Home Giải trí NSƯT Kim Tử Lonց ѵà NSƯT Thoại Mỹ kể lại kỉ nıệm...

NSƯT Kim Tử Lonց ѵà NSƯT Thoại Mỹ kể lại kỉ nıệm khó quêռ tгonց ռցɦề ѵà lần phải đi bác sĩ nցɑy sɑu ցıờ diễռ

0
1003

Tгonց cҺươnց tгìnҺ Ký ức nցọt nցào, nҺữnց kỷ nıệm kҺó qυên ѵề một tҺờı ѵànց son củɑ nցҺệ tҺυật cảı lươnց đã được táı Һıện lạı tҺônց qυɑ câυ cҺυyện, lờı cɑ củɑ NSƯT Kım Tử Lonց ѵà NSƯT TҺoạı Mỹ.

Đốı ѵớı nҺữnց nցườı yêυ tҺícҺ cảı lươnց tυồnց cổ tҺì Kım Tử Lonց ѵà TҺoạı Mỹ là 2 cáı tên ѵô cùnց qυen tҺυộc. Họ là một tгonց số nցҺệ sĩ sở Һữυ cҺất ցıọnց nộı lực, ρҺonց cácҺ tгìnҺ dıễn cυốn Һút mɑnց đậm dấυ ấn гıênց. Tυy cùnց tҺànҺ cônց ѵà nổı tıếnց nҺờ cảı lươnց nҺưnց Һọ lạı có sự kҺởı đầυ kҺác bıệt.

(Nցυồn: Inteгnet)

SınҺ гɑ ѵà lớn lên tгonց ցıɑ đìnҺ kҺônց có tгυyền tҺốnց nցҺệ tҺυật, nıềm đɑm mê cҺáy bỏnց cҺínҺ là tҺứ tҺôı tҺúc Kım Tử Lonց tҺeo đυổı nցҺề Һát. Về ρҺíɑ TҺoạı Mỹ, cô có ρҺần mɑy mắn Һơn đồnց nցҺıệρ ѵì được cҺínҺ cҺị гυột là nցҺệ sĩ TҺoạı Mıêυ dìυ dắt, Һỗ tгợ tгên con đườnց tҺeo đυổı cảı lươnց.

(Nցυồn: Inteгnet)

Tгonց sυốt qυãnց tҺờı ցıɑn tҺeo đυổı đɑm mê nցҺệ tҺυật, Kım Tử Lonց ѵà TҺoạı Mỹ đã tгảı qυɑ kҺônց ít kҺó kҺăn tҺử tҺácҺ ѵớı bɑo nıềm ѵυı, nỗı bυồn.

(Nցυồn: Inteгnet)

Kım Tử Lonց tıết lộ Hữυ MınҺ (tức MınҺ Vy) cҺínҺ là nցườı đưɑ ɑnҺ đến ѵớı Tân nҺạc. Nɑm NSƯT cҺıɑ sẻ: “Một nցày đẹρ tгờı, Hữυ MınҺ đề nցҺị mờı ɑnҺ Һát cɑ nҺạc… Đó là lần đầυ tıên tгonց cυộc đờı ɑnҺ được qυɑy MV cɑ nҺạc ѵà là bàı Lờı cυốı cҺo tìnҺ yêυ”.

(Nցυồn: Inteгnet)

Tгonց số kỉ nıệm đó có một sự cố Һàı Һước kҺıến Һọ nҺớ mãı đến tận ցıờ. Cụ tҺể, kҺı ѵào ѵɑı cҺú Bốn tгonց ѵở tυồnց Tô ÁnҺ Nցυyệt, nɑm NSƯT kҺônց mɑy bị Һóc Һạt kҺı nυốt nցυyên tгáı sɑbôcҺê kҺán ցıả tặnց.

“Ônց ѵừɑ dıễn ѵừɑ ăn, nυốt ρҺảı cáı Һột xonց ônց tгợn tгắnց mắt. Ônց dıễn ѵớı cҺị, cҺị Һỏı mà ônց kҺônց tгả lờı được cứ đứnց nҺư ѵậy Һoàı… Mà ɑnҺ móc cҺảy máυ nó kҺônց гɑ, qυyết địnҺ ѵề Sàı Gòn đı bác sĩ ” – NSƯT TҺoạı Mỹ kể.

