NSND Thanh Tuấn nhận danh hiệu cao quý, vẫn đi hát hội chợ

0
275

NSND Thanh Tuấn ở tuổi 70 vẫn giữ được phong độ, chạy show khắp các tỉnh thành lớn nhỏ ở niềm Nam.

Trong giới nghệ sĩ cải lương gạo cội có lẽ rất nhiều người biết đến giọng hát ngọt ngào của Thanh Tuấn. Ông được xem là nghệ sĩ có một đời cống hiến cho khán giả, dù hiện tại đã được công nhận là Nghệ sĩ Nhân dân nhưng giọng ca xứ Quảng vẫn đi hát đám cưới, hội chợ để tiếp tục phục vụ công chúng.

 Nghệ sĩ Thanh Tuấn luôn cống hiến hết mình vì nghệ thuật. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNghệ sĩ Thanh Tuấn luôn cống hiến hết mình vì nghệ thuật. (Ảnh: FBNV)

Sự nghiệp hết mình vì nghệ thuật của nghệ sĩ Thanh Tuấn

Nghệ sĩ Thanh Tuấn sinh ra và lớn lên tại Đức Phổ, Quảng Ngãi. Giọng ca sinh năm 1950 hoạt động nghệ thuật cùng thời với Minh Vương, Thanh Tòng, Lệ Thủy, Thanh Sang,… Vào năm 13 tuổi ông đã tự mình lên Sài Gòn để theo đuổi đam mê, nhờ vào tài năng thiên bẩm đối với âm nhạc, ông đã tiếp thu và tiến bộ rất nhanh ở lò đào tạo của thầy Út Trọn lúc bấy giờ.

 Giọng ca gạo cội có hơn 300 vai diễn lớn nhỏ trong các vở tuồng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoGiọng ca gạo cội có hơn 300 vai diễn lớn nhỏ trong các vở tuồng. (Ảnh: FBNV)

Sau đó, vì để nhanh chóng được tham gia vào gánh hát, ông tự mình luyện tập bất kể ngày đêm, lén dõi theo các buổi tập luyện, cách truyền tải cảm xúc của đàn anh đàn chị dày dặn kinh nghiệm. Không lâu sau đó, Giọng ca xứ Quảng đã học theo được chất giọng miền Nam, biểu cảm và thần thái ngày càng đa dạng, đủ để tham gia vào các vở diễn chính thức.

 Thanh Tuấn nổi bật với vở tuồng Tây Thi gái nước Việt. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoThanh Tuấn nổi bật với vở tuồng Tây Thi gái nước Việt. (Ảnh: FBNV)

Nghệ sĩ sinh năm 1950 có cho mình một chất giọng dày đặc trưng qua cách ông ngân, hay nhấn nhá câu chữ đều mang một nét riêng dù là lên những nốt cao hay xuống các nốt trầm. Đối với khán giả đam mê các vở diễn cải lương ở cuối thập niên 60, và đầu thập niên 70 thì không thể không biết đến NSND Thanh Tuấn.

Với sự tham gia trong hơn 300 vai diễn gồm các nhân vật khác nhau và hơn 100 bài vọng cổ đặc sắc, ông đã có cho mình một kho tàng các sản phẩm nghệ thuật đáng phải trầm trồ mỗi khi nhắc đến. Thanh Tuấn chiếm được vị trí nhất định trong lòng khán giả sau nhiều năm qua vai diễn Chu Văn An trong vở Nỗi lòng Chu Văn An, vai Phạm Lãi trong Tây Thi gái nước Việt, vở diễn Trọng Thủy Mỵ Châu trong vai Trọng Thủy,…

Thanh Tuấn nhận danh hiệu cao quý nhưng không ngại hát đám cưới, hội chợ

Qua nhiều năm cống hiến hết sức trẻ và niềm đam mê của mình dành cho nghệ thuật thì vào năm 2019 giọng ca Quảng Ngãi đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Điều đáng để trân trọng nhất là tuy đã có cho mình danh xưng mà một người nghệ sĩ luôn khao khát có được, NSND Thanh Tuấn vẫn luôn chọn cho mình lối sống bình dị, mộc mạc và gần gũi. Ông không đặt mình vào một khuôn khổ bất kì nào từ những ngày đầu bén duyên với nghề “cầm mic” cho đến khi được trao tặng danh xưng cao quý. Khán giả vẫn không ít lần thấy NSND Thanh Tuấn được mời góp mặt trong các show diễn hội chợ, đám giỗ hay đám cưới.

