Sao cải lương Thoại Mỹ tiết lộ lý do không cưới, dù đã yêu 5 năm

0
78

Bạn trai đôi lần cầu hôn nhưng nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ từ chối vì sợ mình sẽ không chịu nổi nếu đi lại vết xe đổ của cuộc hôn nhân cũ.

Là cô đào xinh đẹp, tài năng của sân khấu cải lương nhưng trong đời sống riêng, NSƯT Thọai Mỹ rất lận đận. Sau khi chia tay người chồng đầu tiên, chị từng hai lần đính hôn nhưng đều không thành. Hiện, nữ nghệ sĩ cho biết chị hạnh phúc bên mối tình hơn 5 năm với người đàn ông ở hải ngoại. Họ luôn tìm cách chăm sóc, động viên, chia sẻ với nhau những nỗi buồn, niềm vui.

Thoại Mỹ cho biết: “Tôi tin vào tâm linh nên hiểu nghiệp duyên bản thân không may mắn, suôn sẻ, nên thôi. Nếu yêu, thà cứ làm tình nhân, làm tri âm tri kỷ, vậy mà hay. Tôi sợ nếu về chung sống với nhau lại đi vào vết xe cũ, tôi sẽ không còn đủ sức chịu đựng để vượt qua”.

Yêu xa nhưng chị không có cảm giác cô đơn. Hễ nhớ nhau, cả hai gọi facetime mọi lúc, mọi nơi. Dù thỉnh thoảng vẫn ghen tuông vu vơ, chị không để suy nghĩ tiêu cực trong đầu quá lâu, tạo áp lực cho bản thân. “Chúng tôi giữ quan điểm cần có sự thấu hiểu và cảm thông. Phải có lòng tin với nhau nhiều hơn khi ở xa nhau”, Thoại Mỹ nói.

Sao cải lương Thoại Mỹ tiết lộ lý do không cưới, dù đã yêu 5 năm - 1

Nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ trong chuyến hoạt động thiện nguyện tại Trà Vinh vào ngày 5/7.

Nhìn lại những mối tình đẫm nước mắt đã qua, nghệ sĩ cho rằng chị may mắn khi vẫn giữ sự thanh thản, không có gì nuối tiếc, bởi đã yêu và sống hết lòng. Chị nói: “Trước khi kết thúc một mối quan hệ, tôi làm đủ mọi cách để cứu vãn. Chỉ đến khi không còn sức chịu đựng, tôi mới buông tay. Mỗi lần như vậy, tôi phải mất một thời gian dài mới tìm được sự quân bình. Tôi hiếm khi chia sẻ tâm tư, tình cảm của mình với ai nên nỗi buồn vì thế khó giải tỏa”.

Được yêu, Thoại Mỹ thấy cuộc sống thay đổi tích cực hơn trước đây. Thời thanh xuân, chị không biết hưởng thụ là gì, chỉ miệt mài đi hát rồi về nhà. Những khi không diễn, chị không bước ra khỏi cửa nhà. Có giai đoạn, Thoại Mỹ rơi vào trạng thái trầm cảm, không thích giao tiếp, ăn uống, nếu ăn chỉ muốn ngồi một mình. Nhưng khi trải qua vài lần bệnh nặng, chị cảm nhận sự mong manh của cuộc sống. Chị thay đổi, cởi mở hơn với mọi người, la cà cà phê quán xá để gặp gỡ bạn bè, du lịch, đi spa, mua sắm…

Sao cải lương Thoại Mỹ tiết lộ lý do không cưới, dù đã yêu 5 năm - 2

Thoại Mỹ trong một chuyến du lịch ở Singapore.

Gần đây, chị tích cực tham gia các công tác từ thiện. Thoại Mỹ kể: “Ngày xưa tôi rất khổ. Cha mẹ tôi nghèo, lại đông con. Chị em tôi thường phải ăn cơm thừa canh cặn của hàng xóm. Giờ có dịp tiếp xúc với những mảnh đời, tôi mới thấy rằng cái khổ ngày ấy của mình chẳng thấm tháp”.

Hiện, chị cùng nghệ sĩ Võ Minh Lâm, Như Huỳnh, Bảo Trí, Tô Tấn Loan… quay hình xong vở cải lương Lâu đài cát (tác giả: Hoàng Song Việt). Sắp tới, chị cùng quán quân Chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm quay một số trích đoạn tuồng cổ để góp phần mang cải lương trở lại sau thời gian dài sân khấu gián đoạn vì dịch bệnh.

