Quyền Linh: Trong “Những nẻo đường phù sa”, một mình tôi đánh với 30 người y như thật

0
328

“Tôi và Phương Thanh đứng lên hai cái giường hát một lúc 60 bài” – Quyền Linh nói.

Nhắc đến những bộ phim truyền hình vang bóng một thời như Những nẻo đường phù sa, Ba người đàn ông, Bình minh châu thổ,… không thể không nhớ tới đôi tay tài hoa của đạo diễn Trần Ngọc Phong.

Quyền Linh: Một mình tôi đánh với 30 người, máu me đầy mặt y như thật - Ảnh 1.

MC Quyền Linh và Phương Thanh

Đến nay, gia tài nghệ thuật của anh đã lên đến 10 phim điện ảnh và hàng chục phim ngắn, phim truyền hình nhiều tập. Trần Ngọc Phong cũng là người được Hãng phim Giải phóng chọn mặt gửi vàng thực hiện tác phẩm đặt hàng của nhà nước trong năm 2020.

Tại chương trình Du hành ký ức tuần này, MC Quyền Linh đã ôn lại nhiều kỷ niệm với đạo diễn Trần Ngọc Phong. Kỷ niệm đầu tiên nam MC nhớ được là lần đi hát tại hồ Trị An. Anh nói:

“Tôi vẫn nhớ lần tôi và Phương Thanh đi hát tại hồ Trị An cùng anh Trần Ngọc Phong. Chúng tôi hát một lúc 60 bài hát mà không biết mệt là gì.

Liveshow đó cũng vô cùng đặc biệt, không hề có sân khấu. Anh Phong đẩy 2 cái giường vào, làm thành sân khấu rồi tôi và Phương Thanh đứng lên hát, biến thành một liveshow 60 bài”.

Tiếp đó là kỷ niệm khi quay bộ phim truyền hình đình đám Những nẻo đường phù sa. Quyền Linh kể:

Quyền Linh: Một mình tôi đánh với 30 người, máu me đầy mặt y như thật - Ảnh 3.

Quyền Linh trong phim Những nẻo đường phù sa

“Tôi và anh Trần Ngọc Phong có những ký ức không thể nào quên trong bộ phim Những nẻo đường phù sa.

Tôi vẫn nhớ hồi đó chúng tôi có câu: “Bà Thư quê ở Tây Đô, làm phim 30 tập Những nẻo đường phù sa. Tập đầu mỗi đứa triệu ba, tập 33 còn lại có 333 ngàn”.

Tức là chúng tôi càng quay về sau, tiền cát xê càng giảm tới mức không còn gì vì cạn kinh phí. Bộ phim đó cực kỳ kinh khủng, chúng tôi chỉ quay trong 35 ngày, quay ngày quay đêm. Tới khi quay xong, toàn bộ mọi người đều gục hết vì quá mệt.

Có lần phải quay cảnh đánh nhau, anh Mai Trần đánh mãi không được. Anh Trần Ngọc Phong thấy thế liền bảo đánh thật luôn đi”.

Đạo diễn Trần Ngọc Phong nói thêm: “Đúng rồi, lần đó tôi yêu cầu đánh thật. Tôi còn hỏi Quyền Linh thì Quyền Linh bảo tôi: Anh cứ cho đánh thật đi, tập mãi như thế này chắc em chết quá. Vậy là 30 thằng nhảy vào đánh một thằng là Quyền Linh”.

Quyền Linh: Một mình tôi đánh với 30 người, máu me đầy mặt y như thật - Ảnh 4.

Quyền Linh tiếp lời đầy hào hứng: “Một mình tôi đánh với 30 người, đánh một hồi xong máu me đầy mặt y như thật, sứt đầu lở mũi luôn. Đó là một trong những cảnh quay tuyệt vời nhất phim khiến tôi nhớ mãi.

Tôi cũng ấn tượng khi nghe anh Trần Ngọc Phong hát bài Những nẻo đường phù sa nhạc phim. Không chỉ tôi mà tất cả mọi người đều thích nghe anh hát bài đó.

Bộ phim Những nẻo đường phù sa nổi đình nổi đám, trở thành ký ức của khán giả bao nhiêu thế hệ nên bài hát này cũng nổi tiếng theo, ai cũng nghe”.

Đạo diễn Trần Ngọc Phong nghe Quyền Linh nói vậy liền ôm đàn ghi ta hát bài Những nẻo đường phù sa vô cùng cảm xúc, mùi mẫn, gợi về ký ức tuổi thơ của nhiều khán giả truyền hình.