 Ông được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoÔng được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. (Ảnh: FBNV)

Theo quan điểm của giọng ca Đêm tàn bến ngự, dù là đạt danh hiệu gì đi chăng nữa thì sự chân tình của ông dành cho khán giả vẫn không thay đổi. Ông vẫn luôn giữ vững phong độ, sự chuyên nghiệp của mình dù cho ở bất kỳ sân khấu lớn nhỏ nào. Với nam danh ca, việc được phục vụ và truyền tải âm nhạc của mình đến với khán giả hâm mộ luôn là niềm hạnh phúc to lớn nhất đối với người nghệ sĩ.

Ngoài các show diễn ở tại những sân khấu được đầu tư mãn nhãn thì ông vẫn tiếp tục nhận show ở tỉnh, thành phố lớn nhỏ như Cần Thơ, Nha Trang, Cà Mau,… với mong muốn được tiếp tục phục vụ cho tầng lớp khán giả yêu thích các vở diễn cải lương trên khắp cả nước.

 Dù có danh hiệu cao quý ông vẫn không ngừng hát cho các đối tượng bình dân. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoDù có danh hiệu cao quý ông vẫn không ngừng hát cho các đối tượng bình dân. (Ảnh: FBNV)

“Tiệc tùng nào mời Thanh Tuấn thì có sức khỏe tôi vẫn nhận chứ không từ chối. Tôi không bao giờ có quan điểm đóng khung mình ở đẳng cấp nào đó để bỏ rơi khán giả yêu thương mình”, NSND chia sẻ.

Có thể thấy, dù là ở hoàn cảnh nào hay khi đạt được vị trí cao quý như thế nào thì sau hơn 50 năm làm nghề, NSND vẫn luôn giữ vững được quan điểm làm nghề của bản thân, luôn trân trọng sự yêu thương của khán giả dành cho mình.

Nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh: Chồng bỏ theo vợ bé, ăn cơm với muối ớt

Nữ nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh từng nổi tiếng một thời giờ đây cuộc sống khó khăn phải mưu sinh bằng nghề làm móng dạo.

Mới đây, trong đoạn video của nhóm Ngũ Long du ký gồm diễn viên Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười, Năm Chà và Hoa hậu Diễm Hương vừa chia sẻ về cuộc sống hiện tại của Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời Hoa Mỹ Hạnh.

Ở tuổi 66, nữ nghệ sĩ vô cùng khó khăn phải mưu sinh bằng nghề làm móng dạo để kiếm sống mỗi ngày. Chưa dừng ở đó, sức khỏe của bà cũng không còn tốt như xưa khiến ai xem đoạn video xong đều ngậm ngùi đồng cảm.

 Nữ nghệ sĩ cải lương cho biết sau khi giải nghệ đã bắt đầu làm công việc làm móng tay, chân (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNữ nghệ sĩ cải lương cho biết sau khi giải nghệ đã bắt đầu làm công việc làm móng tay, chân (Ảnh: Chụp màn hình).

“Tôi bị tim, cứ mệt là muốn xỉu hoài. Khổ lắm, nhiều lúc không có tiền đóng tiền nhà, người ta mướn tôi lau nhà, rửa cầu tiêu tôi cũng làm luôn. Từ mùa dịch đến giờ, làm móng ế lắm. Nhiều người chê tôi già, không thấy đường nên không làm. Kiếm một bộ móng làm, đỏ cả con mắt luôn. Nhiều khi đẩy xe đi làm móng, thấy người ta ăn hủ tiếu mà tôi thèm chảy nước miếng nhưng không có tiền ăn. Tôi hay ăn cơm với muối ớt qua ngày”, nữ nghệ sĩ bật khóc kể về cuộc sống hiện tại.