Thoại Mỹ tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Mỹ, sinh năm 1969, hát cải lương năm 11 tuổi với sự dìu dắt của người chị ruột – Nghệ sĩ Nhân dân Thoại Miêu. Chị không bị đóng khung ở thể loại vai nào, đều thành công từ đào thương, đào võ, đào lẳng đến đào độc, từ tuồng cổ đến tâm lý xã hội…

Những vai diễn gắn liền với tên tuổi của Thoại Mỹ như: nữ soái Hồng Phụng vở Ngọc Kỳ Lân, Võ Tắc Thiên vở Thái Bình công chúa, Phượng vở Rồng Phượng, Thu vở Duyên kiếp, Ngọc Hân vở Hồn thơ Ngọc, Lan vở Lời thú tội muộn màng... Năm 1992, chị nhận Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang. Năm 2007, Thoại Mỹ nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Ngọc Huyền: “Nghệ sĩ chúng tôi còn nhiều người nghèo lắm, cúi đầu xin lỗi mọi người”

“Chúng tôi thành thật xin lỗi những ai chúng tôi không thể giúp được. Tôi nói thật, nghệ sĩ chúng tôi nghèo lắm” – nghệ sĩ Ngọc Huyền nói.

Vừa qua, nghệ sĩ ưu tú Ngọc Huyền đã livestream tâm sự về nỗi lòng của cô cùng nhiều nghệ sĩ khác khi làm thiện nguyện.

Khán giả chỉ thấy bề nổi của giới nghệ sĩ, không thấy được đằng sau hậu trường còn rất nhiều người nghèo

Ngày hôm nay, tôi muốn nói câu chuyện này để khán giả hiểu và thương yêu anh chị em nghệ sĩ chúng tôi hơn nữa.

Cách đây ít hôm, khi Việt Hương còn đang làm từ thiện tại Sài Gòn, tôi có gửi tiền về cho Việt Hương để ủng hộ người dân. Nhưng Việt Hương nhất quyết không lấy, bảo không nhận tiền, có bao tiền làm bấy nhiêu, ai có lòng thì gửi lương thực, Việt Hương sẽ phát hộ.

Ngọc Huyền: Nghệ sĩ chúng tôi còn nhiều người nghèo lắm, cúi đầu xin lỗi mọi người - Ảnh 1.

Ngọc Huyền và Việt Hương

Thế là tôi phải liên hệ một chỗ bán gạo để mua 3 tấn gạo gửi cho Việt Hương. Người bán gạo này đáng lẽ bán 15 triệu một tấn, nhưng biết tôi mua gạo để gửi cho Việt Hương liền lập tức giảm giá xuống còn 13 triệu một tấn. Họ rất quý Việt Hương nên muốn hỗ trợ thêm.

Số tiền còn thừa, tôi san sẻ tiếp cho các nơi thiện nguyện khác như anh Quyền Linh, MC Đại Nghĩa, cùng các nhóm lẻ tẻ khác như nghệ sĩ Hữu Quốc. Ở chỗ nghệ sĩ Hữu Quốc, chúng tôi cũng vừa gom được một số tiền khá lớn.

Nhưng chúng tôi thành thật xin lỗi những ai chúng tôi không thể giúp được. Tôi nói thật, nghệ sĩ chúng tôi nghèo lắm. Khán giả chỉ thấy bề nổi của giới nghệ sĩ, không thấy được đằng sau hậu trường còn rất nhiều người nghèo.

Đó là những người lo hậu đài, trang phục, make up, âm thanh, là các nhạc sĩ, nghệ sĩ lão thành, diễn viên đóng thế… Những người đó làm đâu được nhiều tiền.

Trong khi đó, suốt hai năm vừa qua dịch bệnh, họ đâu có việc để làm để kiếm tiền. Chúng tôi cũng chỉ biết làm nghề này vì đó là đam mê, không biết làm nghề gì khác.

Ngọc Huyền: Nghệ sĩ chúng tôi còn nhiều người nghèo lắm, cúi đầu xin lỗi mọi người - Ảnh 3.

Nếu ai đó chưa được chúng tôi giúp thì chúng tôi xin cúi đầu xin lỗi

Đến như tôi đây cũng chưa chắc sống được bằng nghề diễn trong suốt hai năm qua. Tôi đã 50 tuổi rồi và may mắn có được công việc kinh doanh, mở shop để kiếm thêm thu nhập.

Nhưng đâu phải ai cũng được may mắn như tôi. Nhiều nghệ sĩ còn nghèo lắm, khổ lắm.

Mọi người xem chương trình Sài Gòn ngày vui trở lại thì thấy nghệ sĩ chúng tôi đâu giàu có gì. Nhưng chúng tôi vẫn không ngại đóng góp, đứa 500 ngàn, đứa 1 triệu, đứa 2 triệu, đứa 5 triệu, đứa 10 triệu, cộng thêm một số mạnh thường quân cho thêm.

Từ đó, nghệ sĩ Hữu Quốc mới có tiền đem san sẻ cho những nghệ sĩ nghèo ở Sài Gòn, rồi đóng góp vào các bếp ăn thiện nguyện.

