NSND Bạch Tuyết: Tôi đi thăm mộ anh Hùng Cường, bao người gửi thư, gọi điện

0
663

“Thần tượng trong giới cải lương của tôi là chị Thanh Nga, còn tân nhạc thì là chị Thái Thanh” – NSND Bạch Tuyết nói.

Mới đây, tại chương trình Lần đầu tôi kể, NSND Bạch Tuyết đã chia sẻ suy nghĩ của cô về những đồng nghiệp một thời:

“Thần tượng trong giới cải lương của tôi là chị Thanh Nga, còn tân nhạc thì là chị Thái Thanh. Người có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp của tôi đương nhiên là NSND Phùng Há.

NSND Bạch Tuyết: Tôi đi thăm mộ anh Hùng Cường, bao người gửi thư, gọi điện - Ảnh 1.

Bạch Tuyết và Hùng Cường

Khán giả là người tôi biết ơn nhất trong cuộc đời này. Tôi biết ơn từng khán giả của mỗi thế hệ đã yêu thương, chở che, đùm bọc và theo dõi tôi suốt 60 năm trong nghề.

Đối với tôi, danh ca Hùng Cường vẫn là người tài hoa, hấp dẫn nhưng nóng tính.

Về danh ca Hùng Cường, tôi thấy anh ấy là một người có tài thật sự. Thường thì nghệ sĩ chỉ có một tài thôi, đằng này anh ấy là ca sĩ nổi tiếng, tài tử điện ảnh nổi tiếng, nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Ở cả ba lĩnh vực, anh Hùng Cường đều thành công và có cống hiến.

Bất cứ vở diễn, chương trình nào của anh Hùng Cường cũng khiến khán giả xúc động. Bởi vậy nên anh Hùng Cường dù mất đã lâu nhưng khán giả vẫn nhớ đến anh ấy.

Người này nhớ anh Hùng Cường ở bài hát, người kia nhớ anh ấy ở bộ phim… Anh Hùng Cường với tôi là người hết sức tuyệt vời và may mắn trong nghề nghiệp.

Cho đến bây giờ, mỗi khi tôi đi hát, vẫn có khán giả đến gặp tôi rồi bảo nhớ Hùng Cường quá.

NSND Bạch Tuyết: Tôi đi thăm mộ anh Hùng Cường, bao người gửi thư, gọi điện - Ảnh 3.

Tôi xuống thăm mộ anh Hùng Cường cũng có biết bao khán giả gửi thư, gọi điện thoại hỏi thăm.

Chúng ta cứ tưởng mình hiểu hết người bạn thân bên cạnh mình nhưng cuối cùng lại chẳng hiểu gì hết.

Tới khi anh Hùng Cường mất rồi, tôi xuống Bến Tre thăm gia đình anh thì mới biết, họ là một gia đình đại cách mạng, có công lớn với công cuộc giải phóng đất nước.

Tôi và anh Hùng Cường thân thiết với nhau như thế, hát chung sân khấu bao nhiêu năm mà tôi không hề biết gì về gia đình anh”.

Tiếp đó, NSND Bạch Tuyết tâm sự về phản ứng của cô khi bị nói xấu, tung tin đồn thất thiệt:

Trước những tin đồn thất thiệt về mình, tôi chẳng làm gì hết. Tôi biết, là một người bình thường cũng đã bị ganh ghét, đố kỵ, huống hồ tôi lại là người nổi tiếng, sáng hơn trong đám đông, đứng ở vị trí cao hơn. Điều này khiến nhiều người khó chịu.

NSND Bạch Tuyết: Tôi đi thăm mộ anh Hùng Cường, bao người gửi thư, gọi điện - Ảnh 4.

Bạch Tuyết thăm mộ Hùng Cường ở Bến Tre

Đôi khi người ta nói xấu tôi không phải vì ghét mà thấy khó ưa. Kể cả đi trong đám đông mà mặc đồ nổi bật hơn cũng đã bị nói xấu rồi.

Đã là người thì phải chấp nhận xung quanh mình luôn có đầy sự ganh ghét, hãm hại. Tôi nghĩ đó là quy luật, nên không có ý kiến gì hết.

Sống trong đời này, dù nắng gió bão bùng gì cũng phải chịu, phải ráng thích nghi để có thể làm những điều tốt cho bản thân cũng như mọi người.

Nếu người ta thương thì tôi cảm ơn, nếu họ ghét tôi cũng cúi đầu cảm tạ”.

Kim Tử Long rưng rưng khi thăm nghệ sĩ Hoài Linh: Tôi thương anh quá!

“Tôi gặp anh Hoài Linh mà xúc động quá, chỉ kịp bắt tay và dặn anh giữ gìn sức khỏe” – Kim Tử Long nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của nghệ sĩ Kim Tử Long đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh tự lái xe tới thăm hỏi, tặng quà cho một số nghệ sĩ cải lương già yếu, khó khăn trong mùa dịch.

