NSND Bạch Tuyết tiết lộ lý do mở sổ tiết kiệm cho ‘tri kỷ’ Diệu Hiền

0
948

Chia sẻ với Thanh Niên, NSND Bạch Tuyết cho biết việc mở sổ tiết kiệm cho nghệ sĩ Diệu Hiền xuất phát từ sự quý mến, muốn người bạn tri kỷ của mình được ấm lòng.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ lý do mở sổ tiết kiệm cho ‘tri kỷ’ Diệu Hiền - ảnh 1Bạch Tuyết và Diệu Hiền gắn bó với nhau suốt 60 năm qua

NVCC

Dù bận rộn với công việc, NSND Bạch Tuyết vẫn dành thời gian đến Viện dưỡng lão nghệ sĩ để thắp hương cho “má Bảy” Phùng Há và thăm các đồng nghiệp thân thiết. Đây là việc làm được giọng ca cải lương duy trì suốt nhiều năm qua. Đứng trước bài vị của NSND Phùng Há, Bạch Tuyết không khỏi nghẹn ngào. Được biết “má Bảy” là người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của “cải lương chi bảo”. Bà bộc bạch: “Má ơi con về đây thăm má. Đời đời con nhớ ơn của má, của ba Năm Châu”.

Trong chuyến đi này, NSND Bạch Tuyết vui mừng khi hội ngộ NSƯT Diệu Hiền, nghệ sĩ Thiên Kim… Thấy “cải lương chi bảo”, Diệu Hiền không giấu được niềm xúc động. Cả hai cùng nhau hòa giọng trong ca khúc Dạ cổ hoài lang khiến mọi người thích thú. “Đệ nhất đào võ” bộc bạch: “Dù có nói gì đi nữa cũng không bằng tiếng cảm ơn. Xin cảm ơn tất cả khán giả đã để tâm, giúp đỡ, yểm trợ cả tinh thần lẫn vật chất cho tôi. Tôi xin cảm ơn và chúc quý vị dù làm gì, ở đâu cũng gặp nhiều may mắn”.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ lý do mở sổ tiết kiệm cho ‘tri kỷ’ Diệu Hiền - ảnh 2Bạch Tuyết đến thắp hương cho “má Bảy” Phùng Há

NVCC

Diệu Hiền và Bạch Tuyết là đôi tri kỷ trong suốt mấy chục năm qua. Gặp nhau từ khi vào đoàn Thống Nhất, cả hai gắn bó và dành cho nhau sự trân trọng khiến khán giả ngưỡng mộ. Mới đây, họ có dịp “cháy hết mình” với khán giả trong đêm nhạc trực tuyến Gửi người tri kỷ 2 và cùng ôn lại những kỷ niệm về đời, về nghề… Đồng thời, NSND Bạch Tuyết còn mở sổ tiết kiệm cho người bạn thân của mình.

Chia sẻ với Thanh Niên, giọng ca Nửa đời hương phấn bộc bạch: “Mình quý nhau, có khả năng thì mình cứ làm để bạn ấm lòng thôi. Tôi thấy chuyện này cũng không có đáng gì đâu”. Đồng thời, “cải lương chi bảo” thừa nhận người nghệ sĩ sẽ có tự trọng riêng, nhưng vì bà và NSƯT Diệu Hiền đã đồng hành, quý mến nhau suốt 6 thập niên qua nên “có những việc mình chẳng suy nghĩ nhiều”. “Nếu cả hai có sự trân trọng, cảm nhận được nhau thì chuyện gì mình cũng có thể vượt qua được”, nghệ sĩ Bạch Tuyết chia sẻ.

Trước đó, trong đêm nhạc Gửi người tri kỷ, Diệu Hiền từng gây xúc động khi tiết lộ về đôi bông tai mà NSND Bạch Tuyết tặng cho mình thuở thiếu thời. Thời điểm còn trẻ, “cải lương chi bảo” quyết định tặng bạn thân đôi bông tai để “bằng chị bằng em”. Sau bao nhiêu năm, NSƯT Diệu Hiền vẫn giữ kỷ vật này. Bà không nỡ bán lại cho người khác vì mỗi lần nhìn vào món quà của bạn mình tặng, hình ảnh của NSND Bạch Tuyết lại hiện ra. “Nếu có bán mà mua được một căn nhà thì tôi cũng không bán”, NSƯT Diệu Hiền khẳng định.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ lý do mở sổ tiết kiệm cho ‘tri kỷ’ Diệu Hiền - ảnh 3Nữ nghệ sĩ vui mừng khi gặp lại những đồng nghiệp thân thiết tại viện dưỡng lão

