Quyền Linh, Lê Tuấn Anh tổ chức giỗ cho nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh

0
430

Do dịch Covid-19, rất ít nghệ sĩ đến viếng mộ nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh trong ngày giỗ nhưng vẫn không thiếu những đồng nghiệp đã sát cánh bên chàng diễn viên tài hoa bạc mệnh này.

Quyền Linh, Lê Tuấn Anh tổ chức giỗ cho nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ cúng giỗ lần thứ 25 bên mộ nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh trưa 11-10

Trưa 11-10, các nghệ sĩ đã tổ chức cúng giỗ bên mộ diễn viên Lê Công Tuấn Anh sau 25 năm ngày anh mất.

Do vẫn còn tuân thủ giãn cách xã hội, năm nay, rất ít nghệ sĩ đến viếng mộ nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh trong ngày giỗ.

Dù vậy, bạn bè thân thiết đã cùng uống vài ly rượu bên mộ diễn viên ở chùa Nghệ sĩ TP HCM. “Giỗ lần thứ 25 được tổ chức ấm cúng, riêng tư nhưng ấm áp nghĩa tình vì ai cũng nhớ đến Lê Công Tuấn Anh” – MC Quyền Linh tâm sự.

Tác giả Trần Đại Phú cho biết 25 năm qua, Lê Công Tuấn Anh vẫn sống trong lòng những đồng nghiệp đã sát cánh cùng anh từ sân khấu Nhà hát kịch TP HCM đến phim trường. Dù có nổi tiếng đến đâu thì Lê Công Tuấn Anh vẫn sống hết mình với anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp.

Quyền Linh, Lê Tuấn Anh tổ chức giỗ cho nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh - Ảnh 2.

Lễ vật đơn sơ cúng giỗ lần thứ 25 nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh

Nghệ sĩ Lê Tuấn Anh bày tỏ sự cảm kích đối với các đồng nghiệp chí cốt vì dù có gặp khó khăn gì anh em vẫn đến thắp nén hương bên mộ Lê Công Tuấn Anh.

Nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh sinh năm 1967, được công chúng yêu mến qua tài năng diễn xuất rất chân thật. Anh được Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương phát hiện và tuyển vào đoàn kịch từ năm 1988. Sau đó, anh tham gia đóng nhiều phim. Đến năm 1990, tên tuổi Lê Công Tuấn Anh nổi như cồn với vai Quang “Đông ki sốt” trong phim “Vị đắng tình yêu”.

Lê Công Tuấn Anh đã tạo được sức hút với gương mặt điển trai, ánh mắt đượm buồn, giọng nói hiền lành, nụ cười thư sinh. Anh lần lượt đóng đinh tên tuổi trong các phim: “Em còn nhớ hay em đã quên”, “Anh chỉ có mình em”, “Vĩnh biệt Cali”, “Vĩnh biệt mùa hè”…

Quyền Linh, Lê Tuấn Anh tổ chức giỗ cho nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh - Ảnh 3.

Diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Anh từng ba năm liên tiếp nhận giải Mai vàng từ 1993 đến 1995 ở hạng mục Diễn viên được yêu thích nhất. Anh cũng được trao Huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu toàn quốc đợt 2 tại TP HCM năm 1995 với vai Sỏi trong kịch “Bước qua lời nguyền”. Ngày 17-10-1996, diễn viên Lê Công Tuấn Anh qua đời ở tuổi 29 do uống quá liều thuốc chống sốt rét.

Sự ra đi của Lê Công Tuấn Anh để lại thương tiếc to lớn trong công chúng. Đám tang tổ chức với hàng trăm ngàn người đưa tiễn tại TP HCM. Đến nay, tên anh vẫn được khán giả ghi nhớ; bạn bè đồng nghiệp hằng năm đến ngày giỗ luôn ghé thăm viếng mộ anh.