Ngọc Huyền: Nghệ sĩ chúng tôi còn nhiều người nghèo lắm, cúi đầu xin lỗi mọi người - Ảnh 4.

Chúng tôi đã cố gắng hết sức trong khả năng kinh tế, sức lực của mình để cứu trợ, giúp đỡ mọi người. Chúng tôi giúp bằng cả trái tim mình.

Nhưng vì sức lực có hạn nên chúng tôi chỉ giúp được một phần, tùy duyên mới gặp được. Nếu ai đó chưa được chúng tôi giúp thì chúng tôi xin cúi đầu xin lỗi, mong rằng quý vị sẽ gặp được những nhà thiện nguyện, hảo tâm khác để giúp đỡ quý vị. Tôi nói đến đây mà xúc động quá.

Ngọc Huyền: Thấy tôi và các đồng nghiệp diễn cực, một khán giả gửi tặng 10.000 USD

Ngọc Huyền hé lộ món quà ‘khủng’ từ một khán giả gửi tặng cho các nghệ sĩ khi biểu diễn trong chương trình của bầu sô Phương Hồng Thủy.

Ngọc Huyền tiết lộ được fan tặng 10.000 USD ngay sau khi biểu diễn /// Chụp màn hình
Ngọc Huyền tiết lộ được fan tặng 10.000 USD ngay sau khi biểu diễn CHỤP MÀN HÌNH

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền chia sẻ clip giao lưu cùng nghệ sĩ Hồng Loan. Cả hai vui mừng khi được hội ngộ trong nhiều sô diễn tại Mỹ. Dù được tái xuất sân khấu, phục vụ khán giả nhưng giọng ca vở Xử án Phi Giao cho biết vẫn chưa nguôi ngoai nỗi buồn mất đồng nghiệp trong thời gian qua.

Sự ra đi của soạn giả Bạch Mai cùng các tiền bối trong nghề khiến cô nghẹn ngào mỗi lần đứng trên sân khấu diễn lại các vở kinh điển. “Sư phụ Bạch Mai là người đã truyền lửa nghề rất lớn cho tôi. Mỗi lần nhắc đến thầy là tôi rơi nước mắt”, cô chia sẻ. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ cho biết cô biến đau thương thành sức mạnh tinh thần, vẫn luôn tin tưởng các bậc tiền bối đồng hành và dõi theo mình trên con đường nghệ thuật.

Ngọc Huyền: Thấy tôi và các đồng nghiệp diễn cực, một khán giả gửi tặng 10.000 USD - ảnh 1
Ngọc Huyền kể kỷ niệm đi diễn cùng Phương Hồng Thủy tại Mỹ CHỤP MÀN HÌNH

Ngọc Huyền chia sẻ: “Mỗi lần đi giỗ Tổ hay đi hát, người tôi cầu nguyện đầu tiên chính là bà bầu Thơ (bà nội nghệ sĩ Hồng Loan), sau đó là vợ chồng cô Thanh Nga và các nghệ sĩ lão thành như: ông Viễn Châu, bà Phùng Há, chú Đức Lợi… Sau này lại có thêm sư phụ Bạch Mai. Mỗi lần như vậy, cảm xúc tôi dâng trào”.

Đáng chú ý, trong ngày giỗ Tổ sân khấu vừa qua, Ngọc Huyền bày tỏ may mắn khi mình được dự lễ ở 3 nơi. Một trong số đó là với đoàn nghệ thuật Cải lương tôi yêu do nghệ sĩ Phương Hồng Thủy tổ chức. Phía này cũng kết hợp làm sô biểu diễn để phục vụ khán giả tại thành phố Atlanta (tiểu bang Georgia, Mỹ).

Ngọc Huyền: Thấy tôi và các đồng nghiệp diễn cực, một khán giả gửi tặng 10.000 USD - ảnh 2
Ngọc Huyền cho biết cô buồn khi nhiều đồng nghiệp đột ngột ra đi, để lại khoảng trống lớn trong nền cải lương FBNV

Kể lại kỷ niệm đáng nhớ khi được hội ngộ cùng nhiều đồng nghiệp đình đám một thời, Ngọc Huyền cho biết buổi biểu diễn thành công ngoài mong đợi. Đặc biệt, đoàn hát của cô nhận được một món quà “khủng” từ một khán giả. Chia sẻ về sự việc, giọng ca Trách ai vô tình kể: “Chắc là Tổ thương nên sô đó khán giả đầy khán phòng. Cuối cùng, một nhà hảo tâm thấy chúng tôi diễn tình cảm, tâm huyết, cực quá nên đã tặng cả đoàn 10.000 USD. Chúng tôi quá xúc động”.

