằng chia sẻ công khai thêm “nếu như dịch còn tiếp tục diễn biến thì vợ chồng tôi sẽ tiếp tục hiến tặng 1.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 4 hecta đất, đấu giá và bằng sổ đỏ là 127 cuốn sổ. Nếu như đất nước có biến cố thì vợ chồng tôi sẽ tiên phong hỗ trợ để cùng nhân dân vượt qua đại dịch này. Nếu như dịch còn diễn biến nữa thì sẽ còn tiếp tục hiến tặng nữa…”.

Những thông tin thiện nguyện này của bà Phương Hằng khiến rất nhiều người thể hiện sự cảm kích với tấm lòng nhân ái của ông bà chủ Đại Nam trước đại dịch Covid-19.

6 nghệ sĩ bị bà Phương Hằng livestream “khiêu chiến”, chỉ trích nặng nề, lôi cả chuyện đời tư

Sau khi “dằn mặt” hết nghệ sĩ này đến nghệ sĩ khác, bà Nguyễn Phương Hằng còn tuyên bố “cấm cửa” toàn bộ giới nghệ sĩ tới Đại Nam.

Suốt hai tháng qua, vụ việc vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) và bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên thu hút sự quan tâm của dư luận.

Đặc biệt kể từ khi bà bắt đầu kéo hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi trong giới showbiz vào với những lời lẽ mạt sát, xúc phạm nặng nề thì câu chuyện càng trở nên rắc rối, không biết đâu là hồi kết.

6 nghệ sĩ bị bà Phương Hằng livestream khiêu chiến, chỉ trích nặng nề, lôi cả chuyện đời tư - Ảnh 1.

NSƯT Hoài Linh

Nghệ sĩ đầu tiên và cũng là nhân vật phải hứng chịu nhiều lời lẽ gay gắt nhất của bà Nguyễn Phương Hằng chính là NSƯT Hoài Linh.

Lấy lý do Hoài Linh từng gặp Võ Hoàng Yên để chữa bệnh nhưng khi thấy vợ chồng bà lên tiếng tố cáo mà Hoài Linh không lên tiếng. Bà cho rằng dù Võ Hoàng Yên có chữa được khỏi bệnh cho Hoài Linh hay không thì nam diễn viên cũng nên lên tiếng, vì đó là trách nhiệm của người nghệ sĩ với sức khoẻ cộng đồng.

Trước những lời lẽ thách thức, chỉ trích của bà Phương Hằng, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn hoàn toàn im lặng. Nhưng chính sự im lặng kéo dài của nam danh hài này càng khiến bà thêm tức tối nên đã đưa ra rất nhiều chuyện riêng tư của Hoài Linh nhằm đả kích anh.

Gần đây, khi biết Hoài Linh sẽ quay trở lại gameshow với chương trình “Thách thức danh hài”, bà Phương Hằng còn nặng lời nói: “Rõ ràng, Hoài Linh ngồi giám khảo Thách thức danh hài là đang thách thức cộng đồng.

Hoài Linh là nghệ sĩ, sống nhờ cộng đồng. Nếu những gì tôi nói về Hoài Linh là đúng hay sai thì cũng đề nghị Hoài Linh bước ra trước công chúng, lên tiếng nói một lời đi.

Tại sao mới ngày nào cũng đứng trước công chúng, đi lại như ông hoàng bà chúa mà bây giờ lại trốn trong xó, không dám xuất hiện đối mặt với tôi, với công chúng vậy?”.

Đồng thời bà cũng cho rằng sự xuất hiện của nam danh hài trong chương trình này sẽ là “dấu chấm hết cho cuộc đời một danh hài”.

6 nghệ sĩ bị bà Phương Hằng livestream khiêu chiến, chỉ trích nặng nề, lôi cả chuyện đời tư - Ảnh 2.

Trang Trần

Người thứ 2 bị bà Nguyễn Phương Hằng “chỉ mặt điểm tên” với những lời lẽ gay gắt là cựu người mẫu Trang Trần. Sự việc bắt nguồn từ việc Trang Trần nêu ý kiến cho rằng bà Phương Hằng không nên sử dụng cụm từ “đám nghệ sĩ”.

Ngay sau đó, bà Phương Hằng livestream nói: “Em ơi em có chửi chị 1000 lần chị vẫn xinh đẹp, chị vẫn ở trong lòng công chúng cho nên em không có cửa đâu.

Chị không có bán hàng online giống em mà ăn nói tục tĩu như em. Chị không bán đậu phụ mắm tôm, bán hàng online. Mà em được cái gì?

Trời sinh em ra để có cái miệng chửi thiên hạ, cái miệng của em tạo nghiệp. Chị không ân oán gì với em mà em có chửi chị thêm 1000 lần nữa thì em vẫn là Trang Khàn đi bán đồ online thôi. Cũng không hơn gì được chị đâu em ơi.

Suốt đời chửi chị thì chỉ mãi là cái bóng của chị. Xúc phạm chị nữa chị gửi đơn lên công an. Lý do gì? Em ghen giùm hay em bị điên? Lâu lâu phải có người chửi lại em chứ không thôi em chửi thiên hạ em quen miệng.

