NSƯT Công Ninh: “Tôi muốn thoát vai người cùng кнổ”

0
76

NSƯT Công Ninh đang góp mặt trong “Trại hoa đỏ”, webdrama “Xóm chùa”. Người thầy của các thế hệ diễn viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM, người diễn viên tận tụy với nghề và được “đo ni đóng giày” với những vai người nghèo khổ chia sẻ với Dân Việt những điều thú vị về 2 vai diễn mới của mình.

NSƯT Công Ninh: "Tôi muốn thoát vai người cùng khổ" - Ảnh 1.NSƯT Công Ninh trong phim Vòng xoáy tình thù. Ảnh: NVCC

NSƯT Công Ninh: “Tôi vinh dự khi được đạo diễn Victor Vũ mời đóng phim”

NSƯT Công Ninh thành công với hàng loạt vai người nghèo khổ được khán giả yêu mến. Lý do gì khiến anh muốn thoát khỏi loại vai này để vào vai thầy mo dã tâm trong phim Trại hoa đỏ?

– Theo tôi làm diễn viên mà được đạo diễn Victor vũ mời thì rất vinh dự, hào hứng. Tôi cũng thế, vì Victor Vũ là người đạo diễn tài giỏi, có những tác phẩm chinh phục khán giả. Tiếp đến nhân vật thầy mo rất lạ, lần đầu tiên tôi thể hiện. Tôi đã nghiên cứu kịch bản và lên mạng xem về cách thể hiện làm phép của thầy mo, thầy cúng ra sao để diễn xuất sao cho giống. Chỉ như thế nhân vật mới tạo dấu ấn nhất định để khán giả tin vào nhân vật.
Đạo diễn Victor Vũ đã chia sẻ rằng sẽ làm mỗi tập phim Trại hoa đỏ là 1 phim điện ảnh. Việc tập trung diễn viên không chạy show, chỉ dành thời gian cho phim là những quy định chỉ có ở ê-kíp phim Trại hoa đỏ. Cá nhân NSƯT Công Ninh từng tham gia nhiều phim từ điện ảnh đến truyền hình, anh chia sẻ gì về điều này?

– Tôi thấy sự tập trung diễn viên trong suốt quá trình quay phim là điều quan trọng. Vì như thế mọi người đều tập trung diễn xuất, có thời gian để tập trước khi ra máy quay sẽ tự nhiên hơn. Tuy nhiên, điều này có được do phim quay khi dịch Covid-19 xảy ra, tuy chưa đến mức giãn cách xã hội. Tôi nghĩ người diễn viên trong rủi có may.

Nhưng sự nguy hiểm đến với diễn viên rất cao. Khi đứng trước máy quay mọi người như quên đi mọi nguy hiểm, tập trung diễn xuất. Tuy nhiên, khi quay xong thì không cần nhắc, mỗi người đều đeo khẩu trang lại. Mọi người đều cẩn trọng, vì diễn là không thể đeo khẩu trang nên mọi người đều ý thức gìn giữ sức khỏe.

Mọi người ở trên đoàn phim, cho dù không có cảnh quay của mình cũng không di chuyển khỏi khu vực đoàn phim để tránh tiếp xúc, tụ tập.

Phim truyền hình đầu tư như điện ảnh từ dàn chế tác chuyên nghiệp, nhà sản xuất đã đầu tư lớn, chịu chi nên phim ra hiệu ứng tốt là một tín hiệu đáng mừng cho phim Việt, tôi tin là như thế!

NSƯT Công Ninh: "Tôi muốn thoát vai người cùng khổ" - Ảnh 3.“Có thể nói lần đầu trong cuộc đời, lần đầu làm diễn viên của tôi được nâng niu nên tôi xúc động vì được học trò trân quý như thế”, NSƯT Công Ninh chia sẻ khi làm phim với học trò Việt Hương. Ảnh: NVCC

Việt Hương đối xử với NSƯT Công Ninh như “ngôi sao Hollywood”

NSƯT Công Ninh tham gia wedrama có vì theo trào lưu nó đang “hot” trên mạng xã hội

– Tôi tham gia webdrama Xóm chùa của Việt Hương vì em là học trò cưng tôi rất quý trong cuộc sống. Việt Hương không chỉ giỏi nghề mà biết ứng xử trong cuộc sống, biết trên, biết dưới lễ phép với mọi người. Cho nên. Việt Hương nhờ gì tôi cũng giúp.

