NSND Hồng Vân tiết lộ lý do nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống nước mía

0
235

“Chuyện tâm linh này không tin không được. Ở ngoài Bắc, các nghệ sĩ không biết giai thoại này nhưng ở miền Nam thì ai cũng biết”, NSND Hồng Vân nói.

Mới đây, tại chương trình Ký ức vui vẻ, các nghệ sĩ đã cùng nhau thưởng thức món nước mía và ôn lại kỷ niệm về xe đẩy nước mía trong quá khứ. NSND Hồng Vân kể lại:

“Tôi còn nhớ, thời điểm đó tôi học lớp 6, Sài Gòn chưa có cà phê nhạc như bây giờ. Phố Lê Lợi là nơi tập trung mọi sự ăn chơi và có loại hình nước mía nhạc.

NSND Hồng Vân tiết lộ lý do nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống nước mía - Ảnh 1.

Hè năm đó, tôi mới học lớp 6 nhưng đã xin đi làm phục vụ quán nước mía. Một mình tôi bưng 6 li nước mía một lúc, chuyên nghiệp lắm, mỗi tay ba li, cứ thế bưng rồi đi.

Cứ một đợt hè đi phục vụ quán nước mía như vậy, tôi kiếm được bộn tiền. Mỗi tháng tôi được tới 5000 tiền lương, tức là rất nhiều chứ không hề ít.

Tôi coi nghề bưng bê nước mía này là một công việc mưu sinh của mình từ khi còn học lớp 6 đến giờ. Tôi biết kiếm tiền từ khi còn rất nhỏ như vậy.

Tôi làm bưng bê nước mía nhưng không được uống vì tôi không có tiền. Nhưng tôi đủ kinh nghiệm để biết, cốc nước mía ngon là phải xay đến khi nào bọt nổi lên, có màu vàng, uống vào béo ngậy.

Ban đầu, người ta chỉ bán nước mía tắc, sau chuyển thành nước mía cam rồi sinh ra cả nước mía sầu riêng. Trong đó, nước mía sầu riêng là vô địch”.

NSND Hồng Vân tiết lộ lý do nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống nước mía - Ảnh 3.

Diễn viên Hồ Bích Trâm cũng nói: “Hồi nhỏ tôi hay uống nước mía nhưng không uống trong li mà đựng vào bịch ni lông, cứ 500 đồng một bịch, cột dây thun lại rồi mút theo ống mút. Tôi thường mút hết nước mía cho đã rồi để đá trong bịch tan ra, mút đến khi nào hết sạch cả đá thì thôi”.

Riêng á hậu Thùy Dung lại tiết lộ một câu chuyện kì lạ của mình liên quan đến nước mía. Cô nói:

“Từ xưa đến giờ tôi rất thích uống nước mía. Hồi nhỏ, cứ mỗi lần đi học thêm về tôi lại ghé vào cửa hàng nước mía siêu sạch để uống.

Tới khi tôi đi thi Hoa hậu Việt Nam và bước chân vào showbiz, mọi người lúc nào cũng dặn tôi không được uống nước mía nên tôi rất sợ.

NSND Hồng Vân tiết lộ lý do nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống nước mía - Ảnh 4.

Vào một ngày cuối tuần, tôi thèm nước mía quá, không chịu được nên mới đi uống nước mía, trong đầu nghĩ cuối tuần rồi nên chắc không sao đâu. Ai ngờ đâu, tôi vừa uống một ngụm vào miệng thì có tin nhắn tới báo: “Em ơi, tuần sau hủy show”.

Từ đó trở đi, tôi sợ tái mặt luôn, không dám uống nước mía nữa. Bởi vậy nên lúc nãy tôi nhìn mọi người uống nước mía thèm lắm nhưng không dám động vào”.

