NSND Bạch Tuyết lên tiếng khi bị hỏi về việc các nghệ sĩ than nghèo kể khổ

0
472

“Tôi nghĩ, không nên so sánh như vậy. Tôi tôn trọng tất cả những điều đó” – NSND Bạch Tuyết nói.

Vừa qua, tại chương trình Lần đầu tôi kể, NSND Bạch Tuyết đã lên tiếng khi bị hỏi vì sao không đăng clip nấu nướng, Vlog đời thường như những nghệ sĩ khác. Cô nói:

“Ngày nay, mỗi nghệ sĩ đều có một kênh Youtube riêng để đăng tải Vlog về đời sống thường nhật. Đặc biệt, trong mùa dịch vừa qua, hầu như nghệ sĩ nào cũng chia sẻ đời sống lên Youtube.

NSND Bạch Tuyết lên tiếng khi bị hỏi về việc các nghệ sĩ khác than nghèo kể khổ - Ảnh 1.

NSND Bạch Tuyết

Nhiều khán giả thắc mắc vì sao tôi cũng có kênh Youtube mà không thấy đăng tải hoạt động nấu nướng, trang trí nhà cửa… như các nghệ sĩ khác.

Nói thật, tôi quá dở chuyện nấu nướng, nội trợ nên không làm được. Hơn nữa, đó không phải ý thích của tôi. Mỗi clip tôi đăng lên đều khá ngắn, nên muốn làm những việc mình thích mà không tổn thương ai hết.

Từ nhỏ, tôi đã đọc sách rồi, nên nói về tài sản lớn nhất trong đời chỉ có thể là sách. Mỗi khi đọc sách xong, tôi thường đem tặng chùa, thư viện, chứ giữ lại thì đến giờ phải 4 căn nhà cũng không chứa đủ sách của tôi. Vì thế nên khi làm Youtube, tôi muốn chia sẻ kiến thức nhiều hơn là nấu nướng, nội trợ.

Khi tôi dọn về căn nhà hiện tại, tôi để rất nhiều sách. Khán giả vào nhà tôi đều bảo chỉ toàn thấy sách và Phật. Tôi tự thấy mình quá có phước. Hóa ra những chuyện đã thành ý thức mấy chục năm trời của tôi lại khiến khán giả, hàng xóm bất ngờ.

Ngày xưa, NSND Năm Châu từng dạy tôi: “Dù con nổi tiếng và giỏi đến mấy cũng luôn phải đọc sách. Nghề của con rất dễ bị cũ, quê mùa. Con tập hết mức một vở diễn nhưng đến ngày ra mắt nó đã thành cũ.

NSND Bạch Tuyết lên tiếng khi bị hỏi về việc các nghệ sĩ khác than nghèo kể khổ - Ảnh 3.

NSND Bạch Tuyết trong vai thái hậu Dương Vân Nga

Con là đứa giỏi trong nghề, có tâm với nghề nên ba Năm dặn con đừng bao giờ bỏ thói quen đọc sách”.

Tôi phải cảm ơn ba Năm Châu đã dạy tôi điều đó để tôi được như ngày hôm nay. Tóm lại, tôi không nấu nướng, làm món này món kia đăng Youtube vì nó không phải nghề của tôi và tôi không thích”.

Tiếp đó, Bạch Tuyết bày tỏ mong muốn được trở lại sân khấu của cô, nhưng vẫn tuân thủ chống dịch:

“Hiện tại, Sài Gòn đã mở cửa nên tôi rất mong chờ sân khấu sáng đèn trở lại. Tôi luôn có khát vọng được hát, được gặp mặt khán giả, nhưng phải tùy tình hình, khi nào sân khấu được mở thì tôi hát không thì thôi tôi cứ chờ đợi vậy”.

NSND Bạch Tuyết lên tiếng khi bị hỏi về việc các nghệ sĩ khác than nghèo kể khổ - Ảnh 4.

NSND Bạch Tuyết thích đọc sách

Trong mùa dịch vừa qua, nhiều nghệ sĩ than nghèo kể khổ về tình hình khó khăn của họ nhưng NSND Bạch Tuyết lại luôn thể hiện cuộc sống vui vẻ, viên mãn. Khi được hỏi suy nghĩ về việc này, cô nói:

“Tôi nghĩ, không nên so sánh như vậy. Bất cứ ai trong đời mỗi khi có chuyện buồn vui, giận dữ đều có một nỗi niềm đằng sau đó và muốn bộc lộ ra. Tôi tôn trọng tất cả những điều đó chứ không có ý thắc mắc tại sao thế này, tại sao thế kia. Nếu không muốn mình ác thì đừng suy nghĩ hộ người khác”.

