Phương Mỹ Chi bị dè bỉu, coi thường ở trường quốc tế: Lúc đó, tôi khóc rất nhiều

0
85

“Khi thầy kể chuyện gì vui, tôi thấy các bạn cười nên cũng cười theo nhưng tụi nó nói là: “Hiểu gì mà cười?”. Lúc đó tôi còn nhỏ nên khóc rất nhiều”, Phương Mỹ Chi kể.

Mới đây, Phương Mỹ Chi đăng tải trên kênh Youtube cá nhân đoạn clip chia sẻ những cách để vượt qua cảm giác cô lập. Nữ ca sĩ kể lại chính những câu chuyện mình nghe từ fan, bạn bè cũng như trải nghiệm của bản thân.

“Lúc tôi mới vào trường quốc tế, tiếng Anh tôi dở lắm nên phải học lớp tiếng Anh thấp hơn lớp mình đang học. Lúc học nhóm với các bạn chung lớp, không ai chịu vào nhóm với tôi hết. Các bạn cũng dè bỉu, xa lánh tôi. 

Khi thầy kể chuyện gì vui, tôi thấy các bạn cười nên cũng cười theo nhưng tụi nó nói là: “Hiểu gì mà cười?”. Lúc đó tôi còn nhỏ nên khóc rất nhiều. 

Sau đó tôi quyết định học gia sư để nâng cao trình độ của mình hơn. Và một cái kết không thể ngầu hơn, sau 1 năm tôi đã đứng nhất lớp tiếng Anh. Đây là câu chuyện có thật nha”, Phương Mỹ Chi kể.

Phương Mỹ Chi bị dè bỉu, coi thường ở trường quốc tế: Lúc đó, tôi khóc rất nhiều - Ảnh 1.

Từ trải nghiệm của mình, Phương Mỹ Chi rút ra hai nguyên nhân khiến các bạn học sinh bị cô lập. Nguyên nhân khách quan là do mình khác biệt với mọi người. “Những nguyên nhân đó không đến từ bản thân mình nên đừng đặt cao quá. Ai trên cuộc đời mà không có sự khác biệt, dù tốt hay xấu thì đó cũng là yếu tốt tạo nên bản thân mình”, cô nói.

Nguyên nhân thứ 2 là do bản thân mình không tốt thì phải xem lại cách ứng xử của bản thân có lúc nào vô tình làm mọi người buồn không.

“Rất nhiều bạn mắc phải nguyên nhân chủ quan này nhưng các bạn không nhận ra, đó là do tự bản thân mình cô lập với tập thể, tự mình khép kín, tự ti, không dám hòa nhập với mọi người. Không ai giúp được các bạn ngoài chính bản thân các bạn cả. Mình phải cố gắng mở lòng, chân thành với mọi người thì mọi người sẽ chân thành lại với mình”, cô giải thích.

Khi cố gắng hòa nhập với cộng đồng mà không được, hãy tập trung toàn bộ sức lực vào việc học, tập trung phát triển bản thân và đi đến một môi trường mới phù hợp hơn.

Phương Mỹ Chi bị dè bỉu, coi thường ở trường quốc tế: Lúc đó, tôi khóc rất nhiều - Ảnh 3.

Phương Mỹ Chi sinh năm 2003. Sau khi đăng quang danh hiệu Á quân Giọng hát Việt nhí năm 2013, Phương Mỹ Chi nhận được học bổng toàn phần của trường Quốc tế Tây Úc và theo học suốt nhiều năm qua. Dù bận rộn việc ca hát nhưng nữ ca sĩ sở hữu thành tích học tập rất tốt với nhiều năm học sinh giỏi và bảng điểm năm lớp 11 toàn điểm 9, 10.

Phương Mỹ Chi: “Về thời trang, không ai trong trường bì kịp tôi”

“Tôi không đi theo xu hướng mà là người tạo nên xu hướng. Các bạn an toàn, đánh môi hồng, môi cam nhưng tôi không thích, thế bình thường lắm, tôi chọn màu son tím”, Phương Mỹ Chi nói.

Mới đây, Phương Mỹ Chi đăng tải trên kênh Youtube cá nhân đoạn clip chia sẻ về chủ đề “Chuyện đi học của người nổi tiếng”.

Nữ ca sĩ 18 tuổi cho hay, đây là câu hỏi cô thường xuyên nhận được suốt nhiều năm nay. Chia sẻ về chuyện đi học, Phương Mỹ Chi thừa nhận khi vào một môi trường mới, cô sẽ hơi e dè, khép kín một chút nhưng nếu giữ thái độ đó thì rất khó hòa nhập nên cô cô cố gắng “bật đèn xanh” và cởi mở với mọi người hơn.