NSND Hồng Vân nghe vậy liền chia sẻ một chuyện tâm linh khiến ai cũng rùng mình. Cô kể:

“Chuyện tâm linh này không tin không được. Ở ngoài Bắc, các nghệ sĩ không biết giai thoại này nhưng ở miền Nam thì ai cũng biết.

Sở dĩ nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống nước mía vì cây mía là cây gậy của ông Tổ nghề. Nghệ sĩ mà ăn mía hay uống nước mía là lấy đi cây gậy của ông Tổ.

NSND Hồng Vân tiết lộ lý do nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống nước mía - Ảnh 5.

Chính vì thế nên nghệ sĩ miền Nam rất kị ăn mía. Ban đầu, mọi người chỉ nghĩ nó là lời đồn thổi hay mê tín thôi, nhưng thực sự có những chuyện đã xảy ra trong giới nghệ sĩ mà không thể không tin được. Chính tôi là người đã được chứng kiến.

Hồi đó tôi đi hát cho bà chị Hương Loan ở đoàn Sao Đêm ở miệt Cam Ranh, một đêm lên đến mấy ngàn khán giả, đông lắm.

Lúc ấy, có một bạn ca sĩ tên Tùng khá nổi tiếng. Đêm đầu tiên bạn ấy ra hát, cả sân vận động điên cuồng với bạn ấy.

Diễn xong, bạn ấy ăn mía. Chị Hương Loan thấy thế mới thốt lên: “Trời ơi, Tùng ơi, em không được ăn mía!”.

NSND Hồng Vân tiết lộ lý do nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống nước mía - Ảnh 6. Bạn Tùng ấy vẫn bình thản ăn hết khúc mía. Tới hôm sau, vẫn tiết mục đó, khán giả đó, sân vận động đó nhưng bạn Tùng vừa đi ra là khán giả gào thét đuổi vào. Họ hét lên: “Đi vô, mày đi vô ngay!”. Người ta còn cầm cả dép chọi lên.

Tùng vừa hát nửa bài thôi là phải ngưng, đứng khóc tại chỗ luôn rồi xin lỗi khán giả. Tôi cũng là dân thích mía mà không bao giờ dám ăn.

Thậm chí, khi đang hát mà chỉ cần một người lạ mang mía vào hậu trường ăn thôi là cả đoàn gây lộn. Chính anh Tấn Hoàng cũng từng chứng kiến những chuyện như vậy”.

MC Lại Văn Sâm nhận định: “Đúng là có những chuyện không thể lí giải được nhưng lại trùng hợp nhiều lần đến mức không tin không được, khiến người ta mặc định là như thế”.

Theo Soha

Hứa Minh Đạt luôn ám ánh về hình ảnh cố nghệ sĩ Hữu Lộc trước lúc qua đời

Đến nay, khoảnh khắc cố nghệ sĩ Hữu Lộc mãi mãi ra đi vẫn khiến diễn viên Hứa Minh Đạt ám ảnh suốt cuộc đời.

Sự ra đi của cố nghệ sĩ Hữu Lộc vẫn để lại nỗi nhung nhớ khôn nguôi trong lòng người ở lại. Được biết, lúc sinh thời, nam nghệ sĩ được rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả yêu mến, ủng hộ.

Anh biết tin anh Hữu Lộc bị tai nạn trong hoàn cảnh nào?

Cố nghệ sĩ Hữu Lộc là một người được đồng nghiệp và khán giả vô cùng yêu quý, kính trọng.

Ngày hôm đó, anh Lộc gọi điện thoại rủ đi nhậu nhưng tôi đang ở nhà Dạ nên không đi. Anh Lộc gọi điện thoại cho các anh em khác. Hầu như ai cũng có việc rồi nên anh Lộc đưa hai đứa nhỏ đi uống sinh tố.

Tầm 11, 12 giờ đêm tôi nhận được tin nhắn của ông anh làm âm thanh trong sân khấu báo anh Lộc bị tai nạn. Tôi chạy vô bệnh viện. Lúc đó, anh Lộc còn tỉnh táo, chưa mê man. Tôi hỏi,”2 đứa nhỏ có sao không”? Anh Lộc bảo “Không sao, đi về rồi. Đừng nói má anh biết nha”.

