NSƯT Bảo Quốc: Nhờ chị Thanh Nga mà dòng tộc tôi rạng danh nghề cải lương

0
491

Nghệ sĩ Bảo Quốc tưởng nhớ nghệ sĩ cải lương Thanh Nga nhân 43 năm ngày mất của bà.

Dù đã ra đi nhiều thập niên nhưng tên tuổi của nghệ sĩ gạo cội Thanh Nga vẫn không hề phai mờ trong lòng công chúng. Mỗi năm vào ngày giỗ bà, khán giả lại bồi hồi, tiếc thương cho tài năng cải lương đình đám một thời của Việt Nam.

Nhân dịp đặc biệt này, NSƯT Bảo Quốc cũng chia sẻ khoảnh khắc lễ giỗ người chị quá cố tại Mỹ. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng cùng sự quây quần của bạn bè thân hữu.

Xuất hiện trong clip còn có nghệ sĩ Phượng Liên và “bà trùm” Thúy Nga. Cả hai mang đến nhiều hoa quả mà sinh thời nghệ sĩ Thanh Nga rất yêu thích. Không chỉ được tổ chức tại Mỹ, lễ giỗ của cố nghệ sĩ Thanh Nga cũng được phía con trai bà là diễn viên Hà Linh cùng người thân thực hiện trang trọng tại quê nhà vào ngày 26.11 vừa qua.

NSƯT Bảo Quốc: Nhờ chị Thanh Nga mà dòng tộc tôi rạng danh nghề cải lương - ảnh 2
Nghệ sĩ Bảo Quốc bồi hồi gửi lời tri ân đến người chị quá cố vì những đóng góp to lớn cho gia tộc và nghệ thuật cải lương CHỤP MÀN HÌNH

Tâm sự về nữ ca sĩ tài danh, danh hài Bảo Quốc xúc động nói: “Chị Ba là người đã làm rạng rỡ đoàn nghệ thuật Thanh Minh, cũng như rạng danh giống nòi của dòng tộc. Ngoài tình yêu thương, chúng tôi còn rất biết ơn chị. Nhân ngày giỗ lần thứ 43 của chị Thanh Nga, chúng tôi không tổ chức rình rang, chỉ làm ngày họp mặt nhỏ, với những người thân tình trong gia đình”.

Nghệ sĩ Hồng Loan, ái nữ của NSƯT Bảo Quốc cũng ôn lại kỷ niệm đáng nhớ với cố nghệ sĩ một thời. Cô chia sẻ: “Tôi nhớ một câu chuyện chưa kể lúc má Ba (nghệ sĩ Thanh Nga) đóng tuồng Tiếng trống Mê Linh với bác Thanh Sang. Trong cảnh chia tay, trao kiếm giữa Thi Sách và Trưng Trắc thì bà bất ngờ gặp sự cố. Trong khi bác Thanh Sang đã đưa kiếm ra và đọc tròn lời thoại, thì bà không thể tương tác theo do đạo cụ bị hư. Trước tình huống này, má Ba liền ra hiệu cho đồng nghiệp. Thấy vậy, bác Sang quay qua, đưa kiếm ra, má Ba liền bước tới, đưa tay diễn theo. Nhờ sự nhạy bén và thông minh trên sân khấu mà cả hai tránh được sự cố”.

NSƯT Bảo Quốc: Nhờ chị Thanh Nga mà dòng tộc tôi rạng danh nghề cải lương - ảnh 3
Hồng Loan kể kỷ niệm của “má Ba” Thanh Nga cùng nghệ sĩ Thanh Sang CHỤP MÀN HÌNH

Cũng theo nữ diễn viên, sau khi diễn xong, bà Thanh Nga đã lập tức tìm người phụ trách đạo cụ để nhắc nhở. Nghe nghệ sĩ phản ánh, người này vô cùng sợ hãi, liên tục xin lỗi bà. Tuy nhiên, đáp lại, nữ nghệ sĩ tài danh từ tốn cho biết bà không muốn làm “khó dễ” ông, chỉ muốn mỗi vở diễn được suôn sẻ, tránh gặp sự cố đáng tiếc.

Nhân ngày giỗ cố nghệ sĩ Thanh Nga, nhiều đồng nghiệp, thế hệ hậu bối cũng gửi lời tưởng nhớ đến bà trên trang cá nhân. Về phía khán giả, họ cũng bồi hồi chia sẻ lại những dấu ấn đẹp lúc sinh thời của giọng ca Nửa đời hương phấn.

Theo Báo Thanh Niên