NSND Việt Anh: Nghệ sĩ cần phải tử tế hơn người thường

0
583

NSND Việt Anh bất ngờ ra mắt kênh YouTube Việt Anh Channel với loạt phim mang chủ đề Chuyện tử tế. Ông bày tỏ không có ý định làm cái gì cho bản thân, mà chỉ muốn tạo sân chơi cho học trò cùng với đó là củng cố tư cách của người diễn viên, nghệ sĩ.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ cần phải tử tế hơn người thường - ảnh 1NSND Việt Anh mong muốn xây dựng cho các học trò thế hệ mới có một sân chơi riêng, được khóc, cười trong mỗi vai diễn một cách trọn vẹn nhất

Mở đầu buổi ra mắt, NSND Việt Anh tâm sự: “Năm qua nghệ sĩ chúng tôi có rất nhiều chuyện. Tôi nghĩ rằng hơn ai hết người nghệ sĩ cư xử phải đẹp. Bởi vì sao? Vì chúng ta làm ra những sản phẩm đẹp, chúng ta sáng tạo ra cái đẹp, chúng ta trước hết phải đẹp. Mà muốn đẹp thì phải tử tế cái đã. Không chỉ nghệ sĩ tử tế, chúng ta trong cuộc sống hằng ngày, trong cộng đồng càng phải luôn yêu thương tử tế với nhau, trên cơ sở con người với con người. Tôi mong góp phần vào đó qua những câu chuyện gợi mở cho các bạn trẻ sống văn minh. Mục đích thứ hai là tôi đào tạo ra nhiều học trò, nhưng các em nhiều khi chưa có cơ hội để diễn xuất mà đã phải làm những cái nghề khác để mưu sinh. Điều đó làm tôi băn khoăn”.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ cần phải tử tế hơn người thường - ảnh 2Nam nghệ sĩ U.70 nhiệt huyết với hoạt động nghệ thuật và công tác giảng dạy học trò ở tuổi xế chiều. Ông tạo dấu ấn trong nhiều vở chính kịch gây tiếng vang như Lôi Vũ, Dạ cổ hoài lang, Đêm họa mi…

Ông Năm của Dạ cổ hoài lang thẳng thắn giải thích định nghĩa của mình về chữ tử tế: “Chữ tử tế với tôi trước hết là đàng hoàng. Đàng hoàng với bản thân mình và đàng hoàng với những người chung quanh mình. Người nghệ sĩ là người làm nên cái đẹp, cùng với mọi người làm nên cái đẹp. Tử tế của người nghệ sĩ cần thiết hơn người thường”.

Với câu hỏi tại sao tới giờ phút này mới làm kênh YouTube, ông bộc bạch bản thân không có ý định làm cái kênh gì cho riêng mình mà muốn sân chơi này được tạo ra để các học trò có đất dụng võ và được giới thiệu rộng rãi đến công chúng. Ông nhấn mạnh: “Tôi mong muốn lan tỏa sự tử tế đến tất cả mọi người, cùng hướng tới cuộc sống văn minh, một xã hội với những con người có lối sống thật và lối sống đẹp. Tôi mong muốn lan tỏa những điều tử tế trong cuộc sống, nhằm dần loại bỏ đi những hình ảnh tiêu cực, xấu xí để cùng xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn. Hy vọng rằng qua mỗi tập phát sóng, trái tim của người dân Việt Nam sẽ lan tỏa thông điệp cho đi để nhận lại yêu thương”.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ cần phải tử tế hơn người thường - ảnh 3Thời lượng ngắn nhưng phải làm sao nói được tư tưởng, sự tử tế là một điều khó khăn. Tuy nhiên NSND Việt Anh vẫn quyết tâm thực hiện cùng các học trò của mình

Hỏi ông tham gia YouTube muộn có sợ không có view không, nghệ sĩ thẳng thắn: “Đương nhiên. Trên mạng bây giờ rất nhiễu loạn, những câu chuyện như thế này tôi biết giới trẻ rất ít quan tâm nhưng tôi tin mưa dầm thấm lâu. Tôi nghĩ điều này và tin tưởng điều tốt đẹp sẽ được lan tỏa”.

Được biết ban đầu đây là dự án của “đoàn phim 0 đồng”, NSND Việt Anh và các học trò cùng ê-kíp 21s Studio quyết tâm hết mình tạo ra những sản phẩm chất lượng và tử tế. Sau hiểu được giá trị cốt lõi của series Chuyện tử tế, đã có nhà tài trợ không ngần ngại hỗ trợ số tiền 500 triệu đồng để phát triển dự án.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ cần phải tử tế hơn người thường - ảnh 4Quý Bình bày tỏ mong sớm được xuất hiện trong series của thầy

