NSND Bạch Tuyết: Tôi thấy cay đắng, trong giấc ngủ cũng còn sám hối

0
602

“Tôi cảm thấy cay đắng trong cơ thể mình, nghĩ mình ác quá” – NSND Bạch Tuyết nói.

Mới đây, tại chương trình Lần đầu tôi kể, NSND Bạch Tuyết đã tâm sự về một câu chuyện khiến cô phải áy náy, suy nghĩ suốt nhiều ngày qua.

NẾU AI NÓI TÔI ÁC THÌ TÔI GIẬN LẮM, NỔI ĐIÊN LÊN

Tôi nói thật, tôi có một cái ác vô cùng mà đến chính tôi cũng không phát hiện ra. Trước đây, nếu ai nói tôi ác thì tôi giận lắm, nổi điên lên nhưng đến giờ tôi nhận ra, có một cái ác mà đến chính tôi cũng không để ý, hết sức vô tình nhưng không phải không có.

NSND Bạch Tuyết: Tôi thấy cay đắng, trong giấc ngủ cũng còn sám hối - Ảnh 1.

Mèo hoang được NSND Bạch Tuyết nuôi trong sân nhà.

Nhưng có một lần tôi đã làm chuyện ác với chúng. Hôm đó trời mưa to, tôi vừa làm việc xong, mở cửa phòng đi ra thì thấy mấy chú mèo hoang đang tụ tập ở phòng khách.

Tôi hơi bất ngờ. Trước giờ tôi không quen với việc để những con vật lạ đi vào trong nhà, nhất là tôi lại không hề nuôi chúng. Vì vậy nên tôi quát lớn: “Đi ra!”.

Mấy con mèo hết hồn, nhìn tôi với ánh mắt kỳ lạ rồi cúi đầu đi ra cửa, từng con một. Tôi nhớ như in, chúng bước tới cửa nhà rồi còn nhìn lại, kiểu như xem tôi có đổi ý không.

Tới lúc đó, tôi mới nhận ra trời đang mưa to, không nên đuổi mấy con mèo đi như thế. Tôi đành vội đi tìm mấy cái mền để trước cửa cho nó ngủ.

Trong lúc tôi chạy đi lấy mền thì mấy con mèo hiểu lầm, tưởng tôi chạy đi lấy gậy đuổi nó hay sao mà bỏ đi hết. Tôi lấy được mền ra thì nó đi hết rồi.

NSND Bạch Tuyết: Tôi thấy cay đắng, trong giấc ngủ cũng còn sám hối - Ảnh 3.

TÔI CẢM THẤY CAY ĐẮNG TRONG CƠ THỂ MÌNH

Cho đến hôm nay đã phải 4, 5 ngày trôi qua, tôi vẫn áy náy vô cùng. Đến trong giấc ngủ tôi cũng phải sám hối. Tôi cảm thấy cay đắng trong cơ thể mình, nghĩ mình ác quá.

Tôi ác vì chính sự vô tình, thiếu suy nghĩ của tôi. Giá như trước đó tôi chịu suy nghĩ một chút, không quát lớn mà đi lấy mền đặt nhẹ chỗ cửa thì chúng đã tự biết mò vào đó nằm, không phải bỏ đi trong mưa lớn.

Đằng này, tôi lại vừa thấy lũ mèo tụ tập đã vội phản ứng gay gắt. Con người còn chịu không nổi huống chi con mèo, chúng bỏ đi là đúng rồi.

NSND Bạch Tuyết: Tôi thấy cay đắng, trong giấc ngủ cũng còn sám hối - Ảnh 4.

NSND Bạch Tuyết

Tất nhiên, đây chỉ là chuyện về những con mèo thôi, nhưng tôi cũng phải tự lấy nó làm bài học để chấn chỉnh lại chính mình. Từ chuyện con mèo này, nếu tôi không biết sửa đổi sẽ dẫn đến hành động sai với con người. Lúc đó, hậu quả sẽ thật khó lường.

Câu chuyện này lần đầu tôi kể và xin thưa trước khán giả rằng, tôi tự hứa với lòng mình sẽ để ý hơn tới lời ăn tiếng nói, hành động của tôi, cố gắng suy nghĩ kĩ trước khi làm một điều gì đó, tránh mắc lỗi và làm điều ác một cách vô tình như thế.

“Tôi ra Hà Nội diễn 45 show trong 30 ngày liên tiếp”

“Ngày nào tôi cũng diễn, riêng mùng 8/3 là 5 show một ngày, chủ nhật thì 3 show” – Ngọc Ánh nói.