Nguồn: https://soha.vn/nsnd-bach-tuyet-len-tieng-khi-bi-hoi-ve-viec-cac-nghe-si-than-ngheo-ke-kho-20211113022504861.htm

Ca sĩ Ngọc Ánh: Tôi chạy show mệt nghỉ, là thánh chạy show

“Tôi làm việc với cường độ kinh khủng như vậy nhưng không hiểu sao vẫn khỏe, không bệnh tật gì, cũng không nghỉ một show nào” – Ngọc Ánh nói.

Vừa qua, tại chương trình Vang bóng một thời, ca sĩ Ngọc Ánh đã tiết lộ nhiều chuyện về thời hoàng kim của cô.

Một đêm tôi hát 10 show, tới tận sáng

Năm 1990, tôi ra Hà Nội diễn 45 show liên tiếp trong một tháng và ở lại những hai tháng trời chỉ để để đi show. Đó là giai đoạn thật khủng khiếp và để đời của tôi.

Tôi gặp tai nạn gần chết, đau đớn, gần như bại liệt - Ảnh 1.

Ca sĩ Ngọc Ánh

Sau 1990, tôi quay về lại Sài Gòn và bùng nổ luôn. Tôi được mời làm khách mời trong cuộc thi có Như Quỳnh đi thi, là Tiếng hát truyền hình 1991.

Từ đó trở đi, tôi chạy show mệt nghỉ, là thánh chạy show. Trung bình tôi diễn 10 điểm trong một đêm, mỗi điểm tôi hát khoảng 2 đến 3 bài.

Tôi bắt đầu hát từ 6 giờ 45 phút tới tận sáng luôn. Ngày cuối tuần, tôi còn hát thêm show dancing.

Ban đầu, tôi tự chạy xe đi diễn nhưng rồi chạy không nổi, phải kêu người chở. Sau đó, tôi mua xe hơi và có tài xế riêng.

Tôi làm việc với cường độ kinh khủng như vậy nhưng không hiểu sao vẫn khỏe, không bệnh tật gì, cũng không nghỉ một show nào, chắc do trời thương.

Tôi hát trên sân khấu cũng không đứng một chỗ, vừa hát vừa nhảy, hất tóc điên cuồng, lắc đủ thứ mà không chóng mặt, rối loạn tiền đình. Nhiều người cứ thắc mắc sao tôi khỏe thế.

Đơn giản vì tôi phải tập, tập một cách dễ sợ chứ không phải chơi. Tôi tập thể lực, giọng hát một cách miệt mài. Tôi tập làm sao để vừa nhảy vừa hát mà không bị chao đảo cột hơi, hát thật vững, không hụt hơi.

Tôi gặp tai nạn gần chết, đau đớn, gần như bại liệt - Ảnh 3.

Ngọc Ánh có sức khỏe đáng nể

Để làm được như thế, tôi phải vừa chạy vừa hát trên máy chạy bộ cho quen. Tôi vừa hát vừa thở theo đúng nhịp thở của mình.

Nhờ đó, tôi lên sân khấu nhảy liên tục mà không mệt. Tôi hát không bao giờ biết mệt vì cứ vào nhạc là lên máu, quên hết mọi thứ.

Tôi gặp tai nạn gần chết, gần như bại liệt

Ai đi xem tôi hát hồi đó sẽ thấy tôi máu lửa thế nào. Tôi còn lộn vài vòng từ bên này qua bên kia sân khấu mà vẫn hát ngon lành. Tôi quăng cả người mình đi mà không hề hấn gì.

Tuy nhiên, cũng vì thế mà có lần tôi gặp tai nạn gần chết. Không phải lúc nào cũng có sân khấu đẹp cho tôi nhào lộn như thế.

Tôi đi hát tỉnh, người ta để rất nhiều miếng gỗ dày bên dưới rồi trải tấm thảm lên trên làm thành sân khấu. Có lần tôi đang nhào lộn thì lưng đập mạnh vào miếng gỗ đó. Tôi đau gần chết, gần như bại liệt luôn.

Tôi gặp tai nạn gần chết, đau đớn, gần như bại liệt - Ảnh 4.

Nhưng dù thế nào, tôi vẫn cố gắng hát cho hết bài rồi mới đi vào. Tôi nhớ lúc đó là đang hát ở Tuy Hòa. Hát xong, tôi phải về Nha Trang nghỉ ngơi rồi gọi điện cho ba mang thuốc từ Sài Gòn ra Nha Trang để băng bó.

Nhưng không hiểu sao hồi đó tôi khỏe lắm. Tôi nghỉ có một đêm rồi qua hôm sau lại đi hát tiếp. Thực ra, tôi cũng muốn nghỉ lắm nhưng không được vì show cứ nối tiếp nhau như thế. Bầu show đã book lịch từ trước và quảng cáo rồi, tôi không thể bỏ.

Nguồn: https://soha.vn/ca-si-ngoc-anh-toi-chay-show-met-nghi-la-thanh-chay-show-20211112133604283.htm