NSND Bạch Tuyết: Cả ba lần tôi tự tử đều cùng một nguyên nhân

0
686

“Tôi từng tự tử 3 lần nhưng không phải vì tôi thất vọng về bản thân mình. Tôi cũng không có nỗi buồn nào quá lớn tới mức phải tự tử” – NSND Bạch Tuyết nói.

Mới đây, chương trình Lần đầu tôi kể đã lên sóng. Tại đây, nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết đã chia sẻ đôi điều về bản thân qua việc trả lời một số câu hỏi được khán giả đặt ra.

Từ ngày đầu bước chân vào nghề, cô chịu ảnh hưởng từ ai và muốn được tỏa sáng như nghệ sĩ nào?

NSND Bạch Tuyết: Cả ba lần tôi tự tử đều cùng một nguyên nhân - Ảnh 1.

NSND Bạch Tuyết

Ngay từ nhỏ tôi đã thích và thần tượng nghệ sĩ Thanh Nga bên cải lương, nghệ sĩ Kim Cương bên kịch nói và nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng bên điện ảnh. Đó là ba nghệ sĩ tôi chịu ảnh hưởng khi bước vào nghề.

Vào nghề này, tôi chỉ muốn được tỏa sáng như một nghệ sĩ chứ không muốn giống ai hay thành một người nào khác.

Cảm giác của cô khi lần đầu tiên bước lên sân khấu như thế nào?

Cảm giác của tôi khi lần đầu lên sân khấu là thích thú, hồi hộp, hơi có một chút lo ấu vì không biết mọi thứ diễn ra như thế nào. Nhưng tôi vẫn rất phấn khích khi được đứng trên sân khấu.

Cô học hỏi, luyện tập ra sao trong giai đoạn mới vào nghề?

Tôi làm việc cật lực. Ở đoàn hát ngày đó, mọi người thường tập từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa rồi nghỉ. Riêng tôi thì ăn cơm trưa xong xin được ở lại đoàn tập tiếp từ 1 giờ tới tận 6 giờ chiều mới về.

NSND Bạch Tuyết: Cả ba lần tôi tự tử đều cùng một nguyên nhân - Ảnh 3.

Trong hơn 60 năm theo đuổi nghệ thuật cải lương, khoảnh khắc nào khiến cô yêu nghề nhất hoặc muốn bỏ nghề nhất?

Nói là 60 năm thôi nhưng nếu trừ đi thời gian đi học thì tôi dâng hiến cho sân khấu chừng hơn 30 năm.

Trong suốt thời gian đó, lúc nào tôi cũng yêu nghề. Dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất tôi cũng không dám nhắc tới chuyện bỏ nghề.

Tôi luôn khấn Tổ nghề rằng, chỉ khi nào Tổ không chấp nhận tôi nữa thì tôi mới thôi, chứ tôi không bao giờ dám bỏ nghề. Tôi yêu nghề này lắm.

Cô từng tiết lộ chuyện mình tự tử đến 3 lần. Cô có thể chia sẻ thêm về chuyện này?

Đúng là tôi từng tự tử 3 lần nhưng không phải vì tôi thất vọng về bản thân mình. Tôi cũng không có nỗi buồn nào quá lớn tới mức phải tự tử.

NSND Bạch Tuyết: Cả ba lần tôi tự tử đều cùng một nguyên nhân - Ảnh 4.

Tuy nhiên, ngay từ nhỏ khi mẹ mất, tôi đã không muốn sống nữa rồi. Tôi cảm thấy đời sống này mong manh quá, ranh giới sống chết không ai quyết định được, thế thì sống để làm gì.

Ngày nào cũng phải ăn để sống nhưng cơ thể vẫn già đi. Tôi cảm thấy sự vô lý của kiếp người.

Nhưng đó không phải lý do tôi không muốn sống. Tôi chán vì thế giới này bất công, kẻ mạnh ăn hiếp người yếu. Người lọc lừa ăn hiếp kẻ ngu xuẩn.

Tôi bất lực trước cuộc sống này và tôi không muốn sống trong một xã hội như thế. Đó là nguyên nhân khiến tôi tự tử ba lần. Cả ba lần tôi tự tử đều cùng một nguyên nhân.

Lý Hùng: “Tôi đi đâu, người ta cũng hỏi sao anh không dắt vợ theo”

“Khi tôi đóng cặp với Việt Trinh, người ta cũng thích quá, nghĩ tôi là bồ Việt Trinh”, Lý Hùng chia sẻ.

Lý Hùng sinh năm 1969, trong một gia đình nổi tiếng làm về nghệ thuật. Ba của anh là cố NSND, võ sư Lý Huỳnh. Lý Hùng đam mê và rèn luyện võ thuật từ nhỏ. Anh được cha là cố NSND Lý Huỳnh dẫn dắt vào nghệ thuật và chắp cánh cho con trai thành danh trên con đường này.