 Nữ nghệ sĩ bật khóc khi kể về cuộc sống hiện tại, cuộc sống mưu sinh quá khó khăn khi có hôm đi cả ngày nhưng không ai kêu làm móng tay (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNữ nghệ sĩ bật khóc khi kể về cuộc sống hiện tại, cuộc sống mưu sinh quá khó khăn khi có hôm đi cả ngày nhưng không ai kêu làm móng tay (Ảnh: Chụp màn hình).

Bên cạnh đó, nghệ sĩ cải Lương Hoa Mỹ Hạnh cũng cho biết hiện tại sức khỏe của cô cũng không còn được tốt, xém bị đột quỵ, dù bác sĩ bắt phải nhập viện nhưng vẫn xin về vì không còn tiền để đóng viện phí. Điều này là mọi người liên tưởng đến trường hợp của nghệ sĩ Thương Tín, Tấn Hoàng.

“Tôi suýt đột quỵ, may nhờ bà chị ở chung đưa vào nhập viện. Tôi vẫn chưa khỏe vì bác sĩ chưa cho về. Nhưng tôi về đi làm, kiếm tiền đóng viện phí. Tôi nhập viện 2 tuần trước, chân đi không được. Đêm đó, tôi bị nhức đầu, rồi co giật, ói, mệt và khó thở. Trước đó, nhiều lần tôi cũng bị đau chân rồi nhưng không có nhiều tiền để mà chữa bệnh”, nữ nghệ sĩ bộc bạch.

 Hiện, nữ nghệ sĩ đang ở ghép với một vài người hàng xóm, mỗi tháng phải chi trả hơn 2,5 triệu đồng, đã ở tạm được hơn 2 năm nay (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoHiện, nữ nghệ sĩ đang ở ghép với một vài người hàng xóm, mỗi tháng phải chi trả hơn 2,5 triệu đồng, đã ở tạm được hơn 2 năm nay (Ảnh: Chụp màn hình).

Nhắc đến chuyện chồng con, cô không kiềm được những giọt nước mắt tâm sự câu chuyện cất giấu bao lâu nay, đặc biệt là chuyện cậu con trai 15 tuổi qua đời vì bạo bệnh khiến bà đau khổ, dằn vặt suốt cuộc đời.

“Ngày xưa ông Minh Hải là chồng của tôi, ổng hát kép chánh lúc đó tôi 24 tuổi, anh 26 tuổi, thời đó đoàn đông lắm, hát có nhiều tiền nhưng tôi không có giữ tiền mà để cho chồng giữ, cái một ngày ông mê vợ bé, bao nhiêu tiền ông cho vợ bé hết, tôi đâu có biết gì đâu, đến khi đoàn sắp phá sản tôi mới biết được chuyện này, lúc đó tiền thì không có mà còn bị chồng đánh, không chịu được tôi dẫn con đi đoàn hát khác, con và tôi đau bệnh hoài, cuộc sống vất vả. Năm 15 tuổi con trai tôi qua đời vì bệnh sốt xuất huyết viêm não”.

 Bi kịch liên tục tới với cuộc đời nữ nghệ sĩ chồng bỏ, con mất, sự nghiệp phá sản (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoBi kịch liên tục tới với cuộc đời nữ nghệ sĩ chồng bỏ, con mất, sự nghiệp phá sản (Ảnh: FBNV).

 Giọng ca vở Mùa thu Bạch Mã cho biết nhiều khi không có tiền ai kêu đi dọn nhà vệ sinh hay lau nhà bà cũng nhận làm để có tiền mua cơm ăn qua ngày (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoGiọng ca vở Mùa thu Bạch Mã cho biết nhiều khi không có tiền ai kêu đi dọn nhà vệ sinh hay lau nhà bà cũng nhận làm để có tiền mua cơm ăn qua ngày (Ảnh: Chụp màn hình).

Sau khi lắng nghe câu chuyện, Phi Phụng, Phương Dung không khỏi xót xa. Nhóm gửi tiền hỗ trợ đến nữ nghệ sĩ khiến bà vô cùng xúc động. Tuổi già sức yếu nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh cũng mong muốn có được một công việc ổn định để có tiền trang trải cuộc sống thường ngày. Hy vọng, nhiều đồng nghiệp và khán giả sau khi xem được đoạn video sẽ cùng nhau chung tay giúp đỡ nữ nghệ sĩ.

Nguồn: yan