Danh ca Hương Lan: Được gọi là “bé”, tôi rất sung sướng

“Hương Lan ăn ớt rất đáng sợ, một lần ăn cả chén ớt. Tôi không thể làm được điều đó” – Trang Thanh Lan nói.

Mới đây, chương trình Chuyện phố phường đã lên sóng với sự tham gia của danh ca Hương Lan, nhạc sĩ Chung Tử Lưu và nghệ sĩ Trang Thanh Lan.

Tại chương trình, nhạc sĩ Chung Tử Lưu hé lộ một điều ít ai biết về danh ca Hương Lan. Anh nói:

Danh ca Hương Lan: Được gọi là bé, tôi rất sung sướng - Ảnh 1.

Chung Tử Lưu và Trang Thanh Lan

“Chị Hương Lan hát rất hay, nhưng ít ai biết rằng chị Hương Lan ăn ớt kinh khủng khiếp, đó là điều tôi nhớ nhất. Tôi không hiểu sao chị Hương Lan ăn ớt nhiều mà giọng vẫn ngọt ghê gớm.

Tôi có xem trên báo nói rằng những người ăn ớt thì da mặt mịn màng lắm. Lúc trước tôi không tin nhưng đọc lại mới biết ớt có vitamin E rất nhiều”.

Nghệ sĩ Trang Thanh Lan thấy thế cũng tiếp lời: “Hương Lan ăn ớt rất đáng sợ, một lần ăn cả chén ớt. Tôi không thể làm được điều đó. Tôi mà ăn ớt là đau họng, không thể hát được

Tôi đang thắc mắc không hiểu vì sao Hương Lan ăn ớt nhiều mà dạ dày không bị làm sao”.

Hương Lan nghe vậy liền nói: “Có một thời gian tôi cũng bị đau dạ dày nhưng tôi biết không phải do ớt. Tôi ăn ớt từ nhỏ, ăn mãi đến giờ cũng không sao hết.

Danh ca Hương Lan: Được gọi là bé, tôi rất sung sướng - Ảnh 3.

Tôi ăn ớt theo má vì má tôi là người ăn ớt rất giỏi. Ba tôi cũng ăn ớt nên tôi ăn theo rồi quen luôn”.

Được biết, danh ca Hương Lan nổi tiếng ăn ớt nhiều. Trong một lần đi ăn cùng danh hài Thúy Nga, cô đã khiến đàn em choáng váng khi mang theo nguyên một túi ớt để ăn kèm đồ ăn của nhà hàng.

Tiếp đó, nhạc sĩ Chung Tử Lưu bày tỏ: “Chị Hương Lan là một người chị tôi rất quý và cũng là thần tượng của tôi. Ngay từ nhỏ tôi đã nghe tiếng hát của chị Hương Lan rồi.

Hồi đó vào mùa nước lụt, tôi ngồi trên xe mà chỉ bật nhạc chị Hương Lan lên nghe, nghe từ sáng đến chiều, từ chiều tới tối, từ tối qua đêm. Tôi chỉ có một cuốn băng của chị Hương Lan mà cứ nghe đi nghe lại mãi.

Tôi còn hay dụ chị Hương Lan hát cho tôi nghe bằng cách cho chị lạp xưởng. Hồi đó chị rất hay ra chỗ tôi mua lạp xưởng”.

Danh ca Hương Lan: Được gọi là bé, tôi rất sung sướng - Ảnh 4.

Ca sĩ Lê Hoàng Mỹ Linh cũng bày tỏ: “Tôi cũng mê chị Hương Lan từ hồi nhỏ. Ngày đó chị Hương Lan hát bài ai ra xứ Huế ngọt lắm, lại hát khi còn rất bé.

Mọi người toàn gọi chị là bé Hương Lan vì chị được mệnh danh là thần đồng, đi hát và nổi tiếng từ khi còn bé xíu. Bây giờ ở Việt Nam, những người già lớn tuổi vẫn hay gọi chị là bé Hương Lan”.

Hương Lan nghe vậy liền chia sẻ: “Được gọi là “bé”, tôi rất sung sướng vì đó là những người biết tôi từ bé đến lớn vẫn nghe.

Chỉ những người nghe tôi từ nhỏ mới biết và gọi tôi là bé Hương Lan. Họ ái mộ cả ba tôi nữa rồi mới đến tôi và theo tôi tới tận bây giờ“.