NSND Bạch Tuyết 76 tuổi tham gia TikTok: Tôi rất vui và hào hứng

0
667

Giới trẻ dùng TikTok cũng cần có sự hiện diện của những người lớn tuổi như tôi. Tôi cũng cần tham gia TikTok cùng giới trẻ” – NSND Bạch Tuyết nói.

Mới đây, tại chương trình Lần đầu tôi kể, NSND Bạch Tuyết đã chia sẻ đôi điều về bản thân qua việc trả lời một số câu hỏi ngẫu nhiên được đưa ra.

Cô thích ngắm hoàng hôn hay bình minh, vì sao?

NSND Bạch Tuyết 76 tuổi tham gia TikTok: Tôi rất vui và hào hứng - Ảnh 1.

Tôi thích ngắm hoàng hôn hơn bình minh. Hoàng hôn là khoảnh khắc cuối một ngày, nhìn xa hơn cũng giống như cuối một cuộc đời.

Nếu được mời tới một bữa tiệc toàn người trẻ và một bữa tiệc toàn người bằng tuổi hoặc lớn hơn, cô sẽ tham gia buổi tiệc nào?

Tôi muốn tham gia cả hai buổi tiệc, tùy theo nội dung của buổi tiệc đó ra sao. Riêng tôi không phân biệt tiệc của người trẻ hay người lớn tuổi. Tôi quan trọng buổi tiệc đó nói về cái gì, nội dung như thế nào, có giúp ích gì cho xã hội hay không.

Cô là người hướng nội hay hướng ngoại?

Tôi thuộc về cả hai thứ, vừa hướng nội, vừa hướng ngoại.

Giữa ngoại hình bắt mắt và trái tim biết yêu thương, cô thấy cái nào quan trọng hơn?

Tôi thấy cả ngoại hình lẫn trái tim đều quan trọng. Hình thức nào thì nội dung đó và một hình thức đẹp thì cần nội dung đẹp. Cả hình thức lẫn bên trong đều quan trọng, đó là cái thật nhất, dễ thuyết phục nhất.

NSND Bạch Tuyết 76 tuổi tham gia TikTok: Tôi rất vui và hào hứng - Ảnh 3.

Tôi không phải kiểu người chỉ trọng bên trong mà coi nhẹ ngoại hình hoặc ngược lại.

Cô thích một cuộc sống có internet hơn hay không có internet?

Cuộc sống nào cũng có cái hay riêng của nó, giá trị như nhau và quan trọng là phải thích nghi được. Trong cuộc sống, phải học cách sử dụng mọi thứ, tiếp cận cái mới thì mới là người thành công.

Chính vì thế, tôi thích nghi với mọi thay đổi của cuộc sống, từ khi chưa có internet tới khi có internet. Tôi sống yên ổn trong xã hội ngày xưa, khi chưa có internet. Có internet rồi thì tôi học cách thích nghi để không bị lỗi thời.

Tại sao cô thực hiện dự án TikTok Tinh hoa cải lương?

Có nhiều người yêu cầu thì tôi làm, đặc biệt là các bạn trẻ. Tôi thấy điều này rất vui và hào hứng với nó. Dù đã 76 tuổi nhưng tôi vẫn dùng được TikTok để tiếp cận thế hệ trẻ, không sao hết.

NSND Bạch Tuyết 76 tuổi tham gia TikTok: Tôi rất vui và hào hứng - Ảnh 4.
NSND Bạch Tuyết và NSƯT Diệu Hiền

Trong một gia đình cần có người già, người lớn, thanh thiếu niên, trẻ nhỏ. Đó là một gia đình đáng sống, nhiều thú vui hơn là một gia đình chỉ toàn người già hoặc chỉ toàn người trẻ.

Vì thế nên giới trẻ dùng TikTok cũng cần có sự hiện diện của những người lớn tuổi như tôi. Tôi cũng cần tham gia Tik Tok cùng giới trẻ.

Tại sao cô lại lập kênh Youtube cho nghệ sĩ ưu tú Diệu Hiền?

Cả tôi và Diệu Hiền cũng như toàn thể đồng nghiệp, khán giả đều muốn điều đó vì Diệu Hiền có rất nhiều tác phẩm giá trị, câu chuyện đời của bạn ấy cũng rất hay.

Tôi và Diệu Hiền đều thống nhất làm thế để lưu lại những điều giá trị nhất của bạn ấy, đặc biệt của cải lương một thời.