Chị không biết nói tục giống em… ăn tục nói phét cũng là đi kiếm tiền lẻ thôi mà bày đặt”.

6 nghệ sĩ bị bà Phương Hằng livestream khiêu chiến, chỉ trích nặng nề, lôi cả chuyện đời tư - Ảnh 3.

Đàm Vĩnh Hưng

Vì lỡ đăng 1 dòng trạng thái bóng gió lên mạng xã hội mà Đàm Vĩnh Hưng cũng bị bà Nguyễn Phương Hằng kéo vào cuộc chiến không có hồi kết này.

Trong buổi livestream diễn ra ngày 30/4, bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng Đàm Vĩnh nói bà “kém sang” nên đã dằn mặt: “Đàm Vĩnh Hưng em đâu lạ gì chị. Nhiều khi thấy chị nói Hoài Linh em cũng đau lòng lắm nên em không kêu thẳng mặt chị ra chửi, mà em nói chị “kém sang”. Tôi với Đàm Vĩnh Hưng có chung sở thích kim cương nhưng tôi sang hơn Đàm Vĩnh Hưng là tôi mua xong tôi trả tiền mặt. Còn Đàm Vĩnh Hưng thì mua trả góp.

Khổ vậy đó. Cũng đam mê, cũng đua đòi, cũng ráng cố gắng cho thiên hạ thấy mình là ca sĩ nổi tiếng nên đeo hột. Một tháng trả góp hai, ba nghìn đô, mua đeo lòe thiên hạ trước rồi trả góp thì tính sau”.

Cách đây vài hôm, bà lại tiếp tục réo tên Đàm Vĩnh Hưng một lần nữa trong livestream của mình: “Bây giờ biết ra người ta càng sợ giới ca sĩ, nghệ sĩ, kịch sĩ. Người ta sợ quá, đụng vô giống như đụng ổ kiến lửa vậy. Chính giới nghệ sĩ tự thừa nhận điều đó mà.

Nghệ sĩ các người kết bè kết phái với nhau, nhất là Đàm Vĩnh Hưng. Có người nói, tôi mà đụng vào Đàm Vĩnh Hưng sẽ bị Đàm Vĩnh Hưng vạch mặt ra.

Đàm Vĩnh Hưng có giỏi thì cứ vạch đi, vạch 1000 lần cũng không làm gì được tôi. Đàm Vĩnh Hưng nên nhớ, tôi vẫn là bà chủ Đại Nam, vẫn rạng rỡ, vẫn lương thiện”.

6 nghệ sĩ bị bà Phương Hằng livestream khiêu chiến, chỉ trích nặng nề, lôi cả chuyện đời tư - Ảnh 4.

NSND Hồng Vân

Cách đây ít hôm, trên một trang Facebook, một tài khoản được cho là của NSND Hồng Vân đã có một số comment với nội dung được cho là bóng gió chỉ trích bà Nguyễn Phương Hằng.

Vì thế đến tối 11/5, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream chỉ trích NSND Hồng Vân một cách gay gắt. Bà nói: “Trời ơi, tôi nói một chút mà bao nhiêu người nhột, nhất là Hồng Vân. Ít nhất thì Hồng Vân cũng phải bằng tuổi tôi. Hai thứ tóc rồi, lại là nghệ sĩ nhân dân mà ăn nói hồ đồ.

Nói như Hồng Vân thì tất cả người giàu ở đất nước Việt Nam này đều đi lừa đảo hết hả? Hồng Vân xem lại quá khứ của mình, giờ làm đến bà ngoại, bà nội rồi mà ăn nói, hành động thiếu hiểu biết như thế”.

Sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng còn tuyên bố khởi kiện NSND Hồng Vân vì tội vu khống doanh nghiệp.

6 nghệ sĩ bị bà Phương Hằng livestream khiêu chiến, chỉ trích nặng nề, lôi cả chuyện đời tư - Ảnh 5.

Trịnh Kim Chi

Thời điểm bà Nguyễn Phương Hằng gây tranh cãi với phát ngôn “đám nghệ sĩ”, NSƯT Trịnh Kim Chi cũng lên tiếng cho rằng bà đã đụng nhầm “ổ kiến lửa”.

Ngay sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream nói: “Trịnh Kim Chi nói tôi đụng vô ổ kiến lửa thì chính cô ấy tự ví tất cả mọi người là côn trùng, bò sát chứ tôi không nói nha quý vị.

Trịnh Kim Chi là cái thá gì mà bày đặt hất mặt hăm dọa rằng: ‘Cô Hằng đụng vô ổ kiến lửa’. Mọi người tự coi mình là côn trùng cắn xé lẫn nhau đó. Đừng hù Nguyễn Phương Hằng này. Tôi là nạn nhân, tôi là người bị lừa nên tôi không sợ ai hết”.

Ngày 6/5 vừa qua, bà tiếp tục réo tên Trịnh Kim Chi một lần nữa trong livestream của mình: “Đấy, Trịnh Kim Chi xưng hùng xưng bá, tự cho mình là ổ kiến lửa rồi đã làm gì được tôi chưa?Trời ơi, ổ kiến lửa Trịnh Kim Chi bữa nay còn đi ứng cử hội đồng, phó chủ tịch Hội Sân khấu.

Trịnh Kim Chi nói tôi đụng giới nghệ sĩ là đụng ổ kiến lửa. Đấy, tôi nói chửi cho tắt bếp sạch mặt, giờ lại còn đòi ra ứng cử hội đồng. Tôi không biết sợ ai đâu, đừng thách đấu với tôi”.

6 nghệ sĩ bị bà Phương Hằng livestream khiêu chiến, chỉ trích nặng nề, lôi cả chuyện đời tư - Ảnh 6.

Lư Hoàng Gia Bảo

Sau khi đăng tải một bài viết đụng chạm ẩn ý với bà Nguyễn Phương Hằng, diễn viên Lư Hoàng Gia Bảo cũng bị bà dằn mặt: “Tôi muốn nhắc đến Lư Hoàng Gia Bảo, nghe nói cậu này là cháu của nghệ sĩ Bảo Quốc. Cậu ta lên Facebook nói xoáy tôi, bảo muốn tới Đại Nam làm một dự án phim Chí Phèo.

Gia Bảo có muốn làm không, tôi đưa xe đến đón cậu lên Đại Nam luôn? Cậu là kẻ hỗn nhất Việt Nam nên cậu nói tôi hỗn nhất Việt Nam chứ gì.

Gia Bảo nói muốn lên Đại Nam nhổ một bãi nước bọt chứ gì? Gia Bảo có muốn lên Đại Nam không tôi cho xe tới đón lên đàng hoàng, tử tế, cần gì phải lên Facebook ăn nói như thế.

Để tôi chống mắt lên cuộc đời của Gia Bảo từ giờ ra sao. Cái tên Lư Hoàng Gia Bảo sẽ được lưu vào lịch sử Đại Nam. Dám hỗn láo với tôi thì cả cuộc đời Gia Bảo không bao giờ được phép bước chân tới Đại Nam.

Tôi tuyên bố luôn, tôi mà gặp Gia Bảo trong Đại Nam, tôi sẽ cho bảo vệ cõng cậu ta ra“.

6 nghệ sĩ bị bà Phương Hằng livestream khiêu chiến, chỉ trích nặng nề, lôi cả chuyện đời tư - Ảnh 8.

Cũng trong buổi livestream diễn ra tối 11/5, bà Nguyễn Phương Hằng đã tuyên bố sẽ “chấm dứt tất cả giới nghệ sĩ, ca sĩ, kịch sĩ bước chân tới Đại Nam”.

Đồng thời còn dùng nhiều từ ngữ nặng nề khác khác như “đập chết”, “chửi thẳng”,… gây tranh cãi gay gắt trên cộng đồng mạng.

Bị nói ‘nịnh’ bà Phương Hằng, gymer Duy Nguyễn ‘đáp trả’ cộng đồng mạng thế nào?

Tối 14/5, cộng đồng mạng lại lần nữa “dậy sóng” trước màn livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Đáng chú ý, buổi nói chuyện lần này của bà lại có mặt Duy Nguyễn, nam gymer đã từng bị nhiều nghệ sĩ tìm đến nhà “hỏi chuyện” vì những lời lẽ khiếm nhã dành cho cố NS Chí Tài.

Trong livestream, bà Hằng còn gửi hai quyển sách Đạo đức và GDCD mà Duy Nguyễn từng “được tặng”, đưa lại cho diễn viên Gia Bảo. Trước đó, gymer Duy Nguyễn đã từng gây chú ý khi xuất hiện tại nhà của vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và dùng bữa tối thân mật tại đây.

Hành động này của Duy Nguyễn đã bị nhiều netizen nhận xét là “tát nước theo mưa”, “gió chiều nào cuốn theo chiều ấy”… Thậm chí, một số ý kiến còn cho rằng Duy Nguyễn đang “nịnh” bà Hằng. Đáp lại những bình luận trên, mới đây, Duy Nguyễn đã có cuộc nói chuyện với một YouTuber về vấn đề này.

Theo đó, Duy Nguyễn đã chia sẻ: “Trong sự việc của chị Phương Hằng, có ba góc nhìn: một là bênh, hai là chống, ba là bàng quan. Duy Nguyễn dùng chữ “bênh” mà bạn cho là “nịnh”, thì hai góc độ kia bạn gọi là gì? Đương nhiên suy nghĩ của mỗi người tôi không có ý kiến gì cả”.

Trong sự việc lần này, nhiều người nhận xét Duy Nguyễn đã trưởng thành hơn các lần trước. Đồng thời, anh cũng khẳng định quan điểm sống của mình hiện tại là tiếp tục cống hiến, làm những điều có ích cho xã hội và mọi người xung quanh.