Quyền Linh từng bị 30 người lao vào đánh ‘sứt đầu mẻ trán’ khi đóng phim

0
230

Đạo diễn Trần Ngọc Phong cùng MC Quyền Linh tiết lộ về những kỷ niệm khi thực hiện phim Những nẻo đường phù sa. 

Quyền Linh từng bị 30 người lao vào đánh ‘sứt đầu mẻ trán’ khi đóng phim - ảnh 1Quyền Linh từng yêu cầu đạo diễn cho 30 người vào đánh mình thật khi quay Những nẻo đường phù sa

Nhắc đến những bộ phim truyền hình vang bóng một thời như Những nẻo đường phù sa, Ba người đàn ông, Bình minh châu thổ… không thể không nhắc đến đôi tay tài hoa của đạo diễn Trần Ngọc Phong. Đến nay, gia tài nghệ thuật của ông lên đến 10 phim điện ảnh và hàng chục phim ngắn.

Tại tập 11 chương trình Du hành ký ức với sự tham gia của khách mời là đạo diễn Trần Ngọc Phong. Tại đây, Quyền Linh và khách mời đã cùng ôn lại những kỷ niệm thời đóng phim Những nẻo đường phù sa. Nam MC tâm sự bản thân và đạo diễn có những ký ức không thể nào quên trong bộ phim. Anh hài hước đọc lại bài thơ: “Bà Thư quê ở Tây Đô, làm phim 30 tập Những nẻo đường phù sa. Tập đầu mỗi người một triệu ba, 33 tập còn lại ba trăm ba mươi ba ngàn”.

Quyền Linh từng bị 30 người lao vào đánh ‘sứt đầu mẻ trán’ khi đóng phim - ảnh 2Quyền Linh cùng nam đạo diễn hát vang ca khúc nhạc phim Những nẻo đường phù sa đình đám một thời

Bên cạnh đó, Quyền Linh cũng tiết lộ về cảnh quay đáng nhớ trong phim khi để 30 người đánh mình. “Bộ phim đó quay 35 ngày. Có một phân cảnh đánh nhau tập hoài không được, tôi bảo các anh cho đánh thiệt luôn chứ tập hoài chắc tôi chết. Lúc đó 30 người lao vào đánh một mình tôi, đánh hồi máu me y như thiệt, ra sứt đầu mẻ trán luôn. Mà cảnh đó rất tuyệt vời”, anh kể.

Khi nhắc lại, nam đạo diễn cũng phải cười giòn trước sự “máu lửa” ngày đó của cả hai. Nam MC còn gợi lại ngày cùng đạo diễn Trần Ngọc Phong, ca sĩ Phương Thanh đẩy hai cái giường lại thành sân khấu, mở thành một liveshow hát đến 60 bài. Những hồi ức đó dù đã cũ nhưng khi nhắc lại tại Du hành ký ức vẫn trọn vẹn cảm xúc bồi hồi như ngày nào.

Quyền Linh từng bị 30 người lao vào đánh ‘sứt đầu mẻ trán’ khi đóng phim - ảnh 3Trần Ngọc Phong từng có quá khứ làm bảo vệ, kịch vụ đoàn phim trước khi trở thành đạo diễn

Cũng tại chương trình, đạo diễn Trần Ngọc Phong tiết lộ với MC Quyền Linh cơ duyên nghệ thuật ngấm vào cuộc đời ông cứ như định mệnh. Từ nhỏ, ông đã có niềm yêu thích với phim ảnh, bất chấp hoàn cảnh chiến tranh đầy khó khăn. Ông nhớ lại: “Một buổi chiếu phim hơn một tiếng có thể báo động đến 3 lần, mọi người phải chạy xuống hào giao thông trốn. Máy bay địch bay xa thì quay trở lại coi tiếp. Một bộ phim chiếu chỗ nào tôi cũng đến xem, dù cách mười mấy cây số vẫn đến xem tới mười lần”.

Tới giai đoạn chiến tranh biên giới phía Bắc, đạo diễn Trần Ngọc Phong nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc tổng động viên và xung phong đi bộ đội. Ông trải qua 10 năm huấn luyện, học sĩ quan, tốt nghiệp xong về dạy tại trường Sĩ quan Quân khu 7. Sau này, đạo diễn Trần Ngọc Phong được giới thiệu vô Xí nghiệp phim tổng hợp (hãng phim Giải phóng bây giờ) theo đúng nguyện vọng. Từ Đại uý, ông chấp nhận bị hạ 3 bậc lương để bắt đầu đam mê làm phim ảnh bằng vị trí tổ phó bảo vệ, chỉ để được làm tại đây. Sau may mắn được trợ lý phòng tổ chức cất nhắc vào phòng biên tập vì không muốn uổng phí nhân tài. Tuy nhiên, do áp lực trước những biên tập gạo cội, ông đổi hướng xin theo đoàn phim ở vị trí kịch vụ (chịu trách nhiệm đi đưa giấy mời tận nhà cho diễn viên) – cái nghề mà theo MC Quyền Linh là nghề khó nhất, căng thẳng nhất.