Mẹ mất, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang

Gia đình đã đưa mẹ của nghệ sĩ Linh Tâm đi an táng tại quê nhà ở Mỹ Luông, Long Xuyên, An Giang sáng nay trong khi anh kẹt tại Mỹ, chưa thể về nước.

Mẹ mất, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Linh Tâm và mẹ

“Mẹ tôi qua đời trong sự thương tiếc của gia đình. Tôi là con cả mà không thể về thọ tang và lo hậu sự, trong lòng quá đau buồn. Sáng 10-10, gia đình đã đưa mẹ tôi an táng tại quê nhà ở Mỹ Luông, Long Xuyên, An Giang. Cảm ơn các nghệ sĩ đồng nghiệp đã chia buồn, động viên tôi trong những ngày tang lễ mẹ mà tôi xa xứ, không thể về thắp hương tiễn biệt mẹ” – nghệ sĩ Linh Tâm xúc động.

Trở lại Mỹ tham gia các hoạt động chào mừng Ngày Giỗ Tổ Sân khấu, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang khi mẹ anh đột ngột qua đời hôm 9-10, thọ 73 tuổi.

NSND Ngọc Giàu cho biết mẹ của nghệ sĩ Linh Tâm hiền lành, chưa bao giờ ỷ lại sự nổi tiếng của con, lúc nào cũng khiêm tốn. Hồi sân khấu cải lương còn hưng thịnh, bà luôn lén con mua vé đi xem.

Khi Linh Tâm diễn các vai phản diện, bị khán giả ngồi xem chửi mắng, bà khóc năn nỉ khán giả đừng có ghét con. Rồi bà về cứ rầy con trai, sao con nhận đóng vai ác hoài, mẹ xem nghe khán giả mắng con mẹ buồn.

Linh Tâm lúc đó cười động viên mẹ: “Khán giả ghét con thì mẹ phải mừng, vì con diễn đến nỗi họ tin con ác, chứ con vẫn là con trai của mẹ mà”.

Mẹ mất, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Linh Tâm trong ngày mừng thọ mẹ năm 2019

Nghệ sĩ Hồng Nga thì nhắc lại những mùa Vu Lan bên Mỹ, đi diễn ở các chùa phục vụ khán giả kiều bào, Linh Tâm cứ nhìn các bà mẹ được con cái đưa đến lễ Phật rồi buồn.

Bà mới hỏi sao vậy thì Linh Tâm nói là nhìn hình ảnh đó nhớ mẹ và cảm thấy bất hiếu, vì không ở gần bên mẹ để chăm sóc, dù trên ngực áo vẫn tự hào được cài hoa hồng đỏ thắm.

“Tôi và Linh Tâm thường hay ca những bài ca cổ về mẹ nên tôi hiểu Linh Tâm bao giờ cũng muốn được bên mẹ để chăm sóc, bù đắp những ngày xa mẹ. Hôm nay thì Linh Tâm đã mồ côi mẹ, hoa hồng đỏ đã hóa trắng, không về nước được để thọ tang thì đó là nỗi buồn rất lớn” – nghệ sĩ Hồng Nga bày tỏ.

Mẹ mất, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang - Ảnh 3.

NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ Linh Tâm và nghệ sĩ Hồng Nga

NSƯT Vũ Linh, nghệ sĩ Thanh Hằng, Phương Hồng Thủy, Thoại Mỹ, Kim Tử Long, soạn giả Hoàng Song Việt… đều bày tỏ sự tiếc nuối khi nghệ sĩ Linh Tâm không về nước để lo hậu sự cho mẹ, đồng thời chia buồn và cảm thông cho hoàn cảnh của anh.

Các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam hiện nay không nhiều, muốn đăng ký vé phải mất cả tháng, rồi còn phải tuân thủ việc cách ly khi về đến quê nhà nên Linh Tâm có về cũng không kịp nhìn mặt mẹ lần cuối.

Nguồn: https://nld.com.vn/van-nghe/quyen-linh-le-tuan-anh-to-chuc-gio-cho-nghe-si-le-cong-tuan-anh-20211011145506023.htm