Phương Dung xúc động: Giá mà tôi cố giữ Chí Tài ở lại ăn trưa thì đã không có chuyện đó

0
182

“Thực ra, lúc gặp anh Chí Tài tôi cũng ngạc nhiên khi thấy anh ấy gầy quá, xuống sắc nhiều” – nghệ sĩ Phương Dung nói.

Vừa qua, nghệ sĩ Phương Dung đã qua Mỹ chơi và làm việc. Như thường lệ, người chở Phương Dung đi lại là Thúy Nga. Thúy Nga được biết tới như một “nữ hiệp sĩ” chuyên chăm sóc, đón đưa, lo ăn uống cho các nghệ sĩ từ Việt Nam qua chơi.

Anh Chí Tài bảo tôi: Anh nhịn ăn giỏi lắm, khỏe lắm, đi 7 tầng lầu như thường - Ảnh 1.Nghệ sĩ Phương Dung

Thời gian gần đây, nữ danh hài đóng vai trò tài xế chở rất nhiều nghệ sĩ đi chơi như Phương Thanh, Lê Giang, Hiền Mai, Chế Phong…

Trên xe ô tô của Thúy Nga, Phương Dung xúc động tâm sự kỷ niệm về lần gặp cuối cùng với cố nghệ sĩ Chí Tài, cô nói:

“Tôi nhớ lần đó tôi và anh Chí Tài đóng chung một bộ phim, bấm máy tại một công viên. Anh Chí Tài cũng lên bấm máy với đoàn nhưng trời xui đất khiến thế nào nên hôm đó anh ấy không có cảnh quay, nên chỉ tới cúng bấm máy cùng.

Sau khi cúng Tổ xong xuôi, anh Chí Tài vào dặn make up rằng anh ấy muốn hóa trang thế nào, đội tóc giả ra sao.

Tôi thấy thế mới hỏi anh Chí Tài sao mọi lần có một thằng make up đi theo anh mà bây giờ lại không có. Anh Chí Tài bảo:

“Thôi, đi đâu cũng có make up theo có mà đổ nợ. Chỉ thi thoảng đi diễn show, event thì anh mới thuê make up đi theo, chứ đi quay phim ngày nào cũng đi thì không dẫn make up theo được”.

Anh Chí Tài bảo tôi: Anh nhịn ăn giỏi lắm, khỏe lắm, đi 7 tầng lầu như thường - Ảnh 3.

Sau đó, mọi người ăn trưa để chuẩn bị vào quay luôn. Tôi bảo anh Chí Tài ở lại ăn trưa cùng vì vừa có heo quay cúng xong. Nhưng anh Chí Tài từ chối, bảo còn sớm nên về nhà tập thể dục.

Tôi đâu ngờ anh ấy về tập thể dục xong bị đột quỵ luôn. Giá mà tôi cố giữ anh ấy ở lại ăn trưa bằng được thì đã không có chuyện đó”.

Thúy Nga nghe vậy cũng nói: “Anh Chí Tài là người mê tập thể dục lắm. Anh ấy suốt ngày hít đất các kiểu. Anh ấy còn cực kỳ kỹ tính, chu đáo trong việc chăm sóc sức khỏe. Không ai nghĩ anh ấy lại bị như thế, quá đột ngột”.

Phương Dung chia sẻ thêm: “Thực ra, lúc gặp anh Chí Tài tôi cũng ngạc nhiên khi thấy anh ấy gầy quá, xuống sắc nhiều. Tôi hỏi thì anh Chí Tài bảo do anh bị tiểu đường nên phải nhịn anh.

Anh Chí Tài còn bảo: “Bây giờ anh nhịn ăn giỏi lắm. Anh khỏe lắm Dung ơi. Anh tập thể dục, đi lên đi xuống 7 tầng lầu như bình thường. Anh không đi thang máy luôn”.

Anh Chí Tài bảo tôi: Anh nhịn ăn giỏi lắm, khỏe lắm, đi 7 tầng lầu như thường - Ảnh 4.Tôi nghe vậy cũng yên tâm, ai ngờ lại xảy ra cơ sự đó. Tầm 1 giờ trưa hôm ấy, tôi đã nghe người trong nghề nói anh Chí Tài bị ngã nặng lắm. Người ta không dám nói qua khỏi hay không, chỉ biết là rất nặng.

Tôi nghe xong mà sững sờ, mới hồi sáng còn ngồi chụp hình với anh ấy. Tôi còn nghĩ chỉ là tin đồn bậy bạ thôi. Tới chiều mới có thông tin chính xác là anh Chí Tài đi rồi. Tôi buồn vô cùng”.

Thúy Nga cũng tỏ ra xót xa trước câu chuyện Phương Dung kể.

Nghệ sĩ Thanh Hằng đóng web-drama

Trong buổi ra mắt web-drama Cô lầy thầy sao, nghệ sĩ Thanh Hằng có dịp trải lòng về cuộc sống hiện tại sau thời gian trở về nước hoạt động nghệ thuật.