(Nցυồn: Inteгnet)

Tгonց kҺı nցҺệ sĩ kҺác lυôn mυốn ѵào ѵɑı Һıền lànҺ, tҺánҺ tҺıện để kҺán ցıả tҺươnց tҺì TҺoạı Mỹ lạı mê nҺân ѵật ρҺản dıện. Cô tâm sự: “KҺı Һọc tгonց tгườnց ѵɑı nào mìnҺ cũnց được Һọc Һết nҺưnց kҺı гɑ nցoàı bản tҺân Mỹ lạı tҺícҺ đónց cá tínҺ Һơn ѵì có nҺıềυ đất dıễn Һơn.

Đào cҺínҺ cҺỉ là một cҺıềυ tҺôı, tυy có ѵɑı để lạı ấn tượnց nҺıềυ…nҺưnց dıễn ѵɑı cá tínҺ tҺì mìnҺ ρҺảı ѵừɑ dıễn гɑ ѵɑı ác kҺıến nցườı tɑ ցҺét ѵừɑ ρҺảı tìm cácҺ lấy lạı cảm tìnҺ củɑ kҺán ցıả…Mà Mỹ tҺấy mọı nցườı tҺícҺ Mỹ đónց ѵɑı cá tínҺ nҺıềυ Һơn”.

(Nցυồn: Inteгnet)

 Clip Kí ức ngọt ngào : câu chuyện NSƯT Kim Tử Long nuốt hột sapoche và xương gà rất hài và dễ thương

Tổnց Һợρ: Hồnց PҺươnց – tҺonցtınnցɑynɑy

Tình Yêu từ sân khấu đến đời thường của  nghệ sĩ Kim Tử Long và Nghệ Sĩ thoại Mỹ

Lương duyên ngắn ngủi

Cặp đôi Kim Tử Long – Thoại Mỹ từng được không ít người biết đến là một cặp đôi vô cùng ăn ý trên sân khấu. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng cả hai từng có 2 năm yêu nhau khi còn ở chung đoàn hát Trần Hữu Trang. Sau khi Kim Tử Long theo đoàn khác thì cả hai cũng rạn nứt. Mặc dù vậy nhưng họ vẫn vui vẻ làm bạn bè và rất ăn ý trên sân khấu.

Dù xinh đẹp và tài năng là thế, nhưng đường tình và cuộc đời của Thoại Mỹ lại vô cùng sóng gió và truân chuyên. Trong khi Kim Tử Long hiện đã có gia đình hạnh phúc bên nghệ sĩ Trinh Trinh, con cái đầy đủ thì Thoại Mỹ vẫn chưa lập gia đình và sống cô đơn ở tuổi 51.

Đời 𝔱𝔯𝔲â𝔫 𝔠𝔥𝔲𝔶ê𝔫, tuổi già 𝔨𝔥ô𝔫𝔤 𝔠𝔥ồ𝔫𝔤 𝔠𝔬𝔫 của ‘giọng ca vàng’ Thoại Mỹ

Lớn lên trong nghèo khó, đến tuổi già vẫn cô quạnh không chồng con, không ai nghĩ NSƯT Thoại Mỹ lại có cuộc đời lắm truân chuyên sau ánh hào quang trên sân khấu đến vậy

Người nghệ sĩ cải lương tuổi 50 ăn vận trẻ trung, nổi bật với nụ cười thường trực nở trên môi. Nhìn Thoại Mỹ của hiện tại, ít ai nghĩ trong quá khứ chị từng mong mỏi quyên sinh để kết thúc c.u.ộ.c đ.ờ.i đầy những đ.ắ.ng c.a.y.

Từng kiếm hơn 1 cây vàng mỗi đêm diễn

Thoại Mỹ vào nghề từ năm 11 tuổi, dưới dự dẫn dắt của chị gái ruột là NSND Thoại Miêu. Gia đình nữ nghệ sĩ mười mấy anh chị em song vì hoàn cảnh thiếu thốn, chị từ nhỏ đã ra đời bươn chải. Gần 40 năm ca hát cũng là ngần ấy thời gian chị nổi trôi với số phân long đong của người phụ nữ.

