“Nữ hoàng ảnh lịch” Hiền Mai tâm sự nỗi khó khăn khi sinh non ở tuổi 36, stress vì con nhỏ

0
355

“Vì nuôi con khó như vậy nên tôi và chồng đều quyết định nuôi 1 đứa thôi, không sinh nữa”, Hiền Mai chia sẻ.

Mới đây, chương trình Tâm sự mẹ bỉm sữa lên sóng với khách mời là nữ diễn viên Hiền Mai. Hiền Mai sinh năm 1967, cô được mệnh danh là một trong bốn “Nữ hoàng ảnh lịch” thập niên 90 bên cạnh Diễm Hương, Việt Trinh và Y Phụng.

Năm 2003, Hiền Mai kết hôn với ông xã là doanh nhân Việt kiều Nguyễn Hoàng Minh. Trong chương trình, cô tâm sự về quá trình sinh nở, chăm sóc con trai Tony với nhiều khó khăn.

Sinh non ở tháng thứ 8

Hiền Mai biết tin mang thai sau 3 tháng kết hôn. Khi ấy, cô vừa mừng vừa lo vì chưa chữa được căn bệnh viêm đa xoang, viêm khớp nặng nên sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhỏ.

Tuy nhiên, cô mừng vì khi ấy đã 36 tuổi, hai vợ chồng đều mong muốn sớm có em bé. “Tôi cảm giác chồng còn vui hơn mình. Hai vợ chồng đi bệnh viện Từ Dũ khám thai mới biết tôi đã có thai hơn 2 tháng”, cô nói.

Khi mang bầu, Hiền Mai may mắn không bị nghén, cô ăn uống thoải mái. Ông xã nữ diễn viên luôn chăm sóc và đáp ứng những nhu cầu của cô.

Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai tâm sự nỗi khó khăn khi sinh non ở tuổi 36, stress vì con nhỏ - Ảnh 1.

Diễn viên Hiền Mai.

Kỉ niệm Hiền Mai nhớ nhất là khi có bầu 6 tháng, cô vẫn đi leo núi ở nước ngoài và bị trượt chân suýt ngã. Từ đấy, nữ diễn viên chú ý đi lại chậm rãi, cẩn thận để không ảnh hưởng đến con.

Tuy nhiên, khi mang bầu 8 tháng, Hiền Mai bị cạn nước ối nên cô phải sinh non. “Lúc 8 tháng, tôi đi siêu âm, bác sĩ phát hiện ra nước ối giảm đột ngột, yêu cầu tôi trong 1 tuần ngày nào cũng phải tới bệnh viện siêu âm. Em bé lúc đó khoảng 2,4 kg. Sau 1 tuần, nước ối tôi cạn nên phải mổ cấp cứu luôn”, cô kể.

Nuôi con khó khăn, mâu thuẫn gia đình

Hiền Mai vào phòng sinh một mình, vì mổ cấp cứu nên ông xã cô không thể vào phòng cùng vợ khi cô sinh con. Được bác sĩ tiêm thuốc tê nên Hiền Mai không cảm nhận được sự đau đớn. Vài tiếng sau khi sinh, cô mới thấy đau nhưng vẫn tự nhận mình có bản tính kiên cường nên vượt qua được giai đoạn sinh nở.

Điều khó khăn nhất của nữ diễn viên trong giai đoạn nuôi con chính là cho con ăn uống. Cô kể:

“Những tháng ngày nuôi con khó khăn vô cùng, hai vợ chồng đều bị stress. Tôi sinh mổ nên sữa khoảng 2-3 tuần là hết, con không chịu cầm bình bú sữa ngoài. Cả nhà phải làm đủ trò cho con uống sữa. 

Khi con được 9 tháng, tôi nghe lời người khác, để con nhịn đói nguyên ngày nhưng con vẫn vui vẻ, không đòi ăn. Đến 8h tối tôi sốt ruột quá nên cho con ăn, con lại la lên. Đến khi Tony 4 tuổi rưỡi, chỉ ăn cơm trắng với nước tương nên bị suy dinh dưỡng”. 

Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai tâm sự nỗi khó khăn khi sinh non ở tuổi 36, stress vì con nhỏ - Ảnh 2.

Hiền Mai bên chồng con.

Xót xa vì con trai gầy guộc, Hiền Mai mua bơ trộn với cơm trắng cho con ăn. Sau khoảng 2 tháng, cậu bé tăng cân và bắt đầu ăn uống đầy đủ hơn.

Không những stress vì nuôi con, nữ diễn viên áp lực khi các thành viên trong gia đình mâu thuẫn. Giai đoạn này, mẹ chồng cô từ nước ngoài về Việt Nam, không hòa thuận với mẹ ruột nữ diễn viên khiến cô khó xử, mệt mỏi.

Trải qua giai đoạn nhiều khó khăn, Hiền Mai quyết định không sinh thêm con. Cô chia sẻ: “Vì nuôi con khó như vậy nên tôi và chồng đều quyết định nuôi 1 đứa thôi, không sinh nữa”.

Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai tâm sự nỗi khó khăn khi sinh non ở tuổi 36, stress vì con nhỏ - Ảnh 3.

Hiền Mai bên con trai Tony nay đã trưởng thành.