NSND Bạch Tuyết trải lòng về chuyện nghệ sĩ thường ‘thay vợ đổi chồng’

Bàn về chuyện hôn nhân của người làm nghệ thuật, NSND Bạch Tuyết chia sẻ: ‘Nhiều người thì hiểu, nhưng nhiều người lại nói nghệ sĩ thay đổi nhanh’.

NSND Bạch Tuyết trải lòng về chuyện nghệ sĩ thường 'thay vợ đổi chồng' - ảnh 1
NSND Bạch Tuyết tâm huyết với các dự án phát triển cải lương

Tiếp tục với sêri Lần đầu tôi kể được phát sóng trên kênh YouTube cá nhân, khi được hỏi về lý do quyết định thực hiện dự án TikTok Tinh hoa cải lương, Bạch Tuyết thừa nhận đó là do có nhiều bạn trẻ yêu cầu. Bản thân bà cảm thấy vui với điều này vì: “Trong một gia đình, bên cạnh người lớn tuổi thì còn có những đứa trẻ mới sinh ra đời, những đứa trẻ sắp thành người lớn. Một gia đình như thế đáng để chúng ta sống hơn là một gia đình chỉ toàn người già. Bởi vì bao giờ nó cũng thiếu nhiều mặt”.

NSND Bạch Tuyết trải lòng về chuyện nghệ sĩ thường 'thay vợ đổi chồng' - ảnh 2Ở tuổi 80, bà gây ấn tượng với vẻ ngoài trẻ trung, rạng rỡ

Nhắc đến Bạch Tuyết, khán giả nhớ đến tình bạn đáng ngưỡng mộ giữa bà và NSƯT Diệu Hiền. Cả hai gặp mặt từ khi vào đoàn Thống Nhất rồi gắn bó, dành cho nhau sự trân trọng suốt mấy chục năm qua. Chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại của đồng nghiệp, giọng ca Nửa đời hương phấn bộc bạch: “Không chỉ Diệu Hiền mà mọi người ở lứa tuổi của tôi, sức khỏe tính từng ngày, từng tháng. Chúng ta không thể nói trước được, vấn đề là chúng ta chăm sóc nhau như thế nào và được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu”.

NSND Bạch Tuyết nói không riêng gì bà mà nhiều khán giả mong muốn thực hiện kênh YouTube riêng cho nghệ sĩ Diệu Hiền. Bởi theo ‘’cải lương chi bảo”, có nhiều tác phẩm, câu chuyện đời của người bạn thân mà bà muốn lưu giữ lại. “Khi tôi được làm việc với Diệu Hiền trong Gửi người tri kỷ, tôi nghĩ nên có một kênh YouTube để lưu lại những điều giá trị nhất của Diệu Hiền, đặc biệt là của cải lương một thời”, giọng ca Đời cô Lựu bộc bạch.

NSND Bạch Tuyết trải lòng về chuyện nghệ sĩ thường 'thay vợ đổi chồng' - ảnh 3
NSND Bạch Tuyết khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tình bạn đẹp bên nghệ sĩ Diệu Hiền

Trong hành trình làm nghề, NSND Bạch Tuyết quan niệm “nói trước bước không qua”. Do đó, bản thân bà luôn nỗ lực không ngừng khi làm việc để cống hiến cho nghệ thuật. “Ở tuổi này, thức dậy mà thấy mình còn sống thì tôi sẽ làm tiếp tục với dự án hôm qua và tiếp tục dự án mới. Còn nói nhiều quá thì sợ làm không được. Nó sẽ làm mình khó chịu và làm cho người nghe mình hứa phải chờ đợi mà rất vô ích”, nữ nghệ sĩ bày tỏ quan điểm.

Nói về công việc hoạt động nghệ thuật, NSND Bạch Tuyết chia sẻ trước đây, bà không biết vì sao nhiều tài tử “thay vợ đổi chồng” liên tục. Đến khi nổi tiếng, bà hiểu rằng đó không phải là điều mà người nghệ sĩ mong muốn. “Lúc chồng cần thì mình không có. Buổi tối là gia đình cần, mà mình không làm tròn bổn phận vì khi về đến nhà thì mọi người ngủ hết rồi. Cho nên người ta thương mình mấy cũng chỉ chịu đựng một thời gian thôi, rồi người ta cũng phải có người khác an ủi. Nhiều người thì hiểu, nhưng nhiều người lại nói nghệ sĩ thay đổi nhanh. Ông trời cho mình tài hoa bằng 10 thì cũng sẽ cho mình sự chịu đựng bằng 10, gian nan cũng 10. Khi mình hiểu điều đó thì thấy ai mình cũng thương. Vì mỗi người có một vết thương tự chữa”, bà bộc bạch.