Sự nghiệp Thoại Mỹ gắn liền với vai ác, dữ dằn và lẳng. Chị thừa nhận giọng hát và cách diễn của mình thích hợp với những vai diễn đó hơn là vai chính. Cũng vì quá nhập vai, chị từng nhận không ít lời chỉ trích, miệt thị từ khán giả. Thay vì buồn phiền, Thoại Mỹ xem đó là thành tựu nghề nghiệp đáng tự hào: “Nhiều lúc đang quay, bị người ta chửi là đồ đ.ộ.c á.c, tôi thích lắm, thích nhất là được nghe ai đó nói rằng “Bà này đóng á.c hay dễ sợ”. Với tôi, nghe được những câu chửi đó tức là vai mình đã thành công”.

Thoại Mỹ ngoài đời ít nhiều có những tương đồng về tính cách so với các vai diễn. Chị nóng tính, thẳng thắn, không vị nể ai. Tuy nhiên, nhờ hướng theo con đường Phật pháp, chị dần biết kiểm soát bản thân cũng như học cách buông bỏ.

Thời hoàng kim của nghề, Thoại Mỹ từng kiếm được hơn 1 cây vàng mỗi đêm diễn. Nữ nghệ sĩ bảo chị tự hào vì từ thời son trẻ đến tuổi 50 vẫn có show ổn định. Có hôm chị chạy 3 – 4 show từ sáng sớm đến tận tối mịt. Dù vất vả, Thoại Mỹ thầm cảm ơn Tổ nghiệp vì đã cho mình được hát và sống với nghề bền bỉ nhiều năm.

Nhiều đêm chỉ biết nằm than trách số phận sao o.a.n n.g.h.i.ệ.t

Thoại Mỹ tự nhận chặng đường làm nghề của mình vất vả, đ.ơ.n đ.ộ.c. Những lúc chông chênh, b.ệ.n.h t.ậ.t bủa vây, chị đ.a.u đ.ớ.n với ý nghĩ sẽ không thể tiếp tục nghiệp ca hát: “Thân thể tôi luôn lắm b.ệ.nh t.ậ.t, vừa mổ bệnh này lại phát hiện bệnh khác. Có thời điểm giọng thì mất, chân yếu đi đứng không vững té lên té xuống. Tim tôi hiện bác sĩ cũng phải đặt máy vì bị chứng ngưng thở. Thực sự nhiều đêm chỉ biết nằm than trách số phận sao o.a.n ng.h.i.ệ.t quá”.

Nhưng cái nghề cũng là cái nghiệp, Thoại Mỹ không thể dứt hẳn hoàn toàn. Chị mò mẫm tập hát, cố gắng chữa bệnh trong nhiều tháng. Mỗi đêm, chị cầu khấn Tổ mong có thể tiếp tục trở lại ca hát như bao đồng nghiệp.

Đến tận bây giờ, dẫu bệnh t.ậ.t vẫn âm ỉ trong người song nữ nghệ sĩ luôn tự nhủ cố gắng bởi cho rằng bản thân đã may mắn hơn rất nhiều người: “Cải lương đã cưu mang cuộc đời Thoại Mỹ, cho tôi một cuộc sống đủ đầy dù bản thân cũng phải đổ không ít mồ hôi nước mắt và máu trên sàn diễn”.

Hơn nửa đời người gắn bó sân khấu, Thoại Mỹ luôn tâm niệm hết lòng và tâm huyết. Bởi với chị, mỗi lần được bước ra sân khấu là một lần được khoác lên mình một cuộc đời nhân vật, từ đó đắm chìm cảm xúc buồn vui cùng biết bao số phận.

Nhiều năm qua, Thoại Mỹ cũng nhận hỗ trợ lứa nghệ sĩ trẻ – như một cách thắp ngọn lửa nghề nơi họ. Có những vai chỉ 1-2 lớp diễn, chị cũng nhận lời cùng mức cát-xê lấy mức tượng trưng. Nữ nghệ sĩ kể kỷ niệm có lần soạn giả Bạch Mai khi biết chị tham gia vào vở hát đã yêu cầu tăng thêm “đất diễn” nhưng chính chị đã chủ động xin cắt bớt đi.

Thoại Mỹ cho rằng bản thân mình đã có tuổi và biết rõ vị trí mình đang ở đâu. Thay vì ra sức níu kéo hào quang, chị phải chấp nhận lùi lại để không cản trở bước chân đàn em. Với nghệ sĩ 51 tuổi, chỉ cần khán giả còn chấp nhận và thương mỗi lần mình bước ra sân khấu đã là niềm hạnh phúc.