Cho đến nay, con trai nữ diễn viên đã 18 tuổi. Cô gửi lời cảm ơn mẹ, người thân luôn ở bên cạnh động viên cô trong những giai đoạn khó khăn và cảm ơn con trai đã mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Chồng Hiền Mai: Lúc Mai bị tai nạn nát mặt, tôi chưa bao giờ nghĩ tới chuyện bỏ cô ấy

Chồng Hiền Mai: Lúc Mai bị tai nạn nát mặt, tôi chưa bao giờ nghĩ tới chuyện bỏ cô ấy

“Dù xấu hay không thì tôi cũng thích cô ấy. Không có chuyện Hiền Mai xấu xí thì tôi không thích nữa” – chồng Hiền Mai nói.

Vừa qua, tại phần tiếp theo chương trình Gõ cửa thăm nhà, diễn viên Hiền Mai đã tâm sự thêm về chuyện tình yêu của mình khi cô gặp tai nạn. Cô nói:

“Hồi xưa tôi từng gặp một tai nạn lớn trong lúc đi quay phim khiến cột sống bị gãy, mặt nát bét hết, máu túa ra. Lúc đó, tôi còn không dám soi gương vì sợ suy sụp khi thấy gương mặt mình.

Chồng Hiền Mai: Lúc Mai bị tai nạn nát mặt, tôi chưa bao giờ nghĩ tới chuyện bỏ cô ấy - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chồng tôi vẫn ở bên chăm sóc tôi. Đó là điều khiến tôi vô cùng cảm động.

Nhưng tôi nghĩ, nếu gương mặt tôi lúc đó không cứu chữa được, phải mang một gương mặt hoàn toàn khác thì anh ấy bỏ tôi mất tiêu rồi chứ còn ngồi đây làm gì nữa. Tôi không tin tưởng vào đàn ông đâu. Nếu tôi xấu xí quá thì tôi lấy người khác.

Nói vậy chứ chồng tôi không phải người như thế đâu. Lúc đó, tôi nhớ mình đang phải nằm trong viện chấn thương chỉnh hình, mặt đã nát hết rồi và phải nằm đóng nẹp từ trên xuống dưới.

Tôi có nghe thấy chồng mình nói với bác sĩ rằng: “Anh chị cố gắng hết sức mình lo cho bạn tôi. Nếu ở Việt Nam không chữa được thì tôi sẽ mang cô ấy qua Mỹ chữa”.

Rõ ràng lúc đó tôi chưa hề nhận lời yêu anh ấy nhưng nghe được câu đó cảm động vô cùng. Sau khi lành lặn lại, tôi bắt đầu nảy sinh tình cảm với anh ấy”.

Chồng Hiền Mai: Lúc Mai bị tai nạn nát mặt, tôi chưa bao giờ nghĩ tới chuyện bỏ cô ấy - Ảnh 3.Chồng Hiền Mai nghe vậy liền nói thêm: “Lúc Hiền Mai bị tai nạn nát mặt, tôi không hề nghĩ đến chuyện bỏ cô ấy. Dù xấu hay không thì tôi cũng thích cô ấy. Không có chuyện Hiền Mai xấu xí thì tôi không thích nữa”.

Tiếp đó, Hiền Mai tâm sự thêm về con trai duy nhất của mình: “Mỗi lần vợ chồng tôi cãi nhau, con trai tôi toàn chui vào phòng trốn. Tính con trai tôi hiền lắm, ngay từ hồi nhỏ đã rất rụt rè rồi. Tuy nhiên, ở môi trường bạn bè bên ngoài thì nó lại cởi mở hơn với bố mẹ, gia đình, người lớn.

Về phía mình, tôi có chủ động giao lưu với con. Tối đến tôi cũng nằm ngủ ôm con, tâm sự, nói chuyện này kia nhưng để con tự nhiên, chia sẻ gì thì chia sẻ.

Được cái, con tôi chỉ rụt rè, nhút nhát khi ở nhà thôi chứ ra ngoài tiếp xúc bạn bè thì rất năng động, vui vẻ.

Chồng Hiền Mai: Lúc Mai bị tai nạn nát mặt, tôi chưa bao giờ nghĩ tới chuyện bỏ cô ấy - Ảnh 4.

Tôi cũng khá lo lắng, băn khoăn, sợ rằng con nhút nhát như thế thì ra ngoài có chuyện gì về nhà cũng không dám kể với tôi. Con phải cởi mở kể ra thì mình mới biết con gặp vấn đề gì để giúp con giải quyết.

Bây giờ con còn nhỏ quá, không biết phải giải quyết vấn đề thế nào, dễ trở thành bế tắc trong bản thân nó. Tôi muốn con chia sẻ với mình nhiều hơn nhưng chưa có dịp”.

Nữ diễn viên bật khóc khi nhắc về người mẹ quá cố: “Kể từ khi mẹ mất, tôi vẫn chưa cân bằng được trạng thái cuộc sống. Tôi chỉ cố gắng quên không nhớ tới thôi chứ không vượt qua nổi.

Ngày nào tôi cũng lên bàn thờ mẹ thắp nhang rồi khóc. Tôi ráng không nghĩ tới mẹ nhưng chỉ được vài ba ngày là lại ngồi khóc vì cứ nhớ mẹ hoài. Tôi sống với mẹ mấy chục năm rồi nên tình cảm rất khăng khít.

Chồng Hiền Mai: Lúc Mai bị tai nạn nát mặt, tôi chưa bao giờ nghĩ tới chuyện bỏ cô ấy - Ảnh 5.Cứ mỗi khi về nhà tôi lại vào phòng mẹ, được mẹ ôm hôn. Không biết bao giờ tôi mới thoát ra được nỗi đau này. Bây giờ, tôi không dám nghe những bài hát về mẹ vì sợ sẽ khóc và không chịu nổi”.

Nguồn: soha