NVCC

Đối với NSND Bạch Tuyết, đó là một kỷ niệm vui bởi bà không nghĩ người bạn thân lại giữ đôi bông tai đến tận bây giờ. Khi nghe Diệu Hiền tiết lộ, nữ nghệ sĩ không khỏi bất ngờ. “Khi mình trao tặng cho một người nào đó một món đồ, mình nghĩ họ muốn làm gì hay sử dụng ra sao cũng được. Nhưng tôi không thể ngờ được bạn mình lại rất trân quý nó. Đời Diệu Hiền có những giai đoạn rất kinh khủng nhưng bạn vẫn giữ nó. Thấy bạn “chơi hết mình” khiến tôi cũng ngỡ ngàng. Đến tuổi này mà mình có một người bạn tri kỷ như vậy thật sự rất quý. Thật sự để nói về tình bạn này thì không thể nói hết. Hai người đã gắn bó với nhau 60 năm, khi mình xảy ra vấn đề gì, dù không giải thích nhưng khi gặp nhau thì sẽ tự động hiểu”, bà tâm tình.

Đồng thời, NSND Bạch Tuyết cho biết sân khấu lớn nhất bà từng biểu diễn có khoảng 15.000 khán giả. Nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Đối với cải lương, bạn có thể đi vô một cái nhà hát cực kỳ sang trọng, nhưng cũng có thể một mình tôi với cây đàn bầu, mà cái nào cũng quý như nhau, cũng mang lại cảm xúc như nhau. Nhờ những vở tuồng mà khán giả thương nghệ sĩ cải lương lắm. Có những người thương tôi từ thời ông nội, thời cha, thời con đến thời cháu nội. Điều đó khiến tôi cảm động lắm. Từ đó tôi cũng phải cố gắng làm sao để đứa con, đứa cháu thấy rằng ông nội của họ thương, quý mình là đúng”.

Theo Thanh Niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/nsnd-bach-tuyet-tiet-lo-ly-do-mo-so-tiet-kiem-cho-tri-ky-dieu-hien-post1424959.html

Nghệ sĩ Thoại Mỹ bất ngờ từ Mỹ về Việt Nam phát tiền cho nghệ sĩ nghèo

Ai cũng nghĩ nghệ sĩ Thoại Mỹ sẽ ăn Tết tại Mỹ nhưng cô lại bất ngờ về Việt Nam để trao quà.

Mới đây, trên kênh Youtube của nghệ sĩ Trường Thịnh đã đăng tải một clip quay lại cảnh nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ từ Mỹ về để trao quà cho các nghệ sĩ và nhân viên hậu đài có tuổi, khó khăn tại Việt Nam. Cô nói:

Nghệ sĩ Thoại Mỹ bất ngờ từ Mỹ về Việt Nam phát tiền cho nghệ sĩ nghèo - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thoại Mỹ

“Nhân dịp xuân về, con cùng một số cô chú, anh chị em nghệ sĩ tại hải ngoại có một chút quà, chút tình chia cho các cô chú nghệ sĩ ở Việt Nam dịp xuân về.

Đây là tất cả tấm lòng của chúng con gửi tới các cô chú nghệ sĩ, mong cô chú có một cái Tết ấm áp.

Tuy món quà này không đáng là bao, nhưng cũng là tấm lòng của chúng con gửi tới các cô chú nghệ sĩ, mong rằng món quà này sẽ mang lại niềm vui cho các cô chú.

Mỗi phần quà gồm một triệu tiền mặt, 10 ký gạo, 1 thùng mì, 1 ký đường, nửa ký lạp xưởng, 1 hộp sữa, 2 chai nước tương, 1 bịch bột nêm.

Con sẽ đi phát quà cho từng người, ai thiếu thì bảo con để con gửi tận tay”.

Nói rồi, nghệ sĩ Thoại Mỹ cầm phong bì tiền mặt tới trao tận tay cho từng nghệ sĩ nghèo. Cô còn nhớ tên, nhớ mặt từng nghệ sĩ để hỏi xem họ có mặt hay không.

Nghệ sĩ Thoại Mỹ bất ngờ từ Mỹ về Việt Nam phát tiền cho nghệ sĩ nghèo - Ảnh 3.