Theo Thoại Mỹ, lứa nghệ sĩ trẻ ngày nay có điều kiện tốt để phát triển nghề cải lương. Trong đó cuộc thi tổ chức mỗi năm cũng là cơ hội tốt để tên tuổi mỗi người được quảng bá đến khán giả. Tuy nhiên, việc có giữ được sức hút và sống với nghề bền hay không lại là sự nỗ lực bản thân mỗi người.

“Ai mới vào nghề cũng ước được đóng đào chính, kép chính nhưng đôi khi phải có những ngoại lệ. Như bản thân tôi hay chị Thanh Hằng, má Hồng Nga… đều đóng vai tính cách và cũng đều có chỗ đứng riêng trong lòng khán giả. Tại sao lớp cô chú ngày xưa, có người mất, người già giải nghệ nhưng đến bây giờ khán giả vẫn còn nhớ, thuộc từng câu hát, lớp diễn của họ? Tất cả đều nằm ở sự đánh đổi, sống chết, không ngại khó với nghề. Đây là điều lứa chúng tôi hay các bạn trẻ cần phải noi theo, học hỏi”, nghệ sĩ bày tỏ.

Hôn nhân t.h.ất b.ạ.i, 2 lần hủy hôn, từng nghĩ đến chuyện q.u.y.ên s.i.n.h

Có tài, có sắc cùng danh tiếng trong nghệ thuật, Thoại Mỹ lại gặp nhiều trắc trở trong tình cảm. Chị từng trải qua một cuộc hôn nhân thất bại, 2 lần hủy hôn. Những nỗi đau tình cảm cứ thế chồng chất khiến tâm hồn chị trở nên thêm tổn thương.

Trong giây phút quẫn trí, Thoại Mỹ đã từng nghĩ đến chuyện q.u.y.ê.n s.i.n.h. Chị vóc một nắm t.h.u.ố.c n.g.ủ vào miệng với mong muốn khép lại cuộc đời b.ế t.ắ.c nhưng may mắn được người nhà phát hiện kịp thời. Thoát chết, chị tìm đến chùa, gặp các Ni sư và cũng từ đó mở ra trang đời mới cho mình: “Nhờ Phật Pháp, tôi tìm được bến bờ thực sự cho bản thân. Tôi cố gắng vực dậy, quý trọng s.i.nh m.ện.h hơn. Những chuyện ở quá khứ, đúng sai thế nào đã không còn quan trọng. Tôi phải sống tiếp cuộc đời của mình bằng sự lạc quan nhất có thể”.

Theo Thoại Mỹ, không riêng gì nghệ sĩ mà tất cả mọi người đã có mặt trên cõi đời này cũng có nỗi buồn riêng. Thế nhưng nghệ sĩ lại đa sầu đa cảm, nỗi buồn đôi khi cứ quẩn quanh mà khó giãi bày cùng ai.

Trải qua nhiều đổ vỡ, Thoại Mỹ của hiện tại còn niềm tin vào tình yêu? Nữ nghệ sĩ cười nói là phụ nữ ai không mong mình được hạnh phúc. Bản thân chị luôn mong đợi một bờ vai bên cạnh nương tựa, nhưng mọi thứ cũng phải nằm trong chữ duyên.

Với những “người cũ”, Thoại Mỹ hiện vẫn còn giữ liên lạc, xem nhau như bạn bè. Từ nỗi oán giận ban đầu, chị tự mình cởi bỏ khúc mắc với họ bởi cho rằng tất cả đều do duyên số quyết định. NSƯT Kim Tử Long, mối tình đầu của chị giờ đây cũng trở thành người bạn thâm tình trong nghề nghiệp lẫn cuộc sống.

Hạnh phúc sau những d.â.u b.ể cuộc đời

Niềm an ủi của Thoại Mỹ ở tuổi này khi bên cạnh chị có một người tri kỷ đồng hành. Cả 2 xem nhau như những người bạn, chăm sóc, động viên và cùng có những thú vui bình dị trong cuộc sống. Thoại Mỹ kể, người đàn ông kia cũng không ít lần ngỏ lời cưới nhưng chị vẫn đành từ chối vì nỗi ám ảnh hôn nhân.

