Quyền Linh tặng 20 tấn gạo và 200 тrιệυ cho nghệ sĩ кɦó khăn

0
341

Quyền Linh cùng nhóm bạn thân thiết vẫn tươi cười ca hát, khuân tổng cộng 10 tấn gạo giúp anh chị em nghệ sĩ gặp khó khăn trong mùa dịch.

Trong suốt 3 tháng qua, hình ảnh Quyền Linh rong ruổi trên các nẽo đường, từ các tỉnh thành cho đến ngõ hẻm ở các khu phong toả… để phát quà cho bà con đã trở nên quen thuộc.

Không chỉ tặng quà thăm hỏi bà con, Quyền Linh vào tận bếp nấu ăn, tâm tình cùng các tình nguyện viên, thăm hỏi sư thầy trong chùa. Anh cũng lái xe đi xuyên đêm để thăm chốt của các chiến sĩ công an tuyến đầu, các y bác sĩ trong khu cách ly.

Quyền Linh tặng 20 tấn gạo và 200 triệu cho nghệ sĩ khó khănQuyền Linh tặng 20 tấn gạo và 200 triệu cho nghệ sĩ khó khăn

Với khán giả, Quyền Linh là người nghệ sĩ giản dị, chân phương, quên bản thân để đến với những hoàn cảnh khó khăn nhưng anh tâm niệm việc mình làm chưa thể so sánh với những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Anh tâm sự: “Nhìn họ âm thầm “chiến đấu” trong những ngày chống dịch mới thấy được phần nào sự gian nan, nguy hiểm. Có người nhiều tháng trời không về với gia đình, cha con, chồng vợ chỉ gặp nhau qua điện thoại trong những giờ giải lao ít ỏi… Họ bất chấp gian khổ, hiểm nguy để ngăn chặn đợt dịch bùng phát. Có đi và gặp mới thấm được phần nào sự gian khổ của những con người hy sinh thầm lặng này”.

Quyền Linh tặng 20 tấn gạo và 200 triệu cho nghệ sĩ khó khănQuyền Linh tặng 20 tấn gạo và 200 triệu cho nghệ sĩ khó khăn

Quyền Linh tặng 20 tấn gạo và 200 triệu cho nghệ sĩ khó khănQuyền Linh tặng 20 tấn gạo và 200 triệu cho nghệ sĩ khó khăn

Mới đây, hình ảnh Quyền Linh vác 4 bao gạo vào “kho” của Hội Điện ảnh khiến nhiều người xúc động. Dù mệt, anh cùng nhóm bạn thân thiết vẫn tươi cười ca hát, khuân tổng cộng 10 tấn gạo. Anh đã hoàn thành tặng 20 tấn gạo và 200 triệu dành cho những nghệ sĩ đang gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch.

Quyền Linh tâm sự suốt 3 tháng qua, các phim trường đóng cửa, sân khấu tắt đèn, các nghệ sĩ cũng “tắt dần” theo cánh màn nhung khép lại”. Vì vậy, anh phải tận tay giao gạo tận nơi với một mục đích duy nhất tri ân nơi đã chắp cánh cho mình.

Quyền Linh thành thật: “Gạo thì tôi bỏ tiền túi, nhưng 200 triệu là số tiền tôi đã “cầu cứu” một mạnh thường quân để các nghệ sĩ có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn sắp tới. Tôi muốn các anh em hậu đài trên sân khấu, các nghệ sĩ ẩn mình sau phim trường, từ hoá trang, phục trang, nhắc tuồng, ánh sáng, âm thanh, diễn viên đóng vai nhỏ, và kể cả các anh em cascadeur… không một ai bị bỏ quên trong đợt dịch này.

Tôi cùng với các anh em mạnh thường quân muốn chia sẻ và lan toả thông điệp cùng nhau nhóm lên ngọn lửa yêu thương giúp những nghệ sĩ đang gặp khó khăn được một món quà gọi là tình nghệ sĩ. Tôi không muốn nghệ sĩ nào gặp thêm khó khăn nữa”.

Quyền Linh tặng 20 tấn gạo và 200 triệu cho nghệ sĩ khó khănQuyền Linh tặng 20 tấn gạo và 200 triệu cho nghệ sĩ khó khănQuyền Linh tặng 20 tấn gạo và 200 triệu cho nghệ sĩ khó khănQuyền Linh tặng 20 tấn gạo và 200 triệu cho nghệ sĩ khó khănQuyền Linh tặng 20 tấn gạo và 200 triệu cho nghệ sĩ khó khăn

Bà Dương Cẩm Thuý – Chủ tịch Hội Điện ảnh cho biết: “Dịch lần này quá phức tạp và quá nguy hiểm nên Hội phải tính toán chu toàn, phân phát hợp lý, nhanh chóng đến với những hội viên đang gặp khó khăn một cách an toàn nhất.

Lần trước, anh Công Hậu – Phó chủ tịch Hội cùng vài anh chị hội viên đã tích cực ngày đêm đem những phần quà ý nghĩa đến từng hội viên khó khăn. Lần này có Quyền Linh, chúng tôi cũng sẽ không ngại khó khăn, cố gắng làm thật tốt, chặt chẽ để những món quà này đến tận tay các nghệ sĩ đang gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid”.