Tất cả các nghệ sĩ có mặt đều già cả và khó khăn. Nhiều người trong số họ phải sống trong cảnh thiếu thốn, không việc làm hoặc phải đi làm những công việc tay chân với thu nhập ít ỏi. Mùa dịch vừa qua càng làm các nghệ sĩ kiệt quệ hơn.

Chính vì thế, ai cũng vui mừng, hoan hỉ khi được nhận tiền và quà Tết.

Được biết, nghệ sĩ Thoại Mỹ sang Mỹ chữa bệnh từ trong đợt dịch, cách đây khoảng nửa năm và ở nhà cùng nghệ sĩ Phương Hồng Thủy.

Trong thời gian ở Mỹ, cô thực hiện nhiều show diễn cùng các nghệ sĩ cải lương hải ngoại như Phương Hồng Thủy, Ngọc Đáng, Kim Tiểu Long, Linh Tâm, Ngọc Huyền…

Các nghệ sĩ cải lương tại hải ngoại cùng nhau tập tuồng, chuẩn bị kỹ càng để thực hiện nhiều đêm diễn đặc sắc, nuôi dưỡng nghệ thuật cải lương nơi xứ người.

Nghệ sĩ Thoại Mỹ bất ngờ từ Mỹ về Việt Nam phát tiền cho nghệ sĩ nghèo - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Thoại Mỹ cùng các nghệ sĩ cải lương tại Mỹ

Nhờ đó, họ để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả. Một số mạnh thường quân vì quá thích thú nên đã tặng cả chục ngàn đô cho các nghệ sĩ để giúp họ nuôi dưỡng đam mê với nghề.

Ngoài ra, nghệ sĩ Thoại Mỹ cũng thường xuyên livestream cải lương cùng Phương Hồng Thủy. Trong các livestream, cô bày tỏ tình cảm và sự lo lắng trước tình hình dịch bệnh trong nước.

Ai cũng nghĩ nghệ sĩ Thoại Mỹ sẽ ăn Tết tại Mỹ nhưng cô lại bất ngờ về Việt Nam để trao quà. Ngoài nghệ sĩ Thoại Mỹ, nghệ sĩ Mỹ Châu từ Mỹ cũng gửi tiền về cho nghệ sĩ Bình Tinh để nhờ cô phát cho các nghệ sĩ nghèo.
NSƯT Thoại Mỹ tặng 200 phần quà cho nghệ sĩ nghèo đón Tết - ảnh 1

Không chỉ giúp đỡ các nghệ sĩ đồng nghiệp, trong thời gian dịch bệnh diễn biến căng thẳng tại TP.HCM, NSƯT Thoại Mỹ cũng đã bắt tay cùng các mạnh thường quân hỗ trợ lương thực thiết yếu mùa dịch đến người dân nghèo. Số lượng thực phẩm chuyển đến tay người dân gồm 7 tấn gạo, 4 tấn khoai, rau củ, nước suối và trứng… Nữ nghệ sĩ bày tỏ: “Chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn mùa dịch, mất công ăn việc làm, tôi thấy xót xa lắm. Tôi mong chút đóng góp của mình có thể góp phần lan tỏa yêu thương đến những người dân nghèo”.

NSƯT Thoại Mỹ tặng 200 phần quà cho nghệ sĩ nghèo đón Tết - ảnh 3Nữ nghệ sĩ hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện tại

Hiện tại, NSƯT Thoại Mỹ đang rất bận rộn với lịch tập các chương trình xuân, đặc biệt là trên sàn tập vở cải lương Mạnh Lệ Quân kỳ nữ (tác giả cố nghệ sĩ Bạch Mai, đạo diễn NSƯT Hữu Quốc) cho đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, sẽ biểu diễn phục vụ khán giả vào tối mùng 8 và mùng 9 Tết nguyên Đán tại Trung tâm văn hóa Quận 6. Được biết, Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long cũng chính là nơi từng tạo nên tên tuổi cho NSƯT Thoại Mỹ với rất nhiều vai tuồng tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Nói về cuộc sống hiện tại, nghệ sĩ Thoại Mỹ cho biết cô đang rất hài lòng và hạnh phúc, được chung sống với các cháu, được gặp gỡ khán giả yêu mến. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng sẽ thực hiện những dự định sân khấu trong năm 2022 gửi đến khán giả.