NSND Lệ Thủy đi diễn miền Tây, bị khán giả kém 2 tuổi gọi là con

0
2079

“Cô Lệ Thủy nhẹ nhàng tiết lộ tuổi thì khán giả mới ớ người: Vậy là con lớn hơn má hai tuổi” – Hồng Loan kể lại.

Mới đây, trên kênh Youtube của mình, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan (con gái Bảo Quốc) đã chia sẻ về chuyện NSND Lệ Thủy sang Úc. Cô nói:

“Vừa qua, tôi được biết NSND Lệ Thủy đã sang Úc đoàn tụ cùng gia đình. Cụ thể, vào hồi cuối tháng 1, cô Lệ Thủy cùng con trai là ca sĩ Dương Đình Trí sang Úc. Cô Lệ Thủy đã tâm sự với tôi nhiều điều.

NSND Lệ Thủy đi diễn miền Tây, bị khán giả kém 2 tuổi gọi là con - Ảnh 1.

Hồng Loan

Cô bảo rằng rất tiếc nuối khi phải sống xa xứ trong những ngày đầu năm, không được đón Tết tại Việt Nam.

Tuy nhiên, cô Lệ Thủy cũng rất vui khi được gặp lại nhiều anh chị em họ hàng, con cháu trong nhà. Cô dành nhiều thời gian cho gia đình và tận hưởng kỳ nghỉ sau hai năm giãn cách vì dịch bệnh. Cô Lệ Thủy dự kiến sẽ về nước vào tháng 4 năm nay.

Nói về cuộc sống ở nước ngoài, cô Lệ Thủy bồi hồi kể với tôi rằng: “Ở đây cái gì cũng có hết nhưng không khí Tết không bằng Việt Nam. Bên đây không có chợ hoa, cảnh người tấp nập như ở quê hương.

Ban đầu, tôi thấy hơi buồn, nhưng rồi cũng quen. Những gia đình người Việt bên Úc đều tự chuẩn bị Tết bằng cách nấu ăn, rất vui”.

Dù vắng bóng trong các show diễn đầu năm tại Việt Nam, nhưng cô Lệ Thủy cho biết sẽ thường xuyên xuất hiện trên kênh Youtube của mình để gặp gỡ khán giả.

NSND Lệ Thủy đi diễn miền Tây, bị khán giả kém 2 tuổi gọi là con - Ảnh 3.

NSND Lệ Thủy tại Úc

Con trai cô Lệ Thủy là em Dương Đình Trí đã đưa cô đi thăm rất nhiều ngôi chùa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Úc. Cô Lệ Thủy dí dỏm nói:

“Tôi có rất nhiều con cháu khắp nơi, từ miền Bắc tới miền Trung, miền Nam, con nuôi của tôi rất nhiều. Nhưng năm nay lại không được ở Việt Nam để lì xì nên xin thiếu, năm sau tôi sẽ bù lại”.

Cô Lệ Thủy rất mong dịch bệnh qua đi, mọi thứ trở lại bình thường để cô được đi hát, gặp gỡ khán giả gần xa”.

Tiếp đó, Hồng Loan tâm sự về những kỷ niệm với NSND Lệ Thủy: “Tôi đã được tiếp xúc với cô Lệ Thủy nhiều lần khi cô qua Mỹ biểu diễn và gặp gỡ kiều bào hải ngoại. Cô Lệ Thủy ở ngoài rất bình dân, gần gũi, thân thiện với mọi người.

NSND Lệ Thủy đi diễn miền Tây, bị khán giả kém 2 tuổi gọi là con - Ảnh 4.

NSND Lệ Thủy tại miền Tây

Hồi còn ở Việt Nam, tôi cũng được gần gũi cô Lệ Thủy khi cùng ba Bảo Quốc đi show chung với cô. Thời gian đó, tôi và ba Bảo Quốc diễn hài còn cô Lệ Thủy hát cải lương. Ba và tôi rất gần gũi với cô Lệ Thủy.

Tôi cũng được chứng kiến khán giả miền Tây thương cô Lệ Thủy lắm, cứ gặp cô là ôm, hôn hít các kiểu. Có người còn vồ tới bảo: “Trời ơi, Lệ Thủy hả con, má thương con quá, năm nay con bao nhiêu tuổi rồi?”.

Cô Lệ Thủy nhẹ nhàng tiết lộ tuổi thì khán giả mới ớ người: “Vậy là con lớn hơn má hai tuổi”.

Cô Lệ Thủy rất thân mật với khán giả, đồng nghiệp, coi mọi người đều là gia đình, con cháu. Bởi vậy nên cô Lệ Thủy hay nói có nhiều con nuôi là vậy”.

Khởi động chương trình “Sân khấu học đường”

“Sân khấu học đường năm 2022” được nhiều địa phương thực hiện, góp phần giáo dục thẩm mỹ và giúp học sinh có thêm kiến thức về văn hóa – nghệ thuật truyền thống, nhất là nghệ thuật đờn ca tài tử và cải lương.

Khởi động chương trình Sân khấu học đường - Ảnh 1.

SƯT Kim Tiểu Long biểu diễn trong chương trình “Sân khấu học đường năm 2022”

Sáng 14-2, Sân khấu Lạc Long Quân đã khởi động chương trình “Sân khấu học đường năm 2022” tại Trường THCS Huỳnh Khương Ninh, quận 1, TP HCM. Nhiều học sinh háo hức trước sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

NSƯT Kim Tiểu Long cho biết dự án “Sân khấu học đường năm 2022” được nhiều địa phương thực hiện, góp phần giáo dục thẩm mỹ và giúp học sinh có thêm kiến thức về văn hóa – nghệ thuật truyền thống, nhất là nghệ thuật đờn ca tài tử và cải lương.