Việt Hương là một ngôi sao, cô ấy có thể thế này thế kia nhưng không, Việt Hương rất hòa đồng nhiệt tình với mọi người, sống khiêm tốn. Chính vì vậy, cô ấy phát triển rất lâu bền trong nghề. Tuy nhiên, đây là lần đầu tôi đóng phim của Việt Hương sản xuất.

Vì sao thân thiết với Việt Hương đã lâu nhưng đây là lần đầu anh đóng phim của nữ nghệ sĩ?

– Vì những dự án trước không hợp vai. Có lẽ Việt Hương cũng không ngờ thầy mình có thể đóng vai đầu gấu giang hồ. Việt Hương cũng không dám mời thầy đóng những dạng vai như thế. Trước vai giang hồ này, tôi từng làm vai giang hồ trong phim Hùng long tranh bá, tôi đóng vai ông trùm xăm mình hổ báo, có lẽ Việt Hương đã thấy vai đó nên đã mời tôi đóng vai này.

NSƯT Công Ninh: "Tôi muốn thoát vai người cùng khổ" - Ảnh 4.NSƯT Công Ninh trong buổi ra mắt webdrama “Xóm chùa”. Ảnh: NVCC

Kỷ niệm vui buồn khi anh làm việc với học trò cưng là gì?

– Công việc thì Việt Hương làm rất chuyên nghiệp rồi, còn kỷ niệm vui buồn khác nữa chắc chắn là Việt Hương đối xử với thầy như ngôi sao Hollywood. Xe đón đưa từ tận nhà đến phim trường, lo ăn uống cho người chăm sóc cận kề. Có thể nói lần đầu trong cuộc đời, lần đầu làm diễn viên của tôi được nâng niu nên tôi xúc động vì được học trò trân quý như thế.

Nghe nói là anh Công Ninh không nhận thù lao đóng phim của học trò Việt Hương?

– Không phải không nhận mà là không bàn trước. Tôi không hỏi sẽ nhận được bao nhiêu thù lao, cứ nhận lời tham gia, đến khi phim hoàn tất, Việt Hương có chuyển cho tôi một số tiền và tôi cảm thấy khá nhiều hơn so với công sức tôi tham gia vai diễn và còn bị “hăm he” là “thầy không nhận thì lần sau em không dám mời nữa!”.

Ở vị trí thầy giáo – diễn viên, NSƯT Công Ninh  có sự chọn lọc vai diễn không, thưa anh?

– Chắc chắn là có, vì sự lựa chọn vai diễn sao cho phù hợp với sức khỏe vì mình lớn tuổi rồi, cần chọn vai diễn vừa sức mình để đảm bảo an toàn cho đoàn phim và diễn viên tránh ôm đồm vai rồi trì trệ làm ảnh hưởng cả đoàn phim.

NSƯT Công Ninh: "Tôi muốn thoát vai người cùng khổ" - Ảnh 5.NSƯT Công Ninh muốn thoát khỏi vai cùng khổ để vào vai “quái” hơn. Ảnh: NVCC

Đến bây giờ NSƯT Công Ninh hài lòng nhất là dạng vai nào?

– Sở trường của tôi là đóng những vai cùng khổ và tôi đang muốn khám phá dạng vai khác ví dụ những nhân vật “quái” một chút. Làm nghệ thuật là cuộc chơi nên có trải nghiệm, khám phá cái mới, thất bại cũng được. Làm nghề này phải sáng tạo, thất bại là điều khó tránh trong cuộc sống. Nhưng nhờ vậy mình biết còn yếu kém chỗ nào để sửa sai phấn đấu đứng lên.

Tôi cho rằng, cả cuộc đời nghệ sĩ là chặng đường dài. Một cuộc phiêu lưu đi vào những nhân vật, và đó là niềm vui của diễn viên. Hoàn thành những vai diễn, thưởng thức cuộc phiêu lưu để khai phá, để khẳng định điều mình mong muốn. Mỗi một vai diễn mới vào thời điểm này là sự yêu thích của tôi.

Nguồn: https://danviet.vn/nsut-cong-ninh-toi-muon-thoat-vai-nguoi-cung-kho-20220714123014214.htm