Nghệ sĩ Thanh Hằng đóng web-drama - ảnh 1Nghệ sĩ Thanh Hằng rạng rỡ tham dự buổi ra mắt web-drama Cô lầy thầy sao ủng hộ sản phẩm đầu tay của đàn em Dương Phúc

Buổi ra mắt dự án web-drama Cô lầy thầy sao diễn ra tại TP.HCM tối 26.4 có sự tham gia của nghệ sĩ Thanh Hằng, Tam Thanh, Dương Thanh Vàng, Võ Minh Khải, Ngọc Hân, Đình Khang… Tại sự kiện, nghệ sĩ Thanh Hằng và diễn viên Tam Thanh đáp ứng nguyện vọng của khán giả để diễn lại phân cảnh “đánh nhau” đầy gay cấn trong phim khiến mọi người đều thích thú.

Trong dự án này, dù chỉ tham gia vai phụ song Thanh Hằng vẫn rất nhiệt tình và chuyên nghiệp, hỗ trợ dàn diễn viên trẻ. Chia sẻ với Thanh Niên, nữ nghệ sĩ nói khi tham gia phim, bà thấy mình vui và khỏe hơn vì được hoạt động nghệ thuật. Nữ nghệ sĩ cải lương bày tỏ: “Mỗi nhân vật sẽ có một tính cách để mình đem thông điệp gửi đến khán giả. Tôi rất hài lòng với những nhân vật mình đóng, và đem hết sức mình để diễn cho ra nhân vật, cống hiến cho khán giả. Được đóng phim chung với dàn diễn viên trẻ là niềm hạnh phúc và hãnh diện của tôi. Mình là thế hệ đi trước và là nhịp cầu để nối tiếp lửa nghề cho đàn em hào hứng đi theo”.

Nghệ sĩ Thanh Hằng đóng web-drama - ảnh 2Hoa hậu Phan Thị Mơ đến ủng hộ phim mới của nghệ sĩ cải lương. Từng tham gia chung một dự án trên màn ảnh, cô gọi Thanh Hằng là mẹ đến tận bây giờ

Khi tham gia chung với các diễn viên trẻ, Thanh Hằng vui mừng khi thấy thế hệ này rất nhiệt huyết và đam mê với nghề. Bên cạnh đó, các diễn viên trẻ cũng dành sự tôn trọng, kính lão đắc thọ dành cho bà. Với nghệ sĩ Thanh Hằng, khi làm việc chung, bên cạnh việc truyền dạy những kinh nghiệm của mình, bà cũng học hỏi được nhiều điều.

“Mỗi người sẽ có tâm huyết với nghề, tôi cũng vậy. Cuộc đời của tôi may mắn khi sinh ra trong gia đình 4 đời nghệ sĩ, tâm huyết và máu nghề đã được ông bà để lại cho mình. Bên cạnh đó, mình có sự tôn trọng khán giả nên phải trau dồi và học hỏi nhiều hơn nữa. Nghệ thuật là không biên giới, cứ học mãi, học hoài. Năm nay tôi cũng đã ngoài 60 rồi, nhưng vẫn học hỏi từ các em trẻ. Thế hệ trẻ bây giờ có kiến thức, sự thay đổi, suy nghĩ khác với thế hệ đi trước. Mình là người đi trước phải biết trao đổi, chia sẻ với các em, giữ gìn nguồn gốc của mình nhưng cũng cần học hỏi thêm cái mới để hoàn thiện hơn”, bà nói.

Nghệ sĩ Thanh Hằng đóng web-drama - ảnh 3Nữ nghệ sĩ bày tỏ ở tuổi này còn hoạt động nghệ thuật, được mời đóng phim, đi hát là hạnh phúc

Khi nhắc đến chuyện nhiều nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời có cuộc sống khó khăn, vất vả ở tuổi xế chiều, Thanh Hằng không khỏi buồn lòng. Chính bà cũng có sự trăn trở cho cuộc sống của mình: “Mỗi người sẽ có một số phận khác nhau, chuyện giàu nghèo là định mệnh rồi. Nếu ai sống sung sướng thì mình mừng cho người ta, còn nếu ai khó khăn mà mình có thể chia sẻ được gì thì mình cứ chia sẻ. Bản thân tôi cũng có nhiều trăn trở, phải lo cho mình, phải tích lũy, dành dụm cho mình”.

Trở lại showbiz Việt sau quãng thời gian 15 năm, nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ bà thấy mọi thứ thay đổi và phát triển từ kinh tế, xã hội và nghệ thuật. Điều đó khiến bà có chút choáng ngợp và hơi ngỡ ngàng. Dù vậy, nữ nghệ sĩ vẫn thấy mình may mắn khi trở về vẫn được khán giả yêu thương và đón nhận. Thanh Hằng bộc bạch: “Về Việt Nam là đam mê vì nguồn gốc đất nước Việt Nam là sân khấu đờn ca tài tử, là cải lương. Người ta gọi là “nước chảy về nguồn, lá rơi về cội”, mình được về với cái nôi như cá về với nước thì vui sướng khôn cùng”.

Nghệ sĩ Thanh Hằng đóng web-drama - ảnh 4Thanh Hằng tiết lộ con gái ở Úc đang lên kế hoạch về Việt Nam kinh doanh

Hiện tại, nghệ sĩ Thanh Hằng vẫn đi lại giữa Việt Nam và Úc để thăm con gái. Bà tiết lộ con gái cũng rất đam mê nghệ thuật dù không theo nghề cải lương của mẹ. Về phần mình, nữ nghệ sĩ kể mỗi ngày đều tất bật với các hoạt động nghệ thuật như đi hát, quay gameshow, thu âm… Ở tuổi 63, còn được đi hát và đóng phim với bà là niềm vui và an ủi lớn cho chính mình.