Anh Lộc bị gãy xương sườn. Tôi dìu anh Lộc đi chụp chiếu, anh còn giỡn “Đừng có giả bộ ôm ôm vuốt vuốt rồi móc túi, móc điện thoại nha mày”. Tôi bảo “giờ này còn giỡn gì nữa cha, chụp hình kìa”.

Lúc đưa anh Lộc vào chụp chiếu, anh còn bảo “tụi bay đưa tao vô lò hả” nhưng khi ra, anh ấy bắt đầu kêu chóng mặt. Anh Lộc vẫn dặn “đừng nói má anh biết nha”.

Kết quả chụp cho thấy sọ anh Lộc bị lủng một lỗ bằng đồng tiền do đầu đập vào tay cầm xe máy. Bác sĩ chuyển anh Lộc vô Bệnh viện Chợ Rẫy. Lúc này, anh ấy ói ra мáu.

Tôi nằm sát một bên. Anh Lộc cứ nói mê “mặt anh bị dính cái gì nè Đạt, mặt anh bị dính cái gì nè Đạt, lau dùm anh đi”. Lúc đó, tôi biết anh bắt đầu mê vì mặt không dính gì hết. Anh Lộc cứ đưa tay lên mặt lau lau chùi chùi.

Khoảnh khắc đó, tôi còn nhớ suốt đời. Đó cũng là lúc anh ấy nguy kịch nhất. Sau đó thì anh Hữu Châu vô thăm.

Nghệ sĩ Hữu Lộc là người ơn đầu tiên của anh trong những ngày đầu làm nghề. Tôi hiểu vậy có đúng không?

Cố nghệ sĩ Hữu Lộc chính là người đã dìu dắt diễn viên Hứa Minh Đạt trong những ngày đầu chập chững bước vào nghề.

Anh Lộc là người ơn, người dìu bước tôi, cho tôi gần gũi và va chạm với nghề nhiều hơn từ những ngày chân ướt chân ráo học trường sân khấu. Trường dạy tôi về lý thuyết nhiều còn thực hành là do anh Lộc chỉ.

Cách sống của tôi bây giờ cũng từa tựa như anh Lộc. Tôi cũng học theo anh Lộc cách làm việc vì tập thể chứ không vì cá nhân.

Chính vì tôi học theo cách sống của anh Lộc nên nhiều người hay hỏi “Đạt, mày diễn cũng giỏi tại sao giờ chưa nổi tiếng”. Nghe vậy, tôi chỉ cười xoà.

Có nhiều lúc học trò của tôi cũng nói “chú Đạt có biết vì sao chú Đạt không nổi tiếng không? Vì chú Đạt không có tham vọng”.

Tôi giải thích cho tụi nó nghe, tham vọng là có sự tham lam, muốn hơn người ta thì mới nổi tiếng. Còn chú Đạt sống có khát vọng, khát khao làm nghệ thuật chung với tất cả mọi người.

Giống như anh Lộc vậy. Anh Lộc bảo, anh biết mình không thành Ngôi Sao nên anh chuyển hướng làm bầu show nhưng anh Lộc được khán giả yêu thương nhiều lắm. Cứ tào lao nhưng hết lòng với nghề, hết mực thương anh em, hết mực thương vợ con. Sai lỗi gì, anh Lộc cũng nhận về mình chứ không hơn thua ai.

Cố nghệ sĩ Hữu Lộc chính là “bà mối” cho cuộc tình giữa Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ.

Lời tâm sự đầy xúc động của diễn viên Hứa Minh Đạt khiến người hâm mộ không khỏi xót xa, thương tiếc cho một nghệ sĩ “tài hoa bạc mệnh”.

Theo Tuổi trẻ & xã hội