NSƯT Vũ Linh trở lại với sân khấu cải lương, tiết lộ lý do “ở ẩn” nhiều năm

0
382

Sau nhiều năm vắng bóng ở các sân khấu cải lương, mới đây NSƯT Vũ Linh xác nhận sẽ trở lại hội ngộ khán giả của mình cùng nghệ sĩ Hồng Nga.

Sau thông tin nghệ sĩ Hồng Nga về nước sau thời gian bị kẹt ở Mỹ vì dịch COVID-19, các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Gia Bảo… đã hỗ trợ bà trở lại sân khấu cải lương để phục vụ khán giả.

Được biết, nghệ sĩ Hồng Nga sẽ đóng vai diễn nổi bật trong “Nửa đời hương phấn”, cùng vai diễn bà mẹ chăn dắt trẻ em trong “Ánh sáng phù du”. Điều gây bất ngờ là ngoài những gương mặt hỗ trợ nghệ sĩ Hồng Nga còn có sự xuất hiện của NSƯT Vũ Linh.

Theo đó, NSƯT Vũ Linh sẽ tham gia hát Hàn Mặc Tử – tác phẩm từng làm nên tên tuổi của anh trước đó. Việc trở lại của nam nghệ sĩ tài danh là tin tức gây bất ngờ trong làng cải lương bởi đây là lần đầu tiên, NSƯT Vũ Linh trở lại sân khấu sau thời gian dài vắng bóng.

“Thời gian qua, sức khỏe của tôi không được đảm bảo nên 2-3 năm qua bác sĩ không cho diễn. Bây giờ, tôi khỏe lên nhiều rồi, nên đúng duyên lành gặp lại nghệ sĩ Hồng Nga, tôi đồng ý tham gia ngay” – nam nghệ sĩ gạo cội chia sẻ.

Được biết, trước đó nhiều năm, những show diễn của nghệ sĩ Hồng Nga, anh đều không thể góp mặt do kẹt những chuyến đi diễn tỉnh.

NSƯT Vũ Linh nổi tiếng với các tác phẩm như: Hòn vọng phu, Giũ áo bụi đời, Lương Sơn Bá, Cô đào hát… Anh được mệnh danh là “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” của làng cải lương Việt Nam. Nam nghệ sĩ cũng đã gặt hái được không ít giải thưởng trong sự nghiệp ca hát và diễn xuất của mình.

Trong suốt 10 năm từ 1989 đến 1999, Vũ Linh liên tục đạt các giải thưởng như: Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất, Diễn viên được yêu thích nhất… Sau này, ông còn tổ chức đi hát ở hải ngoại và rất được yêu mến.

Theo báo lao động

NSƯT Vân Hà nói gì về việc NSƯT Vũ Linh tái xuất vai Lương Sơn Bá?

Liên lạc với NSƯT Vân Hà trưa 15.4, cô tiết lộ NSƯT Vũ Linh tái xuất vai Lương Sơn Bá năm xưa vì muốn dẫn dắt cho thế hệ nghệ sĩ trẻ.
Đây là lần đầu tiên Sân khấu Chí Linh – Vân Hà (TP.HCM) dựng vở Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài (đạo diễn: Chí Linh) kinh điển của cố soạn giả Đức Phú. Góp mặt trong vở Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài phiên bản 2021 có các nghệ sĩ như NSƯT Vũ Linh và “Chuông vàng vọng cổ” Võ Minh Lâm (chung vai Lương Sơn Bá), NSƯT Tú Sương (Chúc Anh Đài), NSƯT Vân Hà, nghệ sĩ Chí Linh…
Đáng chú ý trong vở diễn lần này đó là hai nghệ sĩ Vũ Linh – Võ Minh Lâm sẽ đóng cùng một vai Lương Sơn Bá. “Kép đẹp” Võ Minh Lâm đóng Lương Sơn Bá xuyên suốt lớp đầu và những lớp cuối, NSƯT Vũ Linh đóng quãng thời gian nhân vật này bệnh. NSƯT Vân Hà bộc bạch, việc mời nghệ sĩ Vũ Linh đóng trong vở là để dẫn dắt, tạo sự tiếp nối thế hệ với thế hệ hát cải lương trẻ hơn như Võ Minh Lâm.
Hai nghệ sĩ Tú Sương, Võ Minh Lâm góp mặt trong vở Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài phiên bản 2021 ẢNH: NVCC
Vở Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài của Sân khấu Chí Linh – Vân Hà chính thức diễn từ 20 giờ ngày 13.6 tới tại Nhà hát TP.HCM (Q.1). Tuy đây là lần đầu tiên dựng vở nhưng theo chia sẻ của NSƯT Vân Hà, sẽ có nhiều yếu tố mới hứa hẹn hút khán giả.
Khác với nghệ sĩ Vũ Linh nổi danh một thời nhờ vở cải lương Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, chàng kép Võ Minh Lâm thử sức với kịch bản này nhiều năm trở lại đây. Anh từng diễn chung với nghệ sĩ Như Huỳnh trong chương trình Ngân mãi chuông vàng (2012), diễn trong trích đoạn Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài (2016) hay xuất hiện trong vở kịch Chuyện tình Lương Chúc (2012).
Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất của vở Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài mà nghệ sĩ Võ Minh Lâm cung cấp:
Chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm là nhân tố mới đầy hứa hẹn cho vở Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài phiên bản 2021 ẢNH: NVCC
NSƯT Tú Sương sẽ diễn vai Chúc Anh Đài từ đầu đến cuối vở ẢNH: NVCC
Poster chính thức của vở Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài ẢNH: NVCC