Thập niên 1990, Lý Hùng là tài tử điện ảnh chuyên đóng cặp với các người đẹp đình đám như Diễm Hương, Việt Trinh, hoa hậu Lý Thu Thảo, Thu Hà, Y Phụng… Anh cũng thể hiện đa dạng các loại vai từ thư sinh hiền lành, lịch lãm, hào hoa tới tướng cướp trượng nghĩa, từ cổ trang tới hành động, tình cảm xã hội.

Lý Hùng: Tôi đi đâu, người ta cũng hỏi: sao anh không dắt vợ theo - Ảnh 1.

Lý Hùng và MC Cát Tường trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

Chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ khi chuyên đóng cặp với các người đẹp đình đám thời đó, Lý Hùng nói trong chương trình Hạnh phúc ở đâu:

Hồi đó, người ta ưa ráp cặp Lý Hùng với Diễm Hương. Mình không nói được vì khán giả họ xem phim và mê quá, muốn chúng tôi là vợ chồng ngoài đời. Tôi đi đâu, người ta cũng hỏi: sao anh không dắt vợ theo? Tôi bảo: vợ nào, tôi làm gì có vợ. Họ nói: Đừng giấu, Diễm Hương chứ ai. Họ yêu thích mình quá.

Khi tôi đóng cặp với Việt Trinh, người ta cũng thích quá, nghĩ tôi là bồ Việt Trinh. Nói chung, tôi cảm thấy hạnh phúc vì họ coi phim mà quý mến mình quá“.

Cũng trong chương trình này, Lý Hùng kể về 2 kỷ niệm để đời với khán giả. Anh kể: “Sau khi phim Phạm Công Cúc Hoa chiếu, tôi về Trà Vinh hát. Diễn xong là hơn 11 giờ đêm. Xe đang chạy từ đường làng ra quốc lộ thì thấy có chiếc bàn chặn lại. Rất đông người dân đứng vẫy tay cười.

Lý Hùng thời trẻ.

Tôi xuống xe, một chị nói: Chúng tôi nghe loa đài quảng cáo mấy bữa nay rồi. Má tôi bệnh, không đi coi được. Nhà có nấu nồi cháo gà, Lý Hùng vào chơi, ăn miếng cháo, chụp tấm hình rồi hãy đi. Thương Lý Hùng lắm, thương Phạm Công Cúc Hoa lắm, cứ xem là khóc.

Tình cảm của họ như thế, mình không thể nào từ chối được dù lúc đó rất mệt. Tôi bước vào nhà, thấy bác gái mặc bộ đồ bà ba đẹp lắm để đón. Tôi chụp hình với bác. Bác xúc động bảo, mãn nguyện rồi. Người ta yêu mình quá làm mình thấy rất hạnh phúc.

Sau bộ phim “Người không mang họ”, có lần tôi ra Nghệ An hát. Đang ở hậu trường thì có một chú đội mũ cối cứ nhất quyết đòi vào gặp Trương Sỏi. Chú ấy bảo: “Tôi phải gặp được Trương Sỏi thì tôi mới về. Vé mua rồi”.

Bảo vệ vào hỏi tôi. Tôi nói đưa vào. Chú đó hỏi tôi: “Tướng cướp Trương Sỏi đâu”. Tôi nói: “Dạ đây”. Chú ấy bảo: “Không phải. Trương Sỏi phải râu ria bặm trợn, da đen, không trắng bóc như vậy”. Tôi nói chú ngồi xuống rồi bảo, tay này đập chai rượu, phải khâu 9 mũi đây, vẫn còn sẹo.

Chú ấy nói: “Thế à, sao nay nhìn đẹp trai vậy, khác trên phim vậy”. Tôi bảo, đóng phim, vai tướng cướp phải hóa trang như thế, còn ngoài đời, cháu đi hát thì phải mặc vest, trắng trẻo đẹp trai chứ chú. Chú ấy ôm rồi nói: “Đúng rồi, Trương Sỏi của tôi. Chú chụp hình rồi bảo: “Sướng rồi, về thôi”.

Lý Hùng là tài tử màn ảnh Việt đóng cặp với nhiều người đẹp nhất. Khán giả yêu thích tới mức nghĩ anh và Diễm Hương là vợ chồng hoặc anh là bạn trai của Việt Trinh ngoài đời thật.

Lý Hùng cũng nói thêm, anh không gặp khó khăn gì ngoài ý muốn trong suốt mấy chục năm làm nghề. “Hãng phim mời tôi đóng vai chính. Tôi là cái tên bán vé cho họ nên khi làm việc, họ chiều chuộng, lo lắng cho mình”.

Nguồn: https://soha.vn/ly-hung-toi-di-dau-nguoi-ta-cung-hoi-sao-anh-khong-dat-vo-theo-20220121130253785.htm