Quyền Linh từng bị 30 người lao vào đánh ‘sứt đầu mẻ trán’ khi đóng phim - ảnh 4Đạo diễn Trần Ngọc Phong xúc động khi nhận quyển sách Thép đã tôi thế đấy cùng tô bún đích thân vợ nấu gửi đến chương trình

Nam đạo diễn kể, một lần nọ đang trong đại cảnh mà thiếu sự chỉ đạo của phó đạo diễn. Ông nắm bắt thời cơ đứng vào vị trí cầm loa điều khiển. Sau cảnh đó, đạo diễn ngạc nhiên phải thốt lên “sao có thằng kịch vụ mà điều binh khiển tướng hay quá” và đề nghị cho vào tổ đạo diễn. Đường sự nghiệp nghệ thuật của đạo diễn Những nẻo đường phù sa cũng khởi sắc từ đó. Sau bộ phim, ông được làm phó đạo diễn cho hầu hết các bộ phim thuộc Hãng phim Giải phóng. Sau này đạo diễn Trần Ngọc Phong học thêm các lớp đào tạo, 7 năm sau trở thành đạo diễn.

Để hành trình ngược dòng thời gian thêm phần cảm xúc, MC Quyền Linh lần lượt mở ra những món quà khiến đạo diễn Trần Ngọc Phong đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong đó phải kể đến cuốn sách gối đầu giường của hàng triệu thanh niên ngày ấy Thép đã tôi thế đấy. Đặc biệt, khi Quyền Linh đưa lên tô bún mà đích thân vợ Trần Ngọc Phong nấu gửi vào chương trình khiến ông không khỏi xúc động.

NSƯT Mỹ Uyên: Lấy hết sổ tiết kiệm để đầu tư cho sân khấu

NSƯT Mỹ Uyên có dịp trải lòng về những trăn trở dành cho sân khấu kịch khi tham gia talkshow Hẹn cuối tuần.

NSƯT Mỹ Uyên: Lấy hết sổ tiết kiệm để đầu tư cho sân khấu - ảnh 1Hiện tại, NSƯT Mỹ Uyên đảm nhận vai trò giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B

Trở thành khách mời trong Hẹn cuối tuần, NSƯT Mỹ Uyên có dịp chia sẻ về hành trình theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật của mình. Nữ diễn viên cho biết chính nghệ sĩ Nguyễn Hậu là người tạo nên cơ duyên để cô tham gia casting phim Mảnh đất tình đời. Thời điểm đó, ngoài việc đóng phim, nữ khách mời còn xuất hiện trong các dự án kịch truyền hình, điển hình là Trong nhà ngoài phố. “Lúc đó tôi giống như đào đẹp, xuất hiện ở rất nhiều vở kịch”, Mỹ Uyên nhớ lại.

NSƯT Mỹ Uyên: Lấy hết sổ tiết kiệm để đầu tư cho sân khấu - ảnh 2Mỹ Uyên nỗ lực thay đổi 5B để phù hợp với thị hiếu khán giả

NSƯT Mỹ Uyên thừa nhận thị trường sân khấu kịch đã “yếu” từ lâu. Dù vậy bản thân nữ nghệ sĩ vẫn trĩu nặng và muốn vực dậy. Năm 2005, cô và nghệ sĩ Công Ninh, nghệ sĩ Thanh Hoàng đề xuất với ban giám đốc để làm vở Cõi tình và được khán giả đón nhận. “Một câu chuyện bi kịch mà diễn vào mùng 1 lại full rạp. Giai đoạn đó mà vực dậy được như vậy thì quả là điều thần kỳ. Lúc đó còn khán giả nhưng không nhiều”, cô kể.

Theo lời nữ khách mời, chính thành công đó giúp cô “máu hơn” và tiếp tục vực dậy thị trường sân khấu kịch lúc bấy giờ bằng hình thức xã hội hóa. Nghệ sĩ Mỹ Uyên thừa nhận: “Tôi có bao nhiêu sổ tiết kiệm, tiền làm show hay tiền tích góp từ công ty thời trang… Tôi bỏ công ty, shop thời trang… để ngồi xem chiều nay bán được bao nhiêu ghế. Dùng từ cái nghiệp là đúng vì mình không rời nó được. Mình không nợ nần gì hết, nhưng chẳng qua tôi yêu thương, trân quý những gì mình từng có”.

NSƯT Mỹ Uyên: Lấy hết sổ tiết kiệm để đầu tư cho sân khấu - ảnh 3Nghệ sĩ Mỹ Uyên trải lòng về những trăn trở dành cho sân khấu kịch

Nói thêm về sự thay đổi của 5B ở hiện tại, Mỹ Uyên thừa nhận nếu không đổi mới thì sẽ đi lùi. Theo đánh giá của nữ nghệ sĩ, sân khấu có cơ sở vật chất nghèo nàn, chỉ khác biệt là mang không gian mở. Diễn viên Tháng năm rực rỡ kể mỗi lần đi bộ và bắt gặp một tòa nhà nào đó, cô ước mình có một tầng để có thể làm một sân khấu nhỏ 5B hiện đại hơn.

“Những gương mặt trẻ tôi gọi về gần đây, các bạn đều hot trên YouTube và xuất hiện ở nhiều chương trình, nhưng các bạn vẫn về diễn. Làm ở đây, các bạn thấy tự tin, vững vàng hơn. Các bạn được rèn luyện kỹ năng diễn xuất, đài từ tốt hơn”, cô bộc bạch.

Trong chương trình, khi nhắc đến Liên hoan kịch nói toàn quốc, NSƯT Mỹ Uyên cho rằng đó là một tín hiệu tốt cho sân khấu kịch ở TP.HCM. “Tôi cứ nghĩ một mình tôi là người thuyền trưởng lái thuyền giữa sóng to gió lớn. Nhưng không phải, xung quanh tôi còn có nhiều sân khấu khác, mọi người vẫn như tôi. Khi khởi động lại, mọi người rất máu lửa. Sự khởi đầu đó mang đến tinh thần cho mọi người là chính”, cô bày tỏ quan điểm.