Diễn viên Quý Bình trải lòng dù chưa từng được NSND Việt Anh dạy trên giảng đường nhưng với anh, NSND Việt Anh là người thầy, người đồng nghiệp rất trân quý. “Anh dạy Quý Bình những bài học, bằng nhân cách sống, những câu chuyện anh gửi cho tôi đọc. Quý Bình thích câu kết trong câu chuyện anh gửi: Ai cũng có ít nhất một người thầy và ai cũng có thể là một người thầy của ai đó. Và NSND Việt Anh là một người thầy Quý Bình rất quý trọng. Quý Bình mong sớm được xuất hiện trong series của thầy”, diễn viên Quý Bình chia sẻ.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ cần phải tử tế hơn người thường - ảnh 5Qua những khó khăn ngày đầu tiên, đoàn phim Chuyện tử tế nhận được sự nhiều hỗ trợ

Nghệ sĩ Hồng Nga ở tuổi 76: Tôi sắp sửa lấy chồng

“Tôi đang dự tính tổ chức một đêm hát và biết chắc chắn khán giả sẽ đến đông, nếu không đông là tôi giải nghệ” – nghệ sĩ Hồng Nga nói.

Vừa qua, kênh Youtube của nghệ sĩ ưu tú Lê Tứ đã đăng tải một clip quay lại cảnh gặp gỡ, trò chuyện cùng nghệ sĩ cải lương Hồng Nga.

Trong clip, nghệ sĩ Hồng Nga rất khỏe mạnh, nhiều năng lượng và cười nói sang sảng. Khi được các đàn em hỏi về bí quyết sống khỏe ở tuổi 76, nghệ sĩ Hồng Nga vui vẻ chia sẻ.

Nghệ sĩ Hồng Nga 76 tuổi: Tôi còn sắp sửa lấy chồng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hồng Nga

Tôi còn sắp sửa lấy chồng nữa

Nhiều người thắc mắc vì sao tôi già rồi mà vẫn khỏe thế, tiêm 4 mũi vắc xin liên tiếp không làm sao, đi lại bình thường. Năm nay tôi cũng 76 tuổi rồi chứ có trẻ trung gì nữa đâu.

Đơn giản vì tôi không bận tâm tới những điều tiêu cực, sống lạc quan, vui vẻ, yêu đời. Tôi còn sắp sửa lấy chồng nữa ấy chứ, trai mê tôi quá.

Ngày xưa Vũ Linh ái mộ tôi dữ lắm, còn tỏ tình với tôi, bảo nếu cùng tuổi thì sẽ hỏi cưới tôi làm vợ.

Tôi sống phải nghĩ cho mình, nghĩ cho khán giả nữa nên luôn giữ năng lượng tinh thần.

Quan trọng nhất là tôi vẫn còn sức để ca được, hơi vẫn còn khỏe lắm. Tôi mà ca một hơi là ai nghe cũng phải trầm trồ, không hiểu sao tôi có thể ca dữ đến thế. Ai gặp tôi cũng sợ.

Ca hát cũng chính là cách để tôi giữ sức khỏe và tinh thần cho mình, giúp sống khỏe, sống vui, dồi dào năng lượng. Bình thường không đi hát, tôi ở nhà ca một mình tôi nghe, tự mình đánh thức tinh thần mình lên.

Nghệ sĩ Hồng Nga 76 tuổi: Tôi còn sắp sửa lấy chồng - Ảnh 3.

Tôi ca để thỏa nỗi nhớ nghề, càng ca càng khỏe chứ không hề mệt, như một liều thuốc tinh thần. Tôi mà không được ca thì mới bệnh, còn ca là còn khỏe.

Nếu khán giả không đông là tôi giải nghệ

Người ta cứ nghĩ tôi hung dữ nhưng là trên sân khấu thôi. Tính tôi thẳng nhưng vui, thích nói ba xàm ba láp. Mọi người xung quanh nghe tôi nói cũng vui, thoải mái.

Nhiều người bảo tôi nói thế kỳ quá nhưng tôi kệ, già rồi có gì cứ nói, việc gì phải giữ ý giữ kẽ với ai.

Tôi đang dự tính tổ chức một đêm hát và biết chắc chắn khán giả sẽ đến đông, nếu không đông là tôi giải nghệ. Tôi biết chắc khán giả thèm nghe tôi hát lắm.

Tôi có thể hát từ hài qua bi, không cần diễn vai mới, chỉ cần diễn vai cũ cũng đủ khiến khán giả mê rồi.

Nghệ sĩ Hồng Nga 76 tuổi: Tôi còn sắp sửa lấy chồng - Ảnh 4.

Tôi cũng phải cảm ơn Tổ nghề thương. Tôi được như bây giờ cũng phải nhờ Tổ nghiệp thương dữ lắm. Tôi tiêm 4 mũi vắc xin cũng không làm sao, ai cũng bảo tôi là hiện tượng lạ, gan cùng mình. Tôi chẳng gan gì cả, cứ tiêm là tiêm, chết thì thôi, chẳng sao.

Đầu óc tôi thư thái nên khỏe mạnh. Cái gì tôi cũng ăn hết, không kiêng cữ gì, cứ sống vô tư.

Bệnh tật với tôi không quan trọng, tôi không để ý tới nó, cứ vui chơi ca hát, khi nào chết thì ok, chết luôn, không phiền hà đến người khác. Ai nói gì tôi, tôi đều bảo: “Kệ đi, chết thì thôi, đâu có sao”.