Quyền Linh tặng 20 tấn gạo và 200 triệu cho nghệ sĩ khó khănQuyền Linh thăm tặng quà và động viên tinh thần các chốt đêm khuya ngày 19/8

Tối 19/8, Quyền Linh thăm tặng quà bao gồm bánh, trái cây, nước uống, mì, cafe… động viên tinh thần các cán bộ cảnh sát các chốt đêm khuya tại TPHCM.

Gần 30 năm, từ tay trắng và ngô nghê, Quyền Linh đã trở thành một nghệ sĩ, MC thành đạt. Trong những lần dịch bùng phát, Quyền Linh luôn trăn trở với nhiều lo toan. Dù đã đi và làm rất nhiều việc thiện nguyện, anh thấy vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn và nhắc nhở bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Quyền Linh từng đoạt giải 4 trong cuộc thi tuyển Diễn viên điện ảnh triển vọng của Hội Điện ảnh, chính thức tham gia những bộ phim đầu tiên. Trường Sân khấu Điện ảnh là nơi đã đào tạo ra hàng loạt ngôi sao như Lý Hùng, Diễm Hương, Tuấn Anh, Việt Trinh, Lý Hải, Ngọc Sơn, Hồng Vân, Hồng Đào, Trịnh Kim Chi, Trấn Thành, Trường Giang…và trong đó có anh. Đây là ngôi trường cho anh bài học đầu tiên về đạo đức và nghề nghiệp, những kiến thức cơ bản để toả sáng đến ngày hôm nay.

Phương Thanh, Xuân Lan bức xúc chuyện từ thiện: Làm việc tốt bị tố oan lừa đảo, vẫn bị chửi dù vất vả ngược xuôi

Xuân Lan và Phương Thanh cùng rất nhiều nghệ sĩ như MC Quyền Linh, Hoa hậu H’hen Niê, Mai Phương Thúy… đều tích cực tham gia thiện nguyện trong mùa dịch. Vất vả là thế nhưng họ vẫn bị chửi mắng và dính vào lùm xùm lừa đảo tiền từ thiện.

Trên trang cá nhân, siêu mẫu bức xúc chia sẻ: “Nghệ sĩ: Làm từ thiện cũng bị chửi. Không làm cũng bị chửi! Làm ít: chửi! Làm nhiều: chửi. Nhưng kệ nha, chúng mình vẫn …“.

Sau dòng trạng thái của Xuân Lan, nhiều bạn bè nghệ sĩ cũng đồng quan điểm và động viên cô cố gắng vượt qua “miệng đời”. Lệ Quyên gửi lời đến Xuân Lan: “Chị ơi, việc mình mình cứ làm thôi chị”.

Phương Thanh, Xuân Lan bức xúc chuyện từ thiện: Làm việc tốt bị tố oan lừa đảo, vẫn bị chửi dù vất vả ngược xuôi - Ảnh 1.

Xuân Lan tích cực tham gia công tác thiện nguyện trong mùa dịch.

Trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua, Xuân Lan và nhiều bạn bè và các mạnh thường quân đã liên tục tham gia thiện nguyện giúp đỡ bác sĩ cùng bà con khó khăn. Tuy nhiên, cô cùng nhiều nghệ sĩ khác dù làm việc tốt vẫn không tránh được những thị phi liên quan đến sự hoài nghi về tiền từ thiện.

Mới đây, ca sĩ Phương Thanh còn vướng đến ồn ào lừa tiền từ thiện. Nữ ca sĩ đã bức xúc lên tiếng để nói cho rõ với tất cả mọi người. Cụ thể, ngày 3/8, Phương Thanh đã đăng tải dòng trạng thái cảnh báo chuyện bị 1 người lạ mặt tung hoá đơn giao dịch 15 triệu đồng để tố nữ ca sĩ lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện.

Cô viết: “Chanh biết đây là 1 thủ đoạn bỏ thí 15 triệu gài nghệ sĩ vào chuyện lừa đảo làm tổn hại uy tín cho không làm được thiện nguyện. Bạn này nhắn tin Chanh chưa kịp trả lời vì ai cũng biết Chanh rất bận thời điểm này.

Bạn đã vội vàng chụp màn hình gửi tin nhắn đi khắp nơi nhằm gài Chanh vào 2 chữ lừa đảo. Tự block rồi tự mở block ra nhắn tin cho Chanh tiếp sau khi bị phát hiện. Ngân hàng đã hoàn lại tiền cho bạn này“.

Phương Thanh, Xuân Lan bức xúc chuyện từ thiện: Làm việc tốt bị tố oan lừa đảo, vẫn bị chửi dù vất vả ngược xuôi - Ảnh 2.

Phương Thanh bức xúc vì bị tố lừa đảo tiền từ thiện

Suốt thời gian qua, ca sĩ Phương Thanh cực kỳ tích cực với hoạt động thiện nguyện. Cô không ngại vất vả và nguy hiểm để mang thức ăn, vật dụng y tế đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Việc làm của cô nhận được sự động viên từ nhiều người.

Không chỉ Phương Thanh, nhiều nghệ sĩ khác như nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn, MC Quyền Linh, dàn Hoa hậu Á hậu của Việt Nam đều tích cực với những việc thiện trong mùa dịch này. Ai cũng mong muốn góp công sức nhỏ bé giúp đỡ mọi người lúc hoạn nạn khó khăn.

Nguồn: soha