Vừa qua, tại chương trình Vang bóng một thời, nữ hoàng nhạc Rock Ngọc Ánh đã cho khán giả xem lại bức hình chụp cùng Ngọc Sơn, Hồng Nhung từ thời xưa. Sau đó, cô tâm sự:

“Giai đoạn sung sức nhất của tôi kéo dài trong 15 năm, từ 1990 tới 2005, tức là từ năm 26 tuổi tới 41 tuổi.

Đó là giai đoạn lừng lẫy, mạnh mẽ và sung sức nhất. Tôi hát ở cường độ cao và làm việc cật lực. Có lần tôi ra ngoài Hà Nội diễn 45 show trong 30 ngày liên tiếp ở Cung Văn hóa Việt Xô. Diễn cùng tôi còn có Ngọc Sơn, Hồng Nhung, Cẩm Vân…

Tôi ra Hà Nội diễn 45 show trong 30 ngày liên tiếp - Ảnh 1.

Ngọc Ánh (ngoài cùng bên trái) trong bức ảnh chụp cùng các nghệ sĩ

Ngày nào tôi cũng diễn, riêng mùng 8/3 là 5 show một ngày, chủ nhật thì 3 show. Nói chung, cứ một ngày tôi diễn từ 3 tới 5 show, kéo dài liên tiếp trong một tháng. Sức khỏe phải tốt lắm tôi mới trụ được như thế.

Trong thời gian nghỉ giải lao, anh chị em nghệ sĩ có chụp chung cùng nhau một tấm hình, tôi vẫn giữ đến tận bây giờ.

Đa số nghệ sĩ lúc này đều hát dòng nhạc trữ tình, nhẹ nhàng, da diết. Tôi thấy mọi người đều cùng có kiểu hát như vậy nên buộc phải hát khác đi để gây sự chú ý. Tạo một ấn tượng tốt với khán giả.

Vì thế, tôi chọn cho mình phong cách trình diễn bốc lửa, sôi động trên sân khấu và hát dòng nhạc Rock. Tôi nghĩ, phong cách và dòng nhạc này cũng phù hợp với chất giọng của tôi.

Lúc đó, không hề có ai định hướng cho tôi, một tay tôi tự tìm tòi và định hướng cho mình. Là ca sĩ, tôi phải biết mình hát cái gì và có phù hợp với khán giả hay không. Mọi cái tôi đều thử nghiệm hết thì mới chọn ra được phong cách đó.

Tôi ra Hà Nội diễn 45 show trong 30 ngày liên tiếp - Ảnh 3.

Ngọc Ánh

Ví dụ, tối hôm đấy tôi hát một bài của dòng nhạc này, nếu khán giả thích thì hôm sau tôi hát nữa. Ngược lại, khán giả không thích thì thôi không hát nữa.

Ngày xưa còn có kiểu hát bài nào mà khán giả thích thì cả tháng chỉ hát đi hát lại bài đó. Cứ lên sân khấu là khán giả yêu cầu tôi hát ca khúc ấy, không cho đổi sang bài khác. Dù tôi có hát bài khác khán giả vẫn cứ đòi hát lại bằng được bài kia”.

Từ đỉnh cao sự nghiệp, Ngọc Ánh bồi hồi nhớ về giai đoạn đầu, phải đi hát lót cho ca sĩ khác: “Trước khi bước vào sự nghiệp nổi danh như thế, tôi đã hát tại Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố từ lúc mới 11 tuổi. Ở tuổi đó, tôi đã đứng trên sân khấu hát cho chương trình Những bông hoa nhỏ, hát một cách chuyên nghiệp.

Tôi ra Hà Nội diễn 45 show trong 30 ngày liên tiếp - Ảnh 4.

Ngọc Ánh ngày xưa

Lớn lên, tôi hoạt động dưới tư cách một ca sĩ hát lót. Ca sĩ ngày xưa ai cũng từng phải đi hát lót cho các tên tuổi lớn đi trước mình. Tôi cứ phải đến thật sớm để chờ đến lượt hát, nên khi được lên sân khấu là thích vô cùng.

Tôi coi mỗi lần được hát như vậy là cơ hội lớn nên tận dụng mọi sức lực để phô diễn tài năng.

Một ngày nọ, có một ca sĩ ở một tụ điểm bị bệnh. Bầu show mời tôi tới hát thế trong ba ngày. Sau ba ngày, tôi được ký hợp đồng một năm làm ca sĩ cơ hữu ở tụ điểm đó, không được phép chạy show chỗ khác.

Tôi phải ngồi từ đầu tới cuối show diễn, hát mở màn và hát cuối cùng, còn giữa show phải nhường lại cho ngôi sao lớn”.

Nguồn: https://soha.vn/toi-ra-ha-noi-dien-45-show-trong-30-ngay-lien-tiep-20211108030819142.htm