Điều may mắn của Phương Mỹ Chi là các bạn cô rất thân thiện, không quan tâm cô là người nổi tiếng mà chơi với nhau một cách chân thành.

“Được cái các bạn lớp tôi không tò mò về công việc của tôi, không thắc mắc đời sống của ca sĩ ra sao. Nhưng thầy cô chắc chắn sẽ tìm hiểu về học sinh của mình nhiều hơn, quan tâm tới những bạn đặc biệt. Tôi là một trong số đó vì tôi vừa đi học, vừa đi làm nên thầy cô hỏi han rất nhiều để có biết tôi có gặp khó khăn gì không”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Phương Mỹ Chi: Về thời trang, không ai trong trường bì kịp tôi - Ảnh 1.

Phương Mỹ Chi tiết lộ chuyện đi học của người nổi tiếng.

Phương Mỹ Chi khi đi học cũng rất quậy và nổi bật. Cô hài hước kể: “Về thời trang, không ai trong trường bì kịp tôi. Tôi không đi theo xu hướng mà là người tạo nên xu hướng. Các bạn an toàn, đánh môi hồng, môi cam nhưng tôi không thích, thế bình thường lắm, tôi chọn màu son tím. 

Nhưng tôi không phải người cổ hủ, ngày nào cũng tím, có ngày tôi chọn tím nhẹ vì chưa ăn sáng, tím đậm là khi tâm trạng sôi nổi, môi màu nude mà viền hơn thâm là trạng thái bình thường.

Tóc các bạn thường thắt bím, cột cao hoặc xõa, tôi cũng thấy vậy khá tầm thường nên tôi bới lên, đuôi tóc phải xòe ra. Đó là điểm đặc biệt, khi thầy cô nhìn xuống sẽ thấy tôi nổi bật và mời lên trả bài, khá xui.

Về ăn mặc, với thân hình phúng phính của tôi, tôi chọn những chiếc áo hoodie dày để tạo cho mình mập thêm để nổi, đôi khi tôi còn đội nón nữa.

Trong lớp tôi là người giỡn hết mình, tôi cũng học hết mình, tôi xung phong trong mọi tiết học. Tôi cũng rất năng nổ tham gia các hoạt động của trường”.

Phương Mỹ Chi: Về thời trang, không ai trong trường bì kịp tôi - Ảnh 2.

Phương Mỹ Chi: Về thời trang, không ai trong trường bì kịp tôi - Ảnh 3.

Cô tích cực, cởi mở, giữ thành tích tốt và chăm tham gia các hoạt động ở trường.

Vì thế, Phương Mỹ Chi rút ra kết luận: “Mình cứ đối xử chân thành với bạn bè thì chắc chắn bạn bè cũng đối xử chân thành với mình, giúp đỡ mọi người nhưng không cố gắng làm những việc mình không làm được vì như thế các bạn sẽ thấy mình thảo mai.

Nổi tiếng hay không không quan trọng mà quan trọng là cách bạn đối xử với người khác như thế nào”.

Phương Mỹ Chi suốt 12 năm qua luôn đạt học sinh giỏi ở trường quốc tế Tây Úc. Tháng 7 vừa qua, nữ ca sĩ đã trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và đạt 8,51/10 điểm. Cô tiết lộ đã đăng ký 3 ngành nhưng không có cái nào liên quan đến âm nhạc. Nữ ca sĩ dự định sẽ tự học thanh nhạc bên ngoài.

Nguồn: https://soha.vn/phuong-my-chi-ve-thoi-trang-khong-ai-trong-truong-bi-kip-toi-20211015210455539rf20211023100116197.htm

Thu Thủy: Tôi sợ những kẻ “nước mắt cá sấu”, giả tạo, giả dối kinh khủng

“Người khôn ngoan như tôi sẽ biết lùi một bước, tiến mười bước để kiểm soát lòng tham” – Thu Thủy nói.

Mới đây, chương trình Sức sống thanh xuân đã lên sóng với sự tham gia của MC Liêu Hà Trinh, ca sĩ Hoàng Rapper và ca sĩ Thu Thủy. Tại đây, các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn luận về chủ đề: “Khôn ngoan và dại khờ“.

Để bắt đầu chủ đề, MC Liêu Hà Trinh hỏi hai đồng nghiệp: “Đa số sự khôn ngoan đều bắt đầu từ lòng tham. Theo anh chị, điều này đúng hay sai?”.