Đa số các nghệ sĩ cải lương này đều đã về hưu từ lâu nên khán giả không còn biết tới họ. Người đầu tiên Kim Tử Long tới thăm là nghệ sĩ cải lương Hoài Linh. Anh nói:

“Hôm nay, tôi tới thăm nhà anh Hoài Linh, một nghệ sĩ cải lương của đoàn Huỳnh Long năm xưa.

Kim Tử Long rưng rưng khi thăm nghệ sĩ Hoài Linh: Tôi thương anh quá! - Ảnh 1.

Kim Tử Long

Anh Hoài Linh năm nay nhiều tuổi rồi, không còn đi hát nữa và mùa dịch đang gặp nhiều khó khăn nên Hội Sân khấu có bảo tôi tới thăm hỏi, tặng quà gồm mỳ, trứng, sữa cho anh.

Quan trọng là những nghệ sĩ khó khăn như anh Hoài Linh giờ cũng già yếu, không đi lấy quà được nên tôi phải tới tận nhà để đưa quà cho họ.

Tôi làm vì cái tâm thôi chứ việc di chuyển trong mùa dịch như thế này rất ngại, bình thường có cho tiền tôi cũng không đi. Bây giờ ai cũng phải tự bảo vệ mình.

Nhìn ai cũng bệnh mà tôi sợ quá, cũng may tôi đủ hai mũi rồi nên cũng đỡ lo”.

Kim Tử Long không quay lại cảnh gặp gỡ nghệ sĩ Hoài Linh nhưng sau khi gặp xong, anh rưng rưng nước mắt nói:

“Tôi gặp anh Hoài Linh mà xúc động quá, chỉ kịp bắt tay và dặn anh giữ gìn sức khỏe. Anh còn bảo tôi: “Anh vừa dính Covid xong nhưng giờ khỏe rồi, anh tự điều trị tại nhà”.

Kim Tử Long rưng rưng khi thăm nghệ sĩ Hoài Linh: Tôi thương anh quá! - Ảnh 3.

Kim Tử Long dẫn đàn chị đi mua cá.

Tôi thương anh lắm vì giờ đã lớn tuổi rồi. Ngày xưa, anh Hoài Linh là một nghệ sĩ sáng rực trên sân khấu, cùng thời với Vũ Linh, hát kép chính cũng có, kép độc cũng có.

Sau khi thăm anh Hoài Linh xong, tôi sẽ qua nhà một nữ nghệ sĩ được nhiều người yêu mến. Chị cũng là một diễn viên, một người đàn chị, người thầy của rất nhiều nghệ sĩ trẻ vọng cổ. Đó là nghệ sĩ Quỳnh Hương”.

Tại đây, Kim Tử Long dắt tay đàn chị ra hàng cá trước hẻm và bảo: “Chị coi ở đây cá gì, thịt gì chị ăn được thì cứ lựa thoải mái, em mua cho chị”.

Tiếp đó, Kim Tử Long tới thăm rất nhiều nghệ sĩ như Thanh Hồng, Vũ Tâm, Trần Tài, Nhật Khanh, Kim Duyên. Anh nói:

“Tôi vừa tới nhà anh Vũ Tâm nhưng con anh phải ra nhận quà thay vì anh bệnh quá không ra được.

Sau đó, tôi qua nhà anh Trần Tài, anh cũng lớn tuổi rồi nên không ra ngoài được, phải để con ra nhận thay. Ngày xưa anh Trần Tài hát cũng rất hay.

Vừa xong, tôi lại qua nhà anh Nhật Khanh, trạc tuổi cỡ tôi, ngày xưa hát cũng hay nhưng không được đóng kép chính.

Kim Tử Long rưng rưng khi thăm nghệ sĩ Hoài Linh: Tôi thương anh quá! - Ảnh 4.

Kim Tử Long gặp Bình Tinh

Sau anh Nhật Khanh, tôi qua tiếp nhà má Kim Duyên, một chuyên gia làm tóc thượng hạng giới cải lương. Ngày xưa má Kim Duyên cũng là một đào hát kỳ cựu.

Các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng nhất như Bạch Tuyết, Thanh Ngân, Ngọc Huyền… đều phải nhờ bàn tay của má Kim Duyên mới hóa trang đẹp được như vậy, biến thành những nàng công chúa, hoàng hậu, tiểu thư đài các”.

Đang phát quà, Kim Tử Long bất ngờ gặp con nuôi Bình Tinh đang đi ngoài đường. Thấy cha nuôi, Bình Tinh bật khóc, xúc động chạy tới ôm chầm sau mấy tháng không gặp nhau. Bình Tinh tỏ ra nghẹn ngào vì vừa mất hai người thân quan trọng cũng là nghệ sĩ trong nghề.

Kim Tử Long rưng rưng khi thăm nghệ sĩ Hoài Linh: Tôi thương anh quá! - Ảnh 5.

Sau khi trò chuyện cùng Bình Tinh, Kim Tử Long tiếp tục lên đường phát quà cho các nghệ sĩ khác. Gặp nghệ sĩ Bạch Dương, anh thương quá nên móc ví cho thêm tiền.

Nguồn: https://soha.vn/kim-tu-long-rung-rung-khi-tham-nghe-si-hoai-linh-toi-thuong-anh-qua-20211008153303381rf20211125112406274.htm