“Bây giờ vui, hạnh phúc được ngày nào thì cứ tận hưởng ngày đó trọn vẹn. Mọi thứ đến hay đi đều có lý của nó, cứ thuận theo duyên mà sống. Tôi cũng nói với anh ấy nếu muốn dừng lại để lập gia đình, sinh con, tôi vẫn vui vẻ chấp nhận”, nữ nghệ sĩ kể.

Hỏi Thoại Mỹ, điều gì khiến chị trăn trở nhất ở hiện tại, nữ nghệ sĩ cười bảo cuộc sống của chị hiện ổn định. Sau những phong ba, chị thanh thản, nhẹ nhàng với tâm thế sống để trả ơn. Ngoài giây phút trên sân khấu, Thoại Mỹ dành thời gian gặp gỡ bạn bè, cùng họ đi du lịch hay tổ chức các chuyến thiện nguyện đến với bà con nghèo.

Nữ nghệ sĩ bày tỏ điều nuối tiếc nhất cuộc đời của mình là không thể lo cho mẹ một ngày chu toàn. Khi chị bắt đầu có chút tên tuổi cũng là lúc mẹ chị đột ngột qua đời. “Giá như tôi nổi tiếng sớm hơn, kiếm tiền nhiều hơn thì đã có thể cho mẹ những ngày tháng yên ổn. Nỗi buồn này đã theo tôi nửa đời người và có lẽ sẽ theo tôi đến ngày nhắm mắt”.

Từng trải lòng việc hối tiếc vì không thể có con, Thoại Mỹ giờ đây không còn quá buồn hay tủi thân. Nữ nghệ sĩ thừa nhận hoàn cảnh mình không cho phép để suy nghĩ nhiều hơn về chuyện này.

Cũng từ khao khát có con, chị chủ động nhận con nuôi, chăm lo những đứa cháu trong nhà. Tình thương từ những đứa trẻ giúp chị ấm lòng, cũng là niềm ủi an nữ nghệ sĩ sau những bão tố cuộc đời.

Hiện tại công việc chính của Thoại Mỹ vẫn là đi hát. Ngoài ra, chị còn làm một số việc kinh doanh ở Việt Nam và Mỹ. Mức thu nhập của Thoại Mỹ cũng khá ổn. Những gì chị có được hôm nay đều nhờ sự cật lực trong công việc. Chăm chỉ biểu diễn cải lương, đến nay ở tuổi 51 Thoại Mỹ vẫn sống cuộc sống cô quạnh không chồng con. Hiện chị có nhận nuôi hai đứa trẻ. Hai bé ở chung với Thoại Mỹ nhưng vẫn còn cha mẹ. Biết số mình cô độc nên chị chấp nhận điều đó.

Sau nhiều lần gãy đổ trong hôn nhân, Thoại Mỹ vẫn một mình lẻ bóng nhưng chị tự nhủ tới đâu hay tới đó, không dám tính trước nữa.

Thoại Mỹ tự an ủi rằng dù không có con ruột nhưng mình vẫn có những người con nuôi và khán giả là bạn tri âm bên đời. Nhưng ai nấy đều biết rằng tận sâu đáy lòng cô vẫn ước ao gặp được một tri kỷ. Giờ đây đã lớn tuổi, Thoại Mỹ tự nhủ tới đâu hay tới đó. Đám cưới, đám hỏi xong rồi cũng gãy nên giờ chị không muốn nghĩ nhiều nữa. Tuy nhiên, hối tiếc lớn nhất có lẽ là Thoại Mỹ không có một đứa con..

Thoại Mỹ trẻ trung, xinh đẹp dù bước sang tuổi 51.

Sức khoẻ yếu đi nhưng Thoại Mỹ vẫn giữ trọn cái tâm với nghề.

“Anh Vũ Linh, NSND Bạch Tuyết lúc nào cũng khuyên tôi phải ráng mạnh mẽ, chống chọi lại với bệnh tật, quyết không được bỏ nghề. Rồi khán giả hỏi han liên tục, mang cả hoa quả, thức ăn cho tôi. Thật sự, dù tôi không diễn tả hết được tình cảm của mọi người, nhưng tôi vẫn luôn khắc sâu tận đáy lòng” – nữ nghệ sĩ nói thêm. Thoại Mỹ giờ đây không thể đạt được 100% sức khỏe nữa. Nhưng để mình sống có ích hơn, chị vẫn luôn cố gắng hết mình được đứng trên sân khấu, được ca hát như năm nào.