NSƯT Công Ninh: Lúc đó, tôi cảm thấy rất cô đơn, giống như bị bỏ rơi

0
442

NSƯT Công Ninh đã chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt khi đang quay phim nhưng lại trở thành F1 trong đợt dịch Covid-19.

Tôi cảm thấy rất cô đơn

Là tên tuổi lớn trong làng diễn xuất, NSƯT Công Ninh được nhiều khán giả yêu mến. Mới đây nhất, nam nghệ sĩ xuất hiện trong bộ phim Trại hoa đỏ với vai diễn thầy mo khá ấn tượng. Công Ninh cho hay, đây là vai diễn rất thú vị với anh. Đặc biệt, trong quá trình quay bộ phim này, anh đã có những trải nghiệm hết sức ấn tượng.

Thời gian gần đây khán giả khá ấn tượng với vai diễn mới của NSƯT Công Ninh trong phim Trại hoa đỏ. Anh có thể bật mí một chút về nhân vật của mình?

Khi đạo diễn Victor Vũ mời tôi phim Trại hoa đỏ, tôi rất là ngạc nhiên. Đây là một nhân vật có độ “quái” nhất định, đó là ông thầy mo với những màn cúng bái vừa bí ẩn vừa đáng sợ. Quả thực đây là nhân vật rất mới lạ đối với tôi. Tôi đã phải lên Youtube tìm hiểu về hình tượng của thầy mo ở ngoài đời rồi xây dựng thành nhân vật thầy mo của Trại hoa đỏ.

Đây là một trải nghiệm thú vị đối với tôi, hi vọng rằng nhân vật thầy mo sẽ làm hài lòng quí vị khán giả.

NSƯT Công Ninh: Lúc đó, tôi cảm thấy rất cô đơn, giống như bị bỏ rơi - Ảnh 1.

NSƯT Công Ninh vào vai thầy mo phim Trại hoa đỏ.

Trại hoa đỏ là bộ phim trinh thám, kinh dị thực hiện trong bối cảnh khá âm u, huyền bí. Chắn chắn anh sẽ có nhiều kỷ niệm với quá trình làm phim?

Trong quá trình làm phim Trại hoa đỏ, các cảnh quay của tôi đa phần đều có bối cảnh về đêm. Với những cảnh quay này, chúng tôi hầu như phải quay từ đêm tới gần sáng. Thời điểm ghi hình vai diễn của tôi cũng là lúc tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp.

Có một phân cảnh chúng tôi phải lên Đà Lạt quay, tôi còn nhớ hôm trước khi quay mọi người còn rất vui vẻ, thân thiện và trò chuyện cùng nhau. Thế nhưng hôm đó ai cũng giữ khoảng cách và gần như không lên tiếng nói chuyện.

Đến khi quay gần xong thì thấy nhân viên trong đoàn mua kit test về để test cho cả đoàn. Lúc này tôi mới biết bạn diễn của tôi trong phân cảnh vừa rồi test lên 2 vạch. Điều đó đồng nghĩa với việc tôi là F1 nên mọi người mới giữ khoảng cách. Quả thực, lúc đó tôi cảm thấy rất cô đơn, giống như mình bị bỏ rơi vậy.

NSƯT Công Ninh: Lúc đó, tôi cảm thấy rất cô đơn, giống như bị bỏ rơi - Ảnh 2.

Trại hoa đỏ sản xuất trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát phức tạp.

Ở tuổi 60, anh vẫn trèo đèo lội suối, hóa thân thành nhân vật “quái” như thầy mo, điều này có khó khăn với anh?

Thật ra ở độ tuổi như tôi người ta cần phải nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe thật nhiều. Lúc này cơ thể lão hóa, việc đi lại, di chuyển cũng cần cẩn thận. Nhưng tôi vẫn làm việc bình thường, vì có đam mê với công việc nên những khó khăn, lo lắng về sức khỏe cũng phần nào vơi đi. Chỉ khi về đến khách sạn nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc, tôi mới cảm nhận rõ nhất sự mệt mỏi thôi.

Nhưng đúng là khi mình lớn tuổi, sức khỏe không thể như thanh niên được nên khi làm việc sẽ nhanh mệt hơn. Đôi khi có những cảnh quay phức tạp, đạo diễn cũng muốn có người đóng thế để tôi được đảm bảo sức khỏe cho các cảnh quay sau đó. Nhưng về cơ bản, tôi nghĩ mình vẫn đủ sức khỏe, đam mê để theo đuổi công việc.

Đã là một tên tuổi lớn trong làng điện ảnh, anh có bận tâm nhiều đến việc lựa chọn vai diễn?

Đối với tôi vai chính diện vai phản diện vai hài hay là vai bi đều thú vị. Bản thân tôi rất mong được thể hiện nhiều dạng vai khác nhau, như vậy sẽ thú vị hơn.

NSƯT Công Ninh: Lúc đó, tôi cảm thấy rất cô đơn, giống như bị bỏ rơi - Ảnh 3.

Ở tuổi 60, NSƯT Công Ninh vẫn tự tin đủ sức khỏe theo đuổi đam mê.

Tuy không giàu có, nhưng tôi cảm thấy vui và hạnh phúc

Sau hơn 20 năm miệt mài với nghiệp diễn, cuộc sống gia đình anh như thế nào?

Cuộc sống của tôi và gia đình hiện tại thì không căng thẳng lắm về mặt kinh tế. Vì ngoài đi diễn, tôi còn đi dạy nữa. Tuy không giàu có, cũng không thể so sánh với các ngôi sao, nhưng tôi cảm thấy vui và hạnh phúc vì được làm công việc mà mình đam mê.

Thú thực, công việc mình theo đuổi có thể lo đủ cho cả gia đình là tôi đã cảm thấy biết ơn rồi.

Nhiều người ngưỡng mộ chuyện tình cảm của NSƯT Công Ninh với bà xã kém tuổi. Anh có bí quyết gì để giữ gìn tình cảm vợ chồng khi cả 2 chênh lệch tuổi tác?

Theo tôi bí quyết để giữ hạnh phúc gia đình là vợ chồng phải thông cảm, thấu hiểu và nhường nhịn nhau.

NSƯT Công Ninh: Lúc đó, tôi cảm thấy rất cô đơn, giống như bị bỏ rơi - Ảnh 4.

“Bà xã tôi quán xuyến mọi công việc trong nhà”.

Trong nhà chúng tôi cũng linh hoạt trong việc để ai “nắm đầu tàu” chứ không cố định ai mới là “nóc nhà”. Thí dụ như trong hoàn cảnh nào đó tiếng nói người chồng quan trọng hơn thì tôi quyết định, hay ngược lại hoàn cảnh nào đó phù hợp để vợ quyết định hơn thì cô ấy sẽ lên tiếng.

Vì tôi đi làm việc bên ngoài nhiều nên là gần như bà xã tôi quán xuyến mọi công việc trong nhà.

Vợ chồng dù yêu chiều nhau đến mấy cũng có lúc “cơm không lành, canh không ngọt”, anh và bà xã xử lý ra sao trước những tình huống như thế?

Cuộc sống gia đình thì đúng là không thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn. Nhưng tôi nghĩ vợ chồng không nên cố chấp mà cần có sự nhường nhịn, thỏa hiệp để xoa dịu mâu thuẫn thì sự xung đột sẽ mau chóng được giải quyết, tránh được những điều đáng tiếc thôi.

Nguồn: https://soha.vn/nsut-cong-ninh-luc-do-toi-cam-thay-rat-co-don-giong-nhu-bi-bo-roi-20220727235241508.htm