Thu Thủy: Tôi sợ những kẻ nước mắt cá sấu, giả tạo, giả dối kinh khủng - Ảnh 1.

Liêu Hà Trinh

Ngay khi nghe câu hỏi, Thu Thủy đã lên tiếng: “Điều này sai hoàn toàn, người khôn ngoan sẽ biết lắng nghe nhiều hơn.

Bạn bè tôi đều là những người rất thành công trong cuộc sống. Mỗi khi họ xuất hiện ở những bữa tiệc ăn uống hay bất cứ đâu, tôi để ý, họ thường ngồi im. Cho nên, tôi nghĩ người khôn ngoan thường không có lòng tham. Họ biết quan tâm và lắng nghe nhiều hơn”.

Tôi muốn lấy ví dụ từ chính bản thân mình sau những lần thất bại trong chuyện kinh doanh.

Có một lần tôi ra sản phẩm mới. Thật sự là thời điểm đó tôi chưa có kinh nghiệm trong việc kinh doanh về mỹ phẩm nên thất bại. Tuy nhiên, sau khi biết lắng nghe khách hàng nhiều hơn, biết được khách hàng đang cần gì và mong muốn sản phẩm đó như thế nào thì tôi đã thành công.

Thường thì, người khôn ngoan như tôi sẽ biết lùi một bước, tiến mười bước để kiểm soát lòng tham”.

Thu Thủy: Tôi sợ những kẻ nước mắt cá sấu, giả tạo, giả dối kinh khủng - Ảnh 3.

Đối lập với Thu Thủy, Hoàng Rapper lại cho rằng: “Người khôn ngoan chắc chắn phải có lòng tham.

Đâu phải lòng tham nào cũng là tiêu cực và xấu xa. Lòng tham ở đây có thể là tham việc, tham được cống hiến, giúp đỡ người khác… Hiện tại trong xã hội chúng ta đang có rất nhiều tấm gương như vậy.

Tôi nghĩ, chính sự khôn ngoan đã biến lòng tham đó trở thành những thành quả. Đó chính là lòng tham tốt.

Sự khôn ngoan còn được định nghĩa là khôn khéo với mọi tình huống và ngoan ngoãn với mọi người”.

Sau khi nghe xong tranh luận của hai nghệ sĩ, MC Liêu Hà Trinh hỏi tiếp: “Nước mắt cá sấu” là biểu hiện của sự khôn ngoan hay khờ dại?”.

Trước câu hỏi này, Hoàng Rapper nói: “Xét về nghĩa đen, cơ thể của cá sấu chứa đựng một lượng muối rất lớn trong máu.

Bởi vậy, khi hoạt động mạnh như vồ con mồi, lượng muối sẽ được tăng lên rất cao khiến nó phải tiết lượng nước mắt ra để giảm bớt lượng muối đó. Đó chính là sự khôn ngoan của chính con cá sấu để được sinh tồn.

Thu Thủy: Tôi sợ những kẻ nước mắt cá sấu, giả tạo, giả dối kinh khủng - Ảnh 4.

Bởi vậy, trong cuộc đời này, “nước mắt cá sấu” là biểu hiện của một người khôn ngoan”.

Lần này, Thu Thủy vẫn tỏ ra đối lập với Hoàng Rapper và phản bác: “Theo như Hoàng nói, những giọt nước mắt đó chỉ là để nó sinh tồn. Nhưng thực chất đó chỉ là giọt nước chảy ra từ cơ thể nó thôi.

Đối với con người, “nước mắt cá sấu” là một sự giả tạo, giả dối kinh khủng. Tôi sợ những kẻ “nước mắt cá sấu”.

Nhiều người thường dùng nước mắt để gây được sự đồng cảm, thương hại. Từ đó, họ chiếm đoạt và vụ lợi. Người khác không thể biết trước được người đó tốt hay xấu.

Bởi vậy, đối với tôi, “nước mắt cá sấu” là khờ dại chứ chẳng khôn ngoan gì. Tại sao mình không sống thật với bản thân mình. Tại sao lại dùng những giọt nước mắt đó để lợi dụng người khác, rồi đến lúc mình khổ thật thì lúc đó có khóc cũng chẳng ai thương”.

Nguồn: https://soha.vn/thu-thuy-toi-so-nhung-ke-nuoc-mat-ca-sau-gia-tao-gia-doi-kinh-khung-2021102223484253.htm