“Tôi rất vui khi đến với học sinh, hát cho các em nghe những ca khúc mang âm hưởng dân ca và bài vọng cổ. Qua những lần biểu diễn, trò chuyện của các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong nhà trường, học sinh nói riêng và khán giả trẻ nói chung hiểu được cái hay, cái đẹp của nghệ thuật truyền thống, càng yêu quý những di sản văn hóa của nước nhà” – NSƯT Kim Tiểu Long bày tỏ.

Khởi động chương trình Sân khấu học đường - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Chấn Cường biểu diễn ca khúc “Hào khí anh hùng” trong chương tình “Sân khấu học đường năm 2022”

Nghệ sĩ Bình Tinh cho rằng trong bối cảnh sân khấu tại TP HCM từng bước hòa nhập cuộc sống bình thường mới sau khi dịch bệnh được kiểm soát, những loại hình nghệ thuật truyền thống, trong đó có cải lương, được tiếp tục đưa vào học đường sẽ là cách làm khả quan, hữu hiệu để nghệ thuật sân khấu không mai một.

“Tôi rất hạnh phúc khi giao lưu với các em, hầu hết đều biết đến những vở tuồng lịch sử của Đoàn Cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Tôi sẽ phối hợp với Sân khấu Lạc Long Quân đưa các vở diễn lịch sử mà mẹ tôi – cố soạn giả Bạch Mai – từng sáng tác, dàn dựng đến với “Sân khấu học đường” – nghệ sĩ Bình Tinh tâm sự.

Khởi động chương trình Sân khấu học đường - Ảnh 3.Các nghệ sĩ: (từ trái sang): Nguyễn Kim Luân, Chấn Cường, NSƯT Kim Tiểu Long, diễn viên Huỳnh Sơn, Huỳnh Quý tham gia biểu diễn chương trình “Sân khấu học đường năm 2022”

Từ năm 2001, Dự án Sân khấu học đường do Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ VH-TT và DL, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc, Vụ Công tác Chính trị – Bộ Giáo dục và Ðào tạo chủ trì, phối hợp với ngành văn hóa và giáo dục tại các địa phương tổ chức thực hiện đã lan tỏa trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Dự án Sân khấu học đường nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, phổ biến hiểu biết về văn hóa – xã hội qua việc giới thiệu những tinh hoa của nghệ thuật dân tộc, đồng thời giảng dạy kiến thức về các loại hình sân khấu truyền thống cho học sinh, sinh viên trên cả nước. Từ đó, giúp các em hình thành niềm tự hào, tình yêu và ý thức trân trọng, giữ gìn tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Khởi động chương trình Sân khấu học đường - Ảnh 4.

Thầy hiệu trưởng Cao Đức Khoa trao thư cảm ơn nghệ sĩ Cao Mỹ Châu

Tại TP HCM, các chương trình đưa nghệ thuật vào học đường do Sở Văn hóa – Thể thao thực hiện được nhiều đơn vị nghệ thuật công lập như: Nhà hát Trần Hữu Trang, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội…và các đơn vị xã hội hóa hưởng ứng nồng nhiệt. Trong đó, Sân khấu Lạc Long Quân – đơn vị xã hội hóa thuộc Nhà hát Trần Hữu Trang – và Đoàn Văn nghệ “Tình ca Bắc Sơn” của gia đình cố nhạc sĩ NSƯT Bắc Sơn đã liên tục thực hiện hơn 200 chương trình biểu diễn trong ba năm, từ 2018 đến 2020.

Khởi động chương trình Sân khấu học đường - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Cao Mỹ Châu (Nhà hát Trần Hữu Trang) giao lưu với học sinh trong chương trình “Sân khấu học đường năm 2022”

Tham gia chương trình “Sân khấu học đường năm 2022” của Sân khấu Lạc Long Quân còn có sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ: Chấn Cường, Cao Mỹ Châu, Huỳnh Quý, Nguyễn Kim Luân, Huỳnh Sơn, Thành Danh, Hoàng Tâm… Các ca sĩ, nghệ sĩ đã biểu diễn thật ấn tượng nhiều tiết mục đặc sắc, ca ngợi tấm gương anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình khởi động năm học mới và chương trình “Sân khấu học đường năm 2022” tại Trường THCS Huỳnh Khương Ninh:

Khởi động chương trình Sân khấu học đường - Ảnh 6.

Diễn viên Huỳnh Quý biểu diễn chương trình “Sân khấu học đường năm 2022”

Khởi động chương trình Sân khấu học đường - Ảnh 7.

Thầy hiệu trưởng Cao Đức Khoa – Trường THCS Huỳnh Khương Ninh trao tặng hoa và thư cảm ơn NSƯT Kim Tiểu Long

Khởi động chương trình Sân khấu học đường - Ảnh 8.

Ca sĩ Hoàng Tâm và Nguyễn Kim Luân tích cực tham gia biểu diễn chương trình “Sân khấu học đường năm 2022” của Sân khấu Lạc Long Quân

Khởi động chương trình Sân khấu học đường - Ảnh 9.

Thầy hiệu trưởng Cao Đức Khoa trao thư cảm ơn nghệ sĩ Bình Tinh