Cô nói thêm: “Thường thì nếu được khán giả tặng thì bầu sô có quyền phân chia theo ý mình hoặc để dành đầu tư cho chương trình sau. Tuy nhiên, bà bầu Phương Hồng Thủy đã không làm như vậy. Chị ấy không giữ tiền, mà chia đều cho các anh chị em nghệ sĩ”. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cũng xác nhận sự việc. Cô bày tỏ vui mừng, làm clip chung vui cùng các đồng nghiệp.

Đáp lại, Hồng Loan vô cùng nghẹn ngào và cho biết đây là món quà khích lệ rất lớn với tinh thần các nghệ sĩ. Mặc dù nghệ sĩ cải lương sống tại Mỹ rất nhiều nhưng họ lại thiếu đất diễn vì ít có sân khấu. Đồng thời, do mỗi người một nơi nên việc hội họp hay gặp gỡ cũng gặp nhiều trở ngại. Cả hai nữ nghệ sĩ đều mong thế hệ trẻ cố gắng duy trì và phát triển nền nghệ thuật này.

Theo Báo Thanh Niên

Ngọc Huyền: “Tôi mua được cả một căn nhà khi hát Lαn và Điệp”

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền chia sẻ những kỷ niệm vui trong nghiệp diễn, đặc biệt là về vở cải lương nổi tiếng “Chuyện tình Lan và Điệp”.

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền chia sẻ những kỷ niệm vui trong nghiệp diễn, đặc biệt là về vở cải lương nổi tiếng “Chuyện tình Lan và Điệp”.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền tên đầy đủ là Vũ Hà Ngọc Huyền, sinh năm 1970 tại Sài Gòn. Chị đi hát từ năm 14 tuổi và có nhiều thành tích như hai huy chương vàng hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc (1990, 2000), huy chương vàng Trần Hữu Trang (1995-1996), Diễn viên được yêu thích nhất của giải Mai Vàng (1995-1997, 2002)… Năm 2001, chị được trao danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Năm 2002, sau thời gian qua Mỹ biểu diễn, Ngọc Huyền ở lại và lập gia đình. Chị chuyển qua hát tân nhạc, tân cổ giao duyên, phát hành DVD ở hải ngoại.

Tên tuổi Ngọc Huyền gắn liền với vở cải lương “Chuyện tình Lan và Điệp” và “Xử án Phi Giao” sánh đôi cùng Kim Tử Long.

Mới đây, Ngọc Huyền lần đầu tiết lộ, ca khúc Lan và Điệp từng mang lại cho chị một tài sản đó là ngôi nhà ở Vũng Tàu. Nghệ sĩ kể, khi chị còn ca hát ở Việt Nam, trung tâm băng nhạc Rạng Đông mời chị và nghệ sĩ Vũ Linh thu âm liên khúc ba bài nói về chuyện tình Lan và Điệp. Đĩa nhạc này phát hành được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

“Lúc đó tôi đi biểu diễn ở đâu khán giả cũng yêu cầu hát bài tân nhạc Lan và Điệp. Lúc đó tôi ký hợp đồng độc quyền với trung tâm Rạng Đông thời đó là 50 triệu (1996). Số tiền đó tôi mua một mảnh đất ở Vũng Tàu và tiền đi hát bài này tôi dành dụm lần, cuối cất được một ngôi nhà nhỏ trên mảnh đất đó. Đến giờ tôi vẫn giữ căn nhà đó làm kỷ niệm, để ở mỗi khi về Vũng Tàu chơi, tôi có chỗ nghỉ ngơi” – Ngọc Huyền kể.

Năm 2016, Ngọc Huyền được cấp phép về nước làm giám khảo trong một gameshow truyền hình. Gần đây, Ngọc Huyền cũng được cho phép tham gia biểu diễn nghệ thuật tại quê nhà, và nghệ sĩ cải lương tiếp tục thực hiện một đêm nhạc riêng lần thứ hai tại TP.HCM kể từ khi được khán giả đón nhận ở đêm nhạc đầu tiên được cấp phép biểu diễn ở quê nhà vào tháng 10/2017.

Chị đang lên danh sách tiết mục gồm ca khúc tân nhạc lẫn cổ nhạc. Ngọc Huyền dự định thể hiện các nhạc phẩm như Thương hoài ngàn năm, Khóc thầm, Yêu lầm, Con đường xưa em đi, Sầu tím thiệp hồng, Đèn khuya, Biết nói gì đây… và có thể hát theo yêu cầu của khán giả bài tân nhạc Lan và Điệp.

Chị cũng hát thêm một số ca khúc nhạc xuân dành tặng cho khán giả nhân dịp đầu năm mới. Đêm nhạc có hai ca sĩ khách mời là ca sĩ Dương Đình Trí và